Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ngày Hội Ăn Chay 100 món không đồng

26/07/201820:39(Xem: 4002)
Ngày Hội Ăn Chay 100 món không đồng


ngay hoi an chay (2)

NGÀY HỘI ĂN CHAY
100 MÓN GIÁ KHÔNG ĐỒNG



Có một người rất hay cười và cười rất tươi luôn ấn tượng trong tôi là chị Thanh. Có một phụ nữ rất nhiệt tình, xởi lởi, ân cần, chu đáo làm tôi rất ấn tượng là chị Thanh. Có một quán nhậu nổi tiếng ở giữa Hà Thành với diện tích cả ngàn mét vuông cho doanh thu mỗi ngày cả trăm triệu được đóng cửa và chuyển thành quán chay Tịnh Thực mà người chủ là chị Thanh làm tôi rất cảm phục. Tôi luôn có những suy nghĩ tốt đẹp về chị, luôn cảm phục chị, chị Thanh. Tôi đang và mãi muốn viết và viết thật nhiều bài để cổ vũ chị, cổ vũ Tịnh Thực quán và cổ vũ ăn chay. Và cũng nói thật,  Tịnh Thực quán đã là cánh tay nối dài của Tết Chay và cuộc thi “Ăn chay hạnh phúc” của chúng ta đấy nhé. Đấy chắc chắn là sự thật.


ngay hoi an chay (4)

Bài viết này bắt đầu bằng một bức thư cám ơn. Bức thư này viết rằng “Xin cảm niệm công đức cô Thanh đã phát tâm cúng dường 1.200 xuất cơm chay tại chùa Long Hưng nhân ngày lễ Phật Đản”. Bạn gái tên Phương này cũng tâm sự thêm rằng bạn ấy đã rất vui khi được góp 1 phần công sức nhỏ bé của mình cùng chị Thanh hoàn thành 1.200 xuất cơm chay và 2.000 xuất buffet chay gieo duyên cho nhiều người biết đến ăn chay hơn tại ngôi chùa Long Hưng của huyện Đông Anh, Thủ đô Hà Nội.

Tôi ngồi yên ít phút trong bình an để tưởng tượng ra tiệc chay lớn này, để cảm nhận hạnh phúc của tất cả những ai được thưởng thức tiệc chay, buffet chay, để thấy như thật niềm vui của chị Thanh cùng em Phương và các phụng sự viên nơi diễn ra khóa tu tại chùa Long Hưng. Bình an tràn ngập trong tôi làm tôi không muốn viết tiếp nữa.  Cứ ngồi yên để cảm nhận thôi.

Nhưng rồi câu chuyện trong tâm lại dẫn tôi về ngày hội ăn chay 100 món với giá không đồng đã diễn ra tại Tịnh Thực Quán trên phố Nguyên Hồng của Thủ đô Hà Nội. Giật mình đúng không bạn. Chị Thanh và các cộng sự đã thức khuya, dạy sớm, lo toan, hết mình phụng sự để chế biến 100 món chay mời tất cả đến thưởng thức. Bạn dĩ nhiên ngạc nhiên bởi được thưởng thức cả trăm món chay rất ngon trong cả ngày, từ sáng đến tối, mà chỉ trả không đồng. Tôi cứ giật mình thon thót.

Em Tâm Ngô Đồng, học trò của tôi thì nhắn tin, rồi tâm sự trên mạng rằng em rất mong gieo duyên cho những người bạn mà em ấy yêu thương đủ duyên để cạch tay nhau, ngồi thưởng thức tiệc chay 100 món với giá không đồng và cùng nhau thưởng trà. Bạn ấy người tận Sài Gòn nhé. Bạn ấy đang đi bộ xuyên Việt, xuyên khắp 63 tỉnh thành với tinh thần “Đi nhiều hơn để yêu thương nhiều hơn” nhé.

Đúng là cách thể hiện yêu thương của mỗi người một cách khác nhau. Tôi thì xuất bản sách và lỳ xỳ sách, tặng sách với Tết Sách và Tết Yêu Thương. Rồi đi hướng dẫn các lớp thiền, các khóa thiền, quảng bá Tết Thiền. Em Tâm Ngô Đồng thì đi bộ và làm các chương trình thiện nguyện tại rất nhiều tỉnh thành. Anh Nguyễn Văn Tứ thì mở ra các địa điểm thiền xông hơi chữa bệnh miễn phí. Còn chị Thanh thì bỏ quán nhậu, mở cơm chay, chiêu đãi tiệc chay, gieo duyên để thật nhiều người biết đến ăn chay. Tình yêu thương thể hiện bằng rất nhiều cách khách nhau nhưng tất cả đều thật tuyệt vời đúng không ạ.

Tôi hay đến Tịnh Thực Quán để thưởng thức các món chay. Tôi cũng thường đưa các quý thầy, rồi bạn bè và học trò đến đây để ủng hộ quán chay. Tôi thường xuyên ngồi tâm sự với chị Thanh. Những câu chuyện hầu như chẳng bao giờ muốn dứt. Càng ngày càng thấy tâm huyết của chị với việc quảng bá ăn chay thật là lớn.

Phải công nhận rằng chị Thanh đã thực sự hiểu được mối quan tâm đến sức khỏe của con người. Phải thừa nhận chị Thanh ngày càng hoàn thiện hơn các món chay, định hướng toàn diện hơn chế độ ăn chay đúng cách. Phải nói rằng Tịnh Thực Quán và chị Thanh đã và luôn dành hết tâm và sức để sáng tạo nên những món chay đầy đủ dinh dưỡng. Thật tuyệt vời.

Mỗi lần đến cới Tịnh Thực Quán là thấy các món ăn mới. Lần gần đây tôi thấy rất rõ mô hình chế biến và cung cấp các món chay với những nguyên liệu tươi xanh, từ các loại nấm, đến rau củ quả sạch nhiều dưỡng chất. Tất cả các nguyên liệu ở đây đều là hữu cơ và chị Thanh cùng các cộng sự tự chế biến. Tôi hiểu rằng, với người có tu như chị và các cộng sự, họ làm thức ăn, nấu ăn và phục vụ với tâm yêu thương tràn đầy trong họ. Hạnh phúc thật.

Ngày hội ăn chay 100 món với giá không đồng kết thúc trong niềm hạnh phúc của rất nhiều người, nhất là chị Thanh. Tôi thấy ai cũng hoan hỷ. Ấy vậy mà chị Thanh vẫn cảm thấy chưa hoàn toàn tốt. Cụ thể là diện tích vẫn chưa đủ để cho tất cả cùng được thưởng thức ngay lập tức tiệc chay. Chị tâm sự “Vì không gian của Tịnh Thực Quán có phần hạn chế về chỗ ngồi nên nhà hàng rất lấy làm cảm phiền đến quý khách. Nhà hành mong quý thực khách hoan hỷ khi dùng bữa xong, xin vui lòng chia sẻ và lan toả thiện tâm, nhường lại chỗ ngồi cho các thực khách ngoài kia cũng đang kiên nhẫn chờ đợi để thưởng thức một bữa cơm với khoảnh khắc hạnh phúc, an nhiên giữa bộn bề cuộc sống”.

Đúng vậy, tiệc chay 100 món với giá không đồng được tổ chức vào ngày chủ nhật nên quá đông khách. Quả thực, nếu không phải là chủ nhật hay những ngày tuần tiết ăn chay thì có thể không phải lo đến chỗ ngồi của thực khách. Đông quá. Quá đômg thực khách đến với tiệc chay.

Tôi như đọc được tâm và mong muốn thật nhiều người được ăn chay của chị Thanh. Tôi như hòa đồng cùng chị Thanh trong tâm của người muốn ai cũng thực hành ăn chay trong chánh niệm, trong yêu thương, trong biết ơn. Tôi như đọc  được vị của chị. Và tôi như thấm đãm những tâm sự của chị Thanh với mong muốn thiết tha:

1. Khi ăn Buffet chay xin hiểu rằng năng lượng của trái đất là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý báu, vậy nên ăn bao nhiêu thực khách nên lấy bấy nhiêu, tránh làm lãng phí của ngọc thực, cũng như bao công sức của người lao động làm ra nó.

2. Văn hoá buffet chính là ăn chậm rãi, ăn thưởng thức trong chánh niệm, nhường và chờ đợi người đến trước lấy xong mới đến lượt mình.

3. Nên hoan hỷ cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm và cẩn trọng, không va chạm vào người khác, không để trẻ nhỏ tự do chạy nhảy trong khu vực nhà hàng để tránh những ảnh hưởng đối với người khác và giữ an toàn cho trẻ.

4. Hiện nay trên trái đất có rất nhiều quốc gia đang bị thiếu nước trầm trọng, nếu thiếu nước thì sẽ không có sự sống trên trái đất này thế nên rất mong quý thực khách tiết kiệm nước cho thế hệ con cháu chúng ta sau này bằng cách là khi sử dụng các vật dụng như bát đĩa để đựng đồ ăn thì nên sử dụng nhiều lần để tránh lãng phí nước và công sức dọn dẹp của người phục vụ. 

ngay hoi an chay (3)


Tôi đến ăn và quan sát thấy đa phần mọi người rất có tâm, rất có ý thức. Tôi quan sát những hành động đẹp, những cử chỉ dễ thương của quý thực khách trong tiệc chay 100 món giá không đồng mà thấy vui lắm. Chính mọi cử chỉ và hành động đẹp của quý thực khách trợ duyên cho chị Thanh và những cộng sự tâm huyết. Chính sự ủng hộ và tinh thần thưởn thức tiệc chay tiết kiệm trong chánh niệm góp phần để Tịnh Thực Quán ngày càng cố gắng để trở thành một trong những địa chỉ ăn chay hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung.

Thật sự rằng không gian nơi đây rất tuyệt vời để chúng ta có thể tận hưởng những phút giây ý nghĩa, thư thái cùng gia đình, bạn bè và những người thân yêu nhất. Chưa ai mà tôi đưa đến đây mà không hài lòng. Thượng tọa Thích Huệ Vinh, trụ trì chùa Quán Âm TP Đà Nẵng, sau khi thọ trai xong đã giao cho tôi một nhiệm vụ quan trọng là giới thiệu quà quảng bá Tịnh Thực Quán đến khắp nơi, nhất là nước ngoài. Thế đấy.

Tôi rất yêu quý chị Thanh và Tịnh Thực Quán, Thật sự là vậy. Tất cả đều rất nhiệt tình. Tôi luôn coi sự tiếp đón ân cần và gần gũi của chị Thanh và các cộng sự hơn cả các thành viên gia đình mình. Tôi luôn mong ngày hội chay 100 món lan tỏa xa hơn, tạo tiếng vang lớn hơn, để người Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng ăn chay nhiều hơn.

Tự nhiên trong tâm tôi vang lên câu nói "Vì Đạo Pháp ta đi gieo rắc ngàn nơi". Ngày hội ăn chay và quán chay là một cách để lan tỏa yêu thương, là cách rất hay để lan toả chánh pháp. Tịnh Thưc Quán và chị Thanh đang làm một việc rất quan trọng là lan truyền tính nhân bản nhân quả đến với người dân Hà Nội và miền Bắc Việt Nam. Chính những món chay ngon tuyệt và tốt cho sức khỏe là cách hoàng pháp tuyệt vời.

Đang ngồi gõ những dòng chữ này thì em Thanh Huyền, học trò của tôi gửi cho mấy dòng. Thông tin rằng, rất nhiều người không hiểu, vì sao phần lớn các ông bà chủ các nhà hàng đặc sản, hải sản kinh doanh càng lớn thì bất hạnh càng nhiều, nhưng chị Thanh thì rất hiểu.Có rất nhiều ông bà chủ nhà hàng mặn sau khi hiểu nhân quả, luân hồi, phước báo đã chuyển sang kinh doanh nhà hàng chay,nhưng tại sao không phải ông bà chủ nào muốn chuyển cũng chuyển hoá được. Vậy mà chị Thanh đã hiểu và đã làm được.

Đọc xong tôi giật mình nhớ đến 1 trong 10 cuốn sách mà tôi tâm huyết nhất “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”. Trong sách tác giả khẳng định rất rõ rằng ta tỏa ra cái gì thì hút cái đó lại. Rằng tâm giống nhau thì hút nhau. Hình như tâm của tôi, của chị Thanh, rồi của chị Minh Hương của Home Food, của Tâm Ngô Đồng, của anh Nguyễn Văn Tứ,… hút nhau.

Tôi lại nhớ đến 1 cuốn sách sách là “Cùng nhau sẽ đi xa hơn” và mong có thật nhiều chú ong hút mật cần mẫn cho đời như những thỏi nam châm sẽ tìm đến hút nhau. Tôi mong trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều chị Thanh, thêm thật nhiều Tịnh Thực Quán ở không chỉ Hà Nội mà khắp các tỉnh thành của miền Bắc. Tôi mong có thêm nhiều tiệc chay 100 món giá không đồng trong tương lai. Bởi chắc chắn rằng thêm hoa đời sẽ đẹp hơn, thêm ong sẽ có nhiều mật hơn, cùng nhau sẽ làm cuộc sống tốt hơn.

Tôi xin kết thúc những dòng chữ này bằng tâm sự của một người bạn tuyệt vời. Trịnh Bích Diệp tâm sự rằng ngày rằm ăn chay và gieo duyên lành tại Thực Tịnh Quán, một địa chỉ nấu Buffet chay ngon nhất nhì Hà Nội thật hạnh phúc. Diệp may mắn được gặp gỡ người phụ nữ đáng yêu, giỏi giang và thật tốt bụng. Xin cảm ơn chị Thanh với những món Buffet chay không ngũ tân rất đặc biệt, an lành và những suất cơm chay từ thiện cho bệnh viện. Ôi những món ăn trao tặng nhau thật hạnh phúc, yêu thương.


ngay hoi an chay (1)

Nguyện mong gieo duyên ăn chay đến thật đông bạn bè, người thân, học trò, đến người quen và người lạ. Rất mong và thành tâm mong bạn bè, chiến hữu, bạn tu cùng tât cả đại chúng hoan hỷ ủng hộ và lan truyền tinh thần ăn chay, sống chay để hạnh phúc và an lạc.

Và xin tặng bạn mâm cỗ chay của Tịnh Thực Quán cho 8 đến 8 người ăn nhé. Có gì bạn biết không.  Súp nấm tuyết, nộm nấm xé, phở cuốn, nem Hà Thành, chả đậu bọc dừa sốt chua ngọt, đậu sốt dứa thơm, rau, đỗ xào thập cẩm, ngũ vị quay Tịnh Thực, canh chua thập cẩm, bánh bột lọc, chả hải sản Tịnh Thực. Nào cùng thưởng thức các món chay ngon trong chánh niệm nào. Cùng thiền ăn nào.

Cuối cùng, tôi nhớ đến 2 thầy Viên Thanh, trụ trì thiền viện Vạn Hạnh, TP Đà Lạt và thầy Viên Trí khi đưa 2 thầy đến đây thọ trai. Về đến nhà tôi, các thầy không nghỉ trưa, đề nghị lấy giấy bút ra để viết ngay thư pháp tặng chị Thanh và Tịnh Thực Quán. Hai thầy rời Hà Nội và vẫn nhắc tôi cổ vũ chị Thanh, giúp đỡ chị Thanh, đồng hành cùng chị.

Đêm qua tôi ngủ mơ thấy cuốn sách “Món chay Việt Nam” của chúng ta vừa được xuất bản và tôi chuẩn bị mang đi hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair vào tháng 10 tới để giới thiệu với lãnh đạo các nhà xuất bản của trên 100 nước. Mà rất nhiều nước quan tâm hỏi mua bản quyền để xuất bản ở nước họ nhé. Đây có phải là giấc mơ hay sự thật!

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty sách Thái Hà

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/03/2024(Xem: 837)
Vào hồi 5h chiều ngày 6/3/2024, trên đỉnh núi Bàn Cờ ở bán đảo Sơn Trà (tp Đà Nẵng), tôi rất vui và hạnh phúc được tổ chức buổi thiền trà cho tỷ phú Bill Gates và bạn gái của ông, bà Paula Hurd. Hơn 20 năm làm trà và truyền bá văn hóa trà Việt Nam, tôi đã đi hầu khắp các tỉnh thành và nhiều nước trên thế giới, tổ chức hàng ngàn buổi thiền trà cho đủ các tầng lớp: các nhà chính trị, các doanh nhân, văn nghệ sĩ, trí thức, học sinh, sinh viên, các bậc tu hành… trong và ngoài nước. Nhưng đây là lần đầu tiên, tôi tổ chức buổi thiền trà cho vị khách là tỷ phú Mỹ và đây cũng là lần đầu tiên, không gian thưởng trà diễn ra trên một đỉnh núi tràn ngập mây bay, gió thổi, ráng chiều hoàng hôn và tiếng sóng biển rì rầm khi gần, khi xa. Đứng trên đỉnh núi Bàn Cờ có thể nhìn thấy biển xanh, cát trắng và toàn cảnh thành phố Đà Nẵng. Cảnh sắc nơi đây vô cùng đẹp đẽ, thơ mộng và yên tĩnh như chốn bồng lai tiên cảnh. Buổi thiền trà trở nên đặc biệt, một phần vì thế.
17/12/2023(Xem: 1449)
Ngày 29/08/2023, Thượng Tọa Trụ Trì Thích Nguyên Tạng, cùng bác Thiện Phước từ Úc Châu về thăm Hòa Thượng Thích Phước Đức, Viện Chủ Chùa Hưng Thiền, TX Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cùng nhóm Phật tử từ thiện Mai Vàng đã tổ chức phóng sanh hơn 01 tấn cá (trên 20 triệu VNĐ). Ni Sư Như Hạnh cùng quý Sư Cô Chùa Hưng Thiền đã lái tàu đưa đoàn ra giữa sông Tiền để thả cá, tại đây TT Nguyên Tạng đã thực hiện nghi thức phóng sanh, sái tịnh, quy y Tam Bảo, hồi hướng công đức cầu siêu cho chư Hương Linh quá vãng cũng như cầu an cho quý Phật tử phát tâm hùn phước phóng sanh. Xin tán thán công đức quý Phật tử Sàigòn và Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu đã đóng góp ngân quỹ để tổ chức phóng sanh kỳ này.
27/10/2023(Xem: 8545)
Ngưỡng bạch Chư Tôn Thiền Đức, thân mẫu chúng con khi sinh tiền dốc lòng vun trồng cội phúc, gieo nhân chí thiện cần mẫn cực nhọc lo lắng cho chúng con. Nhớ lại những khi răn bảo dặn dò, những lúc nhọc nhằn nuôi dưỡng. Nhưng hởi ôi ! Ân sâu chưa trả, nghĩa nặng chưa đền mà ngày nay người đã vĩnh viễn ra đi để lại muôn vàn nhớ thương cho con cháu. Thật: Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, Con muốn phụng dưỡng mà Cha Mẹ đã khuất bóng.
17/10/2023(Xem: 1243)
Một con heo nặng khoảng 150 kg khuỵu 2 chân trước trước cổng một ngôi chùa ở Chiết Giang - Trung Quốc và chỉ di chuyển sau khi các nhà sư đến tụng kinh. Dẫu vậy, bác bỏ mọi suy đoán mang tính chất mê tín dị đoan, một số cư dân mạng cho rằng con heo này chỉ đang kiếm thức ăn hoặc nghỉ ngơi, số khác giải thích khoa học hơn là nó mắc phải căn bệnh về cơ do thiếu vitamin E.
18/09/2023(Xem: 1507)
Là một đất nước đi lên từ nông nghiệp chúng tôi những người con đất Việt luôn thấu hiểu những giá trị của nông sản nước mình cũng như nỗi niềm và sự cơ cực của người nông dân đất mẹ Bằng trí tuệ tâm huyết sự sáng tạo chúng tôi Loutus Healthy Food đã kết tinh tất cả yêu thương và tự hào vào từng sản phẩm từng món ăn mang đậm phong vị dân tộc Việt Không chỉ là thực phẩm các sản phẩm của Lotus kết nối được những giá trị tinh thần những mơ ước và khát vọng từ người gieo mầm đến với người sử dụng từ người sản xuất đến người tiêu dùng từ bên trong đất nước đến thế giới bên ngoài tạo nên một nguồn năng lượng tuần hoàn và bền vững Hành trình tìm kiếm kết nối sáng tạo những giá trị trên đã cho chúng tôi thấy được giá trị thực chất của cuộc sống này C húng t a cần coi trọng thức ăn coi trọng sức khỏe cơ thể và tâm hồn đ ể mỗi ngày trôi qua đều được sống trọn vẹn trong từng khoảng khắc của sự đủ đầy hài lòng yêu thương trọn vẹn Mỗi sản phẩm của Lotus là một câu chuyện về sự kết n
16/09/2023(Xem: 1887)
Trái cây kỳ diệu - Miracle fruit: Có một thứ quả giúp biến đổi các vị chua, chát, đắng ... đều biến đổi thành vị ngọt, Chanh mất vị chua, dấm ngọt như đường, bia đắng trở nên giống hệt chocolate sữa. Đó là công dụng của một loại quả mọng màu đỏ xuất xứ từ Tây Phi. Tên khoa học là Synsepalum dulcificum hay Richadella dulcifica , ở Hoa Kỳ nó có tên là trái cây kỳ diệu - Miracle fruit.
28/07/2023(Xem: 1403)
Khoảng 11 giờ sáng mồng 2 Tết Mậu Tuất (2018) tại thành phố Fremont, Thông Đạo đang ngồi trò chuyện cùng hai đạo hữu đến chùa Đại Bảo Trang Nghiêm lễ Phật Đầu năm mới, chợt bị một cơn đau kỳ lạ ngay giữa ngực. Trong vòng một bàn tay, từ chấn thủy lên đến cổ, ngực như bị một cái gì nặng cả chục cân đè ép xuống. Thông Đạo vừa ngồi tiếp khách, vừa thầm lặng quan sát cơn đau tăng dần. Có đến 10 phút sau, cơn đau lan ra hai khuỷu vai, lan xuống hai cánh tay trên, làm cho vai và bắp tay bải hoải, rã rời. Cùng lúc, cơn đau dường như không tăng thêm nữa. Sau đó Sư huynh Thông Tạng đi chợ về, Thông Đạo mới về phòng điện thoại hỏi bệnh viện Kaiser
20/06/2023(Xem: 2025)
Nấm Chaga Và Công Dụng Của Nấm Chaga: Trình Bày: ĐĐ Thích Viên Giác TVG PhiLong
03/05/2023(Xem: 131314)
Chết và tái sinh. Thích Nguyên Tạng (sách, tái bản 2007) Phật giáo khắp thế giới . Thích Nguyên Tạng (sách) Pháp Sư Tịnh Không, người truyền bá giáo lý Tịnh Độ (sách) Từ bi và nhân cách . Dalai Lama. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Pháp ngữ của Hòa Thượng Tịnh Không . T. Ng. Tạng dịch (sách) Hỏi hay đáp đúng . Ven. Dhammika. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Các Bộ Phái Phật Giáo ở Ấn Độ. Dr.Nalinaksha Dutt.T Ng. Tạng dịch (sách)
11/02/2023(Xem: 3001)
Con người thường có quan điểm: “mạng sống, sự sống của con người là vô giá, là giá trị nhất so với sự sống của muôn ngàn loài khác”, “Loài vật là thực dưỡng cho con người”, từ những suy nghĩ này, người ta đã hình thành một hệ tư tưởng “con người được ưu tiên sống và được độc tôn quyền sống so với những loài vật khác và con người được quyền sử dụng thân mạng của loài vật khác làm thức ăn cho mình như một đặc ân, như một điều hiển nhiên mà con người được có”.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567