Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thành lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới tại Đại học Harvard

20/03/202209:15(Xem: 935)
Thành lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới tại Đại học Harvard


Harvard uni-2Thành lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới tại Đại học Harvard

(Students Launch New Buddhist Group at Harvard)

 


Hiệp hội Sinh viên Phật tử mới được thành lập trong khuôn viên Đại học Harvard, nơi họ gọi là ngôi nhà: Harvard Maarga.

 

Cư sĩ Zhan Zhou và Cư sĩ Suneragiri Liyanage, đồng Chủ tịch Harvard Maarga, dẫn đầu phụ trách khôi phục không gian Phật giáo trong khuôn viên Đại học Harvard bắt đầu tư tháng 10 năm 2021. Tổ chức Hiệp hội Sinh viên Phật tử này đã nhận được sự công nhận từ Hội đồng Quản trị Đại học Harvard vào tháng 02 vừa qua.

 

Cư sĩ Zhan Zhou cho biết, anh lớn lên trong một gia đình Phật giáo và đang muốn gắn bó lý tưởng phụng sự của đạo mình tại Đại học Harvard, nhưng không tìm thấy đoàn thể nào như thế trong ba năm đầu tiên ở Đại học danh tiếng này.

 

Cư sĩ Zhan Zhou nói: "Có một Hiệp hội Sinh viên Phật tử dành cho sinh viên tốt ngiệp Đại học Harvard, nhưng rất nhiều chủ đề mà họ đang trình bày, khá thẳng thắn, thực sự không phù hợp với trải nghiệm của tôi".

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage cũng trưởng thành trong một gia đình truyền thống đạo Phật. Anh cho biết, quá trình sinh ra và lớn lên tại quốc gia Phật giáo Sri Lanka, đã định hình những gì anh muốn thành lập đoàn thể Phật giáo trong khuôn viên Đại học Harvard.

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage nói: "Tôi rất thất vọng khi đến đây; Được rồi, không có huynh đệ Phật tử nào xung quanh để nói chuyện cả".

 

(Harvard Dharma), một hiệp hội sinh viên Hindu, đã hỗ trợ hai sinh viên Phật tử Cư sĩ Zhan Zhou và Cư sĩ Suneragiri Liyanage trong quá trình đăng ký câu lạc bộ. Cư sĩ Zhan Zhou cho bieestm nhiều truyền thống và tín ngưỡng chung giữa Ấn Độ giáo và Phật giáo cho phép hợp tác giữa các Hiệp hội.

 

Cư sĩ Zhan Zhou nói: "Với sự hào phóng của họ, cả hai chúng tôi đều có chung không gian sinh hoạt văn hóa tôn giáo giáo bởi với tinh thần Từ bi và giao thoa với nhau bởi tinh thần Bác ái của Ấn Độ giáo".

 

Cô Khin-Kyemon Aung, một trợ giảng tại Dunster House, cũng hướng dẫn hai sinh viên Phật tử Cư sĩ Zhan Zhou và Cư sĩ Suneragiri Liyanage bắt đầu tổ chức.

 

Cô Khin-Kyemon Aung nói: "Khi còn là một sinh viên, tôi rất thích được tham gia vào một tổ chức như thế này - được gặp gỡ những người từ khắp nơi trên thế giới để tìm thấy đạo Phật là nguồn hùng lực và nguồn an ủi".

 

Trong suốt học kỳ, Harvard Maarga đã tổ chức nhiều sự kiện, trong khuôn viên Đại học Harvard bất chấp những hạn chế của đại dịch Covid-19 - bao gồm những sự kiện tập trung vào các sinh hoạt viết thư pháp, làm lồng đèn và tu tập thiền định. Hiệp hội Sinh viên Phật tử có kế hoạch tổ chức các sự kiện ngoài trời, bao gồm cả trượt băng, trong tương lai.

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage nói về hạn chế trong thời gian đại dịch Covid-19: "Chúng tôi đã cố gắng biến hạn chế trở thành lợi thế hơn và ít bất lợi hơn".

 

Cư sĩ Suneragiri Liyanage cho biết tầm nhìn chính của những người sáng lập Hiệp hội Sinh viên Phật tử là "tạo một không gian cho các cuộc thảo luận quan trọng".

 

Hiệp hội Sinh viên Phật tử nói: "Phần quan trọng nhất là chúng tôi chỉ muốn có một không gian, nơi chúng tôi có thể giao lưu chia sẻ giáo dục của mình và nơi chúng tôi có thể tham gia vào một cộng đồng gặp gỡ nhau"

 

Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: The Harvard Crimson)
 

facebook

youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/05/2022(Xem: 542)
Vào hôm thứ Tư, ngày 16 tháng 5 năm 2022, lần thứ hai Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn. Năm ngoái đánh dấu đầu tiên một năm lịch sử khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn vân tập để thắp nến cầu nguyện. Năm nay tiếp tục diễn ra Quốc tế lễ Vesak trong một thời khắc quan trọng đối với Phật tử khắp nơi trên thế giới.
21/05/2022(Xem: 227)
Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự (분황사, 芬皇寺) thuộc cơ sở Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, tọa lạc tại Bodh Gaya, Ấn Độ sẽ mở cửa ra mắt công chúng vào hôm thứ Bảy, ngày 21 tháng 05 tới (nhằm 21/4/Nhâm Dần)
21/05/2022(Xem: 589)
Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.
19/05/2022(Xem: 302)
Phật giáo Indinesia đã công bố kế hoạch tổ chức Quốc lễ Phật đản PL. 2566 (2022) vào các ngày 14-15 tháng 5 vừa qua, sự kiện được diễn ra tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, Trung Java.
27/04/2022(Xem: 478)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
22/04/2022(Xem: 360)
Tôi đã học khóa đào tạo Sư phạm giáo viên từ trường Rudolf Steiner College gần thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ và khi ở đây, tôi đã sống trong trang trại sinh học của trường. Tôi đã học rất nhiều về các dạng dòng chảy, những đàn vịt được thả vào vườn nó tung tăng chạy nhảy và cách chuẩn bị cải tạo đất từ phân động vật và các chất kỳ diệu khác
21/04/2022(Xem: 363)
Gần đây một báo cáo Trung tâm nghiên cứu Pew, bể tư duy lớn thứ ba ở Washington, DC, dự đoán rằng một số tôn giáo lớn trên thế giới sẽ mở rộng, ngoại trừ đáng quan tâm là đạo Phật, những tôn giáo được dự báo sẽ giảm trong vài thập kỷ tới. Do đó các bạn có thể tìm thấy, thật khó hiểu khi tôi sẽ đặt tên cho Phật giáo là tôn giáo trong tương lai khi Trung tâm nghiên cứu Pew đang dự đoán về sự suy tàn của tôn giáo.
20/04/2022(Xem: 264)
Khi tôi bày tỏ sự nghi ngờ, cậu ta nhấn vào lập luận của mình, kết nối nó với đề tài Phật học mà chúng tôi đã đọc: "Như bạn đã nói, mọi người đều tập trung vào sở thích của riêng họ, phải không? Mong muốn của một nhà sư là đạt đến sự giác ngộ và của tôi là kiếm tiền. Có gì là khác biệt?"
20/04/2022(Xem: 334)
Khoa ngữ văn Pali và Nghiên cứu Phật học tại Đại học Savitribai Phule Pune (SPPU) ở Pune, Ấn Độ đã xuất bản Từ điển Thuật ngữ Phật học, một từ điển đa ngôn ngữ với tiêu đề ngôn ngữ Pali làm cơ sở. Từ điển cung cấp dịch sang các thứ tiếng, Anh văn, Phạn ngữ và tiếng Tây Tạng, tất cả đều bằng chữ viết bằng co chữ Roman, cùng với các chứng thực văn bản tương ứng của họ cho các học giả Nghiên cứu Phật học So sánh.
19/04/2022(Xem: 256)
Thật may mắn là Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cũng đang cân nhắc điều này. Tân tổng Thống phát biểu nói: "Nếu tôi chuẩn bị cho một Chính phủ mới từ vị trí được bầu và chính thức đảm nhận chức vụ Tổng thống, tôi sẽ tôn trọng tinh thần của Hiến pháp, tôn trọng Quốc hội và phục vụ tốt người dân trong khi hợp tác với đảng đối lập".
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
82,905,146