Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia Chính thức Thành lập Cộng đồng Trí tuệ mới để Kiến tạo Tương lai

26/12/202123:15(Xem: 1457)
Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia Chính thức Thành lập Cộng đồng Trí tuệ mới để Kiến tạo Tương lai

Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan Malaysia 1
Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia 
Chính thức Thành lập Cộng đồng Trí tuệ mới để Kiến tạo Tương lai
(國際佛光會中馬協會正式成立 智慧與創新共同開創未來)

Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia chính thức thành lập vào ngày 19 tháng 12 vừa qua, đoàn đội lãnh đạo đã được bầu chọn cho nhiệm kỳ từ năm 2022-2024. Còn một chặng đường dài để lãnh đạo Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia và tiến về phía trước cùng đồng nhịp phát triển với Hiệp hội Phật Quang Sơn Malaysia. 


Các thành viên của tổ chức Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia đã tổng kết 25 chi nhánh hạt khu Phật giáo liên bang Selangor, Kuala Lumpur, Negeri Sembilan và Melaka. Sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm bầu cử dân chủ ngày 18 tháng 12 vừa qua, Phó Tổng Thư ký Hội Quốc tế Phật Quang Sơn khu vực Đông Nam Á, Pháp sư Giác Thành đã tuyên bố chính thức thành lập; 125 phân Hội trưởng chi nhánh và đại diện mỗi chi nhánh đã tham dự cuộc họp trực tuyến tại ngôi già lam Phật Quang Sơn Đông Thiền Tự (佛光山東禪寺). Cựu Hội trưởng Chi hội Phật Quang Sơn Phù Dung, Cư sĩ Đinh Dương Thúy Liên (汀楊翠蓮) được sự tín nhiệm cao và đạt được phiếu bầu cao nhất, sau khi được các thành viên Trung ương bầu lại, Bà trở thành Chủ tịch đầu tiên Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia nhiệm kỳ từ năm 2022-2024, Hai phó Chủ tịch là Cư sĩ Trần Mộc Tùng (陳木松) và Cư sĩ Tạ Mộc Huy (謝木輝). 


Tại buổi họp, Pháp sư Giác Thành cho biết, hãy nhớ rằng Đại sư Tinh Vân, người khai sáng, lãnh đạo và Chủ tịch Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn, đã từng tuyên bố rằng Phật giáo ở Malaysia thịnh vượng và nhiều nhân tài với số lượng lớn, thành lập 100 chi nhánh Phật Quang Sơn cũng không thành vấn đề. Hiện có 56 chi nhánh Phật Quang Sơn ở Malaysia và Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia có 25 chi nhánh, tôi hy vọng rằng trong tương lai sẽ có rất nhiều người tham gia vào thêm chi nhánh Phật Quang Sơn. 


Pháp sư Giác Thành nói thêm, sắp tới Liên Hợp hội Phật Quang Sơn Tây Malaysia sẽ có Hiệp hội Phật Quang Sơn hạt Sabah ở Đông Malaysia, Liên Hợp hội Phật Quang Sơn Nam Malaysia, Liên Hợp hội Phật Quang Sơn Đông Hải Malaysia, Liên Hợp hội Phật Quang Sơn Bắc Malaysia đang chuẩn bị, và Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia đã được thành lập cùng ngày. Đây sẽ là một tổ chức Phật Quang Sơn với tính liên hợp toàn quốc, nhằm thúc đẩy Phật giáo Nhân gian (人間佛教) với sự thanh tịnh, hòa hợp hiệu quả hơn, đặc biệt là dành cho các thế hệ trẻ thanh thiếu niên và nhi đồng cùng nhau học Phật pháp, luôn tắm mát trong suối nguồn từ bi, đồng sưởi ấm dưới ánh dương quang trí tuệ, thắm tình Đời ý Đạo. 


Trong hai năm với tình hình đại dịch hiểm ác Covid-19, Pháp sư Giác Thành đã quan sát các thành viên của Phật Quang Sơn chẳng ngại gian lao, không thấy khó nhọc lại vẫn "chân diện mạo Chân Thiện Mỹ", tinh thần vững mạnh, dũng cảm tiến về phía trước, ở khắp nơi không bao giờ vắng mặt thành viên Phật Quang Sơn trong việc viện trợ cứu tế khi cần sự giúp đỡ. Mặc dù dịch bệnh đã ảnh hưởng khắp cả nước. Nhưng các tình nguyện viên Phật Quang Sơn vẫn hài hòa trong sự đoàn kết với nhau. 


Pháp sư Giác Thành nhắc nhở các vị cán bộ lãnh đạo Phật Quang Sơn, đảm nhiệm lãnh đạo tổ chức Phật giáo khó hơn những tổ chức khác, bởi ngoài năng lực lãnh đạo, còn kiêm hoàn bị phẩm đức; "làm được việc là rất quan trọng, nhưng các vị cán bộ lãnh đạo đoàn thể Phật giáo còn quan trọng hơn. Phải hiểu và cảm thông những nỗi khổ tâm của người lãnh đạo, đó là, các thành viên Phật Quang Sơn phải đoàn kết, tuyệt đối không được chia rẽ". "Chẳng những 'cá nhân tôi'; việc giáo dục đào tạo nhân tài cũng rất quan trọng và chỉ có giáo dục đào tạo tài năng và đức hạnh mới có thể xây dựng sự đồng thuận"


Hy vọng rằng các vị cán bộ lãnh đạo của Phật Quang Sơn nên ghi nhớ "chế độ lãnh đạo, trách nhiệm tập thể, tất cả Phật sự đều hết mình phụng sự, y cứ luật Phật mà phụng hành.


Với nhiệm kỳ ba năm, phải dốc toàn lực tập thể giao phó, hy vọng mọi người tinh tấn tu học Phật pháp, không phụ công sức của nhau, noi gương tứ đại Bồ tát (Văn Thù, Phổ Hiền, Quán Âm, Địa Tạng), phát dương Bi, Trí, Nguyện, Hạnh, quên mình vì người cùng nhau làm việc để mang lại sự ấm áp và vì sự an lạc hạnh phúc cho toàn xã hội". 


Cư sĩ Đinh Dương Thúy Liên bày tỏ lòng tri ân đến các thành viên của Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia đã tín nhiệm, đồng thời ủy thác và trao trọng trách; Bà cảm thấy sâu sắc rằng bản thân phải gánh vác một trách nhiệm lớn và đối mặt với những thách thức lớn hơn nữa trong tương lai. Bà hứa sẽ nỗ lực hết mình để lãnh đạo đoàn đội, thực hiện đúng mục đích của Liên Hợp hội và thực hiện đúng với tôn chỉ, quy chế, đặc biệt là thực hành Phật giáo Nhân gian, do Đại sư Tinh Vân đề xướng. 


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛光山人間通訊社)

***
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
15/02/2023(Xem: 6121)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
17/03/2023(Xem: 250)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 718)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
18/10/2022(Xem: 1608)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1370)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 1242)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 3171)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2528)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 1134)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1691)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
105,276,594