Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Người Nam Châm – bí mật của luật hấp dẫn - hấp dẫn mỗi chúng ta

26/01/201612:20(Xem: 2523)
Người Nam Châm – bí mật của luật hấp dẫn - hấp dẫn mỗi chúng ta

Người Nam Châm – bí mật của luật hấp dẫn - hấp dẫn mỗi chúng ta

 Nguoi-nam-cham

Tôi còn nhớ như in câu chuyện hồi nhỏ, năm tôi học lớp 7. Thầy giáo ra một bài toán rất khó  mà không ai giải được. Tôi, một đứa học trò thường đứng top nhất nhì lớp, thường xung phong lên bảng.  Nhưng hôm đó thật sự là một bài toán hóc búa. Không ai tìm ra được lời giải. Kể cả tôi.

Bài toán khó đó đã “ám” tôi từ lúc tan học cho đến khi về đến nhà. Ăn xong cơm tôi vội lao vào giải tiếp. Nhưng vẫn không tìm ra đáp án. Đến lúc đi ngủ, bài toán đó vẫn lảng vảng trong đầu tôi. Tôi thiếp đi trong suy nghĩ về bài toán. Và trong giấc ngủ, tôi mơ mình đã tìm ra phương án giải bài toán đó.

Thức dậy, tôi mang bài toán ra làm một lần nữa, ghi lại lời giải và đáp án trong giấc mơ mà tôi còn nhớ được. Đến lớp, khi thầy hỏi đã có ai tìm ra lời giải và đáp án cho bài này chưa. Tôi là đứa đưa tay duy nhất xung phong lên bảng.

Kỳ lạ  thay, thầy bảo lời giải của tôi hoàn toàn chính xác. Tôi không vui mừng như mọi khi, khi được thầy cô giáo khen. Trong tôi có một cảm giác lạ. Tôi không tin vào khả năng vi diệu của mình.

Đó là một trong những câu chuyện ấn tượng nhất trong những câu chuyện mà cuộc đời tôi đã đi qua. Nó để lại cho tôi nhiều thắc mắc, nhiều nghi vấn.Tôi tìm hoài mà gần đây, khi việc thực hành những lời Phật dạy có kết quả tôi mới thỏa mãn.

Trải qua hai mươi mấy năm học và mưu sinh cho cuộc sống, tôi dần trưởng thành và khôn lớn. Những câu chuyện của tuổi thơ, của thời sinh viên đã được tôi “gói gọn” và đặt kỹ vào thật sâu tại một góc nhỏ trong tâm thức.  Cho đến một ngày mọi thứ trong tôi như vỡ òa ra. Câu chuyện thần kỳ về bài toán nan giải đã có lời giải thích. Đó là ngày tôi bắt gặp  quyển sách “ Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn”. Đây là 1 trong những cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc.

Tôi đọc và đọc. Đọc để hiểu, rồi cảm nhận và suy nghĩ. Thật thú vị.

Hóa ra. bí mật của tất cả là Luật Hấp Dẫn. Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta. Tảng nam châm - chúng ta luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, luôn hút năng lượng quanh chúng ta vào trong. Mỗi chúng ta là một kỳ quan, kỳ quan vĩ đại của vũ trụ. Chúng ta là Bill Gates và Abraham Lincoln, là Colombo và vua Solomon, là Chúa Jesus và Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đã thành hoặc sẽ thành, trong tương lai gần hay tương lai xa. Tất cả phụ thuộc vào chính chúng ta, vào việc tạo ra sức hút, vào năng lượng mà chúng ta tỏa ra. Mỗi ngày, mỗi giờ. Bây giờ và mai sau. Hóa ra là vậy. Tôi đọc rất nhiều lần lời giới thiệu của Tiến sỹ Nguyễn mạnh Hùng cho cuốn sách đặc biệt mà chính Tiến sỹ cũng rất yêu thích này.

Thì ra những gì chúng ta cảm nhận, những hành động, cử chỉ của chúng ta: nụ cười, ánh mắt, tình yêu thương… đang ngày đêm tỏa ra những nguồn năng lượng vô cùng to lớn để hút, để hấp dẫn mọi thứ và mọi người xung quanh chúng ta. Vậy tức là MỖI SUY NGHĨ, MỖI LỜI NÓI, MỖI CỬ CHỈ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA ĐỀU VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.

Tôi đọc và ứng dụng những lời hướng dẫn trong quyển sách vào cuộc sống ngay lập tức. Tôi thấy mình có một sự thay đổi theo hướng tích cực và rất tuyệt vời.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý muốn. Không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chạy theo những lợi danh, sống trong hận thù, ghen ghét…luôn làm cho tôi mệt mỏi và chán nản. Chính những suy nghĩ tiêu cực đó đã huân đúc tôi thành một con người quá nhỏ nhen và ích kỷ. Đôi khi làm tôi mất tự tintrong cuộc sống.  Ấy vậy mà trước đây tôi không hề biết. May thay có sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”.

Tôi đọc đi đọc lại những lời sau đây “ Bạn sẽ trở thành điều mà bạn nghĩ đến suốt cả ngày”. Tôi đã rất tò mò từ lần đọc đầu tiên. Tôi đã đặt câu hỏi “Tại sao lại thế?”. Đó cũng là động lực để tôi đọc và tìm hiểu sâu hơn về quyển sách quý giá này.

Càng đọc tôi càng bị “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”lôi cuốn. Kỳ lạ lắm. Đọc và ngẫm và tôi đã nhận ra tất cả các quy luật của cuộc sống và vũ trụ.Cuốn sách đã giúp tôi tìm ra “chìa khóa” cho chính cuộc đời tôi.

Bạn thử hình dung ra một ai đó, suốt ngày họ chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực, buồn chán, lo âu… thì liệu người đó có hạnh phúc không? Có bình an không? Đây cũng chính là câu hỏi giúp tôi thay đổi cách  suy nghĩ của mình. Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi thường nở một nụ cười thật tươi, đọc thầm hay đọc lớn một câu “thần chú” nuôi dưỡng niềm vui và hạnh phúc cho một ngày mới. Chẳng hạn:

“Thức dậy miệng mỉm cười

Hăm bốn giờ tinh khôi

Xin nguyện sống trọn vẹn

Mắt thương nhìn cuộc đời”

 

Hoặc là:

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”

Rồi vào buổi tối trước khi đi ngủ, tôi hay nghĩ đến những việc có ích mà tôi đã làm trong ngày. Để cho niềm vui đó đi vào trong giấc ngủ. Và cuộc sống của tôi trở nên tươi đẹp hơn, nhiều nụ cười hơn. Đầu giờ chiều có khi tôi cũng làm như vậy. Tức là 1 ngày có ít nhất 3 lần tôi áp dụng “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” vào cuộc sống của mình. Có ngày tôi áp dụng đến hơn chục lần và kết quả rất kỳ diệu.

Sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”cũng giúp tôi hiểu ra rằng khi ta làm một việc gì đó với sự tập trung, chú tâm, toàn tâm, làm với sự đam mê cho việc đó thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với chính ta.  Và tôi hiểu tại sao cách đây hai mươi mấy năm tôi đã giải được một bài toán khó đến như vậy.  Tất cả là do đam mê, chú tâm, hết mình.

Không ai sống mà không có ước mơ cho riêng mình. Ước mơ là động lực sống của tất cả chúng ta.  Nhưng có bao giờ bạn hỏi rằng ước mơ của bạn có chính đáng chưa? Và bạn có làm gì để biến ước mơ thành sự thật hay không? Hay cứ ước mơ rồi để đó. Riêng tôi, ngày xưa, có quá nhiều ước mơ. Cũng chính vì ước mơ quá nhiều nên tôi không biết  ước mơ nào thật sự cần thiết đối với mình.  Tôi đã ứng dụng ngay những bài tập trong sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”. Tôi ghi ra những ước mơ. Rồi sắp xếp những ước mơ nào quan trọng nhất. Thế là tôi đã nhận ra được ước mơ chính đáng nhất, quan trọng nhất, gần nhất, dễ làm nhất, mang lại nhiều hạnh phúc nhất của tôi. Khi có được nó rồi, tôi bắt đầu thực hiện ước mơ đó để biến nó thành kết quả thực sự của chính tôi.

Quyển sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” giúp ta  hình dung ra tương lai mà ta mong muốn, tạo ra cuộc sống như ước muốn. Sách giúp ta biết cách cảm nhận và tin vào cuộc sống. Cuộc sống trở nên đẹp và ý nghĩa vô cùng khi đọc sách này.

Nói thật rằng tôi chỉ mới ứng dụng một phần hiểu biết của tôi về quyển sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”vào cuộc sống. Còn rất rất nhiều bài học quý trong quyển sách này mà tôi chưa kịp khám phá ra được. Tuy nhiên, những lợi lạc mà nó mang lại cho tôi rất lớn. Tôi muốn nhờ bạn khám phá và chia sẻ cùng tôi ạ.

Tôi đang có 1 mong bạn rất đơn giản rằng bạn cũng có duyên may như tôi, có được quyển sách này trong tủ sách của mình, để trên đầu giường mình. Hãy coi đây là sách gối đầu giường. Có thể để sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”trong ba lô của bạn. Mỗi khi bạn thấy thất vọng, hay mất niềm tin vào cuộc sống, sách sẽ trở thành người bạn thân thiết của bạn, sẽ thành nhà tư vấn, thành người thaayfm thành bác sỹ riêng của bạn đấy nhé. Hoặc bạn có thể dùng nó để giúp đỡ cho những người bạn mà bạn yêu thương.

Đối với tôi sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” đã trở thành bạn trà kể từ ngày ĐƯỜNG SÁCH Nguyễn Văn Bình, quận 1 TP HCM khai trương. Cứ mỗi buổi sáng, đến Đường Sách, tôi lại mang sách ra đọc. Mỗi lần đọc 1 chương, chỉ 1 chương thôi ạ. Rồi tôi tư duy, ngẫm nghĩ. Trong không gian yên tĩnh của buổi sáng mai, với tiếng nhạc thiền du dương cùng với ấm trà nóng, ngồi cùng “người thầy” của mình thì còn gì bằng. Đúng không bạn!

Các hoạt động của vũ trụ vẫn diễn ra dù bạn muốn hay không muốn. Pháp vẫn xoay chuyển. Luật vũ trụ vẫn tồn tại trong cuộc sống không phụ thuộc vào bạn. Quan trọng nhất là thái độ của ta đối với cuộc sống và cảnh xung quanh mình như thế nào. Tôi muốn bạn học cách biến mình thành cục nam châm để hút những “mảnh kim loại yêu thương” từ cuộc sống, bạn nhé!

Được biết Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng chuẩn bị xuất bản cuốn sách “Happy Book – Hạnh phúc mỗi ngày” mà trong đó tiến sỹ chọn ra mỗi ngày 3 câu rất hay, rất có tính nuôi dưỡng để giúp người đọc gieo vào tâm mình những hạt giống tốt lành. Mỗi ngày chúng ta có thể đọc những câu đó để mình hút những gì tinh túy nhất vào mình, để chuyển hóa chính mình. Tôi nghe rằng sách được in đến 10 ngàn bản để lỳ xì nhân năm mới Bính Thân, nhân TẾT SÁCH  2016 này. Bạn có muốn được lỳ xì 1 cuốn để làm tảng nam châm hút Thành công, Hạnh phúc, Bình an vào mình không ạ. 

Bài học từ “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” vô cùng quý giá đối với tôi. Bây giờ tôi đã biết cách và hoàn toàn chủ động để biến mình thành cục nam châm để hút những “mảnh kim loại yêu thương”  từ cuộc sống.

Nguyên Minh Nguyễn Thị Chín

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/05/202003:48(Xem: 7628)
Công đức hoằng khai nhiếp hóa của Ngài cao hơn núi cao Tấm lòng từ bi độ lượng của Ngài sâu hơn biển sâu Chữ nghĩa của trần gian làm sao phô diễn
28/11/202012:57(Xem: 60)
Chàng vẫn thường chê tôi, chỉ giỏi phân tích sự kiện chứ không có đầu óc tổng hợp. Được rồi! Hôm nay tôi sẽ tổng hợp tất cả các bài Pháp của các Vị nói về đề tài nóng bỏng đang thiêu đốt các dân cư mạng, chỉ một bài hát thôi mà số người lướt sóng lên đến hàng chục triệu lần. Chẳng là gì cả, chỉ câu truyện tình liên quan đến chốn Thiền Môn, chàng là ông Thầy Tu, nàng là cô Quận Chúa. Thuở bé nàng vẫn thường theo cha đến Chùa, Tể tướng thì đàm đạo với Đại Hòa Thượng, tiểu thư "nhí" chơi đùa với "tiểu" Hòa Thượng, hay mua kẹo Hồ Lô tặng chú tiểu, cũng một loại "Tình yêu đi qua bao tử". Thế rồi thời gian thấm thoát thoi đưa, sau mười năm cặp đôi này trở thành một đôi trai thanh gái tú. Nàng đòi ở luôn trong Chùa, nhất định không chịu về, Chàng Thầy tu phải đuổi về vì phạm giới luật của một Chùa Tăng. Thế là Nàng ra đi để rồi mất dấu chân chim, một thời gian sau nghe tin Nàng tự vẫn vì bị tên Thái Tử háo sắc làm nhục.
26/11/202019:10(Xem: 129)
Chín năm về trước, trang báo điện tử Phật giáo Indonesia “BuddhaZine” đã cùng nhịp bước với thời đại của thế giới thông tin truyền thống với sự tiến bộ của công nghệ internet. Sự hiện diện của “BuddhaZine” như một phương tiện truyền thông Phật giáo trực tuyến, phù hợp với sự phát triển của công nghệ truyền thông hiện đại, bước sang thiên niên kỷ mới này đã quen thuộc với thế hệ trẻ thanh thiếu niên, và đã được sự hoan nghênh đón nhận của cộng đồng Phật giáo và cư dân mạng, trên hành trình khiến “BuddhaZine” trở thành một tổ chức truyền thông quan trọng, và phát triển “Phật pháp với Nhân sinh” (Buddha Dharma, 佛法與人生), trong cộng đồng trên đất nước vạn đảo này.
26/11/202019:05(Xem: 83)
“Tinh thần Dân chủ Nhân dân đã trở thành một phần, không thể tách rời trong phạm vi cuộc sống của nhân loại trên hành tinh này. Điều đó có thể nói là đã ngấm vào tận xương tủy của con người. Nhìn từ sự phát triển của một quốc gia, hay một đất nước phát triển, trên nền tảng chính trị do đa số người dân sống ở một vùng, miền nào đó thực hiện”. Sự phát triển chính trị năng động, cho phép một quốc gia phát triển với tốc độ nhanh. Nói đến Dân chủ, chúng ta cần phải hiểu rằng, Dân chủ thực sự mang lại cho con người quyền tự do biểu đạt, bày tỏ ý kiến, quan điểm, ý tưởng, chính quyền do nhân dân lựa chọn, phản ánh sự lựa chọn của nhân dân, nhà nước do nhân dân làm chủ. Mục đích của Dân chủ là đạt được công lý bình đẳng cho tất cả công dân thông qua sự trung thực, bình đẳng và bình đẳng chính trị.
26/11/202008:39(Xem: 428)
Từ hơn chục năm qua tôi vẫn tận dụng từng giờ trong ngày còn lại để nghe pháp, học pháp và chiêm nghiệm về những lời dạy của Cổ nhân hay Giảng Sư sau thời gian cần phải có và cần thiết cho nhu cầu trong đời sống con người.
25/11/202020:29(Xem: 254)
Trưởng lão Hòa thượng Napane Pemasiri Thero, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Rāmañña Nikāya (රාමඤ්ඤ නිකාය) Sri Lanka, một trong những bậc thạch trụ tòng lâm, cao tăng Phật giáo Nguyên Thủy vừa viên tịch vào ngày 17 tháng 11 năm 2020. Hưởng Thượng thượng thọ 98 xuân. Lễ Quốc tang được tôn trí tại Tòa Nhà Hội Nghị Quốc Tế Bandaranaike (Bandaranaike Memorial International Convention), thành phố Colombo. Lễ truy điệu, trà tỳ hỏa táng vào ngày 22 tháng 11 năm 2020.
23/11/202019:25(Xem: 154)
Các quan chức Chính phủ nước Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan cho biết, đã hoàn thiện công việc trùng tu Bảo tháp Phật giáo lịch sử tại tỉnh Parwan, Afghaistan. Theo dự đoán của các quan chức, Bảo Bảo tháp Phật giáo lịch sử 1.850 năm là một trong những di sản văn hóa ở miền trung Afghanistan và trong tương lai có thể thu hút hàng nghìn di khách.
23/11/202019:21(Xem: 204)
Hôm thứ Sáu, ngày 20/11/20202, theo thông cáo báo chí của Cơ quan Chính phủ Tây Tạng lưu vong (CTA) rằng, lần đầu tiên lãnh đạo CTA được Chính phủ của Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Donald Trump mời đến Tòa Bạch Ốc trong 60 năm để gặp Điều phối viên đặc biệt về Tây Tạng Robert Destro. Động thái này khiến nhà cầm quyền Cộng sản Trung Quốc tức giận hơn nữa. “Chuyến viếng thăm hôm nay là một sự thừa nhận về cả hệ thống dân chủ của CTA và người đứng đầu lãnh đạo chính trị Chính phủ Tây Tạng lưu vong” theo thông cáo báo chí của Cơ quan Chính phủ Tây Tạng lưu vong (CTA) cho biết, “Cuộc họp chưa từng có tiền lệ này, có lẽ tạo ra hài hòa lạc quan cho sự tham gia của CTA với các quan chức Hoa Kỳ và thức hóa hơn trong những năm tới”.
23/11/202019:12(Xem: 177)
Tôi đi tìm Phật tánh, trả lời ngay tức thì: không có gặp. Tại sao? Vì ông đã khởi niệm đi tìm kiếm nó nên ông không có phật tánh. Tại sao thế? Phật tánh có sẵn trong thân của chúng ta rồi. Khi dấy niệm đi tìm nó là nó đã ở ngoài thân ta, thì làm sao tìm thấy được. Lý lẽ thật đơn giản. Một thiền sư ngắm nhìn một cái kén, mà con nhộng trong kén đang cố gắng nhoi đầu lên cốt ra khỏi miệng kén. Mà miệng kén thì nhỏ hẹp, còn con nhộng thì bụng to nên chỉ nhoi đầu lên mà không ra được. Thiền sư từ bi thấy tội nghiệp, bèn lấy kéo cắt rộng miệng của cái kén ra.
21/11/202019:41(Xem: 188)
Gần đây, Tập Cận Bình người lãnh đạo tại vị suốt đời của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Chinese Communist Party, CCP), đã chỉ đạo các đảng viên của ông “xây dựng một pháo đài bất khả xâm phạm trong việc duy trì sự ổn định” bằng cách tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Tây Tạng. Ông đã tuyên bố rằng “lòng trung thành tuyệt đối (với ĐCSTQ) (absolute loyalty, to CCP) là tối cần thiết để phản công các trận chiến lớn (tại Tây Tạng) và ngăn ngừa những rủi ro cao”. Cùng quan điểm này, ông cũng nhận xét rằng “Phật giáo Tây Tạng phải thích ứng với Chủ nghĩa Xã hội và các điều kiện của Trung Quốc”.