Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thành lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới tại Đại học Harvard

20/03/202209:15(Xem: 2616)
Thành lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới tại Đại học Harvard


Harvard uni-2Thành lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới tại Đại học Harvard

(Students Launch New Buddhist Group at Harvard)

 


Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới được thành lập trong khuôn viên Đại học Harvard, nơi họ gọi là ngôi nhà: Harvard Maarga.

 

Cư sĩ Zhan Zhou và Cư sĩ Suneragiri Liyanage, đồng Chủ tịch Harvard Maarga, dẫn đầu phụ trách khôi phục không gian Phật giáo trong khuôn viên Đại học Harvard bắt đầu tư tháng 10 năm 2021. Tổ chức Hiệp hội Sinh viên Phật tử này đã nhận được sự công nhận từ Hội đồng Quản trị Đại học Harvard vào tháng 02 vừa qua.

 

Cư sĩ Zhan Zhou cho biết, anh lớn lên trong một gia đình Phật giáo và đang muốn gắn bó lý tưởng phụng sự của đạo mình tại Đại học Harvard, nhưng không tìm thấy đoàn thể nào như thế trong ba năm đầu tiên ở Đại học danh tiếng này.

 

Cư sĩ Zhan Zhou nói: "Có một Hiệp hội Sinh viên Phật tử dành cho sinh viên tốt ngiệp Đại học Harvard, nhưng rất nhiều chủ đề mà họ đang trình bày, khá thẳng thắn, thực sự không phù hợp với trải nghiệm của tôi".

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage cũng trưởng thành trong một gia đình truyền thống đạo Phật. Anh cho biết, quá trình sinh ra và lớn lên tại quốc gia Phật giáo Sri Lanka, đã định hình những gì anh muốn thành lập đoàn thể Phật giáo trong khuôn viên Đại học Harvard.

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage nói: "Tôi rất thất vọng khi đến đây; Được rồi, không có huynh đệ Phật tử nào xung quanh để nói chuyện cả".

 

(Harvard Dharma), một hiệp hội sinh viên Hindu, đã hỗ trợ hai sinh viên Phật tử Cư sĩ Zhan Zhou và Cư sĩ Suneragiri Liyanage trong quá trình đăng ký câu lạc bộ. Cư sĩ Zhan Zhou cho bieestm nhiều truyền thống và tín ngưỡng chung giữa Ấn Độ giáo và Phật giáo cho phép hợp tác giữa các Hiệp hội.

 

Cư sĩ Zhan Zhou nói: "Với sự hào phóng của họ, cả hai chúng tôi đều có chung không gian sinh hoạt văn hóa tôn giáo giáo bởi với tinh thần Từ bi và giao thoa với nhau bởi tinh thần Bác ái của Ấn Độ giáo".

 

Cô Khin-Kyemon Aung, một trợ giảng tại Dunster House, cũng hướng dẫn hai sinh viên Phật tử Cư sĩ Zhan Zhou và Cư sĩ Suneragiri Liyanage bắt đầu tổ chức.

 

Cô Khin-Kyemon Aung nói: "Khi còn là một sinh viên, tôi rất thích được tham gia vào một tổ chức như thế này - được gặp gỡ những người từ khắp nơi trên thế giới để tìm thấy đạo Phật là nguồn hùng lực và nguồn an ủi".

 

Trong suốt học kỳ, Harvard Maarga đã tổ chức nhiều sự kiện, trong khuôn viên Đại học Harvard bất chấp những hạn chế của đại dịch Covid-19 - bao gồm những sự kiện tập trung vào các sinh hoạt viết thư pháp, làm lồng đèn và tu tập thiền định. Hiệp hội Sinh viên Phật tử có kế hoạch tổ chức các sự kiện ngoài trời, bao gồm cả trượt băng, trong tương lai.

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage nói về hạn chế trong thời gian đại dịch Covid-19: "Chúng tôi đã cố gắng biến hạn chế trở thành lợi thế hơn và ít bất lợi hơn".

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage cho biết tầm nhìn chính của những người sáng lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử là "tạo một không gian cho các cuộc thảo luận quan trọng".

 

Hiệp hội Sinh viên Phật tử nói: "Phần quan trọng nhất là chúng tôi chỉ muốn có một không gian, nơi chúng tôi có thể giao lưu chia sẻ giáo dục của mình và nơi chúng tôi có thể tham gia vào một cộng đồng gặp gỡ nhau"

 

Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: The Harvard Crimson)
 

facebook

youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/06/2024(Xem: 593)
Tôi rất hân hạnh viết đôi lời giới thiệu cho cuốn sách có tựa đề ‘Phật Giáo và Thánh Tích ở Sri Lanka’ (Buddhism and Buddhist Holy Places in Sri Lanka) của Ni sư Tiến sĩ TN Giới Hương. Đây là một tác phẩm truyền cảm hứng tâm đạo và được đánh giá cao sau khi Ni sư đã thực hiện hai chuyến hành hương đến Sri Lanka năm 2016 và 2023.
28/02/2024(Xem: 2295)
Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di, Người đã dấn thân vượt khó cầu xin Đức Phật cho phép Ni giới được xuất gia, hội nhập Tăng Đoàn, đã mở ra trang sử rạng ngời cho Ni giới ngày nay. Với lòng hoài niêm ân xưa, chư Ni miền Nam California chúng con hằng năm đều hân hoan, thành kính tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di.
31/12/2023(Xem: 1820)
Vào ngày 27/12/2023, chùa Đức Viên tọa lạc tại số 2420 McLaughlin Avenue, thành phố San Jose, Hoa Kỳ đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai mạc khóa tu thiếu nhi mùa Đông 2023. Khóa tu được tổ chức 4 ngày, từ ngày 27/12 đến ngày 30/12/2023. Tham dự khóa tu thiếu nhi mùa Đông năm nay có khoảng 200 thiếu nhi và đông đảo chư Ni; quý vị cha mẹ, anh chị phục vụ các công việc: hướng dẫn tu học, trang trí, âm thanh, truyền thông, nhiếp ảnh, ẩm thực, vệ sinh, trật tự v.v… Các em được chia thành 9 nhóm (theo lứa tuổi) và nhóm Sen Búp. Mỗi nhóm được quý Sư cô cùng các cô, các anh, các chị lớn phụ trách. Thời gian tu học và vui chơi mỗi ngày từ 08 giờ sáng đến 07 giờ tối.
30/12/2023(Xem: 2152)
Đoàn chư Ni và Phật tử Tu viện Huyền Không (San Jose, Hoa Kỳ), chùa An Lạc (Indianapolis, Hoa Kỳ) và chùa Đức Nguyên (Việt Nam) hành hương chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 01/11 đến ngày 20/11/2023 dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện và Ni sư Thích Nữ Viên Tâm.
26/10/2023(Xem: 2591)
Sự hiện diện của rất nhiều người là từ bi tâm và sự cống hiến của họ đã chạm đến tâm hồn và cuộc sống của rất nhiều người. So sánh sự hảo tâm hào phóng, sự tu tập và thành quả nỗ lực của bạn, thực sự tôi chỉ là một con cá bé nhỏ. Nhưng thà làm một con cá nhỏ bé tung tăng ngâm mình trong suối nguồn từ bi, còn hơn là một con cá nhỏ bị rán trong chảo lửa giận dữ.
09/08/2023(Xem: 2151)
Nổi tiếng vì đã ưu tiên Chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) hơn là tính hám lợi vì lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản phóng túng, Vương quốc Phật giáo Bhutan, nép mình trên cao nguyên trong bầu không khí hiếm có của phía đông Hymalaya, cũng đang có những bước tiến trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Báo cáo lần thứ tư về việc Khảo sát Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan, gần đây Trung tâm Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan hợp tác với Chính phủ Bhutan
19/04/2023(Xem: 2891)
Trong khi các chính trị gia và nhà đầu tư trên khắp thế giới ca ngợi việc thực hành chánh niệm như một công cụ “trấn tỉnh” để giảm mức độ căng thẳng, tăng năng suất và duy trì sự tập trung, không coi trọng trí tuệ là ưu tiên hàng đầu mà là sản phẩm phụ phát sinh từ chánh niệm sâu sắc. Nhưng trí tuệ là một trong ba thành phần không thể thiếu của giáo lý nhà Phật, cùng với kỷ luật đạo đức và định tâm, để phát triển cá nhân và trau dồi tinh thần.
17/03/2023(Xem: 2557)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 3634)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000