Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Người phụ nữ da đen ăn trộm 5 quả trứng, viên cảnh sát Mỹ không bắt mà xử trí đầy bất ngờ

15/07/202016:48(Xem: 2611)
Người phụ nữ da đen ăn trộm 5 quả trứng, viên cảnh sát Mỹ không bắt mà xử trí đầy bất ngờNgười phụ nữ da đen ăn trộm 5 quả trứng,

viên cảnh sát Mỹ không bắt mà xử trí đầy bất ngờ

   

Cách đây 6 năm, ở Mỹ đã diễn ra một câu chuyện vô cùng cảm động giữa viên cảnh sát William Stacy và một người mẹ da đen Helen Johnson. Khi ấy là khoảng thời gian vô cùng tuyệt vọng của người phụ nữ này, nhưng vị cảnh sát đã cứu sống cuộc đời cô.

Đó là vào một ngày thứ 7, khi Helen bị bắt gặp đang ăn trộm 5 quả trứng trong siêu thị. Cô đã rất hoang mang khi cảnh sát đến. Tuy nhiên, thay vì bắt giữ cô về đồn cảnh sát, viên cảnh sát đã dành tặng cô một bất ngờ thú vị. 

Hàng tuần, Johnson đều phải nuôi nấng hai cô con gái và hai đứa cháu mới lên 1 và 3 tuổi, trong khi phúc lợi xã hội của cô chỉ có 120 USD một tháng. 

 
cảnh sát William Stacy                                                  
 

Một tuần trước, khoản tiền này đã không cánh mà bay, gia đình Johnson phải chịu cảnh đói khát. Đến hôm đó, đã 2 ngày rồi cả nhà cô không có gì để ăn, cô đánh liều đến siêu thị mà trong tay chỉ có 1.25 USD để mua trứng. 

Quá tuyệt vọng, cô nghĩ gia đình mình không thể chết đói, nên đã bỏ 5 quả trứng vào túi. Nhưng vì chưa bao giờ bao giờ ăn trộm, cô đã để trứng vỡ trong túi mình. 


Sau đó cửa hàng liền gọi cảnh sát, và Stacy đã tới nơi. Sau khi nghe sự tình, anh nói Johnson cứ đứng ở đó, còn mình đi nói chuyện với chủ cửa hàng. 

Johnson đã chuẩn bị tinh thần rằng mình sẽ bị cảnh sát bắt đi, nhưng họ quyết định không phạt tiền Johnson. Cô bắt đầu khóc, và bộc lộ mọi cảm xúc. Cô xin lỗi rối rít, và cố gắng đưa 1.25 đô-la ít ỏi về phía cửa hàng. Sau đó, cảnh sát Stacy mới từ từ giải thích rằng Johnson sẽ không bị bắt đi. Bởi anh nhớ rằng trước đó mình đã từng đến gia đình này, và hiểu tình trạng nghèo khó mà họ đang trải qua. Gia đình Johnson phải ngủ trên đệm đặt dưới sàn nhà, họ không có giường và thức ăn đầy đủ. Họ quá nghèo để có thể chịu thêm một bất hạnh nào khác.  

Những gì Johnson kể với họ hôm đó là những gì mà Stacy được chứng kiến. Anh biết cô luôn nói thật, vậy nên anh không ngại ngần giúp đỡ gia đình cô. Với anh, đây là một hành động đúng và anh không đánh giá gì cô. Ai cũng có lúc phạm sai lầm, và nhất là khi họ bị dồn vào đường cùng. 

Sau đó, anh mua một thùng trứng cho cô; thấy vậy, Johnson hỏi cô có thể báo đáp anh bằng cách nào. Stacy chỉ mỉm cười trả lời: Hãy hứa với tôi rằng cô sẽ không bao giờ ăn trộm nữa. 

“Tôi hi vọng cô ấy sẽ không làm như vậy nữa. Tôi cầu nguyện rằng cô sẽ không dại dột thêm lần nào, và tôi tin cô ấy sẽ không ăn trộm nữa", Stacy bộc bạch. cảnh sát William Stacy-2


Những đứa cháu sợ rằng Johnson có thể bị bắt, nhưng thay vào đó, cô được nhận những điều bất ngờ khác. 

Vào ngày thứ 4 tuần sau, Stacy cùng đồng nghiệp đã đến trước cửa nhà của người phụ nữ 47 tuổi với 2 xe tải thức ăn để các con cô và các cháu không phải chết đói trong mùa giáng sinh. 

Đó là lần đầu tiên kể từ năm 12 tuổi Johnson được chứng kiến nhà mình nhiều đồ ăn như vậy. Cô đã khóc suốt cả ngày, theo Al.com

Không nén nổi sự xúc động, cô đã ôm chầm lấy viên cảnh sát. Khoảnh khắc ấy đã được những người xung quanh ghi lại. 

Câu chuyện của họ xúc động tới mức mà cảnh sát trưởng Dennie Reno sau đó đã yêu cầu một vị cảnh sát thứ hai kêu gọi ủng hộ thực phẩm cho gia đình Johnson. 

“Ngay bây giờ, đồ ăn khắp Ferguson, New York và cả nước Mỹ sẽ chuẩn bị đến nhà của Johnson, thật tuyệt vời khi có những câu chuyện như thế này xảy ra. Nó mang đến hình ảnh tích cực cho những người thực thi pháp luật", Stacy chia sẻ. 

Những viên cảnh sát cũng lập một quỹ từ thiện ở Tarrant để quyên góp tiền ủng hộ cho gia đình Johnson. 

“Số tiền cứ tăng dần tăng dần. Một người đàn ông gọi cho tôi từ New York và cảm thấy rất xúc động. Hai tháng trước anh ta rất tức giận với cảnh sát, nhưng giờ anh ấy đã thay đổi hoàn toàn", vị cảnh sát trưởng nói. 

Nhưng điều đẹp nhất trong cuộc đời vị cảnh sát đó là Johnson không phải đi trộm thức ăn cho gia đình nữa. Sự cứu rỗi này không chỉ là sinh mạng mà còn là nhân phẩm của cả một gia đình. 

cảnh sát William Stacy-2

Kết quả của vụ trộm bất thành thật gây ấn tượng. Không những không bị đưa đến sở cảnh sát, gia đình Johnson còn nhận được hàng tá thức ăn, đồ chơi và quần áo cùng những lời chúc tốt đẹp từ những nhà hảo tâm. 

Johnson không biết nói gì hơn và chỉ hét lên sung sướng. Cuộc đời cô đã thay đổi kể từ ngày hôm đó, nhờ hành động cao đẹp của vị cảnh sát Stacy. Cô vẫn nghĩ mình chẳng bao giờ có thể cảm ơn người đàn ông tốt bụng này đủ. 

Nhưng cuộc sống là vậy, luôn có một cánh cửa khác cho bạn bước tiếp, khi bạn nghĩ mình đã rơi vào đường cùng. Và nếu ai đó nghĩ rằng cảnh sát Mỹ là những người khô cứng chỉ biết thực thi pháp luật, thì có lẽ cần suy nghĩ lại. Họ cũng có một trái tim rất ấm áp và thiện lương. 

Thiên An
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/09/2023(Xem: 17692)
Bát quan trai giới Cửa Vào Tuyệt Đối Chiến tranh, tình yêu, hoài niệm và truyện ngắn Võ Hồng Dẫn vào Tâm Kinh Bát Nhã Dẫn vào thế giới văn học Phật giáo Du-già Bồ-tát giới Duy-ma-cật Với Các Đại Thanh Văn Duy tuệ thị nghiệp Đạo Phật và thanh niên
03/08/2023(Xem: 488)
Sư Khánh Vân đang dạo bước ngắm hoa ở sân sau chùa bỗng nghe tiếng ồn ào đâu phía trước. Chú tiểu Công Sơn lật đật lại gần sư thưa: – Bạch thầy, không biết ai đã đem một đứa bé trai bỏ trước cửa chùa. Nó khóc dữ quá. Một số thôn dân đang đứng quanh đấy bàn tán xôn xao, xin thầy ra xem thử.
09/06/2023(Xem: 1265)
Hằng năm cứ vào độ đầu xuân, hoa Mai vàng rồi hoa Đỗ Quyên của Đức nở rộ, Thầy Hạnh Tấn, một vị Tu sĩ Phật giáo, người có khả năng tiếp cận và truyền đạt được những giáo lý màu nhiệm của Đức Phật đến các em thanh thiếu niên sống tại nước ngoài. Dĩ nhiên là có sự tiếp sức của Thầy Hạnh Giới, cũng cùng chung một chí nguyện, cùng khả năng về ngoại ngữ, ít nhất là hai thứ tiếng Anh và Đức mới tổ chức được một Trại Thanh Thiếu Niên toàn nước Đức, có khi lên đến trên bốn trăm em tham dự.
08/05/2023(Xem: 1205)
Bạn tôi có mỗi thằng con trai độc nhất. Hai vợ chồng thương nó lắm. Qua định cư ở Mỹ lúc tuổi đã xế chiều cho nên luôn nghĩ: ”Đời mình kể như bỏ thôi hy sinh lo cho con”. Ông làm đủ nghề lao động, bà thì lớp nào giữ trẻ, lớp nào coi sóc người già, để bù thêm vào tiền lương còm cõi của ông.
05/05/2023(Xem: 1303)
Tại cánh đồng rộng mênh mông ở Phi Châu có một con sử tử con mới lọt lòng mẹ bảy ngày. Mẹ nó trong một chuyến đi săn bị bầy linh cẩu cắn chết và không bao giờ quay trở lại. Sư tử con đói kêu la thảm thiết, chập chững đi chẳng kể phương hướng để tìm sự sống. Nó may mắn lạc vào một đàn bò. Một con bò mẹ đang nằm dài dưới đất cho bê con bú.
03/05/2023(Xem: 116603)
Chết và tái sinh. Thích Nguyên Tạng (sách, tái bản 2007) Phật giáo khắp thế giới . Thích Nguyên Tạng (sách) Pháp Sư Tịnh Không, người truyền bá giáo lý Tịnh Độ (sách) Từ bi và nhân cách . Dalai Lama. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Pháp ngữ của Hòa Thượng Tịnh Không . T. Ng. Tạng dịch (sách) Hỏi hay đáp đúng . Ven. Dhammika. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Các Bộ Phái Phật Giáo ở Ấn Độ. Dr.Nalinaksha Dutt.T Ng. Tạng dịch (sách)
21/04/2023(Xem: 1648)
An Dưỡng Địa là một khu nhà mồ ở Phú Lâm, gần bến xe đi về lục tỉnh. Trong khu An Dưỡng Địa có chùa Huệ Nghiêm, có Tháp Phổ Đồng. Tiền thân của chùa Huệ Nghiêm là Viện Phật Học Phổ Thông được thành lập đầu năm 1964, rồi chuyển qua Viện Cao Đẳng Phật Học Chuyên Khoa đầu năm 1971. Tôi và ba thầy Liêm Chính, Toàn Châu, Thiện Tường được Viện Trung Đẳng Chuyên Khoa Phật Học Liễu Quán ở Huế gởi vào đây học thêm 04 năm. Sau ba năm tu học theo chương trình của viện, tôi đi thêm đoạn đường dài là đến tu học, hoằng hóa tại Hoa Kỳ.
15/01/2023(Xem: 1477)
Nạn đói năm Ất Dậu 1945 làm chết hơn 2 triệu dân miền Bắc, nặng nhất là hai tỉnh Thái Bình, Nam Định đã để lại dấu ấn không bao giờ quên về hậu quả của chiến tranh tại Đông Dương do Pháp và Nhật chiếm đóng Việt Nam.
15/01/2023(Xem: 1594)
Tôi có một người cháu tên Nhi gọi tôi bằng dì. Liên hệ bà con xa, gần thế nào tôi không rõ lắm, chỉ biết là lần đầu gặp Nhi từ miền Trung vô Sài Gòn Nhi đã hai hai tuổi, hy hữu ở cùng cư xá Chu Mạnh Trinh, Phú Nhuận với nhà tôi. Nhi ở dãy A, nhà tôi dãy E đi bộ qua lại chừng hai phút. Nhi theo chồng vào đây và đi học. Đã hai hai tuổi và đã lập gia đình nhưng trông Nhi rất trẻ con, có lẽ nhờ nét mặt mộc mạc ngây thơ, ánh mắt thật thà thánh thiện, đặc biệt có hai răng khểnh rất duyên, mỗi khi cười làm tăng nét hồn nhiên chân thành vốn sẵn có trên khuôn mặt bầu bĩnh hiền lành phúc hậu của Nhi.
14/01/2023(Xem: 1405)
Thưa các bạn, câu chuyện tôi muốn kể sau đây về sức vươn lên của cậu bé chăn trâu 11 tuổi tên Quảng. Quảng và tôi có một nhân duyên kỳ lạ có lẽ kết từ bao kiếp trước để run rủi kiếp này có những ràng buộc dù muốn hay không đã trở thành con nuôi của tôi. Quảng sinh ra và lớn lên tại núi đồi Yên Bái, vùng sâu và xa, nơi đa số toàn người sắc tộc thiểu số, đêm đêm chỉ có tiếng ếch nhái ểnh ương nỉ non hay khỉ ho cò gáy từ rừng xa vọng lại.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567