Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Indonesia: Chương trình Nghiên cứu Phật học Giáo dục STAB Đạt Chứng nhận Xuất sắc

12/12/202209:18(Xem: 1190)
Indonesia: Chương trình Nghiên cứu Phật học Giáo dục STAB Đạt Chứng nhận Xuất sắc

Indonesia: Chương trình Nghiên cứu Phật học Giáo dục STAB Đạt Chứng nhận Xuất sắc

(Prodi S1 Pendidikan Keagamaan Buddha STAB Nalanda Meraih Akreditasi Unggul)

 

Chương trình Nghiên cứu Phật học Giáo dục (PKB) thuộc Đại học Phật giáo Nalanda (STAB) đã thành công trong việc ghi tên mình vào bảng xếp hạng kiểm định quốc gia với vị thế xuất sắc. Việc xác định tình trạng Công nhận xuất sắc dựa trên giấy quyết định của Viện Công nhận Độc lập số 769/SK/LAMDIK/Ak/S/XI/2022.

 

Đạt được sự công nhận với vị thế xuất sắc là một niềm tự hào đối với các trường Đại học Phật giáo, tiêu biểu như Trường Đại học Phật giáo Nalanda (STAB). Công việc khó khăn của cộng đồng học thuật trong nhiều tháng, để chuẩn bị tất cả các tài liệu công nhận dường như đã được đáp ứng.

 

Để chuẩn bị cho việc công nhận Trường Đại học Phật giáo Nalanda (STAB) đã thực hiện năm giai đoạn. Đầu tiên, thành lập một nhóm làm việc để tạo các biểu mẫu có 9 tiêu chí, Thứ hai, chuẩn bị lịch trình công việc của tổ công tác kiểm định. Thứ ba thu thập thông tin, xác minh và xác thực dữ liệu.

 

Nữ Cư sĩ Dian Tika Sujata, giảng viên Trường Đại học Phật giáo Nalanda (STAB) cho biết: “Quá trình này liên quan đến tất cả các nhóm và tổ chức hoặc đơn vị khác bên ngoài chương trình nghiên cứu, chẳng hạn như các cơ quan đảm bảo chất lượng, các tổ chức nghiên cứu và dịch vụ cộng đồng. Sau đó, chúng tôi tiến hành đánh giá, giai đoạn cuối cùng của quá trình này chúng tôi thực hiện với một cuộc diễn tập từ sự non kém và một cuộc diễn tập được  thực hiện 3 lần”.

 


indonesia (1)indonesia (2)indonesia (3)indonesia (4)indonesia (5)


Tất  cả các quy trình này không diễn ra suôn sẻ, nhưng có những động lực phải được giải quyết nhanh chóng bởi tất cả các nhóm liên quan. Nữ Cư sĩ Dian Tika Sujata kể rằng: “Ví dụ, khi chúng tôi chuẩn bị biểu mẫu kiểm định hoàn chỉnh, đã được gửi đến Tổ chức Công nhận Quốc gia về Giáo dục Đại học (Badan Akreditasi Nasional Perguruan Tinggi (BAN-PT)), nhưng khi được tổ chức này cho biết kết quả, hóa ra là có một sự thay đổi trong chính sách, trong đó đơn đăng ký kiểm định cho các chương trình nghiên cứu giáo dục phải thông qua Tổ chức Công nhận Giáo dục Độc lập (Lembaga Akreditasi Mandiri Kependidikan; LAMDIK). Trong tình huống như thế, nhóm này phải làm việc chăm chỉ để thích nghi với những thay đổi hiện thời”.

 

Ông Lauw Acep, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn Chất lượng (Lembaga Penjaminan Mutu; LPM) thuộc Đại học Phật giáo Nalanda (Lembaga Penjaminan Mutu Nalanda; STAB) cho biết: “Kết quả của sự Công nhận xuất sắc cho thấy Chương trình Nghiên cứu Phật học Giáo dục (PKB) cần được mô phỏng bởi các chương trình học khác trong các tổ chức Đại học Phật giáo Nalanda (STAB), và là hình mẫu cho các Đại học khác ở Indonesia. Hơn nữa, với việc Công nhận xuất sắc, cần phải thực hiện các bước tiếp theo, để phát triển các hoạt đông hoặc phát triển hơn nữa để cải thiện hiệu suất, không những chỉ cho việc phát triển các chương trình nghiên cứu, mà còn cho sự phát triển của tổ chức  Đại học Phật giáo Nalanda”.

 

Việt dịch Thích Vân Phong

Nguồn BuddhaZine

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/04/2024(Xem: 414)
Trong chuyến hoằng pháp Âu Mỹ của Hòa Thượng Thích Như Điển từ ngày 12/3/2024 đến 17/3/2024 đến Orange County, chúng tôi- Kiều Mỹ Duyên và Thu Anh- có cơ duyên được phỏng vấn Hòa Thượng tại đài Saigon Radio Hải Ngoại, thành phố Westminster, Orange County, miền Nam California, vào ngày 13/3/2024.
11/04/2024(Xem: 252)
BANGKOK (Nguyên Pháp tổng hợp) -- Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
10/03/2024(Xem: 1828)
Nhân Lễ tưởng niệm húy nhật Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ngày 29 tháng giêng năm Giáp Thìn (nhằm ngày 09 tháng 03 năm 2024), Chư tôn đức Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống đã vân tập về Chùa Từ Hiếu, Quận 8 thành tâm tưởng niệm bậc Giáo hội Đạo sư, cử hành nghi thức suy tôn Đệ Lục Tăng Thống, kiện toàn nhân sự Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương (HĐGPTƯ), Văn phòng Viện Tăng Thống GHPGVNTN. Tại Đại hùng bửu điện, trước Giác linh đài Đức Đệ ngũ Tăng Thống, Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, HĐGPTƯ đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, trì tụng bài kệ tựa Thủ lăng nghiêm phụng thỉnh Tam bảo, Lịch đại Tổ sư, Chư Thánh tử đạo, Hồn thiêng sông núi dân tộc, Lịch đại Tăng thống, Giác Linh Chư Tôn đức Hội đồng Lưỡng viện đồng chứng minh và gia hộ cho Phật sự được viên thành.
26/10/2023(Xem: 927)
Vẫn còn một cơ hội hoà bình mong manh, nếu những lời khuyên khôn ngoan hơn, chiếm ưu thế và các cường quốc lớn khác can thiệp một liên minh thiện chí. Những người đưa tang tại lễ chôn cất May Naim, 24 tuổi, vào ngày 11 tháng 10. Cô bị giết gần Kibbutz Re'im, gần hàng rào ngăn cách giữa Dải Gaza với Israel. Ảnh: Francisco Seco/AP
24/10/2023(Xem: 748)
Hôm thứ Bảy, ngày 7 tháng 10 vừa qua, lực lượng vũ trang mạnh nhất Trung Đông đã bị đánh úp và tỏ ra phản ứng bị động, các máy bay chiến đấu của Hamas và các nhóm chiến binh Palestine khác đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào Israel, bắn hàng nghìn quả tên lửa, đột kích vào các đồn biên phòng và tràn vào các khu định cư chỉ cách Gaza vài km. Các chiến binh đã giết chết ít nhất 1.400 người Israel, bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và người già cũng như 260 người thiệt mạng tại một lễ hội nghệ thuật âm nhạc, vụ tấn công đơn lẽ nguy hiểm nhất trong lịch sử Nhà nước Israel
12/09/2023(Xem: 4961)
Khoá TLTT ở Úc châu 9-10 13/09-17/09: Khoá ở Tu viện Quảng Đức, Melbourne - quangduc@quangduc.com 20/09-24/09: Khoá ở Thiền viện Minh Quang, Sydney - hong37402@gmail.com 27/09-30/09: Khoá ở Tân Đảo, Nouméa - thanhbinh4245@gmail.com 04/10-08/10: Khoá ở Tân Tây Lan - thanhbinh4245@gmail.com
23/05/2023(Xem: 1289)
Ngày 19 – 05 – 2023, tại chùa Từ Hiếu, vào lúc 10 giờ, phái đoàn Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa kỳ (United States Commission on International Religious Freedom/USCIRF), gồm có Ông Frederik, A. Davie, Trưởng đoàn; Ông Erick Ueland: Ủy viên); Ông Patrick GreenWalt: Chuyên viên phân tích; Ông Rustrum Nyquyst: Viên chức chính trị Tòa Tổng Lãnh sự; Cô Thủy Linh, trợ lý chính trị Tòa Lãnh sự. Đón tiếp phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Hòa Thượng Thích Nguyên Lý, Hòa Thượng Thích Thiện Minh. Vắng mặt Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống. Sau nghi thức chào hỏi thông lệ, Phái đoàn Hoa kỳ mở đầu: Vâng, cảm ơn các sư Thầy đã chia sẻ những thông tin trên, và một lần nữa tôi cũng gửi lời chúc sức khoẻ và hi vọng Hoà Thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ sớm bình phục. Đầu tiên câu hỏi của tôi liên quan đến vấn đề đăng ký sinh hoạt tôn giáo hay là đăng ký tổ chức tôn giáo, thì không biết các sư Thầy có thể chia sẻ một số quan điểm góc nhìn của mình về đăng ký với chính quy
06/05/2023(Xem: 3890)
Thông Tư V/v Tưởng Niệm 60 Năm Thánh Tử Đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ (Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống)
04/05/2023(Xem: 1670)
Thông Tin Ngày Giờ Của Các Chùa Tổ Chức Lễ Phật Đản 2023
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567