Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thành lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới tại Đại học Harvard

20/03/202209:15(Xem: 848)
Thành lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới tại Đại học Harvard


Harvard uni-2Thành lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới tại Đại học Harvard

(Students Launch New Buddhist Group at Harvard)

 


Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới được thành lập trong khuôn viên Đại học Harvard, nơi họ gọi là ngôi nhà: Harvard Maarga.

 

Cư sĩ Zhan Zhou và Cư sĩ Suneragiri Liyanage, đồng Chủ tịch Harvard Maarga, dẫn đầu phụ trách khôi phục không gian Phật giáo trong khuôn viên Đại học Harvard bắt đầu tư tháng 10 năm 2021. Tổ chức Hiệp hội Sinh viên Phật tử này đã nhận được sự công nhận từ Hội đồng Quản trị Đại học Harvard vào tháng 02 vừa qua.

 

Cư sĩ Zhan Zhou cho biết, anh lớn lên trong một gia đình Phật giáo và đang muốn gắn bó lý tưởng phụng sự của đạo mình tại Đại học Harvard, nhưng không tìm thấy đoàn thể nào như thế trong ba năm đầu tiên ở Đại học danh tiếng này.

 

Cư sĩ Zhan Zhou nói: "Có một Hiệp hội Sinh viên Phật tử dành cho sinh viên tốt ngiệp Đại học Harvard, nhưng rất nhiều chủ đề mà họ đang trình bày, khá thẳng thắn, thực sự không phù hợp với trải nghiệm của tôi".

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage cũng trưởng thành trong một gia đình truyền thống đạo Phật. Anh cho biết, quá trình sinh ra và lớn lên tại quốc gia Phật giáo Sri Lanka, đã định hình những gì anh muốn thành lập đoàn thể Phật giáo trong khuôn viên Đại học Harvard.

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage nói: "Tôi rất thất vọng khi đến đây; Được rồi, không có huynh đệ Phật tử nào xung quanh để nói chuyện cả".

 

(Harvard Dharma), một hiệp hội sinh viên Hindu, đã hỗ trợ hai sinh viên Phật tử Cư sĩ Zhan Zhou và Cư sĩ Suneragiri Liyanage trong quá trình đăng ký câu lạc bộ. Cư sĩ Zhan Zhou cho bieestm nhiều truyền thống và tín ngưỡng chung giữa Ấn Độ giáo và Phật giáo cho phép hợp tác giữa các Hiệp hội.

 

Cư sĩ Zhan Zhou nói: "Với sự hào phóng của họ, cả hai chúng tôi đều có chung không gian sinh hoạt văn hóa tôn giáo giáo bởi với tinh thần Từ bi và giao thoa với nhau bởi tinh thần Bác ái của Ấn Độ giáo".

 

Cô Khin-Kyemon Aung, một trợ giảng tại Dunster House, cũng hướng dẫn hai sinh viên Phật tử Cư sĩ Zhan Zhou và Cư sĩ Suneragiri Liyanage bắt đầu tổ chức.

 

Cô Khin-Kyemon Aung nói: "Khi còn là một sinh viên, tôi rất thích được tham gia vào một tổ chức như thế này - được gặp gỡ những người từ khắp nơi trên thế giới để tìm thấy đạo Phật là nguồn hùng lực và nguồn an ủi".

 

Trong suốt học kỳ, Harvard Maarga đã tổ chức nhiều sự kiện, trong khuôn viên Đại học Harvard bất chấp những hạn chế của đại dịch Covid-19 - bao gồm những sự kiện tập trung vào các sinh hoạt viết thư pháp, làm lồng đèn và tu tập thiền định. Hiệp hội Sinh viên Phật tử có kế hoạch tổ chức các sự kiện ngoài trời, bao gồm cả trượt băng, trong tương lai.

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage nói về hạn chế trong thời gian đại dịch Covid-19: "Chúng tôi đã cố gắng biến hạn chế trở thành lợi thế hơn và ít bất lợi hơn".

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage cho biết tầm nhìn chính của những người sáng lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử là "tạo một không gian cho các cuộc thảo luận quan trọng".

 

Hiệp hội Sinh viên Phật tử nói: "Phần quan trọng nhất là chúng tôi chỉ muốn có một không gian, nơi chúng tôi có thể giao lưu chia sẻ giáo dục của mình và nơi chúng tôi có thể tham gia vào một cộng đồng gặp gỡ nhau"

 

Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: The Harvard Crimson)
 

facebook

youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/04/2022(Xem: 378)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
22/04/2022(Xem: 304)
Tôi đã học khóa đào tạo Sư phạm giáo viên từ trường Rudolf Steiner College gần thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ và khi ở đây, tôi đã sống trong trang trại sinh học của trường. Tôi đã học rất nhiều về các dạng dòng chảy, những đàn vịt được thả vào vườn nó tung tăng chạy nhảy và cách chuẩn bị cải tạo đất từ phân động vật và các chất kỳ diệu khác
21/04/2022(Xem: 278)
Gần đây một báo cáo Trung tâm nghiên cứu Pew, bể tư duy lớn thứ ba ở Washington, DC, dự đoán rằng một số tôn giáo lớn trên thế giới sẽ mở rộng, ngoại trừ đáng quan tâm là đạo Phật, những tôn giáo được dự báo sẽ giảm trong vài thập kỷ tới. Do đó các bạn có thể tìm thấy, thật khó hiểu khi tôi sẽ đặt tên cho Phật giáo là tôn giáo trong tương lai khi Trung tâm nghiên cứu Pew đang dự đoán về sự suy tàn của tôn giáo.
20/04/2022(Xem: 205)
Khi tôi bày tỏ sự nghi ngờ, cậu ta nhấn vào lập luận của mình, kết nối nó với đề tài Phật học mà chúng tôi đã đọc: "Như bạn đã nói, mọi người đều tập trung vào sở thích của riêng họ, phải không? Mong muốn của một nhà sư là đạt đến sự giác ngộ và của tôi là kiếm tiền. Có gì là khác biệt?"
20/04/2022(Xem: 269)
Khoa ngữ văn Pali và Nghiên cứu Phật học tại Đại học Savitribai Phule Pune (SPPU) ở Pune, Ấn Độ đã xuất bản Từ điển Thuật ngữ Phật học, một từ điển đa ngôn ngữ với tiêu đề ngôn ngữ Pali làm cơ sở. Từ điển cung cấp dịch sang các thứ tiếng, Anh văn, Phạn ngữ và tiếng Tây Tạng, tất cả đều bằng chữ viết bằng co chữ Roman, cùng với các chứng thực văn bản tương ứng của họ cho các học giả Nghiên cứu Phật học So sánh.
19/04/2022(Xem: 211)
Thật may mắn là Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cũng đang cân nhắc điều này. Tân tổng Thống phát biểu nói: "Nếu tôi chuẩn bị cho một Chính phủ mới từ vị trí được bầu và chính thức đảm nhận chức vụ Tổng thống, tôi sẽ tôn trọng tinh thần của Hiến pháp, tôn trọng Quốc hội và phục vụ tốt người dân trong khi hợp tác với đảng đối lập".
19/04/2022(Xem: 270)
Nền móng đầu tiên sẽ được đặt tại Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm quản lý và bảo tồn có hệ thống các Di sản văn hóa Phật giáo và truyền thống truyền tải trọn vẹn hình thức nguyên thủy cho các thế hệ mai sau.
12/04/2022(Xem: 391)
Thông Báo của BCV về buổi thuyết trình Bạo lực gia đình và trẻ em tại Chùa Quang Minh, thứ bảy 7/5/2022
11/04/2022(Xem: 438)
Hôm thứ Tư, ngày 30 tháng 03 vừa qua, các Phật tử tại tỉnh Lampung đã tổ chức nghi lễ Shraddha, một nghi lễ từ biệt cuối cùng đối với người thân đã khuất, sự kiện diễn ra tại địa điểm khảo cổ Punden Berundak, Làng Pugung Raharjo, Kec. Làng Udik, Kab. East Lampung. Buổi lễ Shraddha có sự chứng minh tham dự của Tăng đoàn Tỳ kheo truyền thống và các Phật tử từ các tu viện khác nhau ở tỉnh Lampung, Indonnesia. Sự kiện bắt đầu nghi thức cung nghinh chư tôn tịnh đức Tăng già, các Phật tử mặc trang phục truyền thống tuyệt đẹp. Đến địa điểm, Justka được chào đón bằng sự tôn kính (sigeh pangunten). Sau đó, đoàn Phật tử và người dân địa phương cử hành lễ Shraddha.
11/04/2022(Xem: 391)
Nếu thuyết vô thần là sự vắng mặt của niềm tin vào sự tồn tại của Thượng đế hoặc các vị Thần linh, thực sự vậy thì Phật tử là những người vô thần. Đạo Phật không phải là tin hay không tin vào Thượng đế hay Thần linh. Đức Phật lịch sử đã dạy rằng, tin vào Thượng đế hay Thần linh không hữu ích đối với những người đang trên hành trình thực nghiệm đạo quả giác ngộ. Nói cách khác, Thiên Chúa hay Thần linh không cần thiết trong đạo Phật, vì đây là một đạo Phật thực tế và triết học, nhấn mạnh kết quả thực nghiệm hơn là niềm tin vào tín ngưỡng bởi Thiên Chúa hay Thần linh. Vì lý do này, đạo Phật được gọi một cách chính xác hơn là "thuyết phi hữu thần" (Nontheism, 非有神論) hơn là "thuyết vô thần" (Atheistic, 無神論).
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
78,053,143