Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lãnh đạo Thiền phái Họp báo Khẩn để Thành lập Ủy ban Cứu nguy Tình trạng Chính phủ Hàn Quốc Thiên vị Xuyên tạc Phật giáo

10/12/202122:12(Xem: 1744)
Lãnh đạo Thiền phái Họp báo Khẩn để Thành lập Ủy ban Cứu nguy Tình trạng Chính phủ Hàn Quốc Thiên vị Xuyên tạc Phật giáo

Lãnh đạo Thiền phái Họp báo Khẩn để Thành lập
Ủy ban Cứu nguy Tình trạng 
Chính phủ Hàn Quốc Thiên vị Xuyên tạc Phật giáo
(종교편향 불교왜곡 범대위 왜 출범했나?)

Cuộc họp báo khẩn để thành lập Ủy ban Cứu nguy tình trạng Chính phủ Công giáo Roma thiên vị tôn giáo, xuyên tạc Phật giáo được tổ chức tại Văn phòng Trung ương Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc, thủ đô Seoul vào lúc 16 giờ ngày 2/12/2021. Ủy ban Hành động liên nghị đã quyết định với một phản ứng kịp thời, dứt khoác đối với sự cố liên tiếp bởi thành kiến, thiên vị tôn giáo của chính quyền Công giáo Roma. 


Lãnh đạo Thiền phái Họp báo Khẩn

Tin & ảnh: Phóng viên Kim Hyung-joo 


Uỷ ban Cứu nguy tình trạng Chính phủ Công giáo Roma thiên vị tôn giáo, xuyên tạc Phật giáo được thành lập khi công chúng phẫn nộ, phản kháng lại chính sách thiên vị tôn giáo, được lặp đi lặp lại bởi Chính quyền Công giáo Roma tín đồ Thiên ChúaMoon Jae-in (문재인; 文在寅; Văn Tại Dần) Tổng thống Hàn Quốc ngày càng gia tăng. 


Sau vụ việc, thay cho lời xin lỗi một lần từ những người phụ trách trong mạng lưới chính phủ đương nhiệm, về cơ bản như một ý chí nhằm xóa bỏ sự phân biệt đối xử tôn giáo đang tồn tại dai dẳng và phổ biến trong cộng đồng. 


Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님), Tổng vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) đã triệu tập phiên họp khẩn cấp, đã thành lập Uỷ ban Cứu nguy tình trạng Chính phủ Công giáo Roma thiên vị tôn giáo, xuyên tạc Phật giáo và với với ái ngữ và trí tuệ rằng: "Hãy để cho các thành viên của Ủy ban Cứu nguy này tập hợp đại hùng lực để phản ứng toàn diện một cách trí tuệ"


Trong những năm tháng gần đây, đã liên tục xảy ra hành động thiên vị tôn giáo trong phạm vi công cộng, thực tế đã càng làm tăng thêm tính nghiêm trọng, đang xảy ra trong các giới quan chức hoặc cơ quan công quyền, những người phải đề cao tinh thần của Hiến pháp và giữ thái độ trung lập trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hiến pháp Đại Hàn Dân Quốc, Điều 20 quy định rằng "Không công nhận Quốc giáo, Tôn giáo và Chính trị bị tách biệt", Vì vậy để kết luận, Hòa thượng Viên Hạnh gửi Thông điệp nhắc nhở Chính phủ đương nhiệm không đàn áp các quyền cơ bản của người dân. 


Trong một tuyên bố nhân danh người phát ngôn của Uỷ ban Cứu nguy tình trạng Chính phủ Công giáo Roma thiên vị tôn giáo, xuyên tạc Phật giáo, đã chỉ ra "hành vi ủng hộ Công giáo Roma của Chính quyền Công giáo Roma tín đồ Thiên ChúaMoon Jae-in (문재인; 文在寅; Văn Tại Dần) Tổng thống Hàn Quốc" điển hình về sự phân biệt đối xử tôn giáo. Theo thông tin cho biết, tín đồ Thiên ChúaMoon Jae-in đã bộc lộ rõ sắc thái tôn giáo của mình, thông qua các chuyến viếng thăm văn phòng Tòa thánh Vatican, cũng như dự kiến trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Đức Hồng Y. Vào thời điểm đó khi biết các nội dung liên quan liên, một số ý kiến nổi lên rằng Tổng thống tín đồ Thiên ChúaMoon Jae-in đã vi phạm Điều 20 của Hiến pháp Đại hàn Dân Quốc, trong đó quy định rõ "Không công nhận Quốc giáo, Tôn giáo và Chính trị bị tách biệt.


Ngoài ra, nhiều tranh cãi về những vấn đề như "thuế phí""Phim Thiên Tài Lừa Đảo, Seondal", phát ra từ cửa miệng của một thành viên Đảng Dân chủ Đồng hành (더불어 민주당) tín hữu Tin Lành Jeong Cheong-rae (Trịnh Thanh Lai, 정청래, 鄭淸) bị chỉ trích vì thể hiện thái độ thấp kém với (phí tham quan Di sản văn hóa, 문화재 관람료) Phật giáo. 


Hạ nghị sĩ tín hữu Tin Lành Jeong Cheong-rae, không thể ngõ lời xin thành tâm sám hối trong gần hai tháng qua, sau khi đưa ra lời nhận xét của mình, đã đột nhiên tự thân đến Tổ đình Tào Khê, trụ sở Trung ương Thiền phái Tào Khê, thủ đô Seoul và đã bày tỏ sự ăn năn hối cải, nhưng đã cau mày trước lời sám hối bị đẩy lùi bởi dư luận tồi tệ. Hiện nay, tại các cơ sở tự viện Phật giáo trên toàn quốc, bao gồm cả các cơ sở Thiền phái Tào Khê đều đã treo các biểu ngữ, yêu cầu Hạ nghị sĩ tín hữu Tin Lành Jeong Cheong-rae ngay lâp tức hãy từ chức, phù hợp với lập trường cứng rắn của Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc. 


Lần này, ngay cả trước khi sự kiện diễn ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tuyên bố sẽ chủ trì chiến dịch chấn hưng tôn giáo, cụ thể với sự hợp tác của cộng đồng tôn giáo vào tháng 12 này, một lần nữa đã gây chấn động của cả Phật giáo đồ Hàn Quốc. Mặc dù vậy, nhưng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vẫn tuyên bố, "rất khó có thể dừng dự án bởi nó đã xác nhận sự kiện đã sòng phẳng về mặt tài chính rồi" và bị chỉ trích thì cứ nóng lên. Phật giáo đồ Hàn Quốc thúc giục hãy dừng ngay Chiến dịch kích hoạt Carol, và kiến nghị lên Nhà Xanh (dinh Tổng thống của Đại Hàn Dân Quốc) và Chính phủ Công giáo Roma Moon Jae-in hãy thực hiện các biện pháp xóa bỏ thành kiến tôn giáo, phân biệt đối xử tôn giáo tại các cơ sở công cộng. 


Ủy ban Hành động Liên hợp quyết định giải quyết các trường hợp thiên vị tôn giáo khác nhau, đã xảy ra trong Chính phủ Công giáo Roma Moon Jae-in, bao gồm phản ứng những lời khiếm nhã của Hạ nghị sĩ tín hữu Tin Lành Jeong Cheong-rae, đồng thời triệu tập toàn thể lãnh đạo Thiền phái Tào Khê tổ chức một cuộc họp khẩn vào ngày 2 tháng 12 vừa qua, và đệ kiến nghị yêu cầu Chính phủ Công giáo Roma Moon Jae-in hãy ra lệnh dừng ngay tức khắc Chiến dịch kích hoạt Carol. Quyết nghị phản ứng nghiêm ngặt. Đặc biệt. Đặc biệt, Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님), Tổng vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) đã trực tiếp tổng hợp chủ trì và giao nhiệm cho các lực lượng phản ứng,  và cảnh giác ở cấp độ cao. 


Uỷ ban Cứu nguy tình trạng Chính phủ Công giáo Roma thiên vị tôn giáo, xuyên tạc Phật giáo, đã tập hợp quyết nghị của cộng đồng Phật tử và chuẩn bị "các biện pháp đặc biệt để xua tan bóng đêm thành kiến tôn giáo, phân biệt đối xử tôn giáo tại các cơ sở công cộng", đối với Chính phủ Công giáo Roma Moon Jae-in và Đảng Dân chủ Đồng hành (더불어 민주당). và "Hãy trục xuất ngay lập tức Hạ nghị sĩ, đại biểu Quốc hội tín hữu Tin Lành Jeong Cheong-rae, người đã buông lời khiếm nhã phỉ báng cộng đồng Phật tử Hàn Quốc và nhục mạ các cơ sở tự viện Phật giáo, nơi tôn nghiêm thờ kính của Phật giáo đồ qua những ám chỉ như Phim Thiên Tài Lừa Đảo, Seondal". Việc Chính phủ Công giáo Roma Moon Jae-in và Đảng Dân chủ Đồng hành hiện đang quay lại phản ứng, được cho là sẽ tiếp thêm sức mạnh cho lập luận rằng, Chính phủ đương nhiệm và đảng cầm quyền sẽ phản ứng. 


불교신문사, Số 3694 / ngày 7 tháng 12 năm 2021


Clip video


(BTN News) Lãnh đạo Thiền phái Tào Khê mở phiên họp báo, thành lập Ủy ban Ứng phó Sự cố Thành kiến, Thiên vị Tôn giáo và xuyên tạc Phật giáo bởi Chính quyền Công giáo Roma tín đồ Thiên ChúaMoon Jae-in (문재인; 文在寅; Văn Tại Dần) Tổng thống Hàn Quốc.


https://www.youtube.com/watch?v=wX0h7x3PCAU

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불교신문사)facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/02/2023(Xem: 5950)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
17/03/2023(Xem: 167)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 548)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
18/10/2022(Xem: 1556)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1339)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 1196)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 3113)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2495)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 1097)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1658)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
104,942,224