Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan đã Mở cửa đón Du khách

08/11/202111:28(Xem: 1703)
Chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan đã Mở cửa đón Du khách

Chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan đã Mở cửa đón Du khách 2
Chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan
đã Mở cửa đón Du khách
(Thailand’s Grand Palace and Temple of the Emerald Buddha
Reopen after COVID Closure)

Ngôi Cổ tự Phật Ngọc (Wat Phra Kaew) ngôi chùa linh thiêng “bậc nhất” và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan, tọa lạc trung tâm thủ đô Bangko đã mở cửa lại để chào đón du khách thập phương nội địa và du khách quốc tế hành hương vào ngày 1 tháng 11 vừa qua. Khi quốc gia Phật giáo Đông Nam Á này ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 thấp trong 4 tháng, Vương quốc Phật giáo Thái Lan đã chính thức mở cửa trở lại một số địa điểm Tôn giáo và Văn hóa chào đón du khách tham quan. 

Trước ngày mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 vừa qua, theo kế hoạch du khách quốc tế được yêu cầu kiểm dịch trước khi bắt đầu các chuyến du lịch. Bây giờ, du khách quốc tế trong danh sách 60 quốc gia được phân loại dịch bệnh là có nguy cơ thấp, có thể vào nhập cảnh vào Vương quốc Phật giáo Thái Lan mà không cần qua kiểm tra an ninh y tế. Trong số những du khách du lịch đầu tiên đến Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi (Sân bay Quốc tế Bangkok Mới) đến từ Nhật Bản. 

Động thái này được cho là sẽ giúp ích rất nhiều cho nền kinh tế Thái Lan, vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch. Việc mở đầu đánh dấu sự kết thúc của gần 18 tháng hạn chế, nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Virus Corona mới. Du khách thập phương đến nơi sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, và kết quả xét nghiệm âm tính. Sau đó, khi nhập cảnh họ sẽ được kiểm tra lại. Nếu xét nghiệm có kết quả xét nghiệm dương tính, họ sẽ được đánh giá và sẽ phải được cách ly tại khách sạn hoặc bệnh viện được chính phủ phê duyệt để theo dõi và điều trị. Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, nếu xét nghiệm có kết quả âm tính cả hai lần, họ sẽ được phép đi lại tự do. 

Cư sĩ Dhanabodi Kullohamongkong, chủ một cửa hàng bán quà lưu niệm gần Cung điện Hoàng gia, đã tiếp tục hoạt động kinh doanh sau gần hai năm đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động. Ông nói: "Hôm nay, tôi quyết định mở lại cửa hàng vì lòng mong tình hình tốt hơn, và nhiều khách du lịch đến tham quan. Tôi rất ủng hộ việc chính phủ quyết định mở cửa trở lại, bởi chúng tôi phải kinh doanh mua bán kiếm lời, trong khi sống chung với đại dịch hiểm ác lâu hơn chúng tôi mong đợi". (Kyodo News)

Chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan đã Mở cửa đón Du khách 1

Giáo sư khoa chính trị tại Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, Tiến sĩ Thitinan Pongsudhirak đưa ra lời cảnh báo: "Trên thực tế, số lượng nhiễm Covid-19 vẫn còn cao, và việc quản lý vaccine của chính phủ đã không hiệu quả cao. . . (rằng) mạng sống của người dân vẫn đang gặp rủi ro, và việc mở cửa lại cho du lịch quá sớm vẫn chưa phải là tối ưu" . (VOA News)

Du khách tham quan du lịch tại ngôi già lam cổ tự Phật Ngọc và các địa điểm khác, các yêu cần về an toàn vẫn bao gồm đeo khẩu trang, và đo thân nhiệt kiểm tra an ninh y tế tại chỗ. Trong khi du lịch đóng góp vào nguồn tài trợ của nhiều tổ chức Phật giáo tại Thái Lan, phần lớn đã ổn định trở lại sau khi đại dịch đã giảm bớt tối đa. Chư tôn tịnh đức tăng già và nhiều Phật tử đã sử dụng nguồn lực của mình để giúp đỡ người dân của mình, mở các bếp lửa từ bi thiện, trong những tháng đầu bởi sự bùng phát cao của đại dịch Covid-19. 

Các trường hợp ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận hàng ngày đạt đỉnh điểm vào giữa tháng 8 ở mức gần 22.000 ca, nhưng đến cuối tháng 19, các ca nhiễm Covid-19 đã giảm xuống dưới 9.000. Trong bối cảnh gia tăng số ca  mắc Covid-19 vào tháng 8, Vương quốc Phật giáo Bhutan đã gửi tặng nhân dân Vương quốc Phật giáo Thái Lan 150.000 liều vaccine. Thái Lan đã báo cáo đến nay 1.935.442 trường hợp ca mắc Covid-19, với 19.394 ca tử vong vì nhiễm Covid-19.

Các biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ của Vương quốc Phật giáo này, trong khi khó khăn về kinh tế đối với nhiều người, đã giúp tỷ lệ các trường hợp được giữ ở mức rất thấp trước khi các biến thể Alpha và Delta xuất hiện. Vào đầu tháng 4 vừa qua, được xác nhận tại Thái Lan tổng số 28.889 ca mắc Covid-19. Khi số ca nhiễm Covid-19 tăng lên, chư tôn tịnh đức tăng già Phật giáo là một trong những người đầu tiên nhận vaccine. Điều này một phần là do các hoạt động của các Ngài, thường liên quan đến việc gặp gỡ trực tiếp mọi người.

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛門網)


***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/10/2022(Xem: 1345)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1183)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 945)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 2794)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2287)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 972)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1502)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
02/08/2022(Xem: 1460)
Sam Lim, MP Australia Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
23/07/2022(Xem: 1269)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California đã tổ chức Đại lễ Trai đàn Giải oan Bạt độ; chư thai nhi sút sảo; chư hương linh bất phân tôn giáo chủng tộc; nạn nhân Covid 19; Trai Tăng cúng dường; phát quà từ thiện; chẩn tế cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.
20/07/2022(Xem: 1766)
Để rồi TT Tổng Vụ Trưởng Thích Đạo Nguyên cũng họa lại bài thơ ấy như sau: Nhiệm mầu thay Phật giáo Úc Châu Tứ chúng đồng tu dựng ban đầu Trải qua năm tháng bao thử thách Một lòng quyết chí vượt thương đau Đại hội kỳ này quá thành công Phật tử Tăng Ni quyết một lòng Chung tay thắp sáng nguồn đuốc tuệ Cùng nhau tự tại bước thong dong Sau đó TT Tổng Vụ Trưởng đã tóm tắt diễn tiến những buổi họp mặt vào ngày 17/6/22 - 25/6/22 để thu thập ý kiến của thành viên và sau đó gửi thành phần nhân sự và kế hoạch đến hội đồng điều hành GHPGVNTN Úc Châu và Tân Tây Lan thì đến ngày 1/7/2022 thì TT đã nhận được bức thư do Hội Chủ TT Thích Tâm Minh ấn ký và quyết định chuẩn y thành phần nhân sự.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,113,890