Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Cung An Chức Sự Trai Đàn Chẩn Tế

19/11/201703:56(Xem: 2543)
Cung An Chức Sự Trai Đàn Chẩn Tế

 

NAM MÔ ĐẠO TRÀNG GIÁO CHỦ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Cung kính ngưỡng bái bạch  chư Tôn Hòa Thượng chứng minh chư Thượng Tọa,  chư Đại Đức Tăng, 

Hôm nay tại tịnh nghiệp đạo tràng chùa Huyền Quang, giờ này Chư Tôn Đức đang an trú trong chánh niệm. Bổn tự chúng con có duyên sự, cúi đầu đảnh lễ xin dâng lời tác bạch.

Nam mô A Di Đà Phật

Thể theo tâm nguyện mà chúng con đã hướng lên mười phương chư Phật, cũng như sự nhất tâm cầu nguyện của Chư Tôn Thiền Đức. Đáp lại lời thỉnh cầu, quý Ngài đã chấn tích quang lâm về tịnh nghiệp đạo tràng Huyền Quang chúng con để chứng minh, cầu nguyện cho đại lễ lạc thành và trai đàn chẩn tế âm linh cô hồn. Giờ này duyên đã đủ, thời đã đến chúng con xin được cung an chức sự. Ngưỡng nguyện Chư Tôn Thiền Đức từ bi hoan hỷ chứng minh:

Nhất tâm cung thỉnh: Hòa Thượng thượng Bảo hạ Lạc

Hội chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại

Tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan, Viện chủ chùa Pháp Bảo – Sydney

Từ bi hoan hỷ tác pháp đệ nhất Chứng Minh trai đàn.

 

Nhất tâm cung thỉnh: Hòa Thượng thượng Trường hạ Sanh

Phó hội chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại

Tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan,Viện chủ chùa Giác Nhiên – Tân Tây Lan

Từ bi hoan hỷ tác pháp đệ nhị Chứng Minh – Niêm hương trai đàn.

 

Nhất tâm cung thỉnh: Thượng Tọa  Thích Tâm Minh

Tổng Vụ trưởng Thanh Niên GDPT của Giáo Hội

Trú trì chùa Trúc Lâm – Sydney

Từ bi hoan hỷ tác pháp Sám Chủ Gia Trì trai đàn.

 

Nhất tâm cung thỉnh: Đại Đức Thích Chơn Đạt

Trú xứ Tịnh Thất tại Melbourne

Từ bi hoan hỷ tác pháp công văn trai đàn.

Nhất tâm cung thỉnh:


Thượng Tọa Thích Như Định   ( hữu bạch)

Thượng Tọa Thích An Chí ( tả bạch)

Thượng Tọa Thích Nhuận Chơn ( kinh Sư)

Thượng Tọa Thích Hạnh Tri( kinh Sư)

Đại Đức Thích Như Độ ( kinh Sư)

Đại Đức Thích Đăng Nghĩa( kinh Sư)


 

Cùng chư tôn đức trong đạo tràng kinh sư từ bi hoan hỷ đồng nhất tâm cầu nguyện.

Bổn tự chúng tôi xin được đón tiếp đạo hữu pháp danh Thị Toàn trú xứ tại Melbourne  phụ trách kinh cổ cho đại lễ trai đàn.

Nhất tâm cung thỉnh: Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni đồng quang lâm chứng minh cầu nguyện.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Cung an chức sự trai đàn được Chư Tôn Đức từ bi chứng minh hứa khả, bổn tự chúng con đầu thành lễ thỉnh tam bái.

 

 

 

 

Gratitude Expression and Acknowledgement

 

Namo Sakya Muni Buddha

 

Dear Most Venerable, Venerable and Reverend members of the Sangha.

Dear distinguished guests, Buddhist Followers..

Ladies and Gentlemen!

 

The Opening Ceremony is going to conclude in a short moment. On behalf of the organizing committee for the ceremony, we would like to pay deep respect to all members of the Sangha and thank you for your attendance in the ceremony to pray and bless for the event.

 

We take this opportunity to express our gratitude to all of our guests, benefactors, friends near and far.

 

We also apologize for the inconveniences caused by unforeseen circumstances and ask for your understanding and forgive-ness.

 

In the joyfulness of the ceremony and warmly accompanying of all attendances. We would like to announce the Grand Opening Ceremony of HQuang Pagoda is now closing.

 

We wish you all peace in mind and physically healthy.

 

The Scent Offering Ceremony to the Buddha and Ribbon cutting ceremony to initiate the Opening of Huyen Quang Pagoda.

 

Thank you very much

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09/07/202019:45(Xem: 190)
Chùa Việt Nam, Los Angeles, USA
03/04/202016:38(Xem: 1022)
Kể từ ngày theo nghiệp vận của quê hương, mỗi người con Phật tuy rời xa đất Tổ nhưng lòng luôn hướng về nguồn cội, dốc lòng đền đáp Tứ Ân, duy trì ngọn đèn Chánh pháp. Chính vì vậy những ngôi chùa được chư Tôn Đức Tăng Ni thành lập khắp đó đây, hình ảnh thiêng liêng của Dân Tộc Việt đang hiện hữu nơi đất khách, là nơi nương tựa tâm linh, gắn kết tình đồng hương của những người con xa xứ. Đặc biệt, một đóng góp thiết thực cho cộng đồng đang sinh sống. Thể theo “Thư ngỏ về Đặc San 45 năm người Việt định cư tại Melbourne, Úc” của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang Victoria (xin xem bản đính kèm), chúng con Thích Nguyên Tạng, Thích Hạnh Phẩm đang cố gắng sưu lục toàn bộ tất cả những ngôi chùa Việt đang hiện diện tại tiểu bang Victoria để viết bài với chủ đề “45 Năm Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tại Victoria”, như một chút lưu lại sự đóng góp của động đồng Phật Giáo nói riêng và người Việt Nam nói chung tại đất nước Úc thân thương này.
02/04/202008:10(Xem: 428)
Nhằm góp phần cầu nguyện cho cơn dịch bệnh sớm tiêu trừ, đời sống trở lại bình thường, chùa Phổ Từ có thiết lập Đàn tràng Dược sư 10 ngày từ thứ Năm, 2/4 đến Chủ nhật, 12/4/2020 theo thời khoá hàng ngày của Đạo tràng. Quý vị có thể gởi tên Cầu An cho Gia đình về e mail: thichtuluc@yahoo.com. Thêm vào đó, Đạo tràng cũng có 2 chương trình dưới đây: -Sinh hoạt online (trực tuyến) vào ngày Chủ nhật hàng tuần, lúc 9:30 sáng (phần tiếng Việt), giờ Cali, và 2 giờ chiều (phần tiếng Anh), sử dụng chương trình “Join Hangouts Meet” của Google. Để giúp chúng ta có cơ hội thăm hỏi lẫn nhau, chia sẻ tâm tình và kinh nghiệm thực tập Phật pháp, xin mời Quý Vị gọi vào các giờ giấc trên. -Các thời tụng niệm (song ngữ) live stream vào tối thứ Sáu lúc 7 giờ, giờ Cali, thứ Bảy lúc 10 giờ sáng, và Chủ nhật lúc 11 giờ trưa qua trang nhà facebook của chùa Phổ Từ. Trong tình trạng cách ly hiện nay, kính mời Quý Vị giữ liên lạc với nhau qua các phương tiện trên. Ngoài ra, xin Quý vị vào trang nh
07/03/202007:27(Xem: 990)
Sen nở tại Thiền Viện Minh Quang, Sydney, Úc Châu
08/02/202005:26(Xem: 1341)
Phải mất hơn hai mươi năm để xây dựng ngôi đại tự 3000 m2 đã được khánh thành vào tháng 5 năm 2017. Bài báo viết về chùa Khánh Anh ở Évry-Courcouronnes trong khoá An cư Kiết đông tại châu Âu.
08/01/202012:07(Xem: 1424)
Nhằm mục đích thỉnh cử thành phần nhân sự của Hội Đồng Điều Hành, kiểm điểm Phật sự trong Nhiệm Kỳ đã qua và đề xuất các Phật sự cho Nhiệm Kỳ sắp tới, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cứ 4 năm một lần long trọng tổ chức Đại Hội Khoáng Đại. Năm nay, Đại Hội Khoáng Đại Kỳ III Nhiệm Kỳ IV sẽ được cử hành tại Chùa Huệ Quang, thành phố Santa Ana, vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2020.
15/12/201909:49(Xem: 3825)
Hình ảnh Công Trình Xây Dựng Thiền Đường Ni Viện Như Ý tại Las Vegas, USA
07/12/201908:57(Xem: 1895)
Một tu viện Phật giáo lâu đời bị cháy rừng tấn công Tờ The Buddhist Door vừa đưa tin, tu viện Phật Pháp (Wat Buddha Dhamma) theo truyền thống Tu học trong rừng tại Úc đã bị ảnh hưởng bởi những đám cháy rừng cây bụi đang lan khắp bang New South Wales. Trận cháy có tên “Three Mile Fire” (Trận cháy 3 dặm) hiện đang lan đến khu vực bến phà Wiseman, miền bắc Sydney. Cho đến giờ, chỉ một tòa nhà của tu viện được cho là bị hủy hoại bởi trận cháy dù các tòa nhà khác trong khuôn viên tu viện cũng đang bị đe dọa. Chư Tăng và hành giả trong tu viện đã di tản một cách an toàn.
26/11/201916:25(Xem: 1517)
Những ngày ở Áo Thích Như Điển Lâu lắm rồi tôi mới trở lại Áo trong mùa Đông như năm nay, từ ngày 22 đến 24 tháng 11 năm 2019. Thầy Viên Duy và một Phật Tử đến phi trường Wien (Vienna) đón tôi vào chiều ngày 22 tháng 11, đưa về chùa Pháp Tạng, nơi Thượng Tọa làm Trụ Trì và Hòa Thượng Thích Trí Minh làm Cố vấn và lãnh đạo tinh thần. Đây chẳng phải là lần đầu tiên tôi đến Áo, mà những lần trước đó, kể từ năm 1978 đến nay chắc cũng hơn 10 lần, nhưng mỗi lần lại mỗi khác, chẳng có lần nào giống lần nào cả