Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Hoài Niệm Về Má (nhân tuần thất thứ 3 Cụ Bà Đào Thị Sáu, pd: Thanh Liên tại Tu Viện Quảng Đức)

02/01/202209:38(Xem: 1345)
Hoài Niệm Về Má (nhân tuần thất thứ 3 Cụ Bà Đào Thị Sáu, pd: Thanh Liên tại Tu Viện Quảng Đức)


dao thi sau 3
HOÀI
NIỆM VỀ MÁ
Bài viết của Cư Sĩ Thanh Phi do Cư Sĩ Diệu Danh diễn đọc
Má kính yêu,

 Hôm nay lại sắp đến tuần thất thứ ba của Má, mọi việc đã tạm yên ổn, con ngồi lặng yên nghĩ đến Má, bỗng dưng thương nhớ Má đến lạ lùng, những giọt nước mắt nhớ thương, tiếc nuối chợt đong đầy khóe mắt.  67 năm làm con của Má, nhưng ngẫm lại con được cận kề bên Má chỉ được khoảng 22 năm (tính luôn 9 tháng Má qua Úc thăm con, và những lần con về VN thăm Má), thật là ít ỏi. Đã thế những ngày cuối đời của Má vì nạn dịch con cũng không về được, mỗi ngày điện thoại về thăm, chỉ có thể nhìn thấy mà không được gần kề bên Má.
 
Thương biết bao nhiêu khi Má tuy không còn nhận ra con cháu, nhưng trong tâm thức Má vẫn nhớ tên những đứa con của Má. Lúc các em ngồi nhắc tên từng người trong gia đình mà quên tên con, Má đã nói “ Còn con Hạnh nữa, nó ở xa lắm”. Lòng con quặn thắt! Má vẫn thường lo lắng cho con ở bên Úc này chỉ có một mình, không chị em, khi đau ốm không ai lo. Suốt cuộc đời của Má, lúc nào cũng nghĩ, cũng lo cho con cháu dù con cháu của Má đã lớn khôn, thậm chí đã già như con.

 Con nhớ hôm Má có thể nói lại được sau mấy ngày bị cứng hàm không thể nói, con hỏi Má có còn nhớ niệm Phật không, Má nằm chắp tay lớn tiếng niệm rõ ràng “Nam Mô A Di Đà Phật”, niệm liên tục cho đến khi Má không còn đủ hơi đủ sức, niệm từng chữ rời rạc và chấm dứt cùng lúc đôi bàn tay rơi xuống. Thương Má đến rơi nước mắt, nhưng con vui, vui vì đến lúc sắp từ giã cõi đời Má vẫn còn nhớ và có thể niệm Phật, con chỉ mong Má được như vậy.

dao thi sau 6
Má chắp tay niệm Phật
trước khi từ giả cõi đời


Má đã rời xa các con, các cháu của Má gần 3 tuần rồi, giờ đây đang ở một cõi giới nào đó, chắc hẳn Má đang mỉm cười khi nhìn thấy đàn con cháu của Má đã thật sự trưởng thành, tuy không có Má bên cạnh nhưng chúng vẫn biết thuận hòa, phân chia mỗi người mỗi việc, cố gắng hoàn thành tâm nguyện của Má. Con ở xa xôi, không tiện để về săn sóc, gần gũi trong những ngày cuối đời của Má, nhưng thấy các em, các cháu đã hiếu thảo thương yêu chăm sóc Má, và đã đồng tâm thuận ý lo cho Tang lễ của Má được viên mãn đến không ngờ. Con mừng lắm Má biết không.

Má kính yêu, nơi đây chỉ mình con ngồi lặng lẻ khóc, những giọt nước mắt rơi xuống, trong đó có những giọt nước mắt nhớ thương, tiếc nuối và ân hận vì con đã không có được cơ hội kề cận săn sóc Má; nhưng cũng có những giọt nước mắt con rơi vì mừng cho Má. Má đã thanh thản nhẹ nhàng ra đi! Điều mà ai cũng mong muốn có được trong những giờ phút cuối của đời người. Qua Tang lễ của Má, biết bao nhiêu người ngưỡng mộ và khen Má có phước. Đúng vậy, phước này có được là do suốt cả cuộc đời của Má luôn vì người khác mà làm. Từ lúc con hiểu chuyện, con thấy được những gì má làm là vì con cái, vì người thân, và cho ngay cả những người Má quen biết khi họ cần đến Má. Bản thân Má thì rất hà tiện, nhưng với người thì không. Con nhớ Má vẫn thường hay nói: “Người ta ăn thì còn, mình ăn thì hết”, và những lúc dạy con cháu má thường hay nói: “Mình nghèo tiền, nghèo bạc nhưng không nghèo nhân cách”, có lẽ những câu dặn dò đó, các con  các cháu của Má không quên, nên giờ đây đứa nào cũng nên người hữu dụng trong xã hội.  Và điều khiến con xúc động nhất là khi con được 10 tuổi, sau 10 năm thờ chồng nuôi con  (Ba con đã ra đi khi con vừa mới sinh được 20 ngày), Má đã tái giá, và có lần con nghe Má nói với người người chồng sau của Má mà con thường gọi là Chú Ba: “Tôi vì con mà lấy chồng chứ không vì chồng mà bỏ con” , và có lẽ nhờ những lời cứng rắn như vậy mà suốt 10 năm chung sống trong gia đình con không hề bị chú Ba đánh đập hay la mắng.” Bù lại Má rất thuận thảo với người vợ cả, và thương yêu lo lắng cho đám con chồng, cho nên dù Chú Ba đã mất trên 40 năm rồi, mà các người con, người cháu của Chú vẫn thương yêu và kính trọng Má.
Con tuy không được chứng kiến, nhưng nghe Liên kể lại là từ khi Má không khỏe, bà con cháu chắt ngay cả thế hệ cháu nội ngoại của các Dì và các con cháu của Chú Ba cũng lần lượt vào thăm Má, rồi đến ngày Tang lễ thì không thiếu một ai, con nghe kể mà vui, mà cảm động đến rơi nước mắt.

Cảm ơn Má, trong những ngày cuối đời, Má đã thể hiện tướng bệnh, đã chịu một ít đau đớn, đủ cho chúng con biết được Má sẽ không được sống bao ngày nữa, để chúng con có đủ thời gian chuẩn bị hậu sự cho Má được tươm tất, cũng như có thời gian để các con cháu về kề cận, ăn uống vui vẻ với Má dăm ngày, cho đến con và các cháu ở xa xôi tận nơi xứ Úc cũng được nói chuyện với Má. Hạnh phúc nhất là trước khi Má xuôi tay khoảng vài tiếng, dù trước đó cả buổi Má nằm nhắm mắt thiêm thiếp, nhưng khi con gọi điện thoại về và các cháu gọi “ Ngoại ơi, tụi con Bo, Teng nè, ngoại nhớ không?” Má đã từ từ hé mở một mắt, rồi cả hai mắt để nhìn, sau đó nhắm lại. Trước khi lìa xa cõi thế Má đã nhìn thấy tất cả con cháu của Má, nhìn thấy sự hòa thuận đuề huề của chúng, đó là điều hạnh phúc nhất của người sắp ra đi. Má của con lại có thêm được cái phước là TT Thích Tâm Phương, Viện chủ Tu Viện Quảng Đức ở Melbourne, Úc Châu hiện đang ở Nha Trang, Ngài đã không ngại đường xa, và dịch bịnh lan tràn khắp nơi, cùng chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni lên Đà Lạt làm lễ Tang cho Má thật trang nghiêm ấm cúng, đồng thời có đông đảo bà con bạn bè đến thăm viếng tiễn đưa Má đến nơi an nghỉ cuối cùng, ấm áp biết bao! Con hiểu rõ tất cả những gì Má nhận được, là cái quả do cái nhân thiện lành mà Má đã gieo trồng trong suốt cuộc đời của Má.
Má kính yêu, suốt cả đời những điều Má dạy chúng con không những chỉ dạy bằng lời, mà ngay cả những việc làm của Má, cách sống của Má cũng đã cho chúng con những bài học giá trị, rồi đến những gì xảy ra trong cuối đời của Má, cũng đã chứng minh cho chúng con thấy rằng những điều Má dạy đã không sai, đó là những gì mình cho đi không bao giờ mất, và thấy rõ rằng lý nhân quả là có thật.

Các con cháu của Má đã tận mắt thấy, nên chắc chắn chúng sẽ noi gương và huân tập để có cuộc sống thiện lành như Má. Má yên tâm nha Má. Chúng con sẽ luôn ghi nhớ lời Má dặn dò: “Nhớ chăm sóc cho thằng Nhân”.

Bao ngày thấp thỏm lo âu
Bây giờ còn lại nỗi đau trong lòng
Bởi vì Mẹ đã thong dong
Xa rời dương thế, cõi không Mẹ vào
Nhớ vừa mới phút giây nào
Con thương gọi Mẹ, cháu chào Bà ơi!
Thế mà giờ đã xa rời
Mẹ không còn nữa cõi đời trần gian
Chúng con nhớ Mẹ vô vàn
Thương Mẹ lắm nỗi gian nan cuộc đời
Trăm năm bao cảnh đổi dời
Nổi trôi cam nhận chẳng lời thở than
Giờ đây hẳn Mẹ bình an
Lìa xa bể khổ xuôi đàng về Tây
Chúng con ở lại nơi này
Nhìn hình ảnh Mẹ ngày ngày nhớ thương
Thương Mẹ vất vả, can trường
Hai lần gãy gánh nửa đường phu thê
Vì con Mẹ khổ trăm bề
Ngược xuôi bươn chãi chẳng hề đắn đo
Đường đời lắm lúc quanh co
Chịu thương chịu khó Mẹ lo đủ đầy
Con cháu có được ngày nay
Là nhờ công Mẹ cao tày thái sơn
Ngoài đời lắm kẻ mang ơn
Mẹ từng giúp đỡ qua cơn ngặt nghèo
Gương Mẹ con sẽ noi theo
“Nghèo tiền, nghèo bạc không nghèo phẩm nhân”
Sống đời phải biết ban ân
“Mình ăn thì hết, người ăn thì còn”
Đời Mẹ quả thật vuông tròn
Trong nhà con cháu, bà con hết lòng
Lại còn chu đáo lòng vòng
Người quen lối xóm tây đông tận tình
Đám Tang Mẹ thật linh đình
Ấy là Nhân Quả như Kinh Phật bàn
Chúng con nước mắt hai hàng
Buồn vui lẫn lộn chứa chan nỗi lòng
Xin Mẹ hãy cứ thong dong
Ý tình của Mẹ xin đồng kính ghi
Chúng con sẽ biết yêu vì
Sẻ chia đùm bọc, những gì cho nhau
Đời này tiếp đến đời sau
Con cháu của Mẹ đối nhau chân tình
Mẹ giờ nên hãy vì mình
An cư cõi lạc yên bình tiệm tu.

Melbourne, Ngày đầu năm 2022
Con của Má,

Nguyễn Ngọc Yến, pd: Thanh Phi

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/12/2022(Xem: 562)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn Phu Quân của Đạo hữu Diệu Minh Hoàng Kim Nguyệt, là: Phật tử TRẦN LÊ TÚ, PD: TÂM TUẤN Sanh ngày : 18/02/1963 (Quý Mão) tại Quảng Nam Vãng Sanh lúc 01.15 am, ngày : 21/12/2022 (28/11/Nhâm Dần). Tại Thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria, Úc Đại Lợi Hưởng thọ: 60 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức, xin chân thành phân ưu Đạo hữu Diệu Minh Hoàng Kim Nguyệt và các cháu: Trần Lê Hoàng Ái Mỹ, Trần Hoàng Đan, Trần Hoàng Bách cùng toàn gia tang gia quyến hiếu. Thành kính nguyện cầu Hương Linh Phật tử Tâm Tuấn Trần Lê Tú VÃNG SANH CỰC LẠC QUỐC
21/12/2022(Xem: 506)
Điện Thư Phân Ưu Tang Quyến Lão Cư Sĩ Nguyễn Hiền, pháp danh: Nguyên Tánh (Cựu Thư ký tòa soạn Tạp chí Tư Tưởng Viện Đại học Vạn Hạnh)
07/12/2022(Xem: 291)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa hay tin trễ Thân Phụ của TT Thích Tịnh Hạnh (Tâm Trí) (Trụ Trì Chùa Long Thọ, Cầu Bè, Vĩnh Thạnh, Nha Trang ), là: Cụ Ông LÊ NHẢY Pháp danh: NGUYÊN NHƠN Sinh năm 1932 (Nhâm Thân) tại Diên Điền, Diên Khánh Vãng sanh ngày 19/11/2022 (20/10/Nhâm Dần) tại Diên Điền, Diên Khánh, Khánh Hòa Hưởng đại thọ: 91 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức, chân thành phân ưu cùng TT Tịnh Hạnh (Tâm Trí) cùng toàn gia tang quyến. Thành kính nguyện cầu Hương Linh: Phật tử Việt Nam Nguyên Nhơn Lê Nhảy Vãng Sanh Cực Lạc Quốc Nay Thành kính Phân Ưu *** Hòa Thượng Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
07/12/2022(Xem: 339)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn Em Ruột của Phật tử Quảng Liên Nguyễn Thị Tiếm (Thành viên Ban Trai Soạn Tu Viện Quảng Đức), là: Cụ bà NGUYỄN THỊ HỒNG Pháp danh: DIỆU TÂM Sinh ngày 15/5/1959 (Kỷ Hợi) tại Mỹ Tho, Việt Nam Vãng sanh ngày 5/12/2022 (12/11/Nhâm Dần) tại Hoa Kỳ Hưởng thọ: 64 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức, chân thành phân ưu cùng Chị Quảng Liên, anh chị Tuấn, Thủy, các cháu Kim Phúc, Hồng Phương cùng toàn gia tang quyến. Thành kính nguyện cầu Hương Linh: Phật tử Diệu Tâm Nguyễn Thị Hồng Vãng Sanh Cực Lạc Quốc Nay Thành kính Phân Ưu *** Hòa Thượng Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Ban Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
07/12/2022(Xem: 345)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn Thân Mẫu của Phật tử Từ Ngọc Nguyễn Thị Bích Vân (Chủ vựa Whole Rau Cải ở Epping Market, Victoria), là: Cụ bà NGUYỄN THỊ TUYẾT Pháp danh: DIỆU HẠNH Sinh năm 1938 (Mậu Dần) tại Cai Lậy Vãng sanh lúc 6:45am ngày 6/12/2022 (13/11/Nhâm Dần) tại Cai Lậy, Tiền Giang Hưởng thượng thọ: 85 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức, chân thành phân ưu cùng anh chị Bích Vân-Ngọc Vinh và toàn gia tang quyến. Thành kính nguyện cầu Hương Linh: Phật tử Diệu Hạnh Nguyễn Thị Tuyết Vãng Sanh Cực Lạc Quốc Nay Thành kính Phân Ưu *** Hòa Thượng Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Ban Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
04/12/2022(Xem: 661)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Thay mặt Tu Viện Quảng Đức/Trang Nhà Quảng Đức thành kính phân ưu: - TT Thích Phước Tấn và Giáo Hội PGVNTN tại Victoria - Đạo hữu Tôn Thất Tịnh và môn nhơn thế quyến Thành kính nguyện cầu Giác Linh Sư Cô: THÍCH NỮ PHƯỚC HỒNG Pháp danh: Chúc Đại, thế danh: Tôn Thị Lớn (Ni Chúng Chùa Quang Minh, Victoria, Úc Châu) Sinh năm 1921 (Nhâm Tuất) tại Quảng Điền, Thừa Thiên Huế Viên tịch lúc 8pm ngày 30/11/2022 (18/10/Nhâm Dần) tại Melbourne, Úc Châu Hưởng đại thọ: 102 tuổi CAO ĐĂNG PHẬT QUỐC Nay Thành kính Phân Ưu *** Hòa Thượng Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Ban Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
21/11/2022(Xem: 467)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn Thân Mẫn của Hòa Thượng Thích Nguyên Minh Trụ Trì Chùa Sắc Tứ Kim Sơn, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, là: Lão Cư Sĩ: NGUYỄN THỊ LẬP Pháp danh: TÂM DIỆU Sinh năm 1929 (Canh Ngọ) tại An Nhơn, Hoài Nhơn, Bình Định Đã mãn phần lúc 14 giờ 50 phút ngày 19/11/2022 Nhằm ngày 26/10/Nhâm Dần tại tư gia Lư Cấm, Ngọc Hiệp, Nha Trang, Việt Nam Hưởng thượng thọ: 93 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện/ Trang Nhà Quảng Đức, xin chân thành phân ưu Hòa Thượng Thích Nguyên Minh cùng tang gia hiếu quyến. Thành kính nguyện cầu Hương Linh Phật tử Tâm Diệu Nguyễn Thị Lập Vãng Sanh Cực Lạc Quốc Nay Thành kính Phân Ưu *** Hòa Thượng Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Ban Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
13/11/2022(Xem: 753)
CÁO PHÓ Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Gia đình chúng con, chúng tôi vô cùng kính tiếc báo tin đến Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng Thân Bằng Quyến Thuộc và Bạn Hữu xa gần: Vợ, Mẹ, Bà của chúng con, chúng tôi là: Cụ Bà Phật tử: NGUYỄN THỊ MẤN Pháp danh: DIỆU NHƠN Sinh ngày: 03/05/1944 (Giáp Thân) tại Đảo Phú Quý, Việt Nam Vãng sanh lúc 6am ngày 11/11/2022 (18/10/Nhâm Dần) tại bệnh viện Sunshine, tiểu bang Victoria, Úc Đại Lợi Hưởng thọ: 79 tuổi Chương Trình Tang Lễ: Tổ chức theo nghi thức Phật Giáo tại Vãng Sanh Đường Ern Jensen, 2 Arthur St, St Albans VIC 3021 Lễ nhập liệm, Phát tang & thăm viếng: 01-03pm, Chủ Nhật,13/11/2022 Cúng cơm, tụng Kinh cầu Siêu và thăm viếng: 06pm-08:30pm, Thứ Tư,16/11/2022 Cúng cơm, tụng Kinh cầu Siêu và thăm viếng: 05pm-09pm, Thứ Sáu,18/11/2022 Lễ Động Quan & An Táng: 09am,Thứ Bảy, 19/11/2022: sau đó Linh Cữu Cụ Bà sẽ được đưa đi an táng tại nghĩa trang Keilor (12pm), sau cùng gia đình thỉnh Linh ảnh & bát nhang về làm lễ An Sàng và cúng
06/11/2022(Xem: 1148)
Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Gia đình chúng con, chúng tôi vô cùng kính tiếc báo tin đến Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng Thân Bằng Quyến Thuộc và Bạn Hữu xa gần: Chồng, Cha, Ông của chúng con, chúng tôi là: Phật tử: TRẦN VĂN TÂN Pháp danh: HUỆ THUYỀN Sinh ngày: 1952 (Nhâm Thìn) tại Mỹ Thọ Vãng sanh lúc 8pm ngày 05/11/2022 nhằm ngày 12/10/Nhâm Dần tại tư gia vùng Pascoe Vale, tiểu bang Victoria, Úc Đại Lợi Hưởng thọ: 71 tuổi. Chương Trình Tang Lễ: Tổ chức theo nghi thức Phật Giáo tại Vãng Sanh Đường Tu Viện Quảng Đức Address: 105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Tel: 9357 3544 Lễ nhập liệm, Phát tang & Hỏa táng: 10am-11am, Thứ Tư 09/11/2022 tại Joyce Chapel, Nghĩa Trang Fawkner (1187 Sydney Rd, Hadfield VIC 3060), sau cùng gia đình thỉnh Linh ảnh & bát nhang về làm lễ An Sàng và cúng thất tuần tại Tu Viện Quảng Đức. Tang Lễ được sự chứng minh & chủ trì của HT. Thích Tâm Phương, TT. Thích Nguyên Tạng, ĐĐ Thích Đăng Từ cùng sự trợ niệm của Ban Hộ Niệm của Tu Việ
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,061,973