Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Phật giáo Hàn Quốc Tiếp tục Khánh thành Cơ sở Giáo dục tại Nepal

08/11/202111:37(Xem: 1965)
Phật giáo Hàn Quốc Tiếp tục Khánh thành Cơ sở Giáo dục tại Nepal

Phật giáo Hàn Quốc Tiếp tục Khánh thành Cơ sở Giáo dục tại Nepal 2
Phật giáo Hàn Quốc Tiếp tục Khánh thành Cơ sở Giáo dục tại Nepal
(지구촌공생회, 부천 소림사와 함께 네팔 초등학교 준공)

Tổ chức Từ thiện Xã hội Cộng sinh Toàn cầu và Thiếu Lâm Tự (소림사), thành phố Bucheon, Gyeonggi, Hàn Quốc đã hoàn thiện trong xây dựng ngôi Trường Tiểu học Bucheon Sorimsa (부천소림사초등학교) và trao tặng một nơi lý tưởng học tập cho các em thiếu niên tại Nepal.

Theo thông báo vào ngày 1 tháng 11 vừa qua của Tổ chức Từ thiện Xã hội Cộng sinh Toàn cầu rằng: "Vào ngày 27 tháng 9 vừa qua, Lễ Khánh thành cơ sở giáo dục thứ 19, Trường Tiểu học Bucheon Sorimsa (부천소림사초등학교) tại Nepal". Buổi lễ Khánh thành có sự hiện diện của các nhà hoạt động Tổ chức Từ thiện Xã hội Cộng sinh Toàn cầu chi nhánh tại Nepal, các vị quan chức sở tại, các giáo viên, phụ huynh học sinh và người dân địa phương.

Trường Tiểu học Bucheon Sorimsa tọa lạc nơi Đức Phật Đản sinh (Lumbini), tại đây có khoảng 500 người dân tộc thiểu số và dân tộc Nepal sinh sống.
Trường Tiểu học Bucheon Sorimsa có quy mô như một tòa nhà giáo dục với 5 phòng học, 1 Thư viện, và 4 phòng vệ sinh. 

Phật giáo Hàn Quốc Tiếp tục Khánh thành Cơ sở Giáo dục tại Nepal 3

Việc hoàn thành ngôi trường được thực hiện với sự hỗ trợ của Thượng tọa Đạo Nhất (도일스님), phương trượng trụ trì Thiếu Lâm Tự và các cư sĩ Phật tử thành phố Bucheon, Gyeonggi, Hàn Quốc, đã nỗ lực cung cấp cơ hội giáo dục bình đẳng cho học sinh, không phân biệt đối xử, mọi người cùng chung tay góp phần hoàn thiện ngôi trường tiểu học thân yêu này. 

Ngoài ra, Thượng tọa Đạo Nhất và các cư sĩ Phật tử Thiếu Lâm Tự còn cung cấp đồng phục mới, túi xách, giày dép, sách vở cho tất cả các em học sinh, cũng như xây dựng hàng rào, cổng trường và bàn ghế học. Lắp đặt hệ thống nước sạch, giúp cải thiện môi trường nước sinh hoạt. 

Cố Hòa thượng Weolju (Nguyệt Châu), đại diện tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu Phật giáo Hàn Quốc kêu gọi các tấm lòng vàng tiếp tục đóng góp cho Nepal, trong việc đầu tư phúc lợi xây trường học.

Năm 2013, tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã đầu tư giáo dục tại quê hương đức Phật Thích Ca tại Ấn Độ qua bốn lần xây trường tiểu học. Lần này có hơn 200 sinh viên tình nguyện tham gia công tác giáo dục một cách an toàn và chu đáo trong chương trình giảng dạy tại đia phương này.

Phật giáo Hàn Quốc Tiếp tục Khánh thành Cơ sở Giáo dục tại Nepal 2
Phật giáo Hàn Quốc Tiếp tục Khánh thành Cơ sở Giáo dục tại Nepal 1

Các giáo viên và lãnh đạo chính quyền địa phương sẵn sàng hợp tác với tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc với tính cách tự nguyện trong niềm tự hào và cảm thấy an lạc trong ánh đạo vàng từ bi trí tuệ, họ cùng nhau trồng cây xanh, hoa cỏ tô điểm môi trường xanh xung quanh trường như để góp phần vun bón cho mầm Bồ đề luôn tươi tốt trong rừng Thiền Phật pháp tại quê hương đức Phật Thích Ca Mâu Ni. 

Tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã làm lễ cắt băng khánh thành trường tiểu học tại nơi Phật giáng trần Lâm Tỳ Ni (Lumbini), Nepal Ấn Độ vào đầu tháng 12 năm 2012.


Clip video

[BBS뉴스] 지구촌공생회 네팔 부천소림사초등학교준공

https://www.youtube.com/watch?v=fKAKgawj90Y


Thích Vân Phong biên dịch 

(Nguồn: 불교신문)***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/10/2022(Xem: 1354)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1190)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 948)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 2812)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2306)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 978)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1512)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
02/08/2022(Xem: 1470)
Sam Lim, MP Australia Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
23/07/2022(Xem: 1271)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California đã tổ chức Đại lễ Trai đàn Giải oan Bạt độ; chư thai nhi sút sảo; chư hương linh bất phân tôn giáo chủng tộc; nạn nhân Covid 19; Trai Tăng cúng dường; phát quà từ thiện; chẩn tế cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.
20/07/2022(Xem: 1766)
Để rồi TT Tổng Vụ Trưởng Thích Đạo Nguyên cũng họa lại bài thơ ấy như sau: Nhiệm mầu thay Phật giáo Úc Châu Tứ chúng đồng tu dựng ban đầu Trải qua năm tháng bao thử thách Một lòng quyết chí vượt thương đau Đại hội kỳ này quá thành công Phật tử Tăng Ni quyết một lòng Chung tay thắp sáng nguồn đuốc tuệ Cùng nhau tự tại bước thong dong Sau đó TT Tổng Vụ Trưởng đã tóm tắt diễn tiến những buổi họp mặt vào ngày 17/6/22 - 25/6/22 để thu thập ý kiến của thành viên và sau đó gửi thành phần nhân sự và kế hoạch đến hội đồng điều hành GHPGVNTN Úc Châu và Tân Tây Lan thì đến ngày 1/7/2022 thì TT đã nhận được bức thư do Hội Chủ TT Thích Tâm Minh ấn ký và quyết định chuẩn y thành phần nhân sự.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,645,013