Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tang Tuyết Phủ Đầy ở Houston (thơ)

22/02/202105:16(Xem: 2507)
Tang Tuyết Phủ Đầy ở Houston (thơ)
DP-Houston-2021-bao-tuyet-4

TANG TUYẾT PHỦ ĐẦY   
( Houston, Tx  bị trầm trọng )


Kính SP, Chắc SP bận rộn nhiều quá mà quên quan tâm về những Pt bị tai ương băng giá ảnh hưởng nặng nề đến đời sống ở Houston , Tx. Duy chỉ đông đá khủng khiếp trong mấy ngày mà hầu như khắp vùng Houston bị tan tác do bể ống nước và sụp nhà, điện cúp tối thui. Đồ ăn hư hại, không làm sao ra đường mua đồ ăn. Muốn sửa chửa mua đồ vật phải xếp hàng vài tiếng hết cả ngày. Nhà nào may mắn thoát tạm ổn thì đón người thân qua tạm trú. Nhiều người bỏ nhà di tản qua con cái thân nhân trú đở. Tuyết lạnh phủ trùm tuy chỉ có tột đỉnh vài ngày đông lạnh băng đá mà di hại tan hoang kéo dài đảo lộn đời sống người dân trong vùng không ít. Và mướn Thợ sửa chữa thì phải đợi lít dài như sớ Táo Quân. Mọi người ở Bang Texas nhất là vùng Houston bị nạn trầm trọng và hơn 30 Tiểu Bang khác trong số 50 Tiểu Bang nước Mỹ bị tuyết băng đông lạnh. Lạnh đến độ nức nẻ thịt da. Mọi sinh hoạt khốn khó sánh với dịch dật Co Vi thì cũng không khác. Đúng là phước bất trùng lai Hoạ vô đơn chí. Nay tuyết đã hoá thân tan chảy nhưng cái lạnh và cái tan hoang hư hại thì vẫn trơ trơ chờ chữa . Báo chí và Đài cũng nói nhiều. Hy vọng SP có thể biết nhiều hơn tin con báo đến.
Chúng con Pt Houston kính chúc SP Pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu Chúng sanh dị độ.
Kính chào SP. Đệ tử Quảng An từ Houston, TX, Hoa KỳNgoài trời Tuyết phủ đầy đường
Một màu trắng xoá tang thương lạnh lùng
Điện nước vừa ảnh hưởng chung
Nhiều nơi hư hại đến cùng bà con
 
Cấm cung trong nhà chịu đòn
Tuyết bao phủ khắp, héo hon đợi chờ   ( trời nhiệt tan )
Xoay trở sinh hoạt ngất ngơ!
Người tìm lánh nạn qua nhờ thân nhân
 
Buốt lạnh dồn dập bội phần
Cố mà chịu đựng tấm thân khổ nàn
Thời tiết thay đổi liên can
Nhiều Bang bỗng chốc băng hàn bũa vây  ( hơn 30/50 TB Mỹ )
 
Cõi Ta Bà kham nhẫn đầy
Dịch bệnh, khí hậu chuyển xoay mút mùa
Nghiệp quả con người kém thua
Đành thích nghi vậy trời đùa Thiên tai
 
Vô thường biến chuyển hoà hài
Thịnh suy, khổ lạc hôm mai vẫn là
Cho người thức tỉnh nhìn ra
Hướng lành thiện đạo dần dà bình yên
 
Tuyết ơi tan chảy  ngay liền!    ( hoá thân )
Cho nồng nàn đến chở chuyên chân tình
Cho bầu trời được tịnh minh
Chúng sanh khắp chốn an bình sống vui!
 
Biệt nghiệp cộng nhiệp khiến xui
Thế nhân ngụp lặn vị mùi trải qua
Trời quang mây tạnh dần dà
Tin hành Chánh Nghiệp nở hoa cuộc đời
 
Tuyết về giá lạnh tình ơi!
Tuyết tan khô ráo thuận thời muôn phương
Rồi sinh hoạt lại bình thường
Nhân sinh vũ trụ khoe trương sắc màu!   ( như nhiên )
 

Quảng An Houstn, TX USA
Kính dâng cảm tác bài thơ Tang Tuyết Phủ Đầy đến chia sẻ cùng chư liệt vị. QA
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
26/05/2023(Xem: 874)
Kính bạch HT. Thích Đồng Trí Viện chủ Tu Viện Viên Chiếu, CA. Hoa Kỳ Tổng vụ trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN Hoa Kỳ từ năm 2012 Bậc cao tăng trí tuệ viên minh, diệu huyền thông đạt Nam Tông, Bắc Tông, Tổ Sư Thiền, Thiền Minh Sát Tuệ.
25/05/2023(Xem: 753)
Vĩnh viễn chia tay rồi…không còn ngày gặp lại, Đoạn đường ngày trước cùng chung bước tri âm Dăm tháng sau cùng, ……….bịnh già chúng mình phải tự lo thân Chỉ thăm hỏi nhau đôi lần qua điện thoại!!
21/05/2023(Xem: 183)
Thiền đường điện Phật ngát trầm hương Chuông vẳng xua tan ảo mộng trường Kệ ngọc ngân âm vơi khổ não Kinh vàng vọng tiếng chuyển sầu thương An yên một dạ về chơn thể Tĩnh tại năm căn hướng diệu thường
21/05/2023(Xem: 169)
“Thủ nhất thanh, Thượng vĩ bệnh” Vững bước đi về cõi tịnh an Vững niềm tin Phật kết thiền tâm Vững lòng thoả nguyện xây bờ thiện Vững chí kiên nguyền giữ bến chân Vững ở nơi đời gìn nghĩa trọng Vững ngồi chốn đạo giữ tình thâm Vững chân dạo khắp trần gian mộng Vững trái tim nồng nuôi đức ân…!
19/05/2023(Xem: 396)
Kính đa tạ Cổ Đức có thơ chỉ dạy BÁM VÍU (1) Luôn khuyên điều cốt lõi Phật Pháp thôi Toàn bộ Tập đế ( Tham ái) tạo có mặt trên đời Cuối cùng BUÔNG lại là rốt ráo cứu cánh !
19/05/2023(Xem: 202)
Chúng ta đừng nên trụ vào các niệm tham, sân, si, mạn, nghi. Nếu chúng ta có các tâm niệm trên thì phải nhanh chóng hàng phục chúng, chuyển hóa chúng để tâm mình không còn trụ ở một niệm nào cả. Hàng phục, chuyển hóa được những tâm niệm chúng sinh ấy gọi là vô trú. Thế giới này là thế giới của ngũ uẩn, cuộc sống này là cuộc sống của ngũ uẩn. Do bị phiền não và vô minh nên tâm bị ngũ uẩn chi phối, dẫn dắt tạo ra những thế giới đầy những lẽ vô thường, bất an. Sự sống của các thân ngũ uẩn là sự sống của tham, sân, si; khi tham sân si có mặt thì thân ngũ uẩn vô thường sẽ có mặt, ngược lại khi tham sân si được đoạn diệt thì thân ngũ uẩn vô thường này cũng sẽ được chấm dứt.
19/05/2023(Xem: 298)
Thơ là cõi mênh mông, thi nhân là người gởi hồn vào cõi mênh mông đó. Để đi vào hồn của thi nhân một cách trọn vẹn là điều không phải dễ. Có người đã nói: “Tu sĩ phải có tâm hồn nghệ sĩ thì mới sâu sắc phong phú.” Vốn có tâm hồn nhạy cảm, tác giả của tuyển tập thơ đã khéo vận dụng phân chia thời gian qua nhiều phân đoạn, nhiều góc nhìn để tâm hồn được trang trải, được hòa quyện theo từng cung bậc của cảm xúc. Chỉ một từ KHI, mà tác giả đã khéo phân chia trên 30 cung bậc khác nhau như: những khi, đến khi, có khi, nhiều khi..v.v…, để tâm hồn nương vào đó mà cảm nhận giải bày từng trạng thái của tâm.
15/05/2023(Xem: 648)
Chưa thuận duyên … mỗi tháng đến chùa Thầy thọ bát! Nhủ lòng…. tại gia tự thọ giới theo luật trang nghiêm, Được trang nhà từ bi Online khoá lễ… xiết bao nỗi ân triêm, Kính đa tạ Thượng tọa Trụ trì, kính dâng lời quý ngưỡng !
12/05/2023(Xem: 933)
Trân quý thay! sứ mệnh cao cả trong việc hoằng pháp! Căn bản, cốt lõi Đạo Phật được duy trì Sẵn sàng thắp lên ngọn đuốc từ bi Mang tặng người hoa trái Tuệ Giác thật bình đẳng
11/05/2023(Xem: 435)
Trong Chánh Điện Tổ Đình VIÊN GIÁC, Hannover - Đức quốc. ĐANG thưa chuyện Phật sự gì đó với đại chúng trước giờ Thiền Tọa và Công Phu Khuya "trì tụng Thần Chú THỦ LĂNG NGHIÊM" Kính cám ơn Đạo Hữu Chúc Phước, nhiếp ảnh gia những Phật sự và các Đại Lễ của Tổ Đình Chùa VIÊN GIÁC cùng "facebook" lưu lại những hình ảnh thân thương này!
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,817,224