Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cảm Niệm của Phật tử nhân Ngày Lễ Lạc Thành

20/11/201706:38(Xem: 193)
Cảm Niệm của Phật tử nhân Ngày Lễ Lạc Thành

CẢM NIỆM CỦA PHẬT TỬ NHÂN NGÀY ĐẠI LỄ LẠC THÀNH

 

Kính lạy 10 phương Tam Bảo

Kính lạy Chư Thánh Hiền Tăng

Kính bạch hiện tiền Chư Tôn Đức Tăng Ni

Kính thưa quý khách

Kính thưa quý đồng hương, đồng bào Phật Tử

Kính bạch quý Ngài cùng quý liệt vị !

 

Trong niềm hân hoan của ngày Đại Lễ Lạc Thành ngôi chùa Huyền Quang, chúng con đại diện Phật Tử chùa Huyền Quang, xin được bày tỏ những kỉ niệm thân thương của những ngày hết sức khó khăn và hạn chế rất nhiều điều kiện sinh hoạt  của ngôi chùa trong giai đoạn đầu.

 

Chúng con đã đến với ngôi chùa mang tên một bậc thượng sĩ, suốt cả cuộc đời cống hiến cho đạo pháp và dân tộc, Đức đệ tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang.

Vào đầu năm 1993, Đại Đức Thích Bổn Điền cùng với quý Phật Tử, dời ngôi chùa từ ngôi nhà thuê, tại số 13 Richard Rd Bankstown, đến ngôi nhà thuê số 188 Chapel Rd South Bankstown, để tạm sinh hoạt vì ngôi nhà 13 Richard Rd chủ sắp lấy lại.

 

 

Nhận thấy đã đến lúc tạo dựng ngôi Tam Bảo ổn định nơi sinh hoạt, chứ không thể cứ phải mãi đi thuê ngôi nhà mướn  và không thể sửa sang được nơi thờ tự cho trang nghiêm.T ừ đó, thầy Bổn Điền và các Phật Tử cùng nhau phát tâm gây quỹ, đóng góp tịnh tài được $60 ngàn dollars và vay mượn ngân hàng $120 ngàn dollars, nhờ đạo hữu Võ Tấn Hồng, pháp danh Minh Chiếu cùng đứng tên với thầy trụ trì để vây mượn ngân hàng.

Từ đó ngôi nhà 188 Chapel Rd South Bankstown, chính thức là ngôi chùa Huyền Quang đúng danh nghĩa và có mặt tại thành phố Bankstown kể từ ngày 24/12/1994.

 

Suốt 24 năm trải qua biết bao tuế nguyệt,cơ cực chịu đựng những khó khăn, từ vật chất đến tinh thần, một đoạn đường quá dài mà ngày hôm nay sự hiện diện của một ngôi già lam mang đậm nét văn hoá Phật Giáo Việt Nam, sừng sửng hãnh diện cho những người con Phật nơi thành phố Bankstown nói riêng và Liêng Bang Úc Đại Lợi nói chung.

 

Để thấy rằng với đức hy sinh của thầy trụ trì, thầy phó trụ trì, toàn thể Phật Tử khắp Liêng bang Úc Đại Lợi, phải vượt qua những bước ngoặt tưởng rằng sẽ không đứng vững.

Gặp phải những phản ứng gây khó khăn của những người hàng xóm

Giải quyết những trở ngại từ chính quyền, tưởng như chùa đã bị đóng cửa sinh hoạt

Những chật vật với khả năng tài chánh  rất eo hẹp trong suốt quá trình hơn 4 năm xây dựng.

Thầy trò chùa Huyền Quang, với tâm nguyện kiên định vượt qua tất cả những trở duyên, và đặc biệt luôn thọ ân gia hộ của Tam bảo và sự hộ niệm của chư tôn đức Tăng Ni trong suốt chặng đường đã qua, đến hôm nay ngôi Phạm vũ của văn hoá Việt Nam như mong ước của bao Phật tử Việt Nam xa xứ đã trở thành hiện thực.

 

Kính bạch Chư Tôn Đức,

Thưa Chư Đạo hữu gần xa.

Trong khói hương trầm bay, trên ánh màu y vàng của Chư Tôn Đức Tăng Ni câu hội nơi đạo tràng trong ngày hoan hỉ đại lễ Khánh tạ lạc thành chùa HQuang hôm nay, còn niềm hân hoan nào hơn, niềm mong đợi nào hơn, đang dâng lên trong khắp  tấm lòng chúng con, toàn thể Phật tử  Liêng Bang Úc Châu, tại Mỹ, Canada và Tân Tây Lan.  Chúng con thật sự vô cùng xúc động,  một trong ngôi già lam được  kiến thiết một cách trang nghiêm, một ngôi nhà tâm linh mang hồn văn hoá Việt được đơm hoa kết trái nơi xứ Úc Đại Lợi này cho tất cả bà con phật tử Việt Nam từ trẻ đến già có nơi quây về nương tựa tu tập. Đây không chỉ là niềm tự hào của phật tử Việt nam, tạo thêm dấu ấn mang văn hoá Phật giáo đến xứ sở của những tâm hồn còn nhiều xa lạ này, mà quan trọng hơn nữa đây là cơ duyên tốt giúp cho con em Việt nam sanh nơi đất nước này biết trở về duy trì được giá trị văn hoá truyền thống cha ông của mình.

Kính lạy mười phương Tam Bảo.

Kính bạch chư Tôn thiền đức Tăng Ni.

Với lòng mong cầu của phật tử chúng con hôm nay đã hiện thực linh ứng, trong giờ phút với sự trang nghiêm chứng minh của mười phương Tam bảo và hiện tiền đức chúng Tăng già trong sự kiện vô cùng hoan hỉ hôm nay, chúng con nguyện sẽ kết thêm những duyên lành trong giềng mối đạo màu Phật pháp, nguyện khai thông thêm những hạt giống Bồ đề được phát triển tốt tươi, nguyện làm những người phật tử chân chánh hộ trì Phật pháp được khai sáng ánh hào quang sáng ngời hơn nữa nơi vùng đất còn nhiều mới mẻ Úc Đại Lợi hôm nay đến tận sau này. Nguyện cầu cho ánh sáng Phật giáo chiếu rọi khắp tận cùng thế gian này, giúp tất cả chúng sanh đang trú ngụ ở những nơi u tối nhất biết được hướng sống thiện lành. Nguyện cầu Tam bảo gia hộ chư tôn thiền đức Tăng Ni pháp thể khinh an, luôn là những chiếc thuyền từ chuyên chở vô tận chúng sanh hướng về bến bờ giác ngộ. Kính chúc quí Ngài vô lượng sức khoẻ, vô lượng an lạc.

xin chúc tất cả quí quan khách và toàn thể phật tử vô lượng hạnh phúc, vô lượng kiết tường.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/03/201812:04(Xem: 671)
Thư Cung Thỉnh Tham Dự Khóa An Cư kỳ 19 (từ ngày 9 đến 19-7-2018) và Lễ Đại Tường Ôn Như Huệ (chủ nhật 15-7-2018) tại Tổ Đình Pháp Hoa, Adelaide, Nam Úc (from Trụ Trì Thích Viên Trí)
13/03/201806:28(Xem: 1260)
Lễ Hội Quan Âm - Ngày Hành Hương và Cầu Nguyện thường được tổ chức vào mỗi cuối tháng Ba tây lịch mỗi năm. Năm nay trong khung cảnh Chùa đang tái thiết Ngôi Chánh Điện mới, vật liệu xây dựng ngỗn ngang, chúng ta không thể thực hiện Lễ Hội Quan Âm được. Nhưng trong tinh thần Lễ Hội, Chùa có tổ chức 3 ngày tu học để cho quý Phật tử được tắm mát trong dòng suối Từ Bi của Mẹ Hiền Quan Âm. Kính mời quý vị thu xếp thời gian để cùng về tham dự theo chương trình sau đây:
28/02/201819:33(Xem: 498)
Địa chỉ: 7233 Pleasants Valley Road, Thành Phố Vacaville CA.USA Chỉ đạo thực hiện: TT.Thích Từ Lực Biên tập/ MC: Lâm Ánh Ngọc Quay phim: Lương Nguyễn - Quảng Minh Nhiếp ảnh: Võ Văn Tường - Chúc Tiến Thực Hiện: LANS.
27/02/201806:35(Xem: 1880)
Slideshow: Tu Viện Quảng Đức Mừng Xuân Mậu Tiuất 2018, TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng; nhiếp ảnh: Bình Phong, Thiện Hưng, Thục Đức, www.quangduc.com
23/02/201816:33(Xem: 1247)
9 Chùa ở Toronto & các vùng phụ cận Đón Xuân Mậu Tuất 2018: Chùa Hương Đàm Chùa Liên Hoa Chùa Xá Lợi Chùa Hoa Nghiêm Chùa Kim Quang Chùa Viên Quang Chùa Từ Thuyền Chùa Pháp Vân Chùa Phật Quang Sơn
28/01/201810:21(Xem: 434)
Đâu là hướng đi của Phật Giáo Việt Nam tại Mỹ? Trả lời đầy đủ cho câu hỏi trên cần đến công phu nghiên cứu của nhiều người. Vì thế, bài viết này xin được xem là suy nghĩ và gợi ý của một cá nhân. Phật Giáo truyền vào Hoa Kỳ khoảng một thế kỷ rưỡi -- tính từ lúc những di dân Trung Hoa sang Mỹ làm việc và mang theo Phật Giáo vào giữa thế kỷ thứ 19 -- mà trong đó Phật Giáo Việt Nam được truyền vào hơn năm mươi năm, tính từ thời điểm Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân đến Mỹ vào năm 1966 để dạy Đại Học University of California tại thành phố Los Angeles (UCLA) và thành lập Trung Tâm Thiền cũng như xây dựng Chùa Việt Nam.
11/01/201807:17(Xem: 927)
Vào chiều ngày 30-12-2017, chư Tôn đức Tăng trú xứ tại các tự viện Phật giáo ở miền Bắc tiểu bang California và Phật tử tại San Jose cùng một số thành phố lân cận đã về chùa Tâm Từ, thành phố Morgan Hill dự lễ Bố tát tháng 12 năm 2017. Hòa thượng Thích Minh Đạt, trụ trì chùa Quang Nghiêm, thành phố Stockton được cung thỉnh Tuyên Luật Sư.
11/01/201807:16(Xem: 829)
Chùa An Lạc tọa lạc tại số 1647 E. San Fernando Street, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Chùa được Ni trưởng Thích Nữ Nguyên Thanh thành lập vào năm 1994. Chùa đã được trùng tu vào các năm 2003 và 2012. Trong khuôn viên chùa có tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm lộ thiên và hòn non bộ được thiết trí từ năm 2000. Chùa là ngôi phạm vũ uy nghiêm, mỹ lệ trong vùng “Thung lũng Hoa Vàng”.