Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Gọi Duyên về tập truyện ngắn "Động Cửa Thiền"

01/03/201805:20(Xem: 4812)
Gọi Duyên về tập truyện ngắn "Động Cửa Thiền"

dong cua thien_tam khong vinh huu
GỌI DUYÊN

- "Động Cửa Thiền" (ĐCT) là truyện ngắn đắc ý nhất của Tâm Không Vĩnh Hữu (TKVH), đã được rất nhiều trang web đăng tải, được người khác chuyển thể thành thơ lục bát, được vài tổ chức phi chính phủ đưa vào audio "đọc truyện", được đến 2 nhóm điện ảnh tự ý chuyển thể kịch bản phim để tham dự Liên hoan Phim Ngắn Quốc Tế, và cũng được nhiều tác "giả" tự tiện cải tên đổi hiệu lấy làm sáng tác của chính mình...
- "ĐCT" vì vậy được TKVH chọn lấy để đặt tên chung cho Tuyển Tập Truyện Ngắn Phật Giáo.
- Bản thảo Tuyển Tập ĐCT gồm 35 truyện ngắn được chọn lọc từ hơn 200 truyện của tác giả viết trong suốt thời gian 20 năm, từ năm 1992 đến 2012, đăng trên các báo-tạp chí trong nước từ Bắc chí Nam, ký với các bút danh: Mãn Đường Hồng, Uất Kim Hương, Hồng Mẫu Đơn, Huyền Nữ Dương Chi, Bảo Kiếm...

- 35 truyện ngắn đã được chọn lọc này đều mang đậm màu sắc của chánh pháp nhà Phật: từ bi hỷ xả, nhân ái, hiếu thảo, nhẫn nhục, bố thí, khoan dung, đoạn ác tu thiện, thiểu dục tri túc... hiển hiện như những phép mầu nhiệm giữa cuộc sống đời thường.
- Bìa của Tuyển Tập ĐCT sẽ là họa phẩm của Họa Sĩ Phượng Hồng, kỷ lục gia vẽ tranh Phật Giáo nhiều nhất Việt Nam. Đây chính là bức tranh sơn dầu mà họa sĩ đã vẽ tặng Nữ sĩ Trinh Tiên- Tâm Tấn, mẫu thân của TKVH, vào dịp sinh nhật của bà, năm 1988, nay còn treo trên vách tư thất.

- Tập bản thảo Tuyển Tập ĐCT, cùng với đĩa CD chứa file văn bản, đã từng được hai bào huynh của TKVH mang từ Nha Trang vào Sài Gòn, dâng trình và gửi gắm đến tay Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ vào năm 2010, với ước nguyện được bậc cao tăng thạc đức đỡ đầu xuất bản thành sách. Nhưng sau đó, vì nhiều lý do chướng nghịch, cao tăng du xứ bất định, tuyển tập mất duyên.

- Năm 2013, tập bản thảo này lại hữu duyên gặp được một Mạnh Thường Quân hứa hẹn hỗ trợ xuất bản thành Sách. Đó là một Việt kiều Pháp, bác sĩ chuyên khoa "Phòng & Phát Hiện Ung Thư", một cư sĩ, đệ tử của Hòa thượng Thích Thanh Từ, Viện Chủ Trúc Lâm Thiền Viện (Đà Lạt), thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Rồi theo tháng ngày, cái duyên lại lặn chìm, im bặt.

- Năm 2014, một người bạn trong giới sưu tầm sách xưa, chuyên viết sách dạng kiến thức tham khảo, đã tình nguyện cầm tập bản thảo Tuyển Tập ĐCT này, tận tình chạy đi gõ cửa một số Nhà Xuất Bản thân quen ở Sài Thành Hoa Lệ, để xin hỗ trợ xuất bản, nhưng rất tiếc, mảng văn học Phật giáo không phải là đề tài "bán chạy" trong mắt các NXB lấy doanh thu làm đầu. Lại vô duyên nữa rồi.

Bị vô Duyên mấy lượt, nay nghe lời gợi ý của một vị tỳ kheo, TKVH viết bài này, như một bức tâm thư gửi đến tất cả thân bằng quyến thuộc, chư đạo hữu, chư huynh đệ tỷ muội bằng hữu tam kỳ tứ xứ gần xa, để "gọi Duyên về", hợp duyên hợp lực, hỗ trợ tiếp sức cho Tuyển Tập ĐCT, đứa con tinh thần mà TKVH đã ấp ủ cưu mang từ 8 năm qua được chào đời với hình hài một quyển sách mang theo tâm nguyện cúng dường Tam Bảo, đóng góp vào kho tàng văn học Phật Giáo nước nhà.
"Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài" (Nguyễn Du)

Với tâm nguyện vừa mới bộc bạch, TKVH tạm thời vạch mở một lối đi rõ ràng dành cho Tuyển Tập ĐCT như sau:
- Xin giấy phép xuất bản tại NXB Phương Đông, hoặc Tôn Giáo.
- Sách in khổ 16x24cm.
- Bìa cứng.
- Áo khoác.
- Size chữ 13, hoặc 14, nét to đậm để độc giả mắt kém vẫn dễ đọc.
- Dầy khoảng 500 trang.
- Giấy rơm vàng.
- Thêm 35 phụ bản xen kẽ, tức 35 bức minh họa cho từng truyện ngắn do chính TKVH vẽ, in trên giấy láng (đen trắng, hoặc màu nếu kinh phí dồi dào!)..
- Ước tính giá mỗi bản sách là 100.000 đồng.
- Dự kiến in lần đầu 300 bản thường, 50 bản đặc biệt dành cho tác giả cúng dường chư Tăng Ni, các Tự Viện.
Chỉ là phác thảo, ước lượng, dự kiến ban đầu để mọi người hình dung ra một phần nào diện mạo sắc tướng của Quyển Sách chưa ra đời, còn sau đó, sau khi kết thúc cuộc "gọi duyên" (khác với "vận động quyên góp") thì mới tùy cơ ứng biến, tùy duyên hành xử.
Như vậy, quý vị nào hưởng ứng góp duyên, tiếp sức để Tuyển Tập ĐCT được chào đời, xin đăng ký (comment) ngay tại đây và ngay bây giờ!
- Cứ mỗi bản sách là 100.000 đồng.
- Sau khi sách được in xong, tác giả sẽ đóng dấu triện, ký tên, và ghi lời lưu niệm theo yêu cầu, rồi gửi đến tại địa chỉ của người đăng ký.
- Số lượng bản sách đăng ký thì ... tùy hỷ. Đăng ký 02 bản thì tiếp sức 200.000 đồng.
- Phương thức góp duyên: chuyển khoản qua ngân hàng, hoặc thư chuyển tiền qua bưu điện.
- Tài khoản của VĨNH HỮU. Vietcombank chi nhánh Nha Trang- Khánh Hòa. Số Tài khoản: 0061000581223.
- Địa chỉ qua bưu điện: VĨNH HỮU. Số 46/1 Lê Thánh Tôn, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa. ĐT: 0902010763

- Khi chuyển tiền "góp duyên", quý vị nhớ ghi ít dòng báo cho biết Tên Họ, còn địa chỉ nhận sách thì TKVH sẽ liên hệ xin sau.
- Quý vị nào có nhã ý, thiện chí "hỗ trợ trên định mức" nhưng vì tế nhị không muốn nêu danh tánh, xin hoan hỷ gửi ít dòng TIN NHẮN tâm sự vào Messenger FB của Vĩnh Hữu TK, để tác giả ghi nhận mà tri ân.
- Quý vị còn có thể góp duyên trợ lực bằng cách giới thiệu đến người thân, bạn bè của mình, "gọi duyên" giùm cho Tuyển Tập ĐCT.
- Thời gian "gọi duyên & góp duyên": ngay từ bây giờ, đến hết ngày 10/3/2018.
- TKVH sẽ cập nhật, thống kê, thông báo tình hình đầy vơi nhiều ít qua từng ngày, và tổng kết vào sáng 11/3/2018.

Xin mạn phép nhấn mạnh, nói rõ cho rõ để quý vị thông suốt: đây không phải là một cuộc vận động quyên góp tài lực để "mượn đầu heo nấu cháo" như trên thương trường, càng không phải là một cuộc bán- mua văn hóa phẩm, mà chỉ là sự liên kết tình cảm giữa những người mến quý nhau, giữa những tâm hồn đồng điệu yêu văn chương thi phú, và đặc biệt là giữa những cái Tâm thành tín tôn kính Chánh Pháp của nhà Phật.

Vì vậy, sau này nếu như hội đủ thiện duyên cho cuốn sách ra đời, sẽ không có niêm giá trên bìa, mà sẽ ghi rõ to là SÁCH BIẾU.
Mọi sự trợ duyên, hùn duyên, góp duyên của quý vị đều dành cho một tác phẩm văn học, một tuyển tập truyện ngắn Phật giáo, chứ không dành cho danh thơm tiếng tốt, hay quyền lợi riêng của bất cứ cá nhân, hay tác giả nào.

Nam mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát ma ha tát.

Cung kính,

Tác giả: Tâm Không Vĩnh Hữu
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/12/2022(Xem: 119)
Hoa nờ cuối mùa trông đẹp tươi. Bông lạ pha màu thắm nụ cười. Hồn nhiên khoe sắc tuỳ thời hiện. Cho đẹp người qua ngắm mỉm cười.
05/12/2022(Xem: 587)
Ngày 5 tháng 12 đã đến rồi Đây ngày Khánh Nhật của Thầy tôi Đại hiếu, từ tâm luôn nhân ái Trí tuệ mở khai …thiết thực soi Thấu suốt nguyên lý vận hành Pháp
02/12/2022(Xem: 706)
Kính bạch Giảng Sư, Đây là buổi pháp thoại cuối trong năm 2022 của Tổng Vụ Hoằng Pháp lại là lần đầu tiên con lại được nghe những lời dạy tha thiết và chân tình nhất của một tăng sĩ thuộc trường phái Đại Thừa Phát Triển nhưng căn bản nồng cốt giáo lý căn bản xuất phát từ Phật giáo nguyên thủy. Mặc dù Giảng Sư đã giữ chức vụ Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Nghi lễ và Văn Hoá nhiều nhiệm kỳ qua có lẽ Ngài vẫn biết một cách sâu sắc rằng bản thân nghi lễ Phật giáo Việt Nam vốn là một phương pháp hành trì tu tập, đồng thời là một phương tiện hoằng dương chánh pháp hữu hiệu.
01/12/2022(Xem: 250)
Nhìn hình ảnh chiếc tàu Trên bánh lái chở dầu Lòng sao bỗng chùng xuống Xót thương người di cư. Nhớ về Quê Hương tôi
29/11/2022(Xem: 151)
Ngự giữa u huyền một thậm thâm Dấu chân tịch tĩnh mấy trăm năm Chuông ngân từng tiếng vang lời kệ Trăng đã viên dung biết mấy rằm Thảo mộc am mây tụ địa linh Ngày đêm vang vọng tự chân kinh Đón đưa tục khách tầm tu tập Thế thế thừa lưu giác hải trình
29/11/2022(Xem: 161)
Ta cùng ngồi xuống đây, Hit thở dưới tàng cây. Nhìn mùa Thu đang tới, Từng chiếc lá vàng bay. Nhớ ngày xa xưa ấy, Đôi tình già ngồi đây. Những buổi chiều nắng tắt, Thảnh thơi ngắm trời mây.
27/11/2022(Xem: 350)
Xuất gia ba nghĩa đó là Ra nhà thế tục xa lìa Mẹ Cha Vượt qua phiền não gian tà Thoát ra ba cõi trần sa luân hồi.
23/11/2022(Xem: 573)
Đại phước duyên …. cho ai gặp hiền tài thiện tri thức ! Khi gần gũi tuỳ thuận lời dạy lắng nghe Phát nguyện khởi sanh hướng đến nẻo về Sẽ thành tựu khi dưỡng bồi Trí, Phước
20/11/2022(Xem: 259)
Dòng sông ra biển sóng khơi, Rèn tâm kiên cố xa rời hiểm nguy, Bài học kiến thức mãi trì, Thiện tâm biển rộng thuyền đi nhẹ dòng. Cát vàng trãi bến nước trong, Đưa người nước chảy ngược lòng sông thương, Ân sư giáo dưỡng học đường, Ươm mầm trí tuệ mở đường nhân tâm.
20/11/2022(Xem: 513)
Tuổi dẫu trung niên vần nhớ Thầy Kiến thức ngày xưa, tích tụ đây Con đò trí thức Người lèo lái Mãi mãi ươm mầm trổ đẹp thay Lâng lâng cảm xúc tuôn rơi lệ
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,280,018