Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan đã Mở cửa đón Du khách

08/11/202111:28(Xem: 194)
Chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan đã Mở cửa đón Du khách

Chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan đã Mở cửa đón Du khách 2
Chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan
đã Mở cửa đón Du khách
(Thailand’s Grand Palace and Temple of the Emerald Buddha
Reopen after COVID Closure)

Ngôi Cổ tự Phật Ngọc (Wat Phra Kaew) ngôi chùa linh thiêng “bậc nhất” và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan, tọa lạc trung tâm thủ đô Bangko đã mở cửa lại để chào đón du khách thập phương nội địa và du khách quốc tế hành hương vào ngày 1 tháng 11 vừa qua. Khi quốc gia Phật giáo Đông Nam Á này ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 thấp trong 4 tháng, Vương quốc Phật giáo Thái Lan đã chính thức mở cửa trở lại một số địa điểm Tôn giáo và Văn hóa chào đón du khách tham quan. 

Trước ngày mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 vừa qua, theo kế hoạch du khách quốc tế được yêu cầu kiểm dịch trước khi bắt đầu các chuyến du lịch. Bây giờ, du khách quốc tế trong danh sách 60 quốc gia được phân loại dịch bệnh là có nguy cơ thấp, có thể vào nhập cảnh vào Vương quốc Phật giáo Thái Lan mà không cần qua kiểm tra an ninh y tế. Trong số những du khách du lịch đầu tiên đến Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi (Sân bay Quốc tế Bangkok Mới) đến từ Nhật Bản. 

Động thái này được cho là sẽ giúp ích rất nhiều cho nền kinh tế Thái Lan, vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch. Việc mở đầu đánh dấu sự kết thúc của gần 18 tháng hạn chế, nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Virus Corona mới. Du khách thập phương đến nơi sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, và kết quả xét nghiệm âm tính. Sau đó, khi nhập cảnh họ sẽ được kiểm tra lại. Nếu xét nghiệm có kết quả xét nghiệm dương tính, họ sẽ được đánh giá và sẽ phải được cách ly tại khách sạn hoặc bệnh viện được chính phủ phê duyệt để theo dõi và điều trị. Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, nếu xét nghiệm có kết quả âm tính cả hai lần, họ sẽ được phép đi lại tự do. 

Cư sĩ Dhanabodi Kullohamongkong, chủ một cửa hàng bán quà lưu niệm gần Cung điện Hoàng gia, đã tiếp tục hoạt động kinh doanh sau gần hai năm đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động. Ông nói: "Hôm nay, tôi quyết định mở lại cửa hàng vì lòng mong tình hình tốt hơn, và nhiều khách du lịch đến tham quan. Tôi rất ủng hộ việc chính phủ quyết định mở cửa trở lại, bởi chúng tôi phải kinh doanh mua bán kiếm lời, trong khi sống chung với đại dịch hiểm ác lâu hơn chúng tôi mong đợi". (Kyodo News)

Chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng gia Vương quốc Thái Lan đã Mở cửa đón Du khách 1

Giáo sư khoa chính trị tại Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, Tiến sĩ Thitinan Pongsudhirak đưa ra lời cảnh báo: "Trên thực tế, số lượng nhiễm Covid-19 vẫn còn cao, và việc quản lý vaccine của chính phủ đã không hiệu quả cao. . . (rằng) mạng sống của người dân vẫn đang gặp rủi ro, và việc mở cửa lại cho du lịch quá sớm vẫn chưa phải là tối ưu" . (VOA News)

Du khách tham quan du lịch tại ngôi già lam cổ tự Phật Ngọc và các địa điểm khác, các yêu cần về an toàn vẫn bao gồm đeo khẩu trang, và đo thân nhiệt kiểm tra an ninh y tế tại chỗ. Trong khi du lịch đóng góp vào nguồn tài trợ của nhiều tổ chức Phật giáo tại Thái Lan, phần lớn đã ổn định trở lại sau khi đại dịch đã giảm bớt tối đa. Chư tôn tịnh đức tăng già và nhiều Phật tử đã sử dụng nguồn lực của mình để giúp đỡ người dân của mình, mở các bếp lửa từ bi thiện, trong những tháng đầu bởi sự bùng phát cao của đại dịch Covid-19. 

Các trường hợp ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận hàng ngày đạt đỉnh điểm vào giữa tháng 8 ở mức gần 22.000 ca, nhưng đến cuối tháng 19, các ca nhiễm Covid-19 đã giảm xuống dưới 9.000. Trong bối cảnh gia tăng số ca  mắc Covid-19 vào tháng 8, Vương quốc Phật giáo Bhutan đã gửi tặng nhân dân Vương quốc Phật giáo Thái Lan 150.000 liều vaccine. Thái Lan đã báo cáo đến nay 1.935.442 trường hợp ca mắc Covid-19, với 19.394 ca tử vong vì nhiễm Covid-19.

Các biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ của Vương quốc Phật giáo này, trong khi khó khăn về kinh tế đối với nhiều người, đã giúp tỷ lệ các trường hợp được giữ ở mức rất thấp trước khi các biến thể Alpha và Delta xuất hiện. Vào đầu tháng 4 vừa qua, được xác nhận tại Thái Lan tổng số 28.889 ca mắc Covid-19. Khi số ca nhiễm Covid-19 tăng lên, chư tôn tịnh đức tăng già Phật giáo là một trong những người đầu tiên nhận vaccine. Điều này một phần là do các hoạt động của các Ngài, thường liên quan đến việc gặp gỡ trực tiếp mọi người.

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛門網)


***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 95839)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
24/10/202120:48(Xem: 376)
Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt
10/04/201311:28(Xem: 7006)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2034)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 593)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1785)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
09/08/202116:33(Xem: 557)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 218)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
30/08/202111:46(Xem: 618)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.
23/10/202114:18(Xem: 280)
Trong mấy này qua, Chuyến tàu mạng mạch Phật giáo của Tổng công ty Du lịch và Dịch vụ Đường sắt Ấn Độ (IRCTC) mới ra mắt đã chiếm được tình cảm của du khách thập phương hành hương và những hành khách.