Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia Chính thức Thành lập Cộng đồng Trí tuệ mới để Kiến tạo Tương lai

26/12/202123:15(Xem: 248)
Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia Chính thức Thành lập Cộng đồng Trí tuệ mới để Kiến tạo Tương lai

Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan Malaysia 1
Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia 
Chính thức Thành lập Cộng đồng Trí tuệ mới để Kiến tạo Tương lai
(國際佛光會中馬協會正式成立 智慧與創新共同開創未來)

Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia chính thức thành lập vào ngày 19 tháng 12 vừa qua, đoàn đội lãnh đạo đã được bầu chọn cho nhiệm kỳ từ năm 2022-2024. Còn một chặng đường dài để lãnh đạo Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia và tiến về phía trước cùng đồng nhịp phát triển với Hiệp hội Phật Quang Sơn Malaysia. 


Các thành viên của tổ chức Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia đã tổng kết 25 chi nhánh hạt khu Phật giáo liên bang Selangor, Kuala Lumpur, Negeri Sembilan và Melaka. Sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm bầu cử dân chủ ngày 18 tháng 12 vừa qua, Phó Tổng Thư ký Hội Quốc tế Phật Quang Sơn khu vực Đông Nam Á, Pháp sư Giác Thành đã tuyên bố chính thức thành lập; 125 phân Hội trưởng chi nhánh và đại diện mỗi chi nhánh đã tham dự cuộc họp trực tuyến tại ngôi già lam Phật Quang Sơn Đông Thiền Tự (佛光山東禪寺). Cựu Hội trưởng Chi hội Phật Quang Sơn Phù Dung, Cư sĩ Đinh Dương Thúy Liên (汀楊翠蓮) được sự tín nhiệm cao và đạt được phiếu bầu cao nhất, sau khi được các thành viên Trung ương bầu lại, Bà trở thành Chủ tịch đầu tiên Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia nhiệm kỳ từ năm 2022-2024, Hai phó Chủ tịch là Cư sĩ Trần Mộc Tùng (陳木松) và Cư sĩ Tạ Mộc Huy (謝木輝). 


Tại buổi họp, Pháp sư Giác Thành cho biết, hãy nhớ rằng Đại sư Tinh Vân, người khai sáng, lãnh đạo và Chủ tịch Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn, đã từng tuyên bố rằng Phật giáo ở Malaysia thịnh vượng và nhiều nhân tài với số lượng lớn, thành lập 100 chi nhánh Phật Quang Sơn cũng không thành vấn đề. Hiện có 56 chi nhánh Phật Quang Sơn ở Malaysia và Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia có 25 chi nhánh, tôi hy vọng rằng trong tương lai sẽ có rất nhiều người tham gia vào thêm chi nhánh Phật Quang Sơn. 


Pháp sư Giác Thành nói thêm, sắp tới Liên Hợp hội Phật Quang Sơn Tây Malaysia sẽ có Hiệp hội Phật Quang Sơn hạt Sabah ở Đông Malaysia, Liên Hợp hội Phật Quang Sơn Nam Malaysia, Liên Hợp hội Phật Quang Sơn Đông Hải Malaysia, Liên Hợp hội Phật Quang Sơn Bắc Malaysia đang chuẩn bị, và Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia đã được thành lập cùng ngày. Đây sẽ là một tổ chức Phật Quang Sơn với tính liên hợp toàn quốc, nhằm thúc đẩy Phật giáo Nhân gian (人間佛教) với sự thanh tịnh, hòa hợp hiệu quả hơn, đặc biệt là dành cho các thế hệ trẻ thanh thiếu niên và nhi đồng cùng nhau học Phật pháp, luôn tắm mát trong suối nguồn từ bi, đồng sưởi ấm dưới ánh dương quang trí tuệ, thắm tình Đời ý Đạo. 


Trong hai năm với tình hình đại dịch hiểm ác Covid-19, Pháp sư Giác Thành đã quan sát các thành viên của Phật Quang Sơn chẳng ngại gian lao, không thấy khó nhọc lại vẫn "chân diện mạo Chân Thiện Mỹ", tinh thần vững mạnh, dũng cảm tiến về phía trước, ở khắp nơi không bao giờ vắng mặt thành viên Phật Quang Sơn trong việc viện trợ cứu tế khi cần sự giúp đỡ. Mặc dù dịch bệnh đã ảnh hưởng khắp cả nước. Nhưng các tình nguyện viên Phật Quang Sơn vẫn hài hòa trong sự đoàn kết với nhau. 


Pháp sư Giác Thành nhắc nhở các vị cán bộ lãnh đạo Phật Quang Sơn, đảm nhiệm lãnh đạo tổ chức Phật giáo khó hơn những tổ chức khác, bởi ngoài năng lực lãnh đạo, còn kiêm hoàn bị phẩm đức; "làm được việc là rất quan trọng, nhưng các vị cán bộ lãnh đạo đoàn thể Phật giáo còn quan trọng hơn. Phải hiểu và cảm thông những nỗi khổ tâm của người lãnh đạo, đó là, các thành viên Phật Quang Sơn phải đoàn kết, tuyệt đối không được chia rẽ". "Chẳng những 'cá nhân tôi'; việc giáo dục đào tạo nhân tài cũng rất quan trọng và chỉ có giáo dục đào tạo tài năng và đức hạnh mới có thể xây dựng sự đồng thuận"


Hy vọng rằng các vị cán bộ lãnh đạo của Phật Quang Sơn nên ghi nhớ "chế độ lãnh đạo, trách nhiệm tập thể, tất cả Phật sự đều hết mình phụng sự, y cứ luật Phật mà phụng hành.


Với nhiệm kỳ ba năm, phải dốc toàn lực tập thể giao phó, hy vọng mọi người tinh tấn tu học Phật pháp, không phụ công sức của nhau, noi gương tứ đại Bồ tát (Văn Thù, Phổ Hiền, Quán Âm, Địa Tạng), phát dương Bi, Trí, Nguyện, Hạnh, quên mình vì người cùng nhau làm việc để mang lại sự ấm áp và vì sự an lạc hạnh phúc cho toàn xã hội". 


Cư sĩ Đinh Dương Thúy Liên bày tỏ lòng tri ân đến các thành viên của Liên hợp Quốc tế Phật Quang Sơn Đài Loan-Malaysia đã tín nhiệm, đồng thời ủy thác và trao trọng trách; Bà cảm thấy sâu sắc rằng bản thân phải gánh vác một trách nhiệm lớn và đối mặt với những thách thức lớn hơn nữa trong tương lai. Bà hứa sẽ nỗ lực hết mình để lãnh đạo đoàn đội, thực hiện đúng mục đích của Liên Hợp hội và thực hiện đúng với tôn chỉ, quy chế, đặc biệt là thực hành Phật giáo Nhân gian, do Đại sư Tinh Vân đề xướng. 


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛光山人間通訊社)

***
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/10/202120:48(Xem: 539)
Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt
10/04/201311:28(Xem: 7181)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2379)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 788)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1936)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
19/12/202123:09(Xem: 261)
"84000: Diễn dịch kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật", một sáng kiến phi lợi nhuận toàn cầu và chia sẻ Tam tạng Thánh điển Phật giáo Tây Tạng do Ngài Lạt Ma, tác giả và nhà làm phim nổi tiếng, vị cao tăng thạc đức Phật giáo Bhutan sáng lập, Tôn giả Dzongsar Jamyang Khyentse đã công bố danh mục hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới bản dịch sang Anh ngữ "Đại tạng Tengyur" (tức danh mục các tác phẩm Phật giáo được lưu truyền từ truyền thống Phật giáo Nalanda Ấn-độ hay một số khác có nguồn gốc từ Phật giáo Tây Tạng); Các bản dịch Luận bằng tiếng Tây Tạng được sưu tầm bởi các bậc Đạo sư Phật giáo vĩ đại của Ấn Độ, giải thích và biên tập kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật qua nhiều thể loại văn học nghệ thuật khác nhau.
09/08/202116:33(Xem: 686)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 410)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
03/01/202214:47(Xem: 229)
Lần đầu tiên tôi được cảm giác "Hòa bình"*, như một câu khẩu hiệu nhóm nhạc, trở lại vào sau giữa thế kỷ 20 thập niên 1950 từ các nhạc sĩ be-bop trong làng nhạc jazz khu vực Toronto, Canada, những người đã quen với việc giao tiếp bằng biệt ngữ Tiểu văn hóa (Hipster) và được mã hóa. "Hòa bình" biểu thị việc cố gắng không trở nên nổi khùng trong thế giới điên cuồng thát loạn, tàn nhẫn, bất cần. Chúng tôi đang tổn thương tâm lý và chúng tôi cần được an ủi.
30/08/202111:46(Xem: 741)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.