Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Dịp Quốc lễ Phật đản Thanh thiếu niên Hàn Quốc Cầu nguyện Thế giới Hòa bình

26/04/202218:48(Xem: 174)
Dịp Quốc lễ Phật đản Thanh thiếu niên Hàn Quốc Cầu nguyện Thế giới Hòa bình


Tin PG Hàn Quốc 3

Dịp Quốc lễ Phật đản
Thanh thiếu niên Hàn Quốc
Cầu nguyện Thế giới Hòa bình

(세계평화를 기원합니다)

 

Trải qua thời gian hai tháng, từ khi Đế quốc Nga khởi binh xâm lược Ukraine và các cuộc tấn công tàn sát thường dân vô tội vẫn tiếp diễn, các giáo viên và thanh thiếu niên học sinh Phật tử đã tụ tập cùng nhau nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, Ukraine sớm dứt đao binh, mau trở về sự thanh bình. Các ngôi trường Đại học Dongguk, trường trung học Buyeo đã tổ chức lễ thắp sáng ánh lửa Từ bi, Trí tuệ, Hùng lực Cầu nguyện Hòa bình, sự kiện diễn ra vào ngày 21 tháng 4 vừa qua.

 

Sau đó, các chiến dịch và giáo dục hòa bình được phát động thực hiện bằng tuần lễ Kỷ niệm Quốc lễ Phật đản. Trường trung học Dongdaebu Buyeo tổ chức các lớp học về Phật giáo hòa bình cho học sinh, sinh viên và tạo ra các tác phẩm hợp tác, thông điệp mang ý nghĩa hòa bình. Ngoài ra, những học sinh chụp ảnh bên lễ thắp sáng Liên Hoa đăng "Hòa bình", chắp tay nhất tâm cầu nguyện hòa bình thế giới và đăng thông điệp Hòa bình trên Instagram sẽ được bốc thăm nhận quà. Tất cả học sinh, sinh viên tại trường Đại học, trung học nữ sinh Dongdaebu đang lên kế hoạch tạo nguồn "Hòa bình".

 

Ngoài ra, trường trung học Dongdaebu đã thiết kế một tấm áp phích cho bản kiến nghị vì hòa bình và đăng nó ở hiên phía đông, đồng thời cũng tạo một video YouTube. Trường trung học Dongdaemun chuẩn bị và hiển thị lời cầu nguyện cho hòa bình, đồng thời quảng bá "dự án Stop-WAR" để viết lời cầu nguyện cho hòa bình và hoàn bị trong giờ học triết học vào tháng 5 cho sinh viên đại học năm thứ nhất.

Tin PG Hàn Quốc 1Tin PG Hàn Quốc 2Tin PG Hàn Quốc 4Tin PG Hàn Quốc 5

 

Những chiếc Liên hoa đăng được lắp đặt trước cổng trường trung học Yeongseok ở Uijeongbu và một chiếc lồng đèn nhỏ và 270 sinh viên đại học năm thứ nhất, đồng chắp tay nhất tâm cầu nguyện cho hòa bình, sự kiện diễn ra trước cổng trường để truyền tải thông điệp Hòa bình và lên tiếngchống chiến tranh tại Ukraine và thế giới.

 

Năm nay, Quốc lễ Phật Đản tại các trường này có một ý nghĩa đặc biệt, khi việc cải thiện môi trường nơi tôn nghiêm bắt đầu bằng việc tặng triển lãm tranh tuyên thệ chấn hưng Phật giáo Hàn Quốc.

 

Khi hoàng hôm buông xuống, những chiếc lồng đèn lung linh, báo hiệu hòa bình được thắp sáng.

 

Các chi nhánh trường thuộc Đại học Dongguk đầu tiên tổ chức thắp Liên Hoa đăng kính mừng ngày Quốc lễ Phật đản tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Buyeo thuộc Đại học Phật giáo Dongguk.

 

Trong bối cảnh tình hình quốc tế bất ổn do Đế quốc Nga xâm lược Ukraine, những chiếc lồng đèn được trang trí với niềm hy vọng hòa bình thế giới.

 

Video

 

https://www.youtube.com/watch?v=i2FhDZF-fWk

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불신교문)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/05/2022(Xem: 137)
Đại Lễ Phật Đản 2646 tại Chùa Bắc Linh Nam Úc. Chủ Nhật 22-05-2022.
22/05/2022(Xem: 398)
Lễ Phật Đản 2646 (22/5/2022) tại Chùa Bảo Minh (photo: Thiện Hưng) | quangduc.com
22/05/2022(Xem: 390)
Vào hôm thứ Tư, ngày 16 tháng 5 năm 2022, lần thứ hai Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn. Năm ngoái đánh dấu đầu tiên một năm lịch sử khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn vân tập để thắp nến cầu nguyện. Năm nay tiếp tục diễn ra Quốc tế lễ Vesak trong một thời khắc quan trọng đối với Phật tử khắp nơi trên thế giới.
21/05/2022(Xem: 488)
Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.
18/05/2022(Xem: 235)
Tu Viện Bồ Đề long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2022 vào đúng ngày Rằm Tháng Tư âm lịch và nhằm ngày Chủ Nhật 15/5/2022. Mặc dù dự báo thời tiếc cho biết trước bầu trời Renton hôm nay mua rất nặng hạt suốt ngày và lạnh, nhưng Phật tử các nơi bất chấp mưa gió đã vân tập về cùng với Phật tử Tu Viện Bồ Đề cùng vui mừng kỷ niệm ngày Đức Chí Tôn Thích Ca Mâu Ni ra đời. Phật tử đã đông mà chư tôn đức tăng ni đến tham dự chứng minh cũng rất đông.
17/05/2022(Xem: 235)
Trước khi viên tịch vào năm 2010, Hòa Thượng đã bàn giao cho chúng tôi tiếp tục phát triển Tu Viện nhằm tạo dựng nét hưng quang cho cảnh Bụt cũng như trang hoàng Tịnh Độ Phật Giáo tại nhân gian để đem lại phước lợi cho nhân thiên theo di huấn của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Nhưng tiếc thay, kinh phí của Chùa còn quá eo hẹp, chúng tôi không sao hoàn thành tâm nguyện của Hòa Thượng đã di chúc mặc dù đã chắt bóp từng đồng từng cắc với tâm nguyện thực hiện.
17/05/2022(Xem: 189)
Cuối cùng ngày đó đã đến rồi Ước mộng về thăm quê hương tôi Nửa vòng trái đất còn xa lắm Tiếng Việt đâu đây thắm những lời Cám ơn Chú Thím Dương Hồng Đạo Mà cháu được vui duyên đạo đời Chuyến này khởi xướng cũng nhờ Thím Quyết định nhanh chóng một tháng thôi
17/05/2022(Xem: 181)
Vào lúc 10g sáng ngày 14/5/2022, Chùa Đại Bảo Trang Nghiêm tọa lạc tại số 2553 Darwin Street, thành phố Hayward đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2566.
17/05/2022(Xem: 228)
Đại Lễ Phật Đản 2646 tại Chùa Quan Thánh, Nha Trang
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
81,014,409