Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Bản tin số 02

12/03/201507:16(Xem: 5114)
Bản tin số 02letterhead_Chua_Khanh_Anh

Bản tin Ngắn số 2

về Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 - 2015

tại Neuss - Đức quốc

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Bagneux ngày 25 tháng 2 năm 2015

Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni

Kính thưa Qúy Đạo Hữu, Phật Tử xa gần,

Như Bản Tin ngắn số 1 trong tháng 1 năm 2015 vừa qua, chúng tôi đã gửi đến chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật Tử khắp nơi tại Âu Châu là địa phương Strassburg, Pháp Quốc nhưng không mướn được phòng ốc, cho nên Giáo Hội đã quyết định dời địa điểm tổ chức về Đức Quốc và may thay Phật tử Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước đã tìm được một trường Trung Học tại thành phố Neuss để tổ chức khóa tu học cho kỳ nầy từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 30 tháng 7 năm 2015 tại địa phương Neuss. Đây là một tin vui.

Địa điểm trường Trung Học nầy nằm bên dòng suối nhỏ và sau lưng trường có rừng cây xanh tươi, trông rất thơ mộng. Địa chỉ :

Gesamtschule an der Erft

Aurinstrasse 59 - 41466 Neuss - Đức Quốc

Neuss là một thành phố kỹ nghệ quan trọng của nước Đức và địa điểm nầy cũng nằm gần biên giới Hòa Lan cũng như Lục Xâm Bảo và Bỉ. Rất thuận tiện cho những học viên đang sinh sống tại miền Trung của Âu Châu.

Trên nguyên tắc chính phủ Tiểu Bang Nordrheinwestfallen không lấy tiền thuê trường, tuy nhiên tiền điện, nước, dọn vệ sinh, tiền chuyên chở rác rưới, thuê những dụng cụ cần thiết cho khóa tu học cũng rất tốn kém, nên Giáo Hội quyết định vẫn giữ gía tiền học phí trong 10 ngày của các học viên vẫn đóng như cũ là (mỗi học viên 150€Gia Đình Phật Tử 120€ và Oanh Vũ (từ 4 đến 10 tuổi) 50€); trong trường hợp sau khi đã thanh toán mọi chi phí cho việc ẩm thực và các khoản khác rồi mà còn dư lại thì Giáo Hội sẽ sung vào qũy của Giáo Hội để có thể điều hành cho những năm kế tiếp.

Năm nay dự định số học viên tham dự chừng 500 người là lý tưởng, nếu số nầy có tăng thêm thì càng tốt, vì lẽ đa phần đang chuẩn bị đi tham dự lễ Khánh Thành chùa Khánh Anh cũng như lễ Đại Tường của Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm sẽ được tổ chức tại Evry từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 8 năm 2015 nầy, cho nên chắc chắn số học viên năm nay tham dự sẽ ít hơn mọi năm. Tuy nhiên, đây là khóa tu học thường niên của Giáo Hôi đã hình thành hơn một phần tư thế kỷ nay, nên mong rằng Qúy Đạo Hữu tại Đức nói riêng và các nước Âu Châu nói chung, nên cố gắng tham dự Khoá Tu Học nầy để báo đền ơn đức chư Tôn Đức, mà lâu nay chúng ta đã cậy nhờ nơi Qúy Ngài, nhằm hướng dẫn đời sống tâm linh của người con Phật đi vào con đường Chân, Thiện, Mỹ của Đạo.

Các vị khách Tăng năm nay được mời, đó là : Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phương Trượng chùa Pháp Bảo tại Sydney, Hòa Thượng Thích Quảng Ba Viện Chủ Tu Viện Vạn Hạnh tại Camberra, Úc Châu và Hòa Thượng Thích Trường Sanh Viện Chủ chùa Giác Nhiên tại Tân Tây Lan. Đây vốn là ba vị giảng sư cột trụ của GHPGVNTN Úc Châu trong nhiều thập kỷ qua. Vậy kính mong Qúy Đạo Hữu Phật Tử xa gần nên cố gắng thu xếp thời gian để về Neuss tham dự Khóa Tu Học nầy.

Riêng chư Tôn Đức giảng sư từ Hoa Kỳ năm nay không sang tham dự được, vì lẽ Qúy Ngài cũng bận cho Khóa Tu Học Bắc Mỹ kỳ 5 và cũng phải chuẩn bị sang tham dự lễ Đại Tường và lễ Khánh Thành của chùa Khánh Anh trong tháng 8 năm nay, nên hy vọng sang năm 2016 Qúy Ngài sẽ sang hướng dẫn tiếp tục cho các học viên chúng ta.

Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Âu Châu cũng có cắm trại sinh hoạt song song với khóa tu học và riêng GĐPTVN tại Đức sẽ tham gia vào Ban Thư Ký Văn Phòng để đóng góp phần mình với Chi Bộ và Hội Phật Tử Việt Nam tỵ nạn tại Đức trong kỳ tổ chức nầy. Mọi sự liên lạc về Khóa Tu Học kỳ nầy, xin Qúy Ngài và Qúy Vị liên hệ với : Đại Đức Thích Hạnh Giới, tél. 0178 894 8888 hay 0511 879 630. E-Mail : hanhgioi@web.deĐH Thị Chơn Ngô Ngọc Diệp, tél. 0511 982 4316 hay 0172 5666 447. E-Mail :thichon@arcor.de; hay ĐH Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước, tél. 02131 6652 968 hay 0173 2595 934. E-Mail : giaphuoc@yahoo.de.

Năm nay Ban Tổ chức sẽ xử dụng lại những giường xếp của Khóa Tu Học trước còn giữ lại để ngủ. Các học viên nên mang theo túi ngủ và những dụng cụ cá nhân cũng như áo vạt hò hay y Bồ Tát Giới v.v... Nếu Qúy Vị đi bằng máy bay loại rẽ, sẽ đáp xuống phi trường Dusseldorf Weeze cách nơi tổ chức khóa Tu Học 80 cây số nằm gần biên giới Hòa Lan. Nếu số người đến đó đông, Ban Tổ Chức sẽ thuê xe Bus để đưa đón đi và về. Ngoài ra Qúy vị ở ngoài Âu Châu nên chọn phi trường Dusseldorf International để đáp thì tiện cho Ban Tổ Chức trong việc đưa đón hơn. Qúy vị cũng có thể đi xe lửa và đến nhà gare Dusseldorf, Ban Tổ Chức sẽ cho người đến đón, khi đã biết giờ đến và đi của Qúy Vị.

Ngày 17/3/2015 (thứ ba) vào lúc 18 giờ tại Neuss sẽ có một phiên họp sơ khởi để bàn về việc tổ chức Khóa Tu Học kỳ nầy. Vậy kính xin những vị nào hiện cư ngụ tại Neuss và vùng phụ cận thì xin liên lạc với ĐH Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước để biết địa điểm của khóa họp nầy, nhằm chia xẻ cũng như gánh vác công việc chung của Phật sự địa phương và Giáo Hội Trung Ương.

Ủng hộ một bao gạo 30 Euro cho Khóa Tu Học vốn là chủ trương đã có từ lâu của cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm. Vậy kính mong Qúy Đạo Hữu Phật Tử nào không tham gia được khóa học cũng nên hỗ trợ Phật sự nầy để giúp cho Ban Tổ Chức đỡ đi những gánh nặng có thể xảy ra ngoài dự tính. Mọi sự ủng hộ cho việc nầy Qúy Vị có thể gửi thẳng về cho Thượng Tọa Thích Quảng Đạo chùa Khánh Anh hoặc văn phòng chùa Viên Giác Hannover.

Ngôi phạm vũ Khánh Anh đang xây dựng ở giai đoạn cuối để cho kịp Đại Lễ Khánh Thành vào tháng 8 năm nay. Do vậy chùa cần rất nhiều sự trợ duyên của chư Tôn Đức khắp nơi cũng như Qúy Đạo Hữu Phật Tử xa gần trên thế giới. Ngưỡng mong Qúy Ngài và Qúy Vị gia tâm cho.

Kính cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho chư Tôn Đức cũng như Qúy Đạo Hữu có một năm Ất Mùi tràn đầy niềm tin kiên cố dưới ánh từ quang của chư Phật và chư vị Bồ Tát.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Ban Điều Hành Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu

 

                                                           Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt                                 Hòa Thượng Thích Như Điển

 

 

                                                                Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành                                      Tổng Thư Ký GHPGVNTNAC

14 Av Henri Barbusse. 92220 Bagneux (FRANCE). Tél : 01.46.55.84.44. Fax : 01.47.35.59.08. E-mail : khanhanh@free.fr

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567