Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đợt 09 - Thương về xứ Việt mùa Covid 2021

09/09/202119:13(Xem: 1436)
Đợt 09 - Thương về xứ Việt mùa Covid 2021
Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-01
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm.

     Tuần lễ vừa qua (Sept 6 & 7 2021), Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã thực hiện thêm một đợt phát quà hỗ trợ cho 250 hộ bà con lao động nghèo tại quê hương VN trong hoạn nạn Dịch Covid bùng phát. Kính mời quí vị đọc nguyên văn lời Tường trình của Ni Sư Huệ Lạc, một thành viên tích cực của Hội Từ Thiện Bodhgaya Foundation tại quê nhà :

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch Thầy!

Kính bạch Thầy! Hôm nay, con cùng với quý Thầy và Thiện Nguyện Viên đi trao tặng 250 phần quà đến với người dân nghèo, khốn khó và những người lao động thất nghiệp ở trọ của Xã Hắc Dịch và khu vực Núi Nhọn, Thôn Phước Thành, Xã Tân Hoà. Hai nơi này đã điện thoại xin quà từ thiện nên con đã sắp xếp và đến trao tận tay người dân. Mỗi phần quà gồm: 10 ký gạo thơm, 1 chai dầu và 1 lốc sữa (200k) + bì thư 200k, Tổng cộng 1 phần quà 400k.

Bạch Thầy, Đi vào những nơi hẻo lánh tuy xa nhưng bà con nhận được quà rất quý, rất mừng. Có mấy người dân nói nghe mà thương: “ Bữa chừ, từ đầu dịch đến bữa ni, tụi con mới nhận được quà, cám ơn quý Thầy, quý Cô, quý MTQ rất nhiều. Trong lúc khó khăn do phong tỏa không làm được gì, nhận được những phần quà tuy nhỏ nhưng đối với người nghèo thật quý vô cùng.

Con xin thành kính tri ân Thầy cùng chư Tôn Đức, cám ơn quý Phật tử đã phát tâm hoan hỷ thiện lành trong chương trình: “ Thương về xứ Việt”. Cầu nguyện Bồ Tát luôn gia hộ quý Thầy, quý Phật tử nơi nơi, xứ xứ luôn an lành. Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. Con xin gửi một số hình ảnh buổi phát quà

Buổi phát quà được bảo trợ bởi những Tấm Lòng:


TT Thích Nguyện Tạng Tu Viện Quảng Đức Australia & chư Phật tử..
Ni Sư Thích nữ Linh Thuần & Phật tử Thiền viện Huệ Đăng-
Sư cô Thích nữ Huệ Trân- Tào Khê Thất OC.
Nhóm Phật tử Tịnh Thanh Seatle vv..
Chư Tăng Ni & Phật tử chùa Linh Sơn Austin TX
(Tường trình DS chi tiết qua Email)
Đạo hữu Chánh Đức & Chơn Phúc- Sandiego
Phật tử NgLan- Hương Hạnh Liên
Phật tử Xuân & Nguyệt-Nhà Hàng SAIGON KITCHEN SanJose
Phật tử Đạo Tràng Từ Nghiêm (Đức quốc)
Đạo hữu Tâm Hạnh & Đạo Tràng Thuận Pháp Houston TX
Đạo hữu Ty Phụng- Phật tử Minh Nguyện- Bryan-
Đạo hữu Trần thu Thủy và chồng là Chhuon Davy
Đỗ thị Hiền(Tịnh Lạc )& chồng Huỳnh hữu Nghĩa (Lệ Nhân)
Đạo hữu Triệu Vũ & Tuýt Lại- OC
Đạo hữu Thy Lộc & Kelly Trần- OC
Đạo hữu Loan Cao- Melinda Phung- Los Angeles
Đạo hữu Vu Luan Pham & Ngoc Nhi Y Pham
Đạo hữu Phụng & Hương- SanJose
Đạo hữu Tôn Thất Cương- Tôn nữ Phương Nguyên & Tôn Thất Việt
Han T Đinh- PD Từ Hiếu- San Jose
GD Đạo hữu Van Huynh- Diệu Bình- Xuân Nguyễn- Nhựt Nguyễn-
Thúy Lương- Trang Ngô- Emily Ngô Nick Ngô.
Nhóm PT Cuc B Nguyễn Philadelphia: Nguyễn thị Hai.
Nguyễn Huỳnh Hoa, Nguyễn Bạch Cúc,Amy Tran.
Albert Tran, Pt Huệ Ngọc, Pt Huệ Mỹ.
Phật tử Tâm Diệu Ngọc- Dương Ngọc Đẩu- Boston MA
Đạo hữu Đoàn Long- Midway City- Gia Đình Thu Sang
Phật tử Honey Bee- Phật tử Nhạc sỹ Tâm Đức- MD
Chùa Từ Hạnh Kahulu Hawaii & chư Phật tử Bùi Ngọc Diệp- Phan Văn Phước SanJose - Đặng Hồ Đắc Urbana- Illinois- Tommy T Ly- Chino Hill CA
Mimi & Nina Trang- Lahaina- Hawaii- Raymond Lieu & Stephen Lieu
Lahaima- Hawaii- Jackson Sakamoto Cecilia Sakamoto
Deniel Sakamoto- Vivian Lê Wailuku- Hawaii- Annie Yane & Charles Yane
Waikulu Hawaii- Jacqueline Bui- Kahului Hawaii
Nhóm Phật tử Diệu Khương ...
Và những chư Phật tử, thiện hữu bốn phương vv....

Những vị chưa có tên trong Danh Sách này sẽ Cập Nhật trong lần phát quà sắp tới. Xin hết lòng tán thán, tri ân & cảm niệm công đức hết thảy chư vị đã phát tâm lành cho thiện sự này.

- Hội Từ Thiện Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya Heart Foundation) Xin CHÂN THÀNH CẢM NIỆM Công Đức của quý Thầy & Ni sư Thích nữ Huệ Lạc, chư Phật tử VN đã hỗ trợ cho thiện sự này được viên mãn tốt đẹp.

HỒI HƯỚNG:

Xin Cầu An : Triết Trần PD Chánh Minh Hiền-
Tuyết Anh Hoàng PD Chơn Tâm Phước.
Câu Siêu Phan Thất PD Thiện Niệm- Tạ thế ngày: 21 04 2004
Phan Cư PD Trí An Tạ thế: 2011
Phật tử Tịnh Nga xin cầu siêu :
Ba : Huỳnh Văn Phước - mất 1973
Anh : Mai Văn Bé - mất 1999
Chị:  Mai Thị Gái - mất 2016
Nguyện chư hương linh thừa tư Tam Bảo lực và Phước lành vãng sanh Tịnh Đô và siêu sanh nhàn cảnh. Nguyện hội hướng công đức này, đặc biệt đến những nạn nhận đã quá vãng bởi dịch bịnh Corona Covid 19, nguyện cầu cho tất cả hương linh được siêu sanh nhàn cảnh, những bịnh nhân đang trong thời gian  chống chỏi với dịch bịnh trên toàn cầu. Nguyện cầu cho hết thảy bịnh nhân được tai qua nạn khỏi, tật bịnh tiêu trừ và Pháp giới chúng sanh vô lượng an lành, hạnh phúc..


Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Thích Tánh Tuệ

ANUMODANA
Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-02Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-03Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-04Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-05Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-06Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-07Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-08Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-09Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-10Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-11Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-12Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-13Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-14Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-15Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-16Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-17Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-18Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-19Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-20Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-21Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-22Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-23Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-24Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-25Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-26Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-27Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-28Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-29Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-30Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-31Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-32Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-33Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-34Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-35Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-36Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-37Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-38Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-39Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-40Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-41Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-42Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-43Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-44Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-45Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-46Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-47Thuong-ve-xu-Viet-mua-covid-dot-9-48


***
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/02/2023(Xem: 92)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Với tâm nguyện san sẻ và kết duyên lành với chúng sanh đầu Xuân mới, vào sáng ngày 28 Jan 23 (mùng 7 tết) chúng con, chúng tôi đã đến thăm & phát quà tại làng Rajsapur Gaya gần núi Khổ Hạnh Lâm (Bihar India), đây là thiện sự đầu tiên trong mùa Xuân Quý Mão, chúng tôi thật hoan hỉ khi thấy dân nghèo nơi đây vô cùng mừng rỡ và hạnh phúc khi được nhận quà. Nhờ vào sự hộ trì của chư Thiên, Hộ Pháp, mặc dù dân chúng đến rất đông nhưng buổi phát quà đã diễn ra trong trật tự và viên mãn .
08/01/2023(Xem: 267)
Trưa ngày Chủ Nhật 8/1/2023, Hòa Thượng Thích Tâm Phương, Viện Chủ Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã đến tận nơi và trao tặng 230 quà Xuân Quý Mão cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái 90 tuổi, Thân mẫu của HT Tâm Phương cùng quý Phật tử địa phương Nha Trang. Trước khi tặng quà, Hòa Thượng trưởng đoàn đã ân cần nhắc nhở bà con dù sống trong bóng tối nhưng cần giữ tâm trong sáng. Được tận tay trao những phần quà cho bà con khiếm thị, Hòa Thượng trưởng đoàn và những thành viên trong đoàn rất xúc động và hạnh phúc bởi đã làm được việc ý nghĩa nhân dịp đón Xuân Dân Tộc Quý Mão 2023. Xin cảm ơn và tán thán công đức quý Phật tử Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp tịnh tài cho chuyến đi từ thiện này. 🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
10/12/2022(Xem: 1079)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa Tipitaka (Đại Tạng Kinh PaLi) khai hội tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 17 trùng tụng Tipitaka theo thông lệ hàng năm. Lễ hội quan trọng năm 2022 này do Phật Giáo Việt Nam đăng cai tổ chức nên tất cả mọi trần thiết, trang hoàng đều do Ban tổ chức Hội trùng tụng Kinh tạng Pali VN thực hiện, nổi bật nhất là cổng chào với hình ảnh hoa tươi rực rỡ “Lưỡng Long chầu Pháp Luân” rất đẹp mắt, khiến ai ai cũng trầm trồ ngợi khen và tán dương công đức. Lễ hội trùng tụng Tipitaka năm nay có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như: Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia, ThaiLand, Myanmar, Việt Nam, Bangladesh, India, International...Chương trình được khai mạc trang trọng vào ngày 2 tháng 12 cho đến ngày 12/12/2022 là bế mạc, với gần 5000 người tham dự . Nguyện cầu tiếng kinh này vang vọng đến ba ngàn thế giới khiến chúng sanh vạn loài thảy đều nghe ba nghiệp từ đó được thanh tịnh. Và xin nguyện
30/09/2022(Xem: 886)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1334)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1890)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1956)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1651)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1564)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 2400)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,018,338