Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đợt 09 - Thương về xứ Việt mùa Covid 2021

09/09/202119:13(Xem: 2421)
Đợt 09 - Thương về xứ Việt mùa Covid 2021
Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-01
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm.

     Tuần lễ vừa qua (Sept 6 & 7 2021), Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã thực hiện thêm một đợt phát quà hỗ trợ cho 250 hộ bà con lao động nghèo tại quê hương VN trong hoạn nạn Dịch Covid bùng phát. Kính mời quí vị đọc nguyên văn lời Tường trình của Ni Sư Huệ Lạc, một thành viên tích cực của Hội Từ Thiện Bodhgaya Foundation tại quê nhà :

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch Thầy!

Kính bạch Thầy! Hôm nay, con cùng với quý Thầy và Thiện Nguyện Viên đi trao tặng 250 phần quà đến với người dân nghèo, khốn khó và những người lao động thất nghiệp ở trọ của Xã Hắc Dịch và khu vực Núi Nhọn, Thôn Phước Thành, Xã Tân Hoà. Hai nơi này đã điện thoại xin quà từ thiện nên con đã sắp xếp và đến trao tận tay người dân. Mỗi phần quà gồm: 10 ký gạo thơm, 1 chai dầu và 1 lốc sữa (200k) + bì thư 200k, Tổng cộng 1 phần quà 400k.

Bạch Thầy, Đi vào những nơi hẻo lánh tuy xa nhưng bà con nhận được quà rất quý, rất mừng. Có mấy người dân nói nghe mà thương: “ Bữa chừ, từ đầu dịch đến bữa ni, tụi con mới nhận được quà, cám ơn quý Thầy, quý Cô, quý MTQ rất nhiều. Trong lúc khó khăn do phong tỏa không làm được gì, nhận được những phần quà tuy nhỏ nhưng đối với người nghèo thật quý vô cùng.

Con xin thành kính tri ân Thầy cùng chư Tôn Đức, cám ơn quý Phật tử đã phát tâm hoan hỷ thiện lành trong chương trình: “ Thương về xứ Việt”. Cầu nguyện Bồ Tát luôn gia hộ quý Thầy, quý Phật tử nơi nơi, xứ xứ luôn an lành. Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. Con xin gửi một số hình ảnh buổi phát quà

Buổi phát quà được bảo trợ bởi những Tấm Lòng:


TT Thích Nguyện Tạng Tu Viện Quảng Đức Australia & chư Phật tử..
Ni Sư Thích nữ Linh Thuần & Phật tử Thiền viện Huệ Đăng-
Sư cô Thích nữ Huệ Trân- Tào Khê Thất OC.
Nhóm Phật tử Tịnh Thanh Seatle vv..
Chư Tăng Ni & Phật tử chùa Linh Sơn Austin TX
(Tường trình DS chi tiết qua Email)
Đạo hữu Chánh Đức & Chơn Phúc- Sandiego
Phật tử NgLan- Hương Hạnh Liên
Phật tử Xuân & Nguyệt-Nhà Hàng SAIGON KITCHEN SanJose
Phật tử Đạo Tràng Từ Nghiêm (Đức quốc)
Đạo hữu Tâm Hạnh & Đạo Tràng Thuận Pháp Houston TX
Đạo hữu Ty Phụng- Phật tử Minh Nguyện- Bryan-
Đạo hữu Trần thu Thủy và chồng là Chhuon Davy
Đỗ thị Hiền(Tịnh Lạc )& chồng Huỳnh hữu Nghĩa (Lệ Nhân)
Đạo hữu Triệu Vũ & Tuýt Lại- OC
Đạo hữu Thy Lộc & Kelly Trần- OC
Đạo hữu Loan Cao- Melinda Phung- Los Angeles
Đạo hữu Vu Luan Pham & Ngoc Nhi Y Pham
Đạo hữu Phụng & Hương- SanJose
Đạo hữu Tôn Thất Cương- Tôn nữ Phương Nguyên & Tôn Thất Việt
Han T Đinh- PD Từ Hiếu- San Jose
GD Đạo hữu Van Huynh- Diệu Bình- Xuân Nguyễn- Nhựt Nguyễn-
Thúy Lương- Trang Ngô- Emily Ngô Nick Ngô.
Nhóm PT Cuc B Nguyễn Philadelphia: Nguyễn thị Hai.
Nguyễn Huỳnh Hoa, Nguyễn Bạch Cúc,Amy Tran.
Albert Tran, Pt Huệ Ngọc, Pt Huệ Mỹ.
Phật tử Tâm Diệu Ngọc- Dương Ngọc Đẩu- Boston MA
Đạo hữu Đoàn Long- Midway City- Gia Đình Thu Sang
Phật tử Honey Bee- Phật tử Nhạc sỹ Tâm Đức- MD
Chùa Từ Hạnh Kahulu Hawaii & chư Phật tử Bùi Ngọc Diệp- Phan Văn Phước SanJose - Đặng Hồ Đắc Urbana- Illinois- Tommy T Ly- Chino Hill CA
Mimi & Nina Trang- Lahaina- Hawaii- Raymond Lieu & Stephen Lieu
Lahaima- Hawaii- Jackson Sakamoto Cecilia Sakamoto
Deniel Sakamoto- Vivian Lê Wailuku- Hawaii- Annie Yane & Charles Yane
Waikulu Hawaii- Jacqueline Bui- Kahului Hawaii
Nhóm Phật tử Diệu Khương ...
Và những chư Phật tử, thiện hữu bốn phương vv....

Những vị chưa có tên trong Danh Sách này sẽ Cập Nhật trong lần phát quà sắp tới. Xin hết lòng tán thán, tri ân & cảm niệm công đức hết thảy chư vị đã phát tâm lành cho thiện sự này.

- Hội Từ Thiện Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya Heart Foundation) Xin CHÂN THÀNH CẢM NIỆM Công Đức của quý Thầy & Ni sư Thích nữ Huệ Lạc, chư Phật tử VN đã hỗ trợ cho thiện sự này được viên mãn tốt đẹp.

HỒI HƯỚNG:

Xin Cầu An : Triết Trần PD Chánh Minh Hiền-
Tuyết Anh Hoàng PD Chơn Tâm Phước.
Câu Siêu Phan Thất PD Thiện Niệm- Tạ thế ngày: 21 04 2004
Phan Cư PD Trí An Tạ thế: 2011
Phật tử Tịnh Nga xin cầu siêu :
Ba : Huỳnh Văn Phước - mất 1973
Anh : Mai Văn Bé - mất 1999
Chị:  Mai Thị Gái - mất 2016
Nguyện chư hương linh thừa tư Tam Bảo lực và Phước lành vãng sanh Tịnh Đô và siêu sanh nhàn cảnh. Nguyện hội hướng công đức này, đặc biệt đến những nạn nhận đã quá vãng bởi dịch bịnh Corona Covid 19, nguyện cầu cho tất cả hương linh được siêu sanh nhàn cảnh, những bịnh nhân đang trong thời gian  chống chỏi với dịch bịnh trên toàn cầu. Nguyện cầu cho hết thảy bịnh nhân được tai qua nạn khỏi, tật bịnh tiêu trừ và Pháp giới chúng sanh vô lượng an lành, hạnh phúc..


Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Thích Tánh Tuệ

ANUMODANA
Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-02Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-03Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-04Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-05Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-06Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-07Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-08Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-09Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-10Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-11Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-12Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-13Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-14Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-15Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-16Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-17Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-18Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-19Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-20Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-21Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-22Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-23Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-24Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-25Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-26Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-27Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-28Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-29Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-30Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-31Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-32Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-33Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-34Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-35Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-36Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-37Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-38Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-39Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-40Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-41Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-42Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-43Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-44Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-45Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-46Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-47Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-48


***
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/04/2024(Xem: 356)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Xin thông báo tổng quát lịch Pháp thoại, khóa tu, Phật sự và hành hương của Thầy Tánh Tuệ năm 2024 Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Th Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11- 2024
28/03/2024(Xem: 363)
Được sự thương tưởng của chư Tôn đức Tăng Ni và quí vị thiện hữu, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình. 10 giếng nước này được thành tựu từ lòng bi mẫn của chư vị có tên Donated trên biển của các giếng. Give Water, Give Life. Xin Tạ ơn chư vị hảo tâm đã hỗ trợ cho tâm nguyện của chúng tôi trên đất Phật. Thành tâm kính chúc quí vị hảo tâm, quí ân nhân từ thiện & bửu quyến sức khỏe, vô lượng an lành trong Hồng Ân Tam Bảo .
21/03/2024(Xem: 301)
Hôm nọ lúc Đức Thế Tôn đang giảng dạy ở tu viện Kỳ Viên, có một ông say rượu loạng quạng đi vô và nói "Thế Tôn, Con muốn xuất gia đi tu". Thế Tôn cười, cho đệ tử cao đầu ông ta và ban cho y bát. Hôm sau tỉnh rượu ông say nầy sợ quá, bỏ trốn đi về nhà. Chư Tỳ Kheo thắc mắc, bàn tán với nhau : Tại sao đức Thế tôn làm chuyện lạ nhỉ? Biết hắn say mà vẫn độ cho hắn xuất gia? - Hãy để hắn đi cho khuất, rồi chúng ta sẽ đến thỉnh giáo đức Thế tôn về việc này. Thế là họ kéo nhau đến hương thất đức Phật, bạch hỏi: - Bạch đức Thế tôn, chúng con không hiểu vì nguyên nhân gì Ngài lại độ cho một gã say như thế? Xin Đấng Thiện Thệ giải rõ cho chúng con.
08/03/2024(Xem: 808)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu này là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức trong giai đoạn cần khổ tu hành. Cũng vậy, những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & ý nghĩa lớn đối với những mảnh đời khốn khó..
29/02/2024(Xem: 2106)
Một trong những Phúc Lành cao thượng! Bạn biết chăng? May mắn lớn nhất của cuộc đời, chẳng phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là bạn gặp được những người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao hơn. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là các mối quan hệ trong cuộc sống, mối quan hệ trong công việc.
27/02/2024(Xem: 679)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Dân gian VN ta có câu: ''Lễ lạy quanh năm, không bằng tạo Phúc rằm tháng giêng?'' Vì sao thế? Vì ngày mùng 1 là ngày đầu tháng nhưng đêm lại tối đen; còn ngày Rằm lại có trăng sáng sủa. Trong một năm, ngày rằm đầu tiên là rằm tháng giêng nên người ta mới rủ nhau tạo phúc. Cùng trong ý niệm đó, xin chia sẻ với chư vị thiện pháp Rằm Thượng Nguyên tại quê nhà, qua lời tường trình của Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, thành viên của Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề tại VN!
16/02/2024(Xem: 863)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm Năm hết Tết đến rồi, trong tâm tình : ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'' của người con Phật, vào hôm qua (05 Feb 24) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
07/02/2024(Xem: 871)
Tại Bịnh Viện Ung Thư, Phân Khoa Nhi Đồng, Cô Giác Ngọc Phước, trao Tịnh Tài của Cô Dương Thái Phượng, Houston Texas, tận giường bịnh cho các em đang được điều trị tại đây, đóng tiền Hóa & Xạ Trị.
18/12/2023(Xem: 1199)
Kính thưa chư Pháp hữu & chư vị Phật tử hảo tâm Được sự thương tưởng của quí vị thiện hữu, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình.
02/11/2023(Xem: 1522)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Năm nào xứ Huế cũng lụt lội, dường như bão lụt đã trở thành .. ''đặc sản'' không thể thiếu của miền Trung. Được sự quan tâm chia sẻ của quý vị Phật tử và các vị hảo tâm, Hội Từ thiện Trái Tim Bồ Đề (Bodhgaya Heart Foundation) chúng tôi vừa thực hiện một buổi phát quà từ thiện dành cho những người dân nghèo, những người hoàn cảnh khó khăn.. thuộc huyện Phong Điền- Thừa Thiên Huế.. Chư Ni chùa Siêu Quần đã đại diện Hội từ thiện trao tặng cho người dần 500 phần quà, mỗi phần trị giá 400k gồm 10 ký gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, sữa và bì thư 100k.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567