Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Đại học Phật giáo Nam Hoa một trong 100 trường đại học "Xanh" nhất thế gới về Bảo vệ Môi trường

22/12/202122:42(Xem: 253)
Đại học Phật giáo Nam Hoa một trong 100 trường đại học "Xanh" nhất thế gới về Bảo vệ Môi trường

logo Đại học Phật giáo Nam Hoa
Đại học Phật giáo Nam Hoa một trong 100 trường đại học "Xanh"
nhất thế giới về Bảo vệ Môi trường
(南華大學連續六年蟬聯世界前百大綠色大學 廢棄物處理並列全球第一)

Trãi qua sáu năm liên tiếp, Đại học Phật giáo Nam Hoa (NHU) vẫn trong top 100 trường Đại học "Xanh" nhất thế giới! Đêm 14 tháng 12 vừa qua, Tổ chức xếp hạng Đại học phát triển bền vững thế giới (UI Greenmetric World University Ranking‎) đại diện hơn 20 quốc gia thế giới có Văn phòng đặt tại Indonesia đã công bố Bảng xếp hạng Đại học Thế giới GreenMetric năm 2021 (GreenMetric World University Ranking), Đại học Phật giáo Nam Hoa đứng vị trí 64 toàn cầu và đứng hàng thứ 6 toàn quốc, theo bảng xếp hạng toàn cầu có cải thiện 32 bậc so với năm ngoái. 


Năm 2016, Đại học Phật giáo Nam Hoa đạt thành tích tối ưu kể từ khi Đại học này tham gia vào năm 2015, và dự án xử lý chất thải đã giành được vị trí đệ nhất toàn quốc, được liệt vào hàng đệ nhất toàn cầu, điều này cho thấy Đại học Phật giáo Hoa Nam đã không tiếc công sức trong việc thúc đẩy, thực hiện tính bền vững về môi trường và quan tâm yêu mến, chăm sóc trái đất. 


Tổ chức xếp hạng Đại học phát triển bền vững thế giới (UI Greenmetric World University Ranking‎) đại diện hơn 20 quốc gia thế giới có Văn phòng đặt tại Indonesia, vừa công bố các Trường đại học phát triển bền vững trên thế giới khởi xướng từ năm 2010. Tổ chức UI Greenmetric World University Rankings đã tiến hành đánh giá ở góc độ phát triển bền vững của các cơ sở đào tạo. Dựa vào các tiêu chuẩn như, tỷ lệ không gian xanh trong khuôn viên đào tạo; cơ sở hạ tầng; xử lý năng lượng; biến đổi khí hậu; quản lý chất thải; hệ thống nước; hệ thống giao thông; năng lực đào tạo và nghiên cứu về phát triển bền vững.


Năm 2021, tổng số 956 trường đại học từ 80 quốc gia sẽ tham dự vào bảng xếp hạng này. Do tác động đáng kể đối với thế giới bởi bệnh viêm phổi virus corona (covid-19), cuộc khảo sát mới này về các kế hoạch phòng chống dịch và các biện pháp giảng dạy, nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19 đã được thêm vào. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trên toàn toàn, trong 6 năm liên tiếp Đại học Phật giáo Nam Hoa đã lọt vào danh sách 100 trường Đại học "Xanh" nhất thế giới, cho thấy những nỗ lực và hiệu quả của trường này trong việc thực hiện bền vững môi trường và phòng chống dịch bệnh đã được quốc tế khẳng định. 


Đại học Phật giáo Nam Hoa 2Đại học Phật giáo Nam Hoa 1

Đối với những thành tựu nổi bật của Đại học Phật giáo Nam Hoa, Cư sĩ Lâm Thông Minh, Hiệu trưởng (NHU) Đại học  cảm ơn sự phối hợp của Phòng R&D và các đơn vị của trường liên quan vì sự hợp tác và toàn tâm toàn lực cống hiến. Ngoài ra, Cư sĩ Lâm Thông Minh cho biết, do ảnh tình hình dịch Covid-19 hoành hành, vào tháng 5 vừa qua, toàn quốc đã bước vào mức báo động 3 trong phòng chống đại dịch. Ngoài việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong khuôn viên trường, nhà trường, việc triển khai đầy đủ các hoạt động giảng dạy từ xa và tổ chức các hội thảo, tọa đàm, giảng dạy từ xa, bảo vệ quyền học tập của sinh viên, thông qua việc tạm dừng các lớp học và các lớp tiếp đang học, đặc biệt tri ân Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn đã quyên tặng 5 tòa trí tuệ phòng chống dịch. Tăng cường hiệu quả phát hiện, để duy trì sức khỏe và sự an toàn của giảng viên, sinh viên của trường. 


Để thực hiện việc sử dụng bền vững tài nguyên, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon, nhà trường biến chất thải thành các tác phẩm nghệ thuật và nhà hàng của trường không cung cấp bộ đồ dùng một lần; lá rụng và chất thải nhà bếp được tái sử dụng để làm phân trộn hoặc ủ lên men thành phân hóa lỏng; chuyển chất thải thực phẩm thành phân bón nông nghiệp hữu ích để đạt được lợi ích của nông nghiệp tuần hoàn; về mặt tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon, các cơ sở tiết kiệm nước được áp dụng đầy đủ trong khuôn viên trường, nước mưa được xử lý và tái sử dụng để tưới vườn hoa, nước cho cây vành đai xanh và bổ sung hồ chứa nước tạo thêm cảnh quan. 


Đồng thời hệ thống quản lý tài nguyên năng lượng ISO 50001 đã được thiết lập và các biện pháp tiết kiệm năng lượng thông minh đã được thúc đẩy để đạt được hiệu quả của việc tiết kiệm năng lượng và nước cũng như sử dụng bền vững tài nguyên nước. Đồng thời, nó đã đạt chứng nhận kép về "Tổ chức Giáo dục Môi trường", "Cơ sở và trang Web Giáo dục Môi trường", cũng như hỗ trợ các trường tiểu học, trung học và các tổ chức trong quận hoặc các quận, huyện, thành phố lân cận tiến hành nghiên cứu giáo dục môi trường, để khái niệm giáo dục môi trường có thể được thúc đẩy và thực hiện. Năm nay, một lần nữa Đại học Phật giáo Nam Hoa vẫn trong top 100 trường Đại học "Xanh" nhất thế giới! Điều này thực sự đúng như danh hiệu đã đạt được. 


Những năm gần đây, Đại học Phật giáo Nam Hoa thường xuyên giành được các giải thưởng. Các giải thưởng về phát triển bền vững bao gồm "Giải thưởng Mô hình Thực hành Chất lượng Xuất sắc Mạng Chất lượng Châu Á", "Giải thưởng Chất lượng Quốc gia-Giải thưởng Mô hình Phát triển Bền vững", và trong ba năm liên tiếp "Giải Vàng Bảo vệ Môi trường Doanh nghiệp Quốc gia", "Giải thưởng Doanh nghiệp Môi trường Danh dự", Giải thưởng Chương trình USR (thực hành trách nhiệm xã hội của Đại học), "Thousand Cities Strategic Algorithms" (TCSA), vinh danh trong "Top 50 Doanh nghiệp Lợi nhuận xuất sắc Đài Loan", "Giải thưởng doanh nghiệp phát triển bền vững Đài Loan", "Giải thưởng Viện hành chính quốc gia phát triển bền vững", "Giải thưởng Hiệp hội Tiêu chuẩn xuất sắc phát triển bền vững Anh quốc BSI", "Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội học đường Hồng Kông hàng tháng" và Bảng xếp hạng Tác động Đại học Thế giới 2020-2021 hai năm liên tiếp. Các giải thưởng liên quan đã khẳng định. 


Hiệu trưởng lâm Thông Minh cho biết, Đại học Phật giáo Nam Hoa đã tích hợp 17 chỉ số bền vững vào trục chính và chương trình giảng dạy của sự phát triển trường học, như các mục tiêu thực hành và hướng tới phát triển bền vững, đã ký tuyên bố "Văn phòng Xanh" vào ngày 12 tháng 5 vừa qua, để đáp ứng chính sách của chính phủ "Sinh hoạt Xanh cho toàn dân". Chính sách này mong muốn các giảng viên và nhân viên cùng làm việc để tiết kiệm năng lương và giảm thiểu carbon, xây dựng một khuôn viên carbon thấp, để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và hướng tới sự bền vững về môi trường. 


Đại học Nam Hoa (NHU) được thành lập năm 1996 tại Gia Nghĩa, Đài Nam với diện tích 63 ha. NHU thuộc hệ thống Trường Đại học xuyên quốc gia với khoảng hơn 5,500 sinh viên theo học trong đó bao gồm: 78% sinh viên đại học và 22% sinh viên sau đại học.


Đại học Nam Hoa (NHU) được thành lập năm 1996 bởi Đại sư Tinh Vân. Đây là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi tổ chức phật giáo Phật Quang Sơn. NHU là thành viên của Hiệp hội Đại học Quốc tế Phật Quang Sơn, hệ thống trường đại học xuyên quốc gia đầu tiên của đất nước.


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛光山人間通訊社)

facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/10/202120:48(Xem: 570)
Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt
10/04/201311:28(Xem: 7218)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2427)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 820)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1964)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
19/12/202123:09(Xem: 305)
"84000: Diễn dịch kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật", một sáng kiến phi lợi nhuận toàn cầu và chia sẻ Tam tạng Thánh điển Phật giáo Tây Tạng do Ngài Lạt Ma, tác giả và nhà làm phim nổi tiếng, vị cao tăng thạc đức Phật giáo Bhutan sáng lập, Tôn giả Dzongsar Jamyang Khyentse đã công bố danh mục hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới bản dịch sang Anh ngữ "Đại tạng Tengyur" (tức danh mục các tác phẩm Phật giáo được lưu truyền từ truyền thống Phật giáo Nalanda Ấn-độ hay một số khác có nguồn gốc từ Phật giáo Tây Tạng); Các bản dịch Luận bằng tiếng Tây Tạng được sưu tầm bởi các bậc Đạo sư Phật giáo vĩ đại của Ấn Độ, giải thích và biên tập kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật qua nhiều thể loại văn học nghệ thuật khác nhau.
09/08/202116:33(Xem: 713)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 447)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
03/01/202214:47(Xem: 274)
Lần đầu tiên tôi được cảm giác "Hòa bình"*, như một câu khẩu hiệu nhóm nhạc, trở lại vào sau giữa thế kỷ 20 thập niên 1950 từ các nhạc sĩ be-bop trong làng nhạc jazz khu vực Toronto, Canada, những người đã quen với việc giao tiếp bằng biệt ngữ Tiểu văn hóa (Hipster) và được mã hóa. "Hòa bình" biểu thị việc cố gắng không trở nên nổi khùng trong thế giới điên cuồng thát loạn, tàn nhẫn, bất cần. Chúng tôi đang tổn thương tâm lý và chúng tôi cần được an ủi.
30/08/202111:46(Xem: 771)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.