Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Bản tin số 03

05/04/201506:34(Xem: 5312)
Bản tin số 03

Bản tin Ngắn số 3
về Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 - 2015

tại Neuss - Đức quốc


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


Bagneux ngày 1 tháng 4 năm 2015

Kính gửi chư Tôn Đức Tăng Ni

Cùng Đồng Hương Phật Tử khắp nơi trên thế giới.

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 27 sẽ bắt đầu diễn ra tại Neuss Đức quốc. Qua hai bản tin ngắn vừa rồi đã gửi đi từ chùa Khánh Anh cũng như được đăng tải trên các trang nhà như : quangduc.comÚc, hoavouu.comHoa K và trang nhà viengiac.deĐức cũng như những thông báo về Khóa Tu Học đã được đăng trên báo Viên Giác và Khánh Anh, đã được nhiều chư Tôn Đức và đồng bào Phật Tử khắp nơi quan tâm đến. Có người đang chuẩn bị mua vé máy bay trước cho rẽ, xe lửa và các phương tiện khác cũng như vậy. Đã có mấy học viên từ Canada và Pháp mua vé máy bay, cho biết giờ đến phi trường Dusseldorf Internationale để Ban Tổ Chức tiện việc đưa đón. Qủa là những điều đáng phấn khởi và hy vọng.

Ngày 17 tháng 3 năm 2015 vừa qua, Ban Tổ Chức tại điạ phương nước Đức đã có phiên họp sơ khởi tại Neuss, dưới sự cố vấn của HT Phương Trượng Thích Như Điển, ĐĐ Thích Hạnh Giới, Chi Bộ Trưởng, ĐĐ Thích Hạnh Bổn, Tri Sự chùa Viên Giác Hannover chủ trì, cùng với sự tham dự của 20 Phật Tử tại điạ phương. Trước đó PT Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước đã liên hệ với nhà trường Gesamschule tại Neuss để chúng tôi đến thăm viếng và tối ngày 17.3.2015 báo cáo tổng quát mọi vấn đề cho các Phật Tử hiện diện nghe qua, trước khi bầu phân ban cho Khóa Tu Học sắp đến. Nhà trường có 3 phòng thể thao rất lớn. Phòng dự trù làm Chánh Điện có thể chứa đến 1.000 người, hai phòng thể thao khác có thể làm lớp học cho 500 đến 600 người. Một nhà ăn có thể chứa 600 người và vô số lớp học cho Gia Đình Phật Tử, Oanh Vũ cùng như các học viên. Nhà tắm, nhà vệ sinh rất nhiều, không thể đếm hết được. Chỉ có bất tiện là nhà bếp của trường học qúa hiện đại, nên họ không cho chúng ta xử dụng. Do vậy Ban Tổ Chức phải căng lều bên ngoài để nấu như lần trước. Tuy nhiên Ban Giám Hiệu nhà trường cũng như Bộ Văn Hoá Giáo Dục tại Tiểu Bang Nord Rheinwestfallen đã thông qua điều nầy để chúng ta được ngủ lại cũng như tạo ra nhà bếp giả chiến để giải quyết cho vấn nạn nầy.

Về chỗ ngủ không phải thiếu, khi số lượng học viên dưới 1.000 người. Hiện Ban Tổ Chức có khoảng 700 nệm ngủ bằng hơi của Khóa Tu Học trước còn để lại, do vậy Qúy Phật Tử không cần phải mang nệm lót theo, nhưng nhớ mang theo túi ngủ và đồ dùng cá nhân. Đồng thời Qúy Vị nào ở trong các nước Âu Châu, không cần phải bảo hiểm riêng (trừ Thuỵ Sĩ và Anh Quốc) thì nên mua bảo hiểm bệnh tật để khỏi phải bị tốn kém, nếu có chuyện gì liên quan đến nhà thương mà người bệnh phải cần đến. Nghe đâu Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Âu Châu cũng sẽ đến trước hai ngày để họp bạn và cắm trại, sau đó toàn thể năng lực và nhân sự của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Âu Châu sẽ sung vào hỗ trợ đảm trách cho các Oanh Vũ cũng như các em nhỏ theo cha mẹ đi học. Đây là điểm son của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Âu Châu đã thể hiện với Giáo Hội lâu nay.

Các Ban như Trai Soạn, Hành Đường, Di Chuyển, Đời Sống, Y Tế, Âm Thanh, Quay Phim, Chụp Hình, thâu Băng giảng v..v.... tất cả đã được các Phật Tử địa phương tự nguyện đứng ra đảm trách. Công đức thật là không nhỏ và buổi họp hôm đó cũng có sự hiện diện của Ni Sư Thích Nữ Diệu Phước Trụ Trì chùa Linh Thứu tại Berlin và Ni Sư Thích Nữ Huệ Châu tham dự. Chư Ni Sư cũng đã bày tỏ niềm hoan hỷ cùng với Phật sự tại địa phương cũng như tán dương tinh thần Bồ Tát Hạnh, dấn thân phụng sự cho Tam Bảo thật là cao độ.

Qúy Phật Tử nên vào các trang nhà bên trên để download các phiếu ghi danh và điền vào những khoản cần thiết, sau đó gửi về chùa Viên Giác Hannover với E-mail như sau : info@viengiac.de để Ban Tổ Chức sớm có thể cập nhật các Ban và việc đưa đón Qúy Vị chu đáo hơn. Ngoài ra việc hỗ trợ một bao gạo 30 Euro cho KTHPP vốn là điều căn bản và cần thiết cho việc quân bình chi tiêu như mọi năm. Kính mong Qúy Vị liên hệ về chùa Khánh Anh hay chùa Viên Giác để tiếp sức cho việc nầy. Xin vô vàng niệm ân.

Chương trình dự định như sau : Ngày 20 tháng 7 là ngày tập trung các học viên, sáng ngày 21.7.2015 lễ khai mạc, sẽ có sự tham dự của các cơ quan chính quyền Đức thuộc Bộ Văn Hoá Tiểu Bang cũng như các cơ quan truyền thông báo chí Đức. Chiều ngày 21 là giờ Khai Thị của HT Phó Chủ Tịch Thích Tánh Thiệt cũng như phân Ban và tối ngày 21 bắt đầu vào khóa tu học. Suốt toàn khóa 10 ngày mỗi ngày đều có cúng Qúa Đường và là những ngày An Cư Kiết Hạ của chư Tăng Ni Âu Châu. Vào mỗi buổi tối trong khi các học viên tham dự cac khóa giảng thì chư Tăng Ni trì tụng Bộ Kinh Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa. Vậy xin kính mời chư Tôn Đức Tăng Ni tại Âu Châu và các châu lục khác có cơ duyên, cũng xin cung thỉnh về Khoá Tu Học kỳ nầy để cho chúng đệ tử xuất gia và tại gia được hàm triêm lợi lạc. Chiều và tối ngày 25.7 (thứ bảy) sẽ là Đại Hội Khoán Đại Kỳ này của GHPGVNTNAC. Vậy kính xin chư Tôn Đức cố gắng hiện diện trong những buổi họp nầy để bầu lại thành phần mới Ban Điều Hành của Giáo Hội, nhất là việc thỉnh cử chư Tôn Đức vào các ngôi vị cần thiết mà sau hai năm Giáo Hội Âu Châu cư tang cố HT Thích Minh Tâm đã mãn. Việc bầu cử và cung thỉnh chỉ thực hiện với sự hứa khả của những vị hiện diện và Giáo Hội sẽ không bầu hay đề cử cho những vị khiếm diện trong Kỳ Khoán Đại nầy. Kính mong chư Tôn Đức hoan hỷ cho.

Ngày 28.7một ngày niệm Phật cho toàn khóa tu, tối đó ôn bài và sáng ngày 29.7 (thứ 4) thi. Buổi chiều cùng ngày là lễ bế mạc. Tối đó có văn nghệ do toàn thể học viên và GĐPTVN tại AC đóng góp. Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2015 các cá nhân, đoàn thể trở về lại trú xứ của mình. Kính mong Qúy Đạo Hữu xa gần lưu tâm hỗ trợ cho, dẫu cho có tham dự hay không tham dự được thì việc động viên những người khác đi tu học hay cúng dường tuỳ hỷ cho Khoá Tu, qủa là một phước báu không nhỏ cho đời nầy và đời sau.

Vào giữa tháng 6 năm 2015 chúng tôi sẽ có Bản tin ngắn thứ 4 để gửi đến Qúy Vị, nhằm thông báo việc ghi danh số người tham dự đã được bao nhiêu. Vậy từ nay trở đi xin Qúy Vị điền đơn và gửi về chùa Viên Giác tại Hannover để được cập nhật.

Kính nguyện Tam Bảo Gia hộ cho chư Tôn Đức Pháp Thể Khinh An, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành và kính cầu chúc Qúy Phật Tử khắp nơi đạo tâm luôn kiên cố để hộ trì Phật Pháp được dài lâu nơi cõi Ta Bà nầy.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.


Thay mặt GHPGVNTNAC và BĐH của GH

Ban Điều Hành Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu

            Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt                                           Hòa Thượng Thích Như Điển

 

 

            Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành                                       Tổng Thư Ký GHPGVNTNAC

14 Av Henri Barbusse. 92220 Bagneux (FRANCE). Tél : 01.46.55.84.44. Fax : 01.47.35.59.08. E-mail : khanhanh@free.fr

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000