Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Biểu tình Phản đối các cuộc Tấn công Tu viện Phật giáo ở Tripura Bangladesh

14/11/202121:20(Xem: 2618)
Biểu tình Phản đối các cuộc Tấn công Tu viện Phật giáo ở Tripura Bangladesh

Biểu tình Phản đối các cuộc Tấn công Tu viện Phật giáo ở Tripura Bangladesh 2
Biểu tình Phản đối các cuộc Tấn công Tu viện Phật giáo
ở Tripura Bangladesh
(Attack on Buddhist monastery in Bangladesh triggers protest
in Tripura)

Vào hôm thứ Hai ngày 1 tháng 11 vừa qua, các thành viên của năm tổ chức bộ lạc từ gia tộc của Tripura, đã tổ chức một cuộc biểu tình trước Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) tại Bangladesh, để lên án các cuộc tấn công và phóng hỏa đốt tu viện Phật giáo tại làng Katakhali quận Cox's Bazar, Bangladesh.

Hôm thứ Hai ngày 1 tháng 11 vừa qua, một tuyên bố chung của các thành viên của năm tổ chức bộ lạc từ gia tộc của Tripura cho biết, có ít nhất 8 người bản địa, bao gồm cả phụ nữ, thuộc cộng đồng Chakma, đã bị thương trong cuộc tấn công vào ngày 24 tháng 10 vừa qua. 

Các tổ chức này đã đệ trình một bản ghi nhớ lên Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina, thông qua Trợ lý Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) tại Bangladesh Mohammad Jobayed Hosen.

Bản ghi nhớ chi biết, cuộc tấn công vào và phóng hỏa đốt tu viện Phật giáo tại làng Katakhali quận Cox's Bazar, Bangladesh, diễn ra sau một loạt các vụ phá hoại và đốt phá các ngôi đền Hindu, những kẻ phá hoại Durga Puja, và các cuộc tấn công vào các nhóm thiểu số Hindu từ ngày 13 tháng 10 vừa qua, điều này cho thấy Chính phủ Bangladesh đã không có động thái nào trong biện pháp bảo hộ các tôn giáo thiểu số trong nước. 

Bản ghi nhớ chi biết thêm: "Đều này cho thấy vào thời điểm hiện tại bởi Chính phủ Bangladesh đã không có biện pháp trừng phạt những kẻ cực đoan bạo lực phá hoại 19 ngôi già lam tự viện Phật giáo, và khoảng 100 ngôi nhà dân tại Ramu, Cox's Bazar và Patiya của Chittagong vào năm 2012".

Trong tuyên bố của các tổ chức của họ cho hay: "Chính phủ Bangladesh phải có trách nhiệm bảo vệ tính mạng, tài sản và quyền của các tôn giáo thiểu số, và được tự do thực hành tôn giáo của họ"

Các tổ chức bộ lạc yêu cầu đưa thủ phạm, vụ tấn công và phóng hỏa đốt tu viện Phật giáo tại làng Katakhali, và bị tấn công có ít nhất 8 người bản địa, bao gồm cả phụ nữ, thuộc cộng đồng Chakma, đã bị thương trong cuộc tấn công vào ngày 24 tháng 10 vừa qua. Đề nghị phải đưa thủ phạm ra trước công lý, và đảm bảo truy tố những phần tử bạo lực cực đoan phá hoại 19 ngôi già lam tự viện Phật giáo, và khoảng 100 ngôi nhà dân tại Ramu, Cox's Bazar và Patiya của Chittagong vào năm 2012, thông qua các tòa án theo dõi nhanh. 

Các bộ lạc đã tổ chức cuộc biểu tình hôm thứ Hai ngày 1 tháng 11 vừa qua, bao gồm Hội đồng Quốc gia Chakma của Ấn Độ, Hội Phúc lợi Phật giáo Chakma, Hiệp hội Chakma trẻ, Hiệp hội Sinh viên Tripura Chakma và Tripura Rejjyo Chakma Gabuchya Joda.

Clip video

Bangladesh Hindu-Muslim Clashes | What Led To The Durga Puja Violence

https://www.youtube.com/watch?v=QnrfylJH5P4


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: IndiaTV News)

 ***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28/02/2024(Xem: 2013)
Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di, Người đã dấn thân vượt khó cầu xin Đức Phật cho phép Ni giới được xuất gia, hội nhập Tăng Đoàn, đã mở ra trang sử rạng ngời cho Ni giới ngày nay. Với lòng hoài niêm ân xưa, chư Ni miền Nam California chúng con hằng năm đều hân hoan, thành kính tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di.
31/12/2023(Xem: 1674)
Vào ngày 27/12/2023, chùa Đức Viên tọa lạc tại số 2420 McLaughlin Avenue, thành phố San Jose, Hoa Kỳ đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai mạc khóa tu thiếu nhi mùa Đông 2023. Khóa tu được tổ chức 4 ngày, từ ngày 27/12 đến ngày 30/12/2023. Tham dự khóa tu thiếu nhi mùa Đông năm nay có khoảng 200 thiếu nhi và đông đảo chư Ni; quý vị cha mẹ, anh chị phục vụ các công việc: hướng dẫn tu học, trang trí, âm thanh, truyền thông, nhiếp ảnh, ẩm thực, vệ sinh, trật tự v.v… Các em được chia thành 9 nhóm (theo lứa tuổi) và nhóm Sen Búp. Mỗi nhóm được quý Sư cô cùng các cô, các anh, các chị lớn phụ trách. Thời gian tu học và vui chơi mỗi ngày từ 08 giờ sáng đến 07 giờ tối.
30/12/2023(Xem: 1977)
Đoàn chư Ni và Phật tử Tu viện Huyền Không (San Jose, Hoa Kỳ), chùa An Lạc (Indianapolis, Hoa Kỳ) và chùa Đức Nguyên (Việt Nam) hành hương chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 01/11 đến ngày 20/11/2023 dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện và Ni sư Thích Nữ Viên Tâm.
26/10/2023(Xem: 2439)
Sự hiện diện của rất nhiều người là từ bi tâm và sự cống hiến của họ đã chạm đến tâm hồn và cuộc sống của rất nhiều người. So sánh sự hảo tâm hào phóng, sự tu tập và thành quả nỗ lực của bạn, thực sự tôi chỉ là một con cá bé nhỏ. Nhưng thà làm một con cá nhỏ bé tung tăng ngâm mình trong suối nguồn từ bi, còn hơn là một con cá nhỏ bị rán trong chảo lửa giận dữ.
09/08/2023(Xem: 2022)
Nổi tiếng vì đã ưu tiên Chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) hơn là tính hám lợi vì lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản phóng túng, Vương quốc Phật giáo Bhutan, nép mình trên cao nguyên trong bầu không khí hiếm có của phía đông Hymalaya, cũng đang có những bước tiến trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Báo cáo lần thứ tư về việc Khảo sát Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan, gần đây Trung tâm Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan hợp tác với Chính phủ Bhutan
19/04/2023(Xem: 2752)
Trong khi các chính trị gia và nhà đầu tư trên khắp thế giới ca ngợi việc thực hành chánh niệm như một công cụ “trấn tỉnh” để giảm mức độ căng thẳng, tăng năng suất và duy trì sự tập trung, không coi trọng trí tuệ là ưu tiên hàng đầu mà là sản phẩm phụ phát sinh từ chánh niệm sâu sắc. Nhưng trí tuệ là một trong ba thành phần không thể thiếu của giáo lý nhà Phật, cùng với kỷ luật đạo đức và định tâm, để phát triển cá nhân và trau dồi tinh thần.
17/03/2023(Xem: 2432)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 3489)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
15/02/2023(Xem: 11398)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567