Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Tán thán công đức Ban Biên Tập đã thực hiện Tuyển Tập Pháp Thoại online giữa đại dịch COVID-19 của TT Thích Nguyên Tạng

17/08/202120:28(Xem: 2730)
Tán thán công đức Ban Biên Tập đã thực hiện Tuyển Tập Pháp Thoại online giữa đại dịch COVID-19 của TT Thích Nguyên Tạng


Tuyển Tập Pháp Thoại Online_1

Tán thán công đức

Ban Biên Tập đã thực hiện Tuyển Tập Pháp Thoại online
giữa đại dịch COVID-19 của TT Thích Nguyên Tạng 


 

Thật là một điều kỳ diệu và lý thú khi được tin báo trên Viber là Tuyển Tập pháp Thoại vừa hoàn thành và đã sẵn sàng đến tay Phật Tử khi đến dự Lễ Vu Lan tại Tu Viện Quảng Đức (nếu không bị lockdown). 

Vì sao gọi là kỳ diệu? Chỉ sau khi tôi được học xong 10 duyên mà Đức Phật cho là quan trọng nhất theo thứ tự của 24 duyên, mà chúng ta ai cũng phải gặp trong thời gian còn làm người phàm, và nếu hiểu rõ tường tận thì mình có thể sẽ không bao giờ thốt lên câu “Học muôn ngàn chữ nghĩa nhưng không ai học được chữ Ngờ” của bộ Đại Phát Thú / Vi Diệu Pháp, do Giảng Sư Thích Sán Nhiên đã thuyết giảng qua 61 video, mỗi video kéo dài từ 3: 00 đến 3:50 giờ. 

Chính vì thế, nhờ đó tôi chợt nhận ra nhân duyên gì đã làm trưởng duyên và đẳng vô gián duyên, để tôi đến với Đại Gia Đình Quảng Đức Đạo tràng nói chung, và tiếp xúc liên hệ với TT Trụ trì Tu viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng và được cộng tác với Ngài trên trang website Phật Giáo, Trang Nhà Quảng Đức, để rồi hôm nay lại có duyên được góp phần vào Tuyển Tập Pháp Thoại Online giữa đại dịch Covid-19, của TT Thích Nguyên Tạng qua các bài trình pháp. 

 

Tuyển tập pháp thoại online giữa đại dịch 

...vừa thực hiện hoàn tất! 

Kính tán dương ....

......ban biên tập miên mật không ngừng 

Tài tình, phối hợp... nhiều đề mục biểu trưng

Phải chăng... tất cả đến từ Trí Tuệ Phật? 

 

Giảng Sư tùy duyên với phương tiện hiện đại nhất! 

Khéo léo khắc phục phong tỏa... tạo thuận duyên 

Đủ mọi căn cơ đúng lúc... ban pháp nhũ chân truyền 

Dùng sở học, sở hành qua nhiều năm hoằng pháp! 

 

 Mỗi bài giảng Tổ Sư Thiền ....

...tương quan đến dữ kiện thích hạp! 

Đạo, Đời mọi vấn đề... khuyên bảo quý trân. 

Năng lực Đẩy, Cản, Trì kéo...dẫn thuận, nghịch nhân 

Với biện tài ...kính tri ân mọi việc đều vô ngại!!! 

 

 

Nhìn toàn bộ Tuyển Tập được download qua dạng PDF có đến 245 trang, có thể nói người chủ biên thật khéo léo, khi sắp xếp các đề mục thật chuẩn qua bước đầu tiên với phần mục lục, để người đọc thấy được diễn tiến từng giai đoạn, mà 275 bài pháp thoại đã được TT Thích Nguyên Tạng thuyết giảng, cũng như ...hy vọng sẽ còn tiếp nối không gián đoạn, dài dài đến bài 330... khi lockdown có thể tạm chấm dứt? 

 

Lẽ dĩ nhiên vừa mới xem qua khung bìa, người đọc đã thấy sự phối hợp nhịp nhàng ăn khớp nhau một cách tài tinh, dưới một đội ngũ thao luyện qua cách trình bày nội dung, hình ảnh, sửa bản in, bìa, để rồi được nhờ đến kỹ thuật ấn loát tuyệt vời và nhanh chóng kịp thời, chỉ trong vài tuần lễ đã đến tay chúng đệ tử, những Phật tử đã từng tham dự pháp thoại online mỗi sáng giữa mùa đại dịch. 

 

Thật nhiều hình ảnh đã được ghi lại, làm người xem nếu đã từng tham gia trong các thiện nguyện công quả và tu học sẽ nghe niềm cảm thông dâng trào .... 

Kính xin đa tạ các nhiếp ảnh viên đã ghi lại vài trăm hình ảnh không  mỏi mệt ...Do đó mới biết được những ngày tháng mà ban biên tập đã miệt mài làm việc, dù còn rất nhiều Phật Sự khác rất quan trọng nữa .... Kính tán dương công đức của Ban biên tập đã thực hiện rất xuất sắc.

 

Gần đây vài Phật Tử trong đạo tràng đã ngợi khen việc phiên tả và diễn đọc của quý Phật tử thuần thành với nhiều lý do rất thực tế, chẳng hạn đôi khi nhiều vị cao niên khả năng vi tính ...khó theo dõi thường xuyên trên mạng ...có thể tìm xem và nghe lại nhiều đề mục rất cần thiết. Cũng như quý Phật tử ấy thỉnh nguyện đến ban biên tập cần có nhiều đề mục được phiên tả hơn nữa và ao ước được có bài pháp thoại qua hình thức MP3 hơn là YouTube..


 

 

 Lời kết: 

Phải chăng nhân lực và năng lực đến từ quý vị có nhiệt tình tham gia góp sức vào việc truyền bá Phật Pháp, cũng còn tùy thuộc vào túc duyên của mỗi người. 

Chính qua những bài thoại được Giảng Sư nhắc nhở hằng ngày, người học Phật đã thấy được điều chân tình mà Giảng Sư từ bi muốn truyền trao. 

"Phật giáo chân chính là tu hành qua thân, khẩu và ý để diệt trừ những ô uế, một cách hoàn toàn hoặc phần nào." 

Trộm nghĩ, dù cho nhiều người thường bảo đừng tu tướng ... ta có thể không cần đọc sách. Chúng ta không nên trông cậy vào những nghi lễ, hoặc bất cứ cái gì ở bên ngoài, kể cả các thần linh. 

Nhưng ảnh hưởng của một thói quen, một sự trùng lập hằng ngày những lời khuyên tốt và bên cạnh ta còn có sẵn những tư liệu làm khai mở trí huệ, thì việc xuất bản ấn hành những tuyển tập pháp thoại online, cần được liên tục thực hiện thêm tập 2 rồi tập 3, cho đến khi nào không còn đại dịch nữa ......cộng thêm với sự thực hành của tự thân hằng ngày, là tự mình lưu tâm tới thân nghiệp, khẩu nghiệp và ý nghiệp, nghĩa là phải kiên trì trong những nỗ lực của mình, để kiểm soát và diệt trừ những ô uế để cho trí huệ có thể khai mở thêm, thì ta sẽ ứng phó một cách ung dung tự tại khi hoàn cảnh quá bi đát. 

 

Hy vọng rằng với thiện tâm và hạnh nguyện từ ái của Ban biên tập hoằng pháp, chúng ta được khuyến khích sách tấn hằng ngày sẽ là một động cơ thúc đẩy mọi Phật tử, có thể tự nhiên hành động một cách thích đáng, và để từ đó chúng ta dần thoát khỏi đau khổ, muộn phiền. 

 

Kính tri ân và kính dâng lời tán dương đến Ban Biên Tập trong Tuyển Tập Pháp Thoại Online vài vần thơ vụng về nhưng thành ý nhất của người viết: 

 

Kính tán thán diệu dụng Tuyển Tập Pháp Thoại 

Ban biên tập miệt mài tĩnh giác tập trung 

Khởi công hoàn tất nhờ hạnh đức viên dung 

Hạnh phúc thay cho ai thấy ra ...chân lý! 

 

Giữa cuộc đời nhiều âu lo bất như ý

Được thiện tri thức chỉ dẫn nhắc khuyên 

Ảo vọng tìm cầu buông bỏ ...đấy, thiện duyên 

Tăng niềm tin người đọc thoát ly phiền não

 

Ban biên tập hiến dâng nguồn năng lực quý báu 

Sử dụng Tuyển tập pháp thoại khôn khéo ...sẽ yên, an 

Trong lúc phong tỏa ...quên trống vắng thời gian 

Kính tri ân thiện tâm Ngài đã từ bi đề xuất.

 

Ấn hành Tuyển tập... nhiều kỷ niệm không mất 

Nghĩa cử này đáng trân trọng, kính mong tiếp tục! 

 

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát 

 


Huệ Hương 

Melbourne, Mùa Vu Lan giữa đại dịch 

17/8/2021. PL 2565  

facebook-1


***
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/11/2022(Xem: 725)
Năm 2004, sau khi tốt nghiệp trung cấp Phật học tại Đà Nẵng, bản thân phát nguyện ăn ngày 1 bữa (chỉ dùng đúng Ngọ 12h trưa, trước và sau Ngọ sẽ không dùng bất kỳ thức ăn gì). Lúc đó, không ngoài tâm nguyện “Trên tìm cầu tu học Giáo Pháp giải thoát và trong tâm luôn hướng nghĩ đến sự giác ngộ của muôn loài” do vậy mà bản thân phát nguyện ăn ngày 1 buổi và chuyên tâm trì tụng Chú Đại Bi tiếng Phạn.
12/11/2022(Xem: 350)
Có những bước chân đi chỉ để mà đi, nhưng có nhưng bước chân đi là để trở về. Trở về về với những nơi thân thương, trở về với chính bản thân mình, trở về với cội nguồn, trở về với miền đất Phật. Trong chuyến đi để trở về ấy, chúng tôi _ đoàn Thái Hà Books và gia đình “Thiền trong từng phút giây” đã có những khoảng khắc tĩnh tâm, những khoảnh khắc nhìn lại chính mình, và những khoảng khắc vô cùng xúc động.
11/11/2022(Xem: 347)
Bút giả đến Mỹ cũng khá lâu, cách nay cũng trên 40 năm. Đầu tiên tôi sinh hoạt chính thức Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tiểu bang Colorado, thành phố Denver. Được hơn một năm, không chịu đựng với cái lạnh không quen ở đây nên về sinh hoạt với Phật Học Viện Quốc Tế và cũng là Tổng vụ Trưởng Tổng vụ Nghi lễ của Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Hoa Kỳ, trụ sở là chùa Việt Nam Los Angeles bây giờ. Sau đó, quý thầy lớn : Đức Niệm, Thiện Thanh, Tịnh Hạnh . . . lớp quý thầy ngang lứa như chúng tôi (Tín Nghĩa), Nguyên Đạt, Pháp Châu, Nguyên Trí núi (tức là Hòa thượng Nguyên Trí chùa Bát Nhã bây giờ) và Nguyên Trí già (tức là Hòa thượng Đạo Quang bây giờ). Tôi là Phó Chủ tịch đặc trách Gia đình Phật tử. . . còn quý Trí thức Cư sĩ gồm có : Bác sĩ Tôn Thất Niệm, Dược sĩ Tâm Thường, Đạo hữu Thiện Bửu . . . còn một số nữa, lâu quá chúng tôi không nhớ hết.
02/11/2022(Xem: 782)
Bấy giờ, tôi khoảng chín tuổi, một hôm đi xem đưa đám tang ông Võ Hờ trong xóm, thấy mọi người đi sau đám tang đều khóc nức nở và tức tối. Thấy họ khóc, tôi cũng khóc, nhưng bấy giờ tôi không biết tại sao tôi lại khóc như vậy.
15/05/2022(Xem: 2234)
“Kinh Pháp Cú” là một trong 15 quyển kinh thuộc Tiểu Bộ Kinh trong Kinh Tạng Pali. Đây là một quyển kinh Phật giáo rất phổ thông và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Nhiều tác giả coi bộ kinh này như là Thánh Thư của đạo Phật. “Pháp” có nghĩa là đạo lý, chân lý, giáo lý. “Cú” là lời nói, câu kệ. “Pháp Cú” là những câu nói về chánh pháp, những lời dạy của đức Phật nên “Kinh Pháp Cú” còn được gọi là “Kinh Lời Vàng” hoặc “Lời Phật Dạy”.
01/05/2022(Xem: 2706)
“Kinh Pháp Cú” là một trong 15 quyển kinh thuộc Tiểu Bộ Kinh trong Kinh Tạng Pali. Đây là một quyển kinh Phật giáo rất phổ thông và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Nhiều tác giả coi bộ kinh này như là Thánh Thư của đạo Phật.
09/04/2022(Xem: 3612)
Báo Viên Giác số 248_tháng 4_2022
28/03/2022(Xem: 2775)
Trong lúc còn trụ thế, Đức Phật có 10 đệ tử rất xuất sắc. Thuở đó, Phật đã khen mỗi vị giỏi nhất về một lãnh vực, nhưng không đánh giá vị nào đứng nhất, vị nào đứng nhì, ba... trong tăng đoàn. Điều này thật dễ hiểu: đã đắc quả Chánh Đẳng Chánh Giác thì vị nào cũng giỏi cả. Giả sử có dịp ngồi bên nhau, hẳn mười vị A-la-hán này sẽ không bao giờ nhận mình là người giỏi. Thế thì có ai dám nói mình là “người giỏi hơn người”!
28/03/2022(Xem: 3235)
Truyện Tranh LỊCH SỬ PHẬT THÍCH CA là chuyện kể về đời một danh nhân, một ông hoàng vương giả, đã tự mình tìm ra pháp Bất Sanh Bất Diệt và trở thành bậc Thánh ngay giữa lòng nhân sinh cách đây trên 26 thế kỷ. Từ đó đến nay tuy cuộc sống đã có nhiều đổi thay nhưng đời sống, nhân cách và tư tưởng của Ngài vẫn là ánh sáng, niềm tin trong tâm hồn của những người yêu Chân, Thiện.
19/03/2022(Xem: 1760)
Trong nhà một nhóm ngồi quanh Phẩm bình đức hạnh một anh ở ngoài Một người lên tiếng chê bai: “Anh này mọi việc trên đời đều hay
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,242,038