Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Dịp Quốc lễ Phật đản Thanh thiếu niên Hàn Quốc Cầu nguyện Thế giới Hòa bình

26/04/202218:48(Xem: 1597)
Dịp Quốc lễ Phật đản Thanh thiếu niên Hàn Quốc Cầu nguyện Thế giới Hòa bình


Tin PG Hàn Quốc 3

Dịp Quốc lễ Phật đản
Thanh thiếu niên Hàn Quốc
Cầu nguyện Thế giới Hòa bình

(세계평화를 기원합니다)

 

Trải qua thời gian hai tháng, từ khi Đế quốc Nga khởi binh xâm lược Ukraine và các cuộc tấn công tàn sát thường dân vô tội vẫn tiếp diễn, các giáo viên và thanh thiếu niên học sinh Phật tử đã tụ tập cùng nhau nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, Ukraine sớm dứt đao binh, mau trở về sự thanh bình. Các ngôi trường Đại học Dongguk, trường trung học Buyeo đã tổ chức lễ thắp sáng ánh lửa Từ bi, Trí tuệ, Hùng lực Cầu nguyện Hòa bình, sự kiện diễn ra vào ngày 21 tháng 4 vừa qua.

 

Sau đó, các chiến dịch và giáo dục hòa bình được phát động thực hiện bằng tuần lễ Kỷ niệm Quốc lễ Phật đản. Trường trung học Dongdaebu Buyeo tổ chức các lớp học về Phật giáo hòa bình cho học sinh, sinh viên và tạo ra các tác phẩm hợp tác, thông điệp mang ý nghĩa hòa bình. Ngoài ra, những học sinh chụp ảnh bên lễ thắp sáng Liên Hoa đăng "Hòa bình", chắp tay nhất tâm cầu nguyện hòa bình thế giới và đăng thông điệp Hòa bình trên Instagram sẽ được bốc thăm nhận quà. Tất cả học sinh, sinh viên tại trường Đại học, trung học nữ sinh Dongdaebu đang lên kế hoạch tạo nguồn "Hòa bình".

 

Ngoài ra, trường trung học Dongdaebu đã thiết kế một tấm áp phích cho bản kiến nghị vì hòa bình và đăng nó ở hiên phía đông, đồng thời cũng tạo một video YouTube. Trường trung học Dongdaemun chuẩn bị và hiển thị lời cầu nguyện cho hòa bình, đồng thời quảng bá "dự án Stop-WAR" để viết lời cầu nguyện cho hòa bình và hoàn bị trong giờ học triết học vào tháng 5 cho sinh viên đại học năm thứ nhất.

Tin PG Hàn Quốc 1Tin PG Hàn Quốc 2Tin PG Hàn Quốc 4Tin PG Hàn Quốc 5

 

Những chiếc Liên hoa đăng được lắp đặt trước cổng trường trung học Yeongseok ở Uijeongbu và một chiếc lồng đèn nhỏ và 270 sinh viên đại học năm thứ nhất, đồng chắp tay nhất tâm cầu nguyện cho hòa bình, sự kiện diễn ra trước cổng trường để truyền tải thông điệp Hòa bình và lên tiếngchống chiến tranh tại Ukraine và thế giới.

 

Năm nay, Quốc lễ Phật Đản tại các trường này có một ý nghĩa đặc biệt, khi việc cải thiện môi trường nơi tôn nghiêm bắt đầu bằng việc tặng triển lãm tranh tuyên thệ chấn hưng Phật giáo Hàn Quốc.

 

Khi hoàng hôm buông xuống, những chiếc lồng đèn lung linh, báo hiệu hòa bình được thắp sáng.

 

Các chi nhánh trường thuộc Đại học Dongguk đầu tiên tổ chức thắp Liên Hoa đăng kính mừng ngày Quốc lễ Phật đản tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Buyeo thuộc Đại học Phật giáo Dongguk.

 

Trong bối cảnh tình hình quốc tế bất ổn do Đế quốc Nga xâm lược Ukraine, những chiếc lồng đèn được trang trí với niềm hy vọng hòa bình thế giới.

 

Video

 

https://www.youtube.com/watch?v=i2FhDZF-fWk

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불신교문)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/06/2023(Xem: 988)
Đức Phật đến với thế giới chúng ta, với cõi Diêm-phù-đề của tất cả chúng ta bằng tâm đại bi. Bởi vì Ngài đến bằng tâm ấy cho nên tất cả các loài chúng sinh sinh ra từ bào thai, sinh ra từ trứng, sinh ra từ sự ẩm ướt, sinh ra từ sự biến hóa, sinh ra từ tưởng, sinh ra từ không phải tưởng, sinh ra từ hình sắc, sinh ra từ không phải hình sắc, tất cả những chúng sinh như vậy, Ngài đều thương yêu, che chở, nâng đỡ và tìm đủ mọi phương tiện để giáo hóa khiến cho tất cả đều được đi vào biển cả giác ngộ rộng lớn của chư Phật. Ngày Đản sanh của đức Thế tôn, chúng ta quán chiếu một cách sâu sắc như thế.
21/06/2023(Xem: 8807)
Vào sáng ngày 18/6/2023, kính mừng Đại lễ Phật Đản PL. 2567, đông đảo chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đã diễu hành trên đường phố Ottawa, thủ đô Canada với các xe hoa rước Phật Đản Sanh và kiệu thỉnh Đại Tạng Kinh Việt Nam.
16/06/2023(Xem: 1125)
Sáng ngày 11/6/2023, trong khung cảnh hùng vĩ và tiết trời se lạnh ở núi rừng Los Gatos, tu viện Hương Từ Bi tọa lạc tại số 14136 Long Ridge Road, thành phố Los Gatos, tiểu bang California đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567.
15/06/2023(Xem: 4495)
Kinh Ma-ha Ca-diếp độ bần mẫu1 kể lại câu chuyện rất thú vị về một bà lão nghèo, nhờ cúng dường ngài Ca-diếp một chút nước cơm mà được sinh về cõi trời Đao-lợi. Phước cúng dường ấy còn lớn lao đến mức hiện thành hào quang sáng rực như bảy mặt trời đồng thời soi chiếu, khiến cho vị vua cõi trời ấy là Đế-thích cũng phải kinh ngạc. Và sau khi tìm hiểu biết được nhân duyên cúng dường được phước lớn lao này, đích thân Đế-thích cùng phu nhân của mình đã phát tâm hiện xuống cõi người, hóa thân thành một đôi vợ chồng già nghèo khổ để được có cơ hội cúng dường lên ngài Ca-diếp, vun bồi thêm phước báu của chính mình.
15/06/2023(Xem: 650)
Thiên nhiên giúp chúng ta được thả lỏng thân thể và tâm trí hít một hơi thật sâu mỉm cười và nhìn trời xanh mây trắng nó làm cho tâm trạng chúng ta được cởi mở và ta được lắng nghe tim mình, nhìn sâu vào những mảnh đời khốn khổ nhìn sâu vào cuộc đời này một cách bao dung và độ lượng.Như vậy cuộc đời của bạn sẽ ý nghĩa hơn.
15/06/2023(Xem: 1096)
Lễ Phật Đản 2647 (11/6/2023) tại Tu Viện Như Ý, Kentucky, USA
15/06/2023(Xem: 422)
Phật về từ hạt sương sa Gieo lên từng hạt đoá hoa dâng đời. Phật về theo cánh mây trôi Làm mưa cho cả đất trời nở hoa.
12/06/2023(Xem: 1149)
Là Phật tử thời đại mới Đại duyên tiếp cận nhiều phương tiện Chiêm ngưỡng nhiều hình ảnh, sự kiện qua livestream Đặc biệt Đại lễ Phật Đản 2647 với cảm nhận từ trái tim Đang cử hành từ Launceston, Niệm Phật Đường Đức Hải !
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567