Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar "Thúc đẩy Hành hương Phật giáo"

23/10/202114:38(Xem: 287)
Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar "Thúc đẩy Hành hương Phật giáo"
Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar "Thúc đẩy Hành hương Phật giáo"
(PM Modi inaugurates Kushinagar International Airport to boost Buddhist pilgrimage)

Hôm thứ Tư, ngày 20 tháng 10 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi đã Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar (kỷ niệm nơi Đức Phật nhập Niết bàn) tọa lạc tại Uttar Pradesh, bang đông dân nhất của Cộng hòa Ấn Độ.

Xây dựng Sân bay Quốc tế này nhằm mục đích thúc đẩy Du lịch mạng mạch Phật giáo, bởi thành phố cổ đại Kushinagar (Câu Thi Na), nơi Đức Phật nhập Niết bàn. 

Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar Thúc đẩy Hành hương Phật giáo 1
Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar Thúc đẩy Hành hương Phật giáo 11Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar Thúc đẩy Hành hương Phật giáo 3

Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar Thúc đẩy Hành hương Phật giáo 10

Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar Thúc đẩy Hành hương Phật giáo 4Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar Thúc đẩy Hành hương Phật giáo 7


Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi phát biểu rằng: "Sân bay Quốc tế Kushinagar là kết quả của nhiều thập kỷ khát vọng và nỗ lực. Hạnh phúc của tôi ngày hôm nay gấp đôi. Đây là thời điểm thực hiện cam kết đối với người dân Purvanchal (một khu vực địa lý của miền bắc Ấn Độ, bao gồm đầu phía đông của Uttar Pradesh và phía tây của Bihar, nơi tiếng Hindi, và tiếng Hin

di Bhojpuri là ngôn ngữ chiếm ưu thế.)".

Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh rằng, Sân bay Quốc tế Kushinagar không chỉ là một phương thức kết nối hàng không, mà nó sẽ tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh và tạo ra cơ hội cho thanh niên địa phương có công ăn việc làm. 

 

Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi cho biết sự phát triển của Thánh tích Phật giáo Kushinagar (Câu Thi Na), nơi Đức Phật nhập Niết bàn là một ưu tiên của Chính phủ bang Uttar Pradesh. Để đạt được mục tiêu này, việc phát triển các Thánh tích lịch sử gắn với cuộc đời của Đức Phật đang được đặc biệt chú trong, nâng cao khả năm kết nối và tạo cơ sở vật chất cho các Phật tử. 

Gần đây đã đề cập đến việc tập đoàn tata của ấn độ đã mua lại hãng hàng không quốc gia lớn nhất ấn độ (Air India), hãng hàng không ấn độ, với giá 180 tỉ rupees, Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi cho biết động thái này sẽ tạo động lực lớn cho lĩnh vực hàng không của Ấn Độ, Ngài nhận xét: "Ngành hàng không của quốc gia Ấn Độ nên vận hành chuyên nghiệp, ưu tiện sự thuận tiện và an toàn"

Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar Thúc đẩy Hành hương Phật giáo 6Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar Thúc đẩy Hành hương Phật giáo 5Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar Thúc đẩy Hành hương Phật giáo 9Thủ tướng Ấn Độ Modi Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar Thúc đẩy Hành hương Phật giáo 8


Bộ trưởng Yogi Adityanath của Uttar Pradesh (UP), bà Anandiben Patel, Thống đốc bang Uttar Pradesh và Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Liên minh Jyotiraditya Scindia đã hiện diện tại buổi lễ Khánh thành, cùng với phái đoàn 130 người do Bộ trưởng Thể thao Sri Lanka Namal Rajapaksa dẫn đầu. 

Lễ Khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar (kỷ niệm nơi Đức Phật nhập Niết bàn) được đánh dấu bằng việc hạ cánh của chuyến bay đầu tiên tại sân bay từ thủ đô Colombo, Sri Lanka, cùng một phái đoàn Phật giáo Sri Lanka gồm 100 vị tăng sĩ Phật giáo, trong đó có 12 thành viên đoàn tùy tùng cung nghinh di tích Đức Phật linh thiêng để trưng bày. 

Sau lễ khai mạc, Bộ trưởng Nội các Sri Lanka đã tặng Thủ tướng Modi một bản sao bằng tiếng Sinhalese của Bhagavad Gita, bản sao cũng mang thông điệp từ Thủ tướng Sri Lanka Mahinda Rajapaksa.

Phát biểu tại một sự kiện được tổ chức để kỷ niệm Ngày Abhidama, Rajapaksa cảm ơn Thủ tướng Modi đã cung cấp khoản tài trợ 15 triệu USD cho Sri Lanka nhằm tăng cường quan hệ Phật giáo giữa hai nước.

Rajapaksa nói, Tôi rất vui và vinh dự được ngồi trên chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Kushingar vào ngày tốt lành của Ngày Fab Poya. Tôi nhớ lại rằng chính Thủ tướng Ấn Độ Modi đã đề xuất với Thủ tướng Sri Lanka trong cuộc song phương hội nghị thượng đỉnh với Sri Lanka vào tháng 9 năm 2020, rằng 100 thành viên của giáo sĩ Phật giáo sẽ tham gia chuyến bay đầu tiên đến Kuchingar do SriLankan Airlines khai thác. Đây là một vinh dự đáng trân trọng trong nhiều năm tới.

Rajapaksa nói rằng Phật giáo là món quà lớn nhất mà Ấn Độ đã ban tặng cho Sri Lanka. Ông nói: “Kể từ khi (Phật giáo) đến Sri Lanka, mối quan hệ giữa hai nước chúng tôi đã phát triển.

Ông cũng lưu ý thêm rằng Thủ tướng Sri Lanka Mahinda Rajapaksa đã ra lệnh dịch Bhagavad Gita sang tất cả các ngôn ngữ nói ở Sri Lanka.

Trước đó, Bộ trưởng Thể thao Rajapaksa đã ca ngợi cử chỉ mời chào của Thủ tướng Narendra Modi và đưa SriLankan Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên hạ cánh xuống sân bay này.

“Đây là một cử chỉ tuyệt vời của Thủ tướng Narendra Modi khi khánh thành một sân bay quốc tế ở Kushinagar, đặc biệt mời SriLankan Airlines là hãng hàng không quốc tế đầu tiên hạ cánh tại sân bay này. Chúng tôi tin rằng có rất nhiều du khách đến Ấn Độ để hành hương Phật giáo,” Rajapaksa nói trong khi phát biểu với Cơ quan Nouakchott: Tin tức rằng việc mở một sân bay ở một thánh địa như vậy cho các Phật tử sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho các Phật tử ở Sri Lanka, mà còn cho những người hành hương Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới. “

Đại sứ của Bhutan, Thiếu tướng Phitsop Namgyel, nói với ANI rằng việc mở sân bay sẽ giúp du lịch Phật giáo rất thuận lợi.

Ông nói: Một sự phát triển tuyệt vời, vì nó sẽ tạo cơ hội cho các quốc gia theo đạo Phật đến những nơi linh thiêng nhất, nơi Đức Phật nhập Niết bàn. Du lịch sẽ giúp vòng tròn Phật giáo rất thuận lợi”.

Với mong muốn việc khai trương sân bay sẽ thu hút nhiều du khách đến từ Thái Lan, Đại sứ Thái Lan Patarat Hongtong cho biết sân bay sẽ tạo điều kiện và thúc đẩy chuyến thăm của họ đến đất nước này.

Chúng tôi có rất nhiều người Thái đến đây hành hương, vì vậy sự hiện diện của sân bay quốc tế mới sẽ tạo điều kiện và nâng cao chuyến thăm của người dân Thái Lan. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có rất nhiều du khách đến từ Thái Lan đến Ấn Độ để hoàn thành vòng tròn Phật giáo, vì vậy có một chuyến du ngoạn Một chuyến du ngoạn quốc tế sẽ khiến hành trình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. ”

Phát biểu với ANI, Đại sứ Việt Nam Phạm Sanh Châu bày tỏ sự vui mừng trước việc khai trương sân bay và cho biết lượng khách lớn nhất đến Ấn Độ là để hành hương Phật giáo.

“Lượng khách lớn nhất từ ​​Việt Nam đến Ấn Độ là Phật tử và hành hương theo đạo Phật. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi thấy sân bay này trở thành sân bay quốc tế. Nó sẽ giảm khoảng cách đi lại rất nhiều. Tôi và gia đình cũng đã từng đến đây, và Tôi nghĩ chúng ta nên quảng bá nhiều hơn nữa Du lịch Việt Nam."

Đại sứ Myanmar Mo Kyaw Aung cho biết động thái này sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn từ Myanmar vì phần lớn dân số theo đạo Phật.

Nói với ANI, ông nói, “Đây là một địa điểm rất quan trọng của vòng tròn Phật giáo. Trước đây họ phải đến từ Gorakhpur, nhưng bây giờ họ có thể đến trực tiếp Kushinagar.”

Bộ trưởng-Thủ tướng Nepal Ananda Prasad Sharma hy vọng sân bay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón các tín đồ Phật giáo đến dự lễ Hajj. (Ani)

Clip video

PM Modi inaugurates Kushinagar airport in UP, first flight lands from Sri Lanka

https://www.youtube.com/watch?v=Og6uSNqGQI8

Indian PM Modi inaugurates Kushinagar airport in boost for Buddhist circuit

https://www.youtube.com/watch?v=7A7y0M18mUs

Indian PM Narendra Modi Inaugurates Kushinagar International Airport | World News | WION

https://www.youtube.com/watch?v=39aFcbL1zxU


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: tribuneindia.com)***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 96367)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
24/10/202120:48(Xem: 411)
Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt
10/04/201311:28(Xem: 7022)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2067)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 604)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1796)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
09/08/202116:33(Xem: 566)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 249)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
30/08/202111:46(Xem: 631)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.
23/10/202114:18(Xem: 309)
Trong mấy này qua, Chuyến tàu mạng mạch Phật giáo của Tổng công ty Du lịch và Dịch vụ Đường sắt Ấn Độ (IRCTC) mới ra mắt đã chiếm được tình cảm của du khách thập phương hành hương và những hành khách.