Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Người Nam Châm – bí mật của luật hấp dẫn - hấp dẫn mỗi chúng ta

26/01/201612:20(Xem: 4401)
Người Nam Châm – bí mật của luật hấp dẫn - hấp dẫn mỗi chúng ta

Người Nam Châm – bí mật của luật hấp dẫn - hấp dẫn mỗi chúng ta

 Nguoi-nam-cham

Tôi còn nhớ như in câu chuyện hồi nhỏ, năm tôi học lớp 7. Thầy giáo ra một bài toán rất khó  mà không ai giải được. Tôi, một đứa học trò thường đứng top nhất nhì lớp, thường xung phong lên bảng.  Nhưng hôm đó thật sự là một bài toán hóc búa. Không ai tìm ra được lời giải. Kể cả tôi.

Bài toán khó đó đã “ám” tôi từ lúc tan học cho đến khi về đến nhà. Ăn xong cơm tôi vội lao vào giải tiếp. Nhưng vẫn không tìm ra đáp án. Đến lúc đi ngủ, bài toán đó vẫn lảng vảng trong đầu tôi. Tôi thiếp đi trong suy nghĩ về bài toán. Và trong giấc ngủ, tôi mơ mình đã tìm ra phương án giải bài toán đó.

Thức dậy, tôi mang bài toán ra làm một lần nữa, ghi lại lời giải và đáp án trong giấc mơ mà tôi còn nhớ được. Đến lớp, khi thầy hỏi đã có ai tìm ra lời giải và đáp án cho bài này chưa. Tôi là đứa đưa tay duy nhất xung phong lên bảng.

Kỳ lạ  thay, thầy bảo lời giải của tôi hoàn toàn chính xác. Tôi không vui mừng như mọi khi, khi được thầy cô giáo khen. Trong tôi có một cảm giác lạ. Tôi không tin vào khả năng vi diệu của mình.

Đó là một trong những câu chuyện ấn tượng nhất trong những câu chuyện mà cuộc đời tôi đã đi qua. Nó để lại cho tôi nhiều thắc mắc, nhiều nghi vấn.Tôi tìm hoài mà gần đây, khi việc thực hành những lời Phật dạy có kết quả tôi mới thỏa mãn.

Trải qua hai mươi mấy năm học và mưu sinh cho cuộc sống, tôi dần trưởng thành và khôn lớn. Những câu chuyện của tuổi thơ, của thời sinh viên đã được tôi “gói gọn” và đặt kỹ vào thật sâu tại một góc nhỏ trong tâm thức.  Cho đến một ngày mọi thứ trong tôi như vỡ òa ra. Câu chuyện thần kỳ về bài toán nan giải đã có lời giải thích. Đó là ngày tôi bắt gặp  quyển sách “ Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn”. Đây là 1 trong những cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc.

Tôi đọc và đọc. Đọc để hiểu, rồi cảm nhận và suy nghĩ. Thật thú vị.

Hóa ra. bí mật của tất cả là Luật Hấp Dẫn. Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta. Tảng nam châm - chúng ta luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, luôn hút năng lượng quanh chúng ta vào trong. Mỗi chúng ta là một kỳ quan, kỳ quan vĩ đại của vũ trụ. Chúng ta là Bill Gates và Abraham Lincoln, là Colombo và vua Solomon, là Chúa Jesus và Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đã thành hoặc sẽ thành, trong tương lai gần hay tương lai xa. Tất cả phụ thuộc vào chính chúng ta, vào việc tạo ra sức hút, vào năng lượng mà chúng ta tỏa ra. Mỗi ngày, mỗi giờ. Bây giờ và mai sau. Hóa ra là vậy. Tôi đọc rất nhiều lần lời giới thiệu của Tiến sỹ Nguyễn mạnh Hùng cho cuốn sách đặc biệt mà chính Tiến sỹ cũng rất yêu thích này.

Thì ra những gì chúng ta cảm nhận, những hành động, cử chỉ của chúng ta: nụ cười, ánh mắt, tình yêu thương… đang ngày đêm tỏa ra những nguồn năng lượng vô cùng to lớn để hút, để hấp dẫn mọi thứ và mọi người xung quanh chúng ta. Vậy tức là MỖI SUY NGHĨ, MỖI LỜI NÓI, MỖI CỬ CHỈ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA ĐỀU VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.

Tôi đọc và ứng dụng những lời hướng dẫn trong quyển sách vào cuộc sống ngay lập tức. Tôi thấy mình có một sự thay đổi theo hướng tích cực và rất tuyệt vời.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý muốn. Không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chạy theo những lợi danh, sống trong hận thù, ghen ghét…luôn làm cho tôi mệt mỏi và chán nản. Chính những suy nghĩ tiêu cực đó đã huân đúc tôi thành một con người quá nhỏ nhen và ích kỷ. Đôi khi làm tôi mất tự tintrong cuộc sống.  Ấy vậy mà trước đây tôi không hề biết. May thay có sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”.

Tôi đọc đi đọc lại những lời sau đây “ Bạn sẽ trở thành điều mà bạn nghĩ đến suốt cả ngày”. Tôi đã rất tò mò từ lần đọc đầu tiên. Tôi đã đặt câu hỏi “Tại sao lại thế?”. Đó cũng là động lực để tôi đọc và tìm hiểu sâu hơn về quyển sách quý giá này.

Càng đọc tôi càng bị “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”lôi cuốn. Kỳ lạ lắm. Đọc và ngẫm và tôi đã nhận ra tất cả các quy luật của cuộc sống và vũ trụ.Cuốn sách đã giúp tôi tìm ra “chìa khóa” cho chính cuộc đời tôi.

Bạn thử hình dung ra một ai đó, suốt ngày họ chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực, buồn chán, lo âu… thì liệu người đó có hạnh phúc không? Có bình an không? Đây cũng chính là câu hỏi giúp tôi thay đổi cách  suy nghĩ của mình. Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi thường nở một nụ cười thật tươi, đọc thầm hay đọc lớn một câu “thần chú” nuôi dưỡng niềm vui và hạnh phúc cho một ngày mới. Chẳng hạn:

“Thức dậy miệng mỉm cười

Hăm bốn giờ tinh khôi

Xin nguyện sống trọn vẹn

Mắt thương nhìn cuộc đời”

 

Hoặc là:

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”

Rồi vào buổi tối trước khi đi ngủ, tôi hay nghĩ đến những việc có ích mà tôi đã làm trong ngày. Để cho niềm vui đó đi vào trong giấc ngủ. Và cuộc sống của tôi trở nên tươi đẹp hơn, nhiều nụ cười hơn. Đầu giờ chiều có khi tôi cũng làm như vậy. Tức là 1 ngày có ít nhất 3 lần tôi áp dụng “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” vào cuộc sống của mình. Có ngày tôi áp dụng đến hơn chục lần và kết quả rất kỳ diệu.

Sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”cũng giúp tôi hiểu ra rằng khi ta làm một việc gì đó với sự tập trung, chú tâm, toàn tâm, làm với sự đam mê cho việc đó thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với chính ta.  Và tôi hiểu tại sao cách đây hai mươi mấy năm tôi đã giải được một bài toán khó đến như vậy.  Tất cả là do đam mê, chú tâm, hết mình.

Không ai sống mà không có ước mơ cho riêng mình. Ước mơ là động lực sống của tất cả chúng ta.  Nhưng có bao giờ bạn hỏi rằng ước mơ của bạn có chính đáng chưa? Và bạn có làm gì để biến ước mơ thành sự thật hay không? Hay cứ ước mơ rồi để đó. Riêng tôi, ngày xưa, có quá nhiều ước mơ. Cũng chính vì ước mơ quá nhiều nên tôi không biết  ước mơ nào thật sự cần thiết đối với mình.  Tôi đã ứng dụng ngay những bài tập trong sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”. Tôi ghi ra những ước mơ. Rồi sắp xếp những ước mơ nào quan trọng nhất. Thế là tôi đã nhận ra được ước mơ chính đáng nhất, quan trọng nhất, gần nhất, dễ làm nhất, mang lại nhiều hạnh phúc nhất của tôi. Khi có được nó rồi, tôi bắt đầu thực hiện ước mơ đó để biến nó thành kết quả thực sự của chính tôi.

Quyển sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” giúp ta  hình dung ra tương lai mà ta mong muốn, tạo ra cuộc sống như ước muốn. Sách giúp ta biết cách cảm nhận và tin vào cuộc sống. Cuộc sống trở nên đẹp và ý nghĩa vô cùng khi đọc sách này.

Nói thật rằng tôi chỉ mới ứng dụng một phần hiểu biết của tôi về quyển sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”vào cuộc sống. Còn rất rất nhiều bài học quý trong quyển sách này mà tôi chưa kịp khám phá ra được. Tuy nhiên, những lợi lạc mà nó mang lại cho tôi rất lớn. Tôi muốn nhờ bạn khám phá và chia sẻ cùng tôi ạ.

Tôi đang có 1 mong bạn rất đơn giản rằng bạn cũng có duyên may như tôi, có được quyển sách này trong tủ sách của mình, để trên đầu giường mình. Hãy coi đây là sách gối đầu giường. Có thể để sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”trong ba lô của bạn. Mỗi khi bạn thấy thất vọng, hay mất niềm tin vào cuộc sống, sách sẽ trở thành người bạn thân thiết của bạn, sẽ thành nhà tư vấn, thành người thaayfm thành bác sỹ riêng của bạn đấy nhé. Hoặc bạn có thể dùng nó để giúp đỡ cho những người bạn mà bạn yêu thương.

Đối với tôi sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” đã trở thành bạn trà kể từ ngày ĐƯỜNG SÁCH Nguyễn Văn Bình, quận 1 TP HCM khai trương. Cứ mỗi buổi sáng, đến Đường Sách, tôi lại mang sách ra đọc. Mỗi lần đọc 1 chương, chỉ 1 chương thôi ạ. Rồi tôi tư duy, ngẫm nghĩ. Trong không gian yên tĩnh của buổi sáng mai, với tiếng nhạc thiền du dương cùng với ấm trà nóng, ngồi cùng “người thầy” của mình thì còn gì bằng. Đúng không bạn!

Các hoạt động của vũ trụ vẫn diễn ra dù bạn muốn hay không muốn. Pháp vẫn xoay chuyển. Luật vũ trụ vẫn tồn tại trong cuộc sống không phụ thuộc vào bạn. Quan trọng nhất là thái độ của ta đối với cuộc sống và cảnh xung quanh mình như thế nào. Tôi muốn bạn học cách biến mình thành cục nam châm để hút những “mảnh kim loại yêu thương” từ cuộc sống, bạn nhé!

Được biết Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng chuẩn bị xuất bản cuốn sách “Happy Book – Hạnh phúc mỗi ngày” mà trong đó tiến sỹ chọn ra mỗi ngày 3 câu rất hay, rất có tính nuôi dưỡng để giúp người đọc gieo vào tâm mình những hạt giống tốt lành. Mỗi ngày chúng ta có thể đọc những câu đó để mình hút những gì tinh túy nhất vào mình, để chuyển hóa chính mình. Tôi nghe rằng sách được in đến 10 ngàn bản để lỳ xì nhân năm mới Bính Thân, nhân TẾT SÁCH  2016 này. Bạn có muốn được lỳ xì 1 cuốn để làm tảng nam châm hút Thành công, Hạnh phúc, Bình an vào mình không ạ. 

Bài học từ “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” vô cùng quý giá đối với tôi. Bây giờ tôi đã biết cách và hoàn toàn chủ động để biến mình thành cục nam châm để hút những “mảnh kim loại yêu thương”  từ cuộc sống.

Nguyên Minh Nguyễn Thị Chín

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/12/2022(Xem: 69)
Loạt bài "Tiếng Việt từ TK 17" đã đề cập đến một số cách dùng Hán Việt đặc biệt như sinh thì (~qua đời, chết), Kinh Tại Thiên, Kinh Tin Kính, Kinh Thiên Chúa, lịch sự, thượng hoà hạ mục, thượng phụ, trung phụ, hạ phụ, thượng đế, thiên chủ/chúa2 ...v.v…Phần 37 này bàn thêm về cách dùng một số từ Hán Việt thời LM de Rhodes đến truyền đạo: sự (~thờ) 事, thửa (~ sở) 所, kì 其, giao cảm 交感, tinh thần 星晨, đang/đương thì 當時, củ thủ 糾手, thiểu ngữ 少語. Đây là lần đầu tiên cách dùng này hiện diện trong tiếng Việt qua dạng con chữ La Tinh/Bồ (chữ quốc ngữ). Tài liệu tham khảo chính của bài viết này là bốn tác phẩm của LM de Rhodes soạn: (a) cuốn Phép Giảng Tám Ngày (viết tắt là PGTN), (b) Bản Báo Cáo vắn tắt về tiếng An Nam hay Đông Kinh (viết tắt là BBC), (c) Lịch Sử Vương Quốc Đàng Ngoài 1627-1646 và (d) tự điển Annam-Lusitan-Latinh (thường gọi là Việt-Bồ-La, viết tắt là VBL) có thể tra tự điển này trên mạng, như trang http://books.google.fr/books?id=uGhkAAAAMAAJ&printsec=frontcover#v=onepage&q&
25/11/2022(Xem: 116)
Lời mở đầu của người chuyển ngữ Bài kinh Kevaṭṭa-Sutta là một bài kinh dài giảng cho một người thế tục trẻ tuổi tên là Kevaṭṭa khi người này đến xin Đức Phật chỉ định một vị tỳ-kheo trong Tăng đoàn thực thi các phép lạ để thu phục được nhiều người hơn. Thế nhưng Đức Phật khẳng định là Ngài không hề dạy các tỳ-kheo của mình làm phép lạ, mà chỉ giảng dạy họ phải làm thế nào để biến mình từ một con người bình dị trở thành một con người cao quý hơn, đưa mình đến sự Giải thoát cuối cùng và sự Giác ngộ tối thượng. Sự giảng và học hỏi đó tự nó cũng đã là một phép lạ. Đấy là nội dung của toàn bộ bài kinh, và cũng là "kim chỉ nam" giúp chúng ta theo dõi bài kinh rất phong phú, khúc triết, nhưng cũng rất phức tạp này.
25/11/2022(Xem: 335)
Hành Hương Thắp Sáng Tâm Đăng và Cảm niệm Thâm Ân Đức Thế Tôn VỊ THẦY VĨ ĐẠI BẬC NHẤT CỦA NHÂN LOẠI. Suốt tuổi vị thành niên ưu tư, trăn trở, đến tuổi lập gia đình thấy mọi niềm vui, khoái lạc đều phù du, trống rỗng; tháng năm dài tìm cách giúp vua, cứu nước, Thái Tử Siddhārtha Gotama luôn cảm thấy mình làm cái việc của con dã tràng xe cát - vì không giải mã được hố thẳm của lòng người (nguyên nhân của khổ uẩn). Với ý chí kiên định, ngài thoát ly gia đình, vợ con, vương vị, quyết tìm ra con đường thoát khổ, giải trình giá trị và ý nghĩa vĩnh cửu cho kiếp nhân sinh.
22/10/2022(Xem: 481)
Chia sẻ hình ảnh của Khóa tu nhân Lễ Vía Đức Bồ Tát Quan Âm tại Chùa Pháp Hoa Seattle Washington State do Ni Sư Thích Hạnh Nguyện và chư Đạo hữu Tịnh Thanh, Trí Tín tổ chức. Xin thành tâm cảm niệm tất cả chư Tôn Đức Tăng Ni, chư thiện hữu, Phật tử đã nhiệt tâm hỗ trợ cho Khóa tu được thành tựu viên mãn và giai đại hoan hỷ...
12/10/2022(Xem: 416)
Xin có lời tâm sự, rằng trong lòng tôi vẫn luôn luôn là một đứa trẻ rất mực ngây thơ, nghĩa là, chưa bao giờ lớn cả. Nói cho đúng, tôi đã lớn dậy giữa rừng văn học cổ tích quê nhà, đã say mê đọc truyện cổ về những vị Bụt bay tới khi có ai đó gặp nạn và ngồi than khóc, đã miệt mài với những thần thoại tuyệt vời trong Kinh Phật… Và rồi, tôi tin rằng Đức Phật không bao giờ rời bỏ chúng sinh.
30/09/2022(Xem: 698)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
25/09/2022(Xem: 590)
Thấm thoát đã đến Giỗ Trăm Ngày Cố Sa Di Ni Bồ Tát Giới Thích Nữ Hoa Khai danh Không Ngại Thân mẫu Trụ Trì tại Quan Âm
21/09/2022(Xem: 732)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Chân Tâm chính là gia bảo Tâm, chẳng lẽ không quý trọng hơn tiền tài, vật chất sao? Bởi không có tâm thì ai đặt lên vật chất những giá trị? Tâm là bà mẹ sinh ra những đứa con (vật chất), nhưng phần nhiều con người ta thà vì tiền tài danh lợi mà phụ rẫy bản tâm, mà khiến cho tâm tổn thương chảy máu. - Quả báo của tất cả hạnh phúc, xuất phát từ Tâm. Sự trừng phạt của tất cả khổ đau, cũng bắt nguồn từ Tâm.
20/09/2022(Xem: 606)
Kinh Tiểu Bộ Diễn Nghĩa Kệ Bāhiya Sutta (Thể song thất lục song bát) * Lê Huy Trứ
20/09/2022(Xem: 516)
"Bài kinh giảng cho Girimānanda" / Girimānanda Sutta (AN 10.60) là một bài kinh ngắn nhưng thuyết giảng về một phép luyện tập thiền định thật quan trọng, thiết thực và cụ thể, giúp người đau ốm mượn hơi thở để trở về với chính mình, làm lắng dịu các sự đau đớn trên thân thể và mọi lo lắng trong tâm thần. Ở các cấp bậc lắng sâu hơn, phép luyện tập này cũng có thể làm cho căn bệnh hoàn toàn chấm dứt, mang lại một niềm hân hoan và thanh thoát thật sâu xa.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,266,617