Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Singapore: Đại lễ Vesak 2022 Thành lập Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly

21/05/202208:54(Xem: 3882)
Singapore: Đại lễ Vesak 2022 Thành lập Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly

Singapore: Đại lễ Vesak 2022

Thành lập Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly

(RCEP區域資訊 | 新加坡2022衛塞節 暨淨琉璃文化協會成立慶典)

 

Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.

 

Sự kiện đã thu hút 3.000 người, những người hữu duyên và các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện tổ chức với thời gian một ngày và được cầu nối truyền hình trực tiếp toàn cầu bằng phương tiện công nghệ cao hiện đại. Pháp hội cộng đồng cầu phúc tiêu tai diên thọ, thành tâm cầu nguyện sự lành mạnh cho toàn thể nhân loại trên thế giới hậu kỳ đại dịch.

 

Mục đích của việc thành lập Hiệp hội Văn Hóa Tịnh Lưu Ly với tôn chỉ, nhằm khai quật, khám phá các tác phẩm kinh điển cổ phương Đông, sáng tạo và truyền bá, tịnh hóa nhân tâm, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh hóa và hài hòa thế giới.

 

Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly sẽ tập trung vào việc bảo tồn các tác phẩm kinh điển Phật giáo cổ, dịch thuật và truyền bá, giáo dục sáng tạo, giao lưu văn hóa, triển lãm, pháp hội, hướng dẫn thực tiễn các phương pháp trị liệu, v.v. để phục vụ tốt hơn trong thời hiện đại và khiến mọi người, nhất là tuổi trẻ yêu thích sử dụng Internet để tìm hiểu các tác phẩm kinh điển cổ quý báu này. Những tác phẩm kinh điển Phật giáo cổ đại này sẽ được nhân thế ứng dụng thực tế vào cuộc sống sinh hoạt thường nhật, thu hoạch thành công những giá trị đạo đức nhân văn, tạo an lạc hạnh phúc của mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng nhân loại.

 

Buổi lễ trọng thể dưới sự chủ trì của Nữ sĩ Trần Minh Lợi Chủ tịch Danh dự Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly và Cư sĩ Diêu Phúc Phát, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Lưu Ly đã có bài phát biểu. Tiến sĩ Wu, Chủ tịch Tổng Hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly toàn cầu chủ trì sự kiện. Các hoạt động bao gồm nội dung Nghi thức Tắm Phật, thụ trì đọc tụng và giảng giải “Thất Phật Dược Sư Kinh”.

 

Tiến sĩ Wu, Chủ tịch Tổng Hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly toàn cầu chia sẻ rằng, Vesak là ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn.

 

Ông nói, sau khi Đức Phật thành đạo Vô thượng Bồ đề hiệu Thích Ca Mâu Ni Phật. Tất cả chúng sinh đều hưởng phúc lợi, quan trọng hơn nữa là di sản của Ngài đã để lại cho chúng sinh, đó là Tam tạng Thánh điển, trong Phật pháp có Thất Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai vĩ đại, có thể giúp chúng ta nhiều phương pháp trị liệu về tâm, sinh lý một cách tuyệt hảo, với những phúc lợi tuyệt vời mà Phật pháp đã mang đến với chúng ta, vì vậy chúng ta nên bày tỏ lòng thành kính tri ân Đức Phật.

 

Tiến sĩ Wu, Chủ tịch Tổng Hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly toàn cầu nói rằng: “Tắm gội tôn tượng Phật với biểu trưng cho việc tịnh hóa tam nghiệp, ý nghĩ, lời nói và hành động, thanh lọc tâm hồn, biểu hiện Phật tính, Như Lai tạng vốn sẵn trong mỗi cá nhân chúng ta. Chúng ta dùng nghi thức để khích phát sự kính ngưỡng đối với Đức Thế tôn. Thuở ban sơ Đức Phật sáng lập Đạo Phật, Từ bi, Trí tuệ, Tự do, Bình đẳng nhằm chuyển hóa nhân loại thế giới.

 

Trong Tam tạng Thánh điển Phật giáo, “Kinh Dược Sư Lưu Ly quang Như Lai Bản Nguyện Công Đức”. Bản nguyện của Đức Dược Sư Như Lai là đưa ra nhiều phương thức trị liệu tất cả trọng bệnh phiền não về thể chất và tinh thần của chúng sinh. Ngài quán chiếu thực tế của nhân loại gặp nhiều chướng duyên, nghịch cảnh bởi thiếu thốn vật chất, sức khỏe, của cải vật chất, tiền tài và trí tuệ, lại thêm những bệnh tật, nghèo khổ, ngu dốt, tai nạn; những thứ xấu ác, nên dễ dàng tạo nhiều tội lỗi, hoặc khó tiến tu trên hành trình tiến tu Bồ tát đạo. Vào dịp Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, việc phát tâm ấn tống Kinh này càng có ý nghĩa hơn. Đây là một phúc báu lớn lao cho toàn thể nhân loại trong thời kỳ hậu đại dịch.”

 

Tiến sĩ Wu nói thêm, Kinh Dược Sư được lưu truyền hàng nghìn năm lịch sử, trải nghiệm trong dân gian, công chúng ứng dụng thực tiễn thường nhật trong cuộc sống, giúp chữa lành bản thân và giúp cộng đồng nhân loại thế giới chữa lành bệnh tật thân lẫn tâm.


Tin PG Singapore 1Tin PG Singapore 2Tin PG Singapore 3Tin PG Singapore 4Tin PG Singapore 5

Tuy nhiên, sau thiên niên kỷ lưu hành, các chủng bản kinh văn khác nhau, vì vậy chúng tôi đã khởi động một công trình hiệu chỉnh quy mô, liên tiếp dịch các tàng bản “Dược Sư Lưu Ly Thất Phật Bản Nguyện Công Đức Kinh” và “Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai Bản Nguyện Công Đức Kinh”. Chúng tôi đã tham khảo Hán ngữ Đại Tạng kinh Trung Hoa vào các triều đại Tống, Nguyên, Minh và sau đó tiến hành khảo cứu bản phiên dịch của triều đại nhà Đường, Đại sư Nghĩa Tịnh “Dược Sư Lưu Ly Quang Thất Phật Bản Nguyện Công Đức Kinh”.

 

Về Chân ngôn mật chú Đà la ni, chúng tôi mời các chuyên gia và học giả Phạn ngữ, để đối chiếu các bản văn Phạn ngữ qua văn kinh Dược sư, đối chiếu Phạn ngữ, Tạng ngữ bản văn kinh triều đại nhà Đường, phiên bản Phạn văn độc âm và văn bản phát âm Hán ngữ hiện đại. Phiên bản chuyển ngữ để tạo điều kiện cho công chúng đọc và nghiên cứu.

 

Ông tiết lộ rằng với sự đóng góp của hơn 100 người hợp tác tham gia công trình các bản văn kinh Hán ngữ, Tạng ngữ, Phạn ngữ, Anh ngữ, cuối cùng được sự hỗ trợ của các nơi trên thế giới, bản kinh đã ấn loát được hoàn thành sau 1.800 ngày và hơn 40.000 giờ.

 

Ông hy vọng rằng mọi người thỉnh Kinh Dược Sư về nhà, thụ trì đọc tụng, lý giải hàm nghĩa của kinh, đó là công đức và ý nghĩa của việc thỉnh kinh.

 

Kinh văn do Phật thuyết, chúng ta thường nói tại gia có bảo tồn kinh thư Pháp bảo, công đức rất lớn.

 

Tất cả bệnh tật, kỳ thực là nhân tâm, thân và tâm của chúng ta có bệnh, kinh điển Phật pháp là phương diệu dược trị liệu bệnh thân, hóa giải những nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống, cho nên Kinh Dược Sư Lưu Ly cống hiến rất lớn cho thời đại này, tiền đề là chúng ta phải hiểu rõ ý nghĩa của kinh văn này.

 

Thích Vân Phong biên dịch

Nguồn: 新加坡讯

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28/02/2024(Xem: 1799)
Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di, Người đã dấn thân vượt khó cầu xin Đức Phật cho phép Ni giới được xuất gia, hội nhập Tăng Đoàn, đã mở ra trang sử rạng ngời cho Ni giới ngày nay. Với lòng hoài niêm ân xưa, chư Ni miền Nam California chúng con hằng năm đều hân hoan, thành kính tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di.
31/12/2023(Xem: 1562)
Vào ngày 27/12/2023, chùa Đức Viên tọa lạc tại số 2420 McLaughlin Avenue, thành phố San Jose, Hoa Kỳ đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai mạc khóa tu thiếu nhi mùa Đông 2023. Khóa tu được tổ chức 4 ngày, từ ngày 27/12 đến ngày 30/12/2023. Tham dự khóa tu thiếu nhi mùa Đông năm nay có khoảng 200 thiếu nhi và đông đảo chư Ni; quý vị cha mẹ, anh chị phục vụ các công việc: hướng dẫn tu học, trang trí, âm thanh, truyền thông, nhiếp ảnh, ẩm thực, vệ sinh, trật tự v.v… Các em được chia thành 9 nhóm (theo lứa tuổi) và nhóm Sen Búp. Mỗi nhóm được quý Sư cô cùng các cô, các anh, các chị lớn phụ trách. Thời gian tu học và vui chơi mỗi ngày từ 08 giờ sáng đến 07 giờ tối.
30/12/2023(Xem: 1832)
Đoàn chư Ni và Phật tử Tu viện Huyền Không (San Jose, Hoa Kỳ), chùa An Lạc (Indianapolis, Hoa Kỳ) và chùa Đức Nguyên (Việt Nam) hành hương chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 01/11 đến ngày 20/11/2023 dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện và Ni sư Thích Nữ Viên Tâm.
26/10/2023(Xem: 2291)
Sự hiện diện của rất nhiều người là từ bi tâm và sự cống hiến của họ đã chạm đến tâm hồn và cuộc sống của rất nhiều người. So sánh sự hảo tâm hào phóng, sự tu tập và thành quả nỗ lực của bạn, thực sự tôi chỉ là một con cá bé nhỏ. Nhưng thà làm một con cá nhỏ bé tung tăng ngâm mình trong suối nguồn từ bi, còn hơn là một con cá nhỏ bị rán trong chảo lửa giận dữ.
09/08/2023(Xem: 1949)
Nổi tiếng vì đã ưu tiên Chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) hơn là tính hám lợi vì lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản phóng túng, Vương quốc Phật giáo Bhutan, nép mình trên cao nguyên trong bầu không khí hiếm có của phía đông Hymalaya, cũng đang có những bước tiến trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Báo cáo lần thứ tư về việc Khảo sát Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan, gần đây Trung tâm Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan hợp tác với Chính phủ Bhutan
19/04/2023(Xem: 2693)
Trong khi các chính trị gia và nhà đầu tư trên khắp thế giới ca ngợi việc thực hành chánh niệm như một công cụ “trấn tỉnh” để giảm mức độ căng thẳng, tăng năng suất và duy trì sự tập trung, không coi trọng trí tuệ là ưu tiên hàng đầu mà là sản phẩm phụ phát sinh từ chánh niệm sâu sắc. Nhưng trí tuệ là một trong ba thành phần không thể thiếu của giáo lý nhà Phật, cùng với kỷ luật đạo đức và định tâm, để phát triển cá nhân và trau dồi tinh thần.
17/03/2023(Xem: 2386)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 3393)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
15/02/2023(Xem: 11280)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567