Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tức giận làm ngứa da!

09/02/201507:34(Xem: 9109)
Tức giận làm ngứa da!


tuc gian 3

Năng Lượng Tâm Thể Liệu Pháp Phản Chiếu Vùng Mặt - P.E.R.G.®

Một trường hợp lâm sàng từ tâm lý trị liệu

Tức giận làm ngứa da!


Bệnh nhân

Cô Schmidt, 45 tuổi, là một thính giả tham dự buổi
thuyết trình của tôi về "Năng Lượng Tâm Thể Liệu
Pháp Phản Chiếu Vùng Mặt", tiếng Đức là
"Psychosomatisch-Energetische Reflexzonen-Therapie
 am Gesicht, viết gọn là P.E.R .G.®" - chữ R trong vòng
tròn là thương hiệu và phát minh đã khai báo và cầu
chứng tại Cục Bảo Vệ Thương Hiệu và Phát Minh của
Đức quốc, trong một Trung Tâm Hội Thảo tại thành phố
Nienburg, cách Hannover nơi tôi cư ngụ khoảng 100 cây số.

ngua da
Trên hai bàn tay và hai cánh tay cũng như trên cổ của cô đầy những đốm lát đỏ ủng; còn trên khuôn mặt lộ rõ nét u sầu và nét khổ đau vì đau nhức – những dấu hiệu ấy rất rõ nét, đến nỗi mọi người tham dự đều bày tỏ lòng thương cảm đối với cô.

Thông thường, sau những buổi thuyết trình về liệu pháp trên, trước khi chấm dứt chương trình, tôi hay mời một vài thính giả tình nguyện lên phía trước để tôi chẩn và trị bệnh hầu giới thiệu hiệu ứng thần kỳ của liệu pháp P.E.R.G.®. Họ mạnh dạn trình bày triệu chứng bệnh trạng của mình trước khán thính giả. Kế đến, họ được chẩn đoán và trị liệu theo liệu pháp P.E.R.G.®. Cô Schmidt là người đã tình nguyện trong ngày hôm ấy.Bệnh sử

Vọng – Văn – Vấn – Thuyết.  Đây là bốn cột trụ nền tảng của y học Á Đông, cũng như của phương Tây để nghe, hiểu, hỏi han và quan sát về quá trình bệnh trạng cũng như triệu chứng của chứng bệnh. Giai đoạn đầu này "cực kỳ" quan trọng! Vì lẽ, nó sẽ giúp cho vị lương y (bác sĩ, trị liệu gia) nắm bắt được đầu mối, cái "gút" của căn bệnh. Được như vậy, thì việc áp dụng một liệu pháp nào đó để gở cái "gút" ấy là điều không còn nan giải nữa!

Cô đã tường thuật về chứng bệnh da của mình - nó ngứa ngáy vô cùng ở cánh tay, bàn tay và toàn thân – bắt cô phải gãi đến độ "phun máu" mới dịu cơn ngứa! Cô cho biết, nhiều năm qua cô đã đến bác sĩ da và thần kinh để trị bệnh. Theo kết quả bệnh án của các bác sĩ, thì chứng ngứa da của cô không có nguyên nhân ở thân thể cũng như ở các cơ quan khác, nó chỉ là chứng ngứa da do trục trặc thần kinh (Neurodermitis).


Chẩn đoán.

Tiền chẩn đoán theo liệu pháp P.E.R.G.® xác nhận lời khai bệnh của cô. Nghĩa là bệnh ngứa da của cô Schmidt thật sự đúng như các bác sĩ Tây y đã chẩn đoán, không phải là bệnh về "thân" (somatisch).

Nhưng như vậy thì làm sao biết căn bệnh ấy thuộc về "thần kinh", hay nói rõ hơn là "tâm lý" hay "tâm"?

Bằng cây "cào" của Diện Chẩn, khi thao tác trên toàn bộ da đầu thì "cảm nhận" được, sự đau nhức do ngứa da gây ra không có "báo hiệu" đau thân. Mà có báo hiệu ở các vùng phản chiếu nội tạng nằm trên đầu (!).

Để chính xác hơn, cần phải tác động thêm những "điểm phản chiếu" (Reflexpunkt, viết gọn là RP) của nội tạng ở trên trán. Và những RP này cũng là những RP của thần kinh (tâm lý!). Những điểm RP này của cô Schmidt thật sự có viền đỏ ửng chung quanh và khi day ấn ở các điểm ấy, cô cho biết có cảm giác đau buốt và khó chịu.

Kết luận: Bệnh ngứa da của cô Schmidt không phải có nguyên nhân phát xuất từ da, môi trường, sự ăn uống, dị ứng hay do vi khuẩn gì cả, mà khởi phát từ những yếu tố tâm lý.

Cho dù chưa thật sự bước vào mặt thứ hai của liệu pháp P.E.R.G.® để tìm gốc tâm lý bệnh ngứa da của cô Schmidt, nhưng qua các thao tác trên, cái cảm thọ ngứa da ở cánh tay, bàn tay và trên thân của cô giảm đi rất nhiều. Cô tươi cười, gương mặt sáng hẳn lên, những nét đau đớn và u sầu mất dạng! Cô đã bày tỏ cảm giác dễ chịu như thế nào cho khánh thính giả hiện diện biết. Mọi người vỗ tay hoan hô!

Hôm ấy chỉ là một buổi thuyết trình giới thiệu luận thuyết và thủ pháp của liệu pháp P.E.R.G.®, chứ không phải là một "ca" điều trị. Tôi đã đề nghị, nếu cô có lòng tin nơi liệu pháp này, thì hãy điện thoại để có một cái hẹn cho việc điều trị.

Ba tuần sau, cô đã điện thoại cho tôi để xin một cái hẹn trị bệnh cho ngày thứ hai - lúc cô liên lạc với tôi là tối chủ nhật và cho biết là tình trạng rất khẩn cấp, cần điều trị gấp! Tôi cho cái hẹn vào ngày hôm sau – thứ hai vào buổi chiều, vì buổi sáng tôi dạy học và hướng dẫn cho thanh thiếu niên phạm pháp trong trại quản thúc giáo huấn tại Nienburg!

Ngày hôm sau, thứ hai, tại phòng mạch, cô tường thuật rằng bàn tay phải của cô đã bị ngứa. Để đở ngứa và giảm đau nhức, cô đã dùng những đầu móng tay gãi bàn tay phải đến độ rướm máu. Bác sĩ đã cho cô thuốc Cortisol để bôi trên vết thương, bằng không cô không chịu đựng nỗi cái đau nhức ấy. Căn bệnh này đã xảy ra từ năm 2000, sau khi sanh đứa con gái đầu lòng của vợ chồng cô. Nhưng vào cuối tuần qua nó lại tái phát trầm trọng hơn!


Trị liệu

Bởi vì mọi người đã biết trong đêm thuyết trình rằng, chứng Neurodermitis (ngứa da hay dị ứng da) của cô không do thân (somatisch) cũng như nội tạng (organisch) gây ra. Vì thế tôi đi thẳng vào vế thứ hai của liệu pháp P.E.R.G.®, để tìm gốc tâm lý gây bệnh.

Thủ pháp này dựa vào kỹ thuật "Thử Nghiệm Dòng Năng Lượng Cơ" của liệu pháp "Kinesiologie" – một phương pháp do vị bác sĩ người Mỹ tên Good Heart, chuyên gia về điều chỉnh xương cốt (Chiropraktik), đã sáng lập cách đây 50 năm. Đồng thời kết hợp với "Ngũ Hành trên mặt" (Mộc – Hoả - Thổ - Kim – Thuỷ) để tìm chính xác "Hành" nào đã "tác động " chứng ngứa da của cô Schmidt!

Trong thuyết "Ngũ Hành", mỗi Hành đều có liên hệ đến một "phủ hay tạng" tương ưng nào đó. Chẳng hạn hành "Mộc" có liên hệ đến "Gan" và "Mật"; hành "Thuỷ" có liên hệ với "Thận" và "Bàng Quang" vân vân. Trong mối tương quan ấy, mỗi "Phủ" hay "Tạng" đều có liên hệ đến một số "cảm thọ tâm lý" nhất định, chẳng hạn như tức giận, nóng nảy, khó chịu, cay đắng v.v... Dân gian thường có những câu nói như: Nó làm tôi "giận tím gan" v.v...

Theo liệu pháp P.E.R.G.® vế thứ hai tìm "gốc tâm lý thể hiện ra bệnh nơi thân" (psychosomatisch), trước tiên áp dụng thủ pháp "tâm – thân hợp nhất" có hệ thống để "giải toả STRESS" của bệnh nhân lúc đó. Khi Tâm và Thân "hợp nhất", thì dòng "năng lượng" (Energetik) mới "thông" – nghĩa là không bị "tắt nghẽn" (blockieren). Nếu tâm và thân chưa hợp nhất, nghĩa là bệnh nhân đang bị STRESS, thì có những thao tác thực tiễn từng bước thử nghiệm được thực hiện để giúp cho họ "giải toả STRESS"!

Sau khi "tâm và thân" của bệnh nhân đã "hợp nhất" rồi, tiếp đến là thử nghiệm "dòng năng lượng của cơ" tương ưng với từng "hành" trên mặt, để tìm ra "hành bế tắc", hay nói cách khác là "có vấn đề"! Rồi sau đó đến "tạng" hay "phủ" liên hệ với "hành" ấy để xác định yếu tố chính yếu gây bệnh.

Trường hợp của cô Schmidt, thì hành "MỘC" bị "yếu" – nghĩa là có "sự cố"! Rồi truy ra "phủ" hay "tạng" tương ưng. Đối với cái bệnh ngứa da của cô Schmidt, gốc tại "Mật"!

Chiếu theo danh mục về "Cảm thọ của Ngủ Hành" do bác sĩ John Diamond thiết lập, và tiếp tục thao tác thủ pháp "thử nghiệm dòng năng lương cơ" để tìm "cảm thọ" trong số hàng loạt cảm thọ nêu ra trong danh mục trên, Cảm thọ tìm ra là tâm lý "tức giận" (tiếng Đức là "Zorn", tiếng Anh là "anger").

Nhưng "tức giận" trong bối cảnh, trạng huống, môi trường nào; do người hay tự mình gây ra?

"Biểu Thang Cảm Thọ" của liệu pháp "Tâm Thể Dòng Năng Lượng Cơ" (Psychosomatische Kinesiologie) do Tiến Sĩ Werner Weishaupt sáng lập sẽ giúp cho bệnh nhân biết chính xác về bối cảnh gây ra bệnh – trường hợp ở đây là bệnh ngứa da của cô Schmidt. Chiếu theo "Biểu Thang Cảm Thọ" này, thì sự tức giận của cô Schmidt xảy ra trong hai trường hợp "hoàn cảnh chung quanh hay tự mình!" đã làm cô phải gãi bàn tay đến rướm máu.

Cô Schmidt bắt đầu tức tưởi khóc và kể rằng: Trong ngày chủ nhật hôm qua, cô đã tham dự một buổi họp mặt gia đình cùng những thân nhân khác. Trong quá trình sinh hoạt, liên hoan và truyện trò, cô đã bị vài thân nhân làm nhục. Điều này làm cô rất đau lòng, buồn khổ và lập tức đứng lên bỏ ngang buổi gặp mặt mà ra về. Cái cảm thọ bị gây tổn thương và nhục nhã ấy cô đã từng trãi qua trong năm 2000, sau khi sanh đứa con gái đầu lòng.

Cô kể tiếp: Lúc lập gia đình năm 1996, cô là một nữ giáo viên, chồng là một kỹ sư cơ khí. Đôi vợ chồng có công ăn việc làm rất ổn định và lương cao. Nên họ đã mượn tiền ngân hàng để mua nhà, sắm xe cộ v.v... Họ đã sống trong hạnh phúc và giàu sang; mỗi mùa hè đều đi sang nước người để nghĩ ngơi! Cuộc sống đang êm đềm, tưởng rằng sẽ được mãi như vậy, vì việc có con họ chưa muốn nghĩ đến. Nhưng một "tai nạn" xảy ra ngoài dự tính đã làm tiêu tan mọi ước mơ hưởng thụ lâu dài của đôi vợ chồng trẻ này, khi cô Schmidt biết rằng cô đã có thai!

Cũng vì cái bào thai ấy mà cô phải bớt đi làm, rồi cuối cùng phải nghĩ hẳn để sanh con, rồi nuôi con. Vì vậy cho nên vấn đề tài chánh của họ gặp khó khăn, bởi chỉ còn có một người đi làm để nuôi gia đình – đó là người chồng của cô. Cũng vì thế mà họ không còn dư tiền rộng rãi như trước nữa để thanh toán tiền vay và lời của ngân hàng. Cho nên tất cả những tài sản họ mua sắm được từ tiền mượn của ngân hàng đành phải bị ngân hàng tịch thu. Sau đó, họ phải dọn ra một căn hộ dành cho gia đình ba người để sinh sống!

Sự kiện ấy dẫn đến lời ra tiếng vào và xung đột tron gia đình. Không những giữa đôi vợ chồng trẻ, mà còn đến từ phía cha mẹ chồng. Mọi người đổ lỗi tất cả cho cô đã không khéo léo trong việc ăn ngủ nên mới xảy ra "tai nạn" như vậy! Thế là cô bị mọi người hất hủi, nói lời nặng nhẹ làm tổn thương danh dự và cô cảm thấy nhục nhã!

Chứng ngứa da đã có lúc cô mang thai, nhưng không trầm trọng bằng thời gian sau khi sanh.
Kể từ đó, cô phải dùng thuốc chống đau nhức và kem bôi Cortisol để bôi trên những vết thương do sự gãi ngứa sanh ra. Nhưng nếu không bôi thuốc thì ngứa, càng ngứa thì càng gãi, càng gãi thì càng ngứa... Cái vòng luẩn quẩn trớ trêu ấy nó cứ xoay vòng từ cả chục năm nay – tình trạng như "con chó cắn cái đuôi!"


tuc gian 2
Lại nữa! Cortisol hiện nay được xem như là "thần dược", đứng sau thuốc kháng sinh (antibiotikum). Cortisol là một chất hóc-môn do thân thể tự điều chế và tiết ra có tính đề kháng và điều hoà sự tuần hoàn của thân và tâm. Nếu Cortisol không đủ do thân thể cung cấp, thì phải "viện trợ" từ ngoài vào để "tiếp viện!". Nhưng hể có nó thì "quân ta" lười làm công tác sản suất. Tình trạng này dẫn đến nhiều triệu chứng phụ rất tai hại cho sức khoẻ của người bệnh sau này như rối loạn hệ thống tuần hoàn tim mạch, dòn xương, rối loạn hệ thống tiêu hoá, kém sức đề kháng của tự thân nên thường dễ bị nhiễm trùng, hay bị cảm cúm, hen suyển, vết thương lâu lành, nếu có bệnh thì điều trị lâu . . . Nếu cộng thêm việc sử dụng thuốc kháng sinh nữa thì nguy cơ của các triệu chứng phụ càng tăng! Được đằng này thì phải chịu thiệt đằng khác!

Theo đó, triệu chứng ngứa da của cô Schmidt là do tâm lý "tức giận" bởi ảnh hưởng tâm lý gây ra. Mà khi con người tức giận ai đó thì sẽ có một tâm sở (cái biểu hiện cảm giác của tâm!) khác đi kèm theo đó là "sân hận". Để chuyển hoá cái "tâm thức mặc định" ấy đã ăn sâu trong tiềm thức, theo liệu pháp P.E.R.G.® vế thứ hai, bệnh nhân sẽ đọc một câu "chuyển hoá tâm" – như là một lập trình "anti-"anger"-software" (trong trường hợp của cô Schmidt) và lập trình này sẽ được cài vào chính cái "hardware" ấy (ở đây là "MẬT"). Và "save" vào như thế nào? Bằng cách sử dụng "5 ngón tay (của bàn tay trái hay phải gì cũng được!) gỏ ngay trên gò má phải – "vùng phản chiếu của Gan và Mật trên mặt" - song song cùng đó đọc một câu "chuyển hoá tâm" dựa trên chương trình chuyển hoá tâm hằng ngày theo sự thiết lập bác sĩ John Diamond.

Trường hợp của cô Schmidt thì câu "chuyển hoá tâm" là: "Tôi hoàn toàn yêu thương bản thân mình và tất cả mọi người!". Ý nghĩa thâm sâu của câu này là sự tha thứ và buông xả bằng tình thương (từ tâm) – thương mình và thương người! Vì không can đảm lên tiếng, nên bệnh nhân thường dằn vặt thân tâm của mình. Hành động gãi cho đả tức cũng nằm vào trường hợp của cô Schmidt!

Cô đã thực tập thao tác này cùng tôi. Song song đó, cô còn được hướng dẫn thực tập phương pháp thở, nó sẽ giúp cô rất nhiều cho việc cài một "lập trình ý thức mới" vào sâu trong tâm thức của cô. Sau một lúc thực tập, cô Schmidt tươi cười và nói với tôi rằng: Cô cảm thấy thân tâm nhẹ nhàng, sảng khoái, cái cảm giác ngứa ngáy ở hai bàn tay, ở toàn thân đã "biến mất" và những vết đỏ thẩm ở bàn tay phải cũng như ở những ngón tay đã phai nhạt màu rất nhiều.

tuc gian

Trước khi kết thúc, cô Schmidt được thử nghiệm để thân thể cô cho biết rằng cô sẽ thực tập ở nhà với thao tác trên bao nhiêu ngày và mỗi ngày mấy lần (giống như lương y kê thang thuốc vậy!).
Kỹ thuật thao tác là phương pháp Kinesiologie "thử nghiệm dòng năng lượng cơ" của bệnh nhân.

Thang thuốc của cô Schmidt gồm có: Dùng 5 đầu ngón tay gỏ trên vùng phản chiếu của  MẬT trên mặt + đọc câu "chuyển hoá tâm" và thở. Mỗi ngày 3 lần (sáng – trưa – tối); và trong 14 ngày – nghĩa là hai tuần.

Ngoài ra, mỗi khi ngứa, cô không nên gãi nữa, mà chỉ cần gỏ trên vùng phản chiếu của MẬT trên mặt và đọc câu "chuyển hoá tâm". Còn nếu thích "gãi" thì đừng "gãi", thay vào đó là thao tác "gỏ" trên vùng da đang ngứa!
Vì khi gãi, móng tay sẽ làm rách da dễ gây nhiễm trùng; và sẽ làm vùng ngứa lan ra! Mà có đả ngứa thì cũng chỉ ở ngoài da mà thôi

Còn thao tác bằng cách "gỏ" sẽ có nhiều hiệu ứng rất lạ lùng như: Không làm xướt da, không gây lan vùng ngứa, xung động của "gỏ" sẽ ngấm sâu vào bên trong, đánh tan các mầm gây bệnh, giải toả những tắc nghẽn sâu bên trong tế bào, kích hoạt các tế bào, thần kinh hay vùng từ trường liên hệ...

Tin vui

Sau một tuần lễ, cô Schmidt điện thoại cho tôi biết rằng, trong suốt tuần qua, cô đã thực tập "toa thuốc P.E.R.G.®" đều đặn và chăm chỉ ở nhà, nên không còn bị ngứa bất kỳ chỗ nào trên thân.

 

Vì vậy cho nên, một cái hẹn tiếp để trị lần thứ nhì không cần thiết nữa – bởi đã hết bệnh rồi!

 

Kết luận


Bởi đến vế thứ hai của liệu pháp P.E.R.G.® đã hết bệnh, nên không cần tiến đến vế quyết định thứ ba. Thủ pháp của vế thứ ba là 9 động tác gỏ bằng 10 đầu ngón tay trên vùng mặt và đầu để tác động điều chỉnh và điều hoà ngoại vi thân thể, lục phủ ngũ tạng, 7 luân xa và chuyển hoá tâm thức xuyên qua thần kinh hệ. Song song với 9 thao tác trên còn đọc câu chuyển hoá tâm thức dựa theo thuyết TỨ DIỆU ĐẾ và DUYÊN KHỞI để cài lập trình tâm thức tích cực và lành mạnh vào sâu trong tiềm thức – như dạng "Anti-VIRUS-Software" vậy.

 

Nếu có duyên, tác giả kính gửi đến quý độc giả của trang nhà www.dienchan.vn do Lương Y Nguyễn Văn San thực hiện những loạt bài khác về liệu pháp "Năng Lượng Tâm Thể Phản Chiếu Vùng Mặt – P.E.R.G.®" cũng như những kinh nghiệm lâm sàng trong lãnh vực Y Học Bổ Xung liên hệ với Thần Kinh và Tâm Lý Học.

 

 

---

                                               
 Begründer: P.E.R.G. (R) - Psychosomatische Energetische Reflexzonentherapie am Gesicht.
Ngoc Diep NGO, Dipl.Ing./ Dozent und HP für Psychotherapie
Mitglied VFP 16474 / VFH 2756
Karlsruherstr. 21, 30519 Hannover
Privat 0511-9824316 / Mobil 0172-5666447
http://picasaweb.google.de/ngokevinminh

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16/04/2022(Xem: 1648)
Trong một động thái thu hút sự quan tâm của nhiều hãng truyền thống chính thống, Thượng viện của Quốc hội Vương quốc Anh đã thông qua lập pháp một dự luật mới, thừa nhận sự tôn trọng vốn có của các loài động vật. Luật mới công nhận rằng động vật, giống như con người, là chúng sinh và quy định việc thành lập một Ủy ban chuyên trách để bảo vệ quyền lợi động vật. Hạ viện Vương quốc Anh đã thông qua dự luật vào ngày 07 tháng 04 vừa qua.
16/11/2021(Xem: 2456)
Từ Chay của ta bắt nguồn từ chữ “Trai” trong tiếng Hán, có nghĩa là giữ cho lòng dạ thanh tịnh để đạt đến một trạng thái tinh thần nào đó. Thường thì khi người có tâm nguyện gì lớn lao, hay muốn tập trung tinh thần vào một việc gì, người xưa thường luôn bắt đầu bằng cách “giữ gìn trai giới”. Mỗi tôn giáo có thể hiểu về ăn chay theo cách hơi khác nhau. Chẳng hạn ăn chay theo Hồi giáo (như trong tháng Ramadan) khác với ăn chay theo Thiên Chúa giáo và cũng không giống với ăn chay theo Phật giáo. Khái niệm ăn chay đề cập tới trong chương sách này được hiểu là “không ăn thịt, cá hoặc bất cứ thức ăn nào có nguồn gốc động vật”. Như vậy người ăn chay chỉ ăn rau, trái, các loại hạt, củ... được thu hái từ thực vật. Tuy nhiên cũng có người ăn chay chấp nhận dùng thêm trứng, sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa.
10/10/2021(Xem: 3535)
Hơn hai năm qua, từ khi phát hiện mình bị cao huyết áp (Hypertension ), tôi thường xuyên đến bệnh viện tái khám và nhận thuốc theo định kỳ của bác sĩ đều trị. Nơi đó là bệnh viện địa phương theo tuyến Quận đã đăng ký trong thẻ Bảo Hiểm Y Tế.
03/10/2021(Xem: 2679)
Cho đến hôm nay, tôi vẫn chưa chích ngừa Covid-19 dù trên toàn nước Úc đã có 45% dân số của 25 triệu người đã chích đủ 2 liều và 63.5% đã chích 1 liều. Hai loại vắc-xin thông dụng ở Úc được chính phủ cho tiêm phòng ấn định theo số tuổi là Pfizer (của Mỹ) từ 12-59 tuổi, và AstraZeneca (AZ của Anh) từ 60 tuổi trở lên. Theo quy định này của Bộ Y-tế, tôi phải chích AZ nhưng nghe thông tin AZ đã gây cho một tỷ lệ rất nhỏ bị biến chứng máu đông trong khi tôi có tiền sử bệnh máu đông ở chân nên đã không dám chích. Đầu tháng 9, dù có giấy giới thiệu của bác sĩ gia đình xin chích Pfizer và phải xếp hàng chờ đợi hơn cả tiếng đồng hồ ở Sunshine hospital gần nhà, nhưng cuối cùng bệnh viện vẫn từ chối không cho chích Pfizer. Tôi đành phải ra về với hy vọng qua tháng 10, Úc nhập về thêm chục triệu liều Pfizer, chính phủ sẽ bỏ giới hạn tuổi tác. Chẳng qua vì AZ được giấy phép của Anh sản xuất tại Úc nên dư thừa trong khi lại thiếu Pfizer. Hôm qua, 1/10, đúng như suy nghĩ của tôi; chính phủ đ
21/09/2021(Xem: 4606)
Hiện nay, con người đang hoang mang đến cùng cực vì đại dịch toàn cầu do virus SARS-CoV-2. Khi chúng tôi muốn chuyển những suy nghĩ này đến với mọi người (26/5/2021) thì dịch bệnh đã hoành hành khắp nơi, thế giới đã gần chạm mốc 170 triệu người nhiễm, có xấp xỉ 3 triệu rưỡi người tử vong. Những quốc gia có nhiều tập tục bị quy kết là tạo điều kiện cho dịch như Ấn Độ đạt con số 27 triệu người nhiễm, nhưng những quốc gia văn minh hàng đầu như Mỹ lại đứng đầu số lượng người nhiễm: gần 34 triệu người (!)… Nhân loại không biết phải hành xử như thế nào! Sự bùng nổ thông tin thời hiện đại càng làm con người vô cùng khó khăn để tinh lọc thông tin, càng chịu một áp lực khủng bố tâm lý nặng nề. Trong tâm trí con người nói chung, SARS-CoV-2 là một con ác quỷ hay ác thú thu nhỏ vừa khôn ngoan, trí trá, xảo quyệt, vừa hung hiểm, tàn độc, có thể xâm nhập và tiêu diệt bản thân bất cứ lúc nào; bên cạnh đó, ai cũng nghĩ rằng họ có thể mạng vong vì ngẫu nhiên hít phải (hay đưa vào niêm mạc qua tiếp xúc
20/09/2021(Xem: 2570)
Thế giới đang hoảng loạn vì đại dịch toàn cầu SARS-CoV-2! Điều rất lạ là với những kỹ thuật văn minh nhất đại diện cho thành tựu khoa học vĩ đại nhất của loài người, càng lúc, càng nghiên cứu, thì con người càng tỏ ra mù mờ về nó. Nhiều nhà khoa học đã phải thú nhận dịch bệnh này không giống với những gì họ đã được biết, đã được học, đã nghiên cứu; nhiều giáo sư các trường đại học danh tiếng được xem là tượng đài y học của thế giới cũng thú nhận như vậy... Những nhận định ban đầu của khoa học hầu như không đúng: có vẻ tất cả con người đều rất bình đẳng trước bệnh tật, không kể dân tộc đảng phái, già trẻ gái trai, có bệnh lý nền hay không…; và kiểu chọn lọc đối tượng để xâm nhiễm của virus cũng không ai lường được, cùng một nhà ăn ở với nhau cũng có người nhiễm người không, vợ nhiễm chồng không, mẹ nhiễm nhưng con đang bú mẹ lại không… Diễn tiến của dịch bệnh không ai dự đoán được, những biến thể xuất hiện ngày mỗi nhiều, chưa thôi kinh hoàng vì Delta thì đã có Lamda, Eta, rồi đến MU th
08/09/2021(Xem: 2659)
Hành trình 10 năm ăn thuần chay của giáo viên trường tiểu học Luo Yuliang (小學羅裕良), nhằm mong muốn việc sinh nở của vợ được suôn sẻ. Thường nhật tại tư gia, đến bữa ăn vợ chồng thầy giáo luôn "Bên mâm cơm chay" (鍋邊素), cho đến khi cơ hội cho ba đứa trẻ cắp sách đến trường, chúng cũng được cung cấp các bữa ăn chay. Sau đó, đã mở ra một phong trào mới cho gia đình 5 nhân khẩu đều ăn hoàn toàn thuần chay.
01/07/2021(Xem: 2980)
Cây gạo (cây mộc miên): ý nghĩa phong thủy, đặc điểm và tác dụng Được xem như là một biểu tượng làng quê Việt Nam, cây gạo từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của những đứa trẻ vùng Bắc Bộ. Đây là một loại cây cổ thụ với “hoa nở đỏ rực cả vùng trời” và mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về loại cây này, hãy cùng KHBVPTR tìm hiểu ngay dưới đây.
24/02/2021(Xem: 3420)
Bill gatesBill Gates có một ý tưởng lớn chống biến đổi khí hậu. Trong một cuộc phỏng vấn với MIT Technology Review gần đây, nhà tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft và chủ tịch quỹ đầu tư Breakthrough Energy Ventures đã gợi ý rằng “tất cả các quốc gia giàu có trên thế giới nên chuyển hoàn toàn sang sử dụng thịt bò chay” (Ông gọi là thịt bò tổng hợp - “synthetic beef)
09/10/2020(Xem: 4401)
Nhiều người vẫn cho rằng ăn chay thì rất nhàm chán và chẳng có gì hấp dẫn. Nhưng thực tế là ngược lại đó, ăn chay đang càng ngày càng trở thành xu hướng. Bạn vẫn có thể ăn ngon, ăn đủ dinh dưỡng, thậm chí còn có thể chinh phục luôn cả cư dân mạng bằng những hộp cơm chay do mình tự nấu cơ. Nguyễn Thị Hải Anh, 24 tuổi, hiện tại đang học MBA tại Sydney, Úc chính là một cô nàng như vậy. Mới đây, khi khoe bộ sưu tập hộp cơm thuần chay của mình lên MXH, Hải Anh đã nhận về cả ngàn lượt like cùng vô số bình luận khen ngợi. Nhìn những hộp cơm chay được trình bày đẹp mắt của nữ du học sinh, nhiều người còn hào hứng muốn thử chuyển sang chế độ ăn mới này nữa cơ.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,112,211