Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khóa tu Phật Thất 2016 tại Chùa Bảo Quang, Hamburg, Đức Quốc

07/10/201610:11(Xem: 3571)
Khóa tu Phật Thất 2016 tại Chùa Bảo Quang, Hamburg, Đức Quốc
Chùa Bảo Quang Hamburg đã tổ chức Khóa Huân Tu Phật Thất từ 25.09 đến 02.10.2016. Chư Hòa Thượng Thích Như Điển (Đức Quốc), Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu (Hoa Kỳ), Đại Đức Thích Hạnh Giới và chư Ni tại Bảo Quang đã hướng dẫn cho hơn 200 Phật tử huân tu suốt 7 ngày đêm. Tòa báo Bild Zeitung cũng đã cử phóng viên đến ghi tài liệu, hình ảnh cho loạt bài về phát triển tôn giáo tại nước Đức và đã cùng đại chúng kinh hành niệm Phật.

1-PhatThat_chua bao quang_2016 (210)

Phát biểu cảm tưởng nhân buổi lễ bế mạc Khóa Tu Niệm Phật bảy ngày tại Chùa Bảo Quang – Hamburg (25.9 – 2.10.2016)

Phát biểu cảm tưởng nhân buổi lễ bế mạc Khóa Tu Niệm Phật bảy ngày tại Chùa Bảo Quang – Hamburg (25.9 – 2.10.2016) 

Nguyên Hạnh HTD 

Kính bạch Hòa thượng Thích Nguyên Siêu 
Kính bạch Đại đức Thích Hạnh Giới 
Kính bạch Sư Bà Bảo Quang 
Kính Bạch Sư Cô Trụ trì 
Kính bạch quý Sư Cô, 

Thật là vinh hạnh cho con được thay mặt các bạn đồng tu lên đây để phát biểu cảm tưởng của mình. 

Thật ra, con thường tham dự những Khóa Giáo lý Phật Pháp Âu Châu nhiều hơn và đây là lần đầu tiên con đến Chùa Bảo Quang để theo học Khóa tu Niệm Phật này; một phần cũng muốn vấn an sức khỏe của Sư Bà sau những tháng ngày xa cách. 

Ngày đầu tiên bước vào Đạo tràng lòng con bỗng dâng lên sự xúc động trước bầu không khí trang nghiêm đầy Đạo vị bao trùm cả không gian hòa lẫn với chất giọng tụng kinh đầy thành tâm rất thanh thoát của quý Sư Cô Tuệ đàm Nghiêm, Tuệ đàm Châu, Tuệ đàm Vân, Tuệ Âm cùng với tấm lòng nhiệt thành tu tập của các bạn đồng tu. 

Khóa Huân tu chứa đựng một mục đích cao cả là xiễn dương Pháp môn Tịnh độ, phương pháp Đại thừa viên mãn rốt ráo, đưa hành giã thoát khỏi Sanh tử Luân hồi. 

Với từng căn cơ và hoàn cảnh khác nhau của hành giã, câu niệm Phật miên mật thực hành sẽ đạt được nhất tâm bất loạn. Tự lực với tín tâm thâm sâu, lời nguyện thiết tha và thực hành miên mật, cộng với sự nương tựa vào tha lực của đức Từ phụ A Di Đà, hành giã chắc chắn sẽ trực chỉ vãng sanh về Tây phương Cực lạc. 

Khóa tu Niệm Phật là phương thức trị liệu những xúc não thân tâm, giúp hành giã định tĩnh tâm linh tìm lại sự bình an và nguồn hạnh phúc mới. Thực vậy, trong thời gian bảy ngày qua con đã thấy lòng mình thật lắng dịu, an lạc gát bỏ mọi điều phiền toái chốn trần ai, và nguyện sẽ nhất tâm lưu giữ những gì đã thu thập được từ những ngày qua từ quý Thầy, quý Cô để khỏi phụ lòng tất cả đã tận tâm dạy dỗ chúng con và đồng thời điều đó cũng mang lại sự an lạc cho chính bản thân mình. 

Con xin thay mặt tất cả, xin cám ơn Sư Bà cùng quý Sư Cô đã tổ chức Khóa Tu Niệm Phật bảy ngày dưới sự hướng dẫn rất tuyệt vời của Đại đức Thích Hạnh Giới, và Hòa thượng Thích Nguyên Siêu đã không quản ngại đường xá xa xôi về đây ban cho chúng con những thời Pháp vô cùng quý báu. Tất cả đã tạo nên niềm tin sáng ngời về Phật Pháp Nhiệm Mầu và đã là động cơ thôi thúc chúng con quy tụ về đây để tham dự khóa Tu Niệm Phật này. Bước vào Khóa Tu là bỏ lại đằng sau tất cả những ưu tư phiền muộn của cuộc đời, đã thế lại còn được quý Sư Cô tiếp đón quá ư nồng hậu, xóa tan những bở ngở lúc ban đầu và Sư Cô trụ trì với vóc dáng nhỏ bé nhưng đã làm việc cật lực, dù Phật sự đa đoan vẫn lưu tâm chăm sóc các Phật tử tận tình. Thêm vào đó các bữa ăn thật phong phú, tinh khiết hương vị chay lạc song không kém phần đậm đà, có thể nói hợp với khẩu vị của mọi người qua những bàn tay khéo léo của Ban Trai soạn. Ngoài ra chúng tôi xin ghi nhận tất cả công lao của các Ban: Ban Vận chuyển, Ban Trai soạn và Ban Vệ sinh nữa.

Kính bạch Chư tôn đức, Tăng Ni, 

Vẫn biết rằng một ngày qua đi là một khoảnh khắc ngắn bớt của cuộc đời, mang theo gót chân rời đi chút ngậm ngùi của ngày đang xế bóng bên ngoài nhưng chúng con vẫn luôn luôn cầu mong cho Quý Chư tôn đức vẫn luôn luôn dồi dào sức khỏe để dẫn dắt chúng con trên con đường Tu học. 

Xin cám ơn tất cả đã cho con hưởng những ngày an lạc, hạnh phúc và những ánh nến lung linh của đêm Hoa đăng đã làm xúc động lòng con. Với con, đây là một kỷ niệm đẹp. Kỷ niệm này con sẽ xin nâng niu gìn giữ để làm hành trang cho cuộc đời của mình ở tuổi xế bóng, trên lối đi và lối về. 

Để kết thúc cho bài phát biểu, một lần nữa con xin thay mặt cho các bạn đồng tu xin được nói lên những cảm nghĩ chân thành: 

Qua bảy ngày tham dự Khóa Tu Niệm Phật tại chùa Bảo Quang - Hamburg với những thời Pháp của Quý Thầy, con tin rằng không chỉ riêng con mà các bạn đồng tu khác cũng cùng cảm nhận, đó như những giọt nước Cam lồ của Phật Bà Quán Thế Âm tưới tẩm lên tâm hồn của chúng con - tâm hồn của những con người trong thế giới Ta bà đang chìm ngập trong bể khổ, trong trầm luân và ánh nến lung linh, rực rỡ đêm Hoa đăng được thắp lên tỏa sáng ảo huyền có hấp lực nào đó như soi rọi con đường đang mở lối -Con đường của Phật Pháp Nhiệm Mầu để chúng con tiếp tục tiến bước mãi mãi và mãi mãi vì đó chính là con đường dẫn đến Cội Nguồn Của Hạnh Phúc.


Nam Mô A Di Đà Phật 

Xin trân trọng kính chào 
Hamburg, 1. 10. 2016 
Nguyên Hạnh HTD


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/12/2021(Xem: 8962)
Nam Mô A Di Đà Phật. Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức, Kính thưa quý đồng hương Phật tử thân mến, Kể từ ngày 12/04/2020, nước Úc của chúng ta cũng như các nước khác trên toàn thế giới đã bắt đầu bị đại dịch Covid hoành hành và lây lan một cách nhanh chóng. Hai năm qua toàn thế giới đã phải chịu ảnh hưởng về mặt kinh tế, chính trị, xã hội, thương trường. Ngay cả đời sống tinh thần của mọi người dân cũng bị ảnh hưởng không ít, nhất là đối với những gia đình đã phải nhìn thấy người thân ra đi trong sự cô đơn lạnh lẽo, không người đưa tiễn. Biết bao hoàn cảnh đau thương... Tính đến hôm nay nước Úc của chúng ta đã được ổn định phần nào, trên 80% người dân đã được tiêm ngừa theo quy định của chính phủ, cũng như việc không còn phải lockdown, người dân được đi lại tự do giữa các tiểu bang cũng như được hội họp, sinh hoạt hội đoàn và tôn giáo. Trong đại dịch, 2 năm qua nước Úc số người bị nhiễm Covid lên đến 113,411 người và số người không may mắn đã ra đi vĩnh viễn là 1,346 người.
01/12/2021(Xem: 2606)
Ngẫm lại, điều gì ta xem trọng nhất trong đời. - Một người phụ nữ bất hạnh tìm đến lão Thiền sư nơi thâm sơn mong được Ngài chỉ dạy cho bí quyết nhân sinh hạnh phúc. Lão thiền sư trang nghiêm trong tư thế kiết già, khung cảnh tĩnh lặng chỉ còn nghe tiếng suối chảy róc rách và tiếng lá khô xào xạc. Thiền sư hỏi: “Xin hỏi đạo hữu, điều mà đạo hữu đang xem trọng nhất là gì?”.
10/11/2021(Xem: 5083)
Kính gởi đại chúng chương trình Phật Pháp Online Liên Châu lần thứ 7 với chủ đề "Pháp Tùy Pháp Hành - Thực hành chánh Pháp" sẽ trở lại vào thứ 5, ngày 25 tháng 11 năm 2021. Kính mời đại chúng cùng tham dự. kính nhờ quý vị chia sẻ thông tin này để quảng kết thiện duyên.
01/08/2021(Xem: 5957)
Chuông mõ gia trì là 2 pháp khí rất quan trọng trong nghi thức hành trì và tu tập mỗi ngày đối với người đệ tử Phật. Tiếng chuông, tiếng mõ rất là quen thuộc gần gũi trong sự hành trì tu tập hằng ngày của người Phật tử, nhất là Phật tử theo truyền thống Bắc tông. Phật tử theo truyền thống Nam tông trước kia thì không có gõ mõ, thỉnh chuông khi tụng kinh, nhưng bây giờ đã có chuông rồi, còn bên Bắc tông thì chuông mõ đã có từ ngàn xưa.
24/06/2021(Xem: 3220)
Hôm nay Quý vị và Gia đình có khoẻ không? Tôi xin gởi đến Quý vị chương trình Khoá Tu Học Mùa Hè 2021 ở chùa Phổ Từ, xin mời Quý vị tuỳ nghi tham dự khoá tu để nuôi dưỡng niềm tin vào Chánh pháp và tăng thêm năng lực Tâm linh để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hiện nay chính quyền đã cho phép cơ sở tôn giáo hoạt động với những giới hạn và điều kiện mới. Chánh điện chùa Phổ Từ có thể ngồi được 120 người, đeo khẩu trang là an toàn.
19/06/2021(Xem: 4719)
Mục Lục - Lời vào sách 4-13 CHƯƠNG MỘT 14-35 Sự hình thành của Giáo Hội Phật Giáo VNTN CHƯƠNG HAI 36-102 Bản nội quy của Giáo Hội PGVNTN Âu Châu và thành phần Ban Điều hành của Giáo Hội CHƯƠNG BA 103-167 Giải đáp những thắc mắc CHƯƠNG BỐN 168-294 Khóa Giáo Lý Âu Châu Kỳ 9 Kinh Hoa Nghiêm Kinh Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm Phẩm Tịnh Hạnh thứ 11 LỜI KẾT 295-299 HÌNH ẢNH 300-344
27/05/2021(Xem: 3457)
THÔNG TƯ AN CƯ KIẾT HẠ & KHOÁ TU HỌC PHẬT PHÁP ÂU CHÂU KỲ 32 - 2021 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính gởi chư tôn Hoà Thượng, chư Thượng Toạ, quý Ni Trưởng, Ni Sư, chư Đại Đức Tăng Ni Kính gởi quý Thiện Hữu Tri Thức Nam Nữ Phật Tử Kính thưa quý vị, Ngày Tưởng Niệm Đại Lễ Phật Đản PL 2565 - 2021 trọng đại linh thiêng của Phật Giáo, vẫn còn tiếp diễn đó đây trên trú xứ Âu Châu nói riêng và khắp năm châu nói chung. Đây cũng là bắt đầu bước vào 3 tháng thời gian đặc biệt của hàng Trưởng Tử Như Lai. Là 3 tháng thúc liễm thân tâm, 3 tháng huân bồi công đức, 3 tháng tăng trưởng giới định, 3 tháng thời gian huệ pháp viên dung, là nhân duyên chuyển phàm thành Thánh. Do vậy, sau ngày Rằm tháng tư âm lịch chư Tăng Ni hành tác pháp đối thú an cư kiết hạ từ 16/4 âm lịch đến 16/7 âm lịch, gọi là 3 tháng an cư kiết hạ và chư Tăng Ni giới hạn đi ra ngoài, ngoại trừ có những Phật sự quan trọng cần thiết, hoặc cha mẹ lâm bệnh nặng; hoặc thân quyến qua đời, nhưng khi ra khỏi đạ
04/12/2020(Xem: 5013)
Chùa trên đỉnh non cao Gió reo vui đón chào Ánh trăng thanh ngời sáng Mùa tiếp thọ truyền trao. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Như chương trình hằng tuần, chùa Tất Đạt Đa sẽ có thời “Zoom Thiền Trà #35" - Thứ Bảy 12.05.2020 6:15pm - 9:30 pm giờ Cali, giờ Melbourne, Australia 06.12.2020 2:15 pm và VN 9:15 sáng với chủ đề pháp thoại: “Niềm An Vui Vẫn Luôn Có Thật ” của TT Thích Nguyên Tạng, Trụ trì Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Australia. Mời quý Cô Bác anh chị em tham dự và vào link Zoom: https://us02web.zoom.us/j/8078072020... Facebook: https://www.facebook.com/quangducwebsite Chương trình: 6:15 pm Vào Zoom để ổn định Đạo Tràng. 6:30 pm * Hô chuông Thiền toạ. (15’) * Đốt nến “Đi Tìm Thế Tôn”. (5’) * Pháp Thoại : “Niềm An Vui Vẫn Luôn Có Thật” (30-45’) * Trà đàm/Văn Nghệ * 9:30 pm Hồi hướng Đường vào cửa Đạo rộng bao la Con nguyện cầu xin đấng Phật Đà Chỉ rõ cho mọi người về với Đạo. Thoát vòng Đại dị
04/11/2020(Xem: 4390)
Hội đồng Giáo hội Cơ đốc giáo (한국기독교교회협의회, NCCK) bày tỏ lời chân thành xin lỗi tới Cộng đồng Phật giáo, vì một số tín đồ đạo Tin Lành có hành vi bạo lực gây rối xã hội, họ đáng bị lên án và chỉ trích. Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, ngày 3/11/năm 2020, Hội đồng Giáo hội Cơ đốc giáo nói rằng: “Chúng tôi vô cùng hối tiếc về sự thật rằng vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi già lam cổ tự Tu Tấn (수진사, 修進寺) tọa lạc tại thành phố Namyangju, tỉnh Gyeonggi là sự cố ý đốt phá của những người theo đạo Cơ Đốc”.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,616,016