Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lễ hội về Triết Học và Mỹ Học PG

26/04/201516:42(Xem: 4995)
Lễ hội về Triết Học và Mỹ Học PG

international Buddhist film festival
 LỄ HỘI VỀ TRIẾT HỌC VÀ MỸ HỌC PHẬT GIÁO

New Delhi đã được chọn làm nơi tổ chức lễ hội điện ảnh Phật giáo quốc tế đầu tiên, nhằm giới thiệu triết học và mỹ học Phật giáo.

Lễ hội sẽ được tổ chức bởi hai tổ chức NETPAC (Mạng lưới Quảng bá Điện ảnh Châu Á) và Devika Foundation.

Aruna Vasudev, Chủ tịch NETPAC, và Suresh Jindal Chủ tịch Devika Foundation, đều là những Phật tử thuần thành.

"Ai cũng biết Phật giáo bắt nguồn từ Ấn độ nhưng ít người biết rõ các khía cạnh khác của tôn giáo này. Vì vậy chúng tôi nghĩ sao lại không tổ chức một lễ hội cho mọi người hiểu về triết học Phật giáo,” Vasudev nói với các phóng viên.

"Đã có nhiều lễ hội như vậy tổ chức ở Washington, BangkokLondon nhưng đây là lần đầu tiên ở Ấn độ," bà bổ sung.

Lễ hội sẽ chiếu triển lãm các phim, trưng bày hình ảnh, các buổi khiêu vũ, cũng như tổ chức các buổi thảo luận và tranh biện, giới thiệu nhiều trường phái Phật giáo đang phổ biến trên khắp thế giới.

Tổng cộng sẽ có 22 phim ngắn và phim tài liệu về Phật giáo đến từ khắp nơi thế giới, sẽ được trình chiếu tại Hội động Quan hệ Văn hóa của Ấn độ.

"Chúng tôi có bộ sưu tập những phim hay từ những nước như like Bu-tan, Ác-hen-ti-na, Hàn Quốc, Miến Điện, Trung Quốc và Nhật Bản. Tôi ngạc nhiên về các loại phim đã xem qua, đặc biệt là phim về những nhà sư vĩ đại" Jindal nói.

"Điều này cho thấy Phật giáo đang tiến sang phương Tây rất nhanh.” Jindal nói thêm. Ông đã từng sản xuất những phim như Basu Chatterjee`s "Rajnigandha" và Satyajit Ray`s "Shatranj Ke Khiladi".

Các giám đốc và những nhân vật trong các phim được trình chiếu sẽ có mặt trong sự kiện này.

Trong số khách mời sẽ có Giám đốc Yoon Yong-jin, ngôi sao điện ảnh Miến Điện Thumindu Dodantenna và Giám đốc Hector Kumarasiri.

"Tôi hy vọng lễ hội này sẽ tạo động lực cho các nhà làm phim thực hiện những bộ phim về Phật giáo với tư cách là một tôn giáo," Vasudev nói.

Sẽ có một triển lãm ảnh do nhà làm phim và nhiếp ảnh gia Benoy K. Behl mang tên "Hành trình Vĩ đại Nhất về Ý tưởng: Truyền bá Phật giáo”. Behl đã từng du lịch qua 19 nước để chụp hình và làm phim về Phật giáo.

"Triển lãm ảnh của tôi về Phật giáo sẽ tìm về nguồn gốc, sự hình thành, giai đoạn hưng thịnh ở Ấn Độ và tình hình phát triển của Phật giáo theo thời gian,” Behl nói.

Lễ hội sẽ tổ chức những buổi thảo luận có các học giả Phật giáo tham gia. Cái này do ICCR và Ban Quan hệ Công chúng của Bộ Ngoại giao hỗ trợ.

IANS
http://www.madhyamam.com/en/node/795



international Buddhist film festival

New Delhi: The capital is set to host its first ever international Buddhist film festival, aimed at promoting Buddhist philosophy and aesthetics.

The festival, to be held April 27-May 4, is being organised by the Network for Promotion of Asian Cinema (NETPAC) and Devika Foundation.

Aruna Vasudev, president NETPAC, and Suresh Jindal of Devika Foundation, are themselves devout Buddhism practitioners.

"Though Buddhism originated in India, not many people know about the various aspects of the religion. So we thought why not organise a festival and make people aware of Buddhist philosophies," Vasudev told reporters here Wednesday.


"There have been many such festivals held in Washington, Bangkok and London but this is the first in India," she added.

The festival will showcase films, photographs, dance performances, as well as host discussions and debates, demonstrating the myriad streams of Buddhism practiced around the world.

A total of 22 short films and documentaries on Buddhism from all across the world will be screened at the festival, to be held at Indian Council of Cultural Relations.

"We have a good package of films from countries like Bhutan, Argentina, Korea, Sri Lanka, China and Japan. I am myself surprised with the kind of films that I have seen, especially the ones on great Buddhism practitioners," said Jindal.

"This shows that Buddhism is also going in a very rapid way in the west," added Jindal, who has produced films like Basu Chatterjee`s "Rajnigandha" and Satyajit Ray`s "Shatranj Ke Khiladi".

Directors and film personalities, whose works will be screened here, will be attending the event.

Some of the visitors will include Korean director Yoon Yong-jin, Sri Lankan filmstar Thumindu Dodantenna and director Hector Kumarasiri.

"I hope this festival will motivate Indian filmmakers to make movies highlighting Buddhism as a religion," said Vasudev.

There will be a photo exhibition by filmmaker and photographer Benoy K. Behl titled "The Greatest Journey of Ideas: Spread of Buddhism". Behl travelled to 19 different countries to capture the Buddhist Art.

"My photo exhibition will track the inception of Buddhism, how it was created, its earlier manifestations in India and how has it developed over the years," said Behl.

The festival will have panel discussions by eminent Buddhist scholars. It is supported by ICCR and the Public Diplomacy Division of the Ministry of External Affairs.

IANS

 http://www.madhyamam.com/en/node/795

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12/09/2023(Xem: 3149)
Khoá TLTT ở Úc châu 9-10 13/09-17/09: Khoá ở Tu viện Quảng Đức, Melbourne - quangduc@quangduc.com 20/09-24/09: Khoá ở Thiền viện Minh Quang, Sydney - hong37402@gmail.com 27/09-30/09: Khoá ở Tân Đảo, Nouméa - thanhbinh4245@gmail.com 04/10-08/10: Khoá ở Tân Tây Lan - thanhbinh4245@gmail.com
23/05/2023(Xem: 644)
Ngày 19 – 05 – 2023, tại chùa Từ Hiếu, vào lúc 10 giờ, phái đoàn Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa kỳ (United States Commission on International Religious Freedom/USCIRF), gồm có Ông Frederik, A. Davie, Trưởng đoàn; Ông Erick Ueland: Ủy viên); Ông Patrick GreenWalt: Chuyên viên phân tích; Ông Rustrum Nyquyst: Viên chức chính trị Tòa Tổng Lãnh sự; Cô Thủy Linh, trợ lý chính trị Tòa Lãnh sự. Đón tiếp phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Hòa Thượng Thích Nguyên Lý, Hòa Thượng Thích Thiện Minh. Vắng mặt Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống. Sau nghi thức chào hỏi thông lệ, Phái đoàn Hoa kỳ mở đầu: Vâng, cảm ơn các sư Thầy đã chia sẻ những thông tin trên, và một lần nữa tôi cũng gửi lời chúc sức khoẻ và hi vọng Hoà Thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ sớm bình phục. Đầu tiên câu hỏi của tôi liên quan đến vấn đề đăng ký sinh hoạt tôn giáo hay là đăng ký tổ chức tôn giáo, thì không biết các sư Thầy có thể chia sẻ một số quan điểm góc nhìn của mình về đăng ký với chính quy
06/05/2023(Xem: 2010)
Thông Tư V/v Tưởng Niệm 60 Năm Thánh Tử Đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ (Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống)
04/05/2023(Xem: 1000)
Thông Tin Ngày Giờ Của Các Chùa Tổ Chức Lễ Phật Đản 2023
04/05/2023(Xem: 912)
Tham Dự Lễ Tết và Review Thức Ăn ở Các Chùa Thái Lan, Cambodia ... Los Angeles
03/05/2023(Xem: 1526)
Trường Sức khỏe Cộng đồng T.H. Chan thuộc Đại học Harvard hôm 26/4 vừa thành lập Trung tâm Chánh niệm Thích Nhất Hạnh với một hội nghị chuyên đề có sự tham gia của các thiền sư và học giả trên khắp thế giới, trong đó có các đại đệ tử của cố Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Sứ mạng của trung tâm này là ‘giúp cho con người trên khắp thế giới sống có mục đích, sống thanh thản, sống yêu đời thông qua thực hành chánh niệm’; thực hiện các phương cách thực chứng để cải thiện sức khỏe và sự an lạc thông qua chánh niệm và giáo dục công chúng về chánh niệm, thông cáo báo chí của Đại học Harvard cho biết.
03/05/2023(Xem: 116448)
Chết và tái sinh. Thích Nguyên Tạng (sách, tái bản 2007) Phật giáo khắp thế giới . Thích Nguyên Tạng (sách) Pháp Sư Tịnh Không, người truyền bá giáo lý Tịnh Độ (sách) Từ bi và nhân cách . Dalai Lama. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Pháp ngữ của Hòa Thượng Tịnh Không . T. Ng. Tạng dịch (sách) Hỏi hay đáp đúng . Ven. Dhammika. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Các Bộ Phái Phật Giáo ở Ấn Độ. Dr.Nalinaksha Dutt.T Ng. Tạng dịch (sách)
11/02/2023(Xem: 1593)
Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN – UĐL lần thứ 11 đã được diễn ra từ ngày 25-27 tháng 12 năm 2022, nhằm mục đích củng cố nhân sự và phát triễn tổ chức giữa thời đại công nghệ mới. Qua 9 buổi Khoáng Đại, Đại Hội đã thành công viên mãn với kết quả là có 2 cơ chế song hành tại quản hạt Úc Đại Lợi:
11/01/2023(Xem: 1379)
Tôi được Chính Phủ và Người Úc cho phép định cư với hai bàn tay trắng - Bảo lãnh gia đình đoàn tụ - Tạo cơ hội cho làm lại cuộc đời trên Quê Hương Mới – Giờ đây, tôi xin chân thành chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp của tôi, thân tặng lại cho những Người Việt sinh trưởng ở Úc và các thế hệ Hậu Duệ của họ sau này muốn cùng Cha Mẹ, Ông Bà trở về nguồn:
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567