Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Một số giải pháp khi người xem không truy cập được website

02/01/201518:03(Xem: 3948)
Một số giải pháp khi người xem không truy cập được website
cau lac bo truyen thongTrong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về 7 bước phải trải qua trước khi thông tin của website được hiển thị trên trình duyệt của người dùng. Chúng ta cũng biết rằng, khi bị gián đoạn ở bước 1 đến bước 3, giải pháp khắc phục thuộc về người xem website (visitor). Khi bị gián đoạn từ bước 4 đến bước 6, giải pháp khắc phục thuộc về người quản trị website (webmaster). Trong bài này, chúng ta tìm hiểu các giải pháp khắc phục cho 3 bước đầu tiên, tức là dành cho người xem website (visitor). Các hướng dẫn dành cho người quản trị website (webmaster) sẽ được trình bày trong một bài sau. 


fire-wall
Trở ngại từ bước 1: Kiểm tra trình duyệt
Để xác định việc không xem được website là do trình duyệt hỏng, ta thử truy cập bằng một trình duyệt khác hoặc máy tính khác. Nếu truy cập được tốt, tức là trình duyệt đang dùng có vấn đề.
Trong một số trường hợp, nguyên nhân là do trình duyệt còn lưu những thông tin sai lệch trong cache nhớ. Ta thử vào Settings của trình duyệt và xóa cache đi, có thể sẽ giải quyết được vấn đề. 
Nếu việc xóa cache không hiệu quả, có thể cần phải cài đặt lại trình duyệt.

Trở ngại từ bước 2: Kiểm tra tên miền đã nhập vào
Không truy cập được ở bước này thường do vô tình nhập sai tên miền. Cần kiểm tra nhập lại chính xác tên miền, bao gồm cả dấu chấm. Lưu ý có một số ít website do lỗi thiết đặt nên chỉ hỗ trợ một trong 2 dạng tên miền: có hoặc không có www – nên lần lượt thử cả 2 dạng. Ví dụ: www.rongmotamhon.net và rongmotamhon.net 
Một website thiết lập đúng cách sẽ hỗ trợ cả 2 dạng nhưng luôn dẫn về một dạng duy nhất. Chẳng hạn, nếu người dùng nhập www.rongmotamhon.net sẽ được dẫn ngay về rongmotamhon.net

Trở ngại từ bước 3: Không tìm thấy server!
Bước này gặp trở ngại khi DNS Server đang dùng từ chối không phục vụ tên miền muốn xem. Ví dụ, hiện nay những người dùng dịch vụ Internet của Viettel ở Việt Nam nếu nhập tên miền quangduc.com sẽ bị báo lỗi là "Không tìm thấy server" (Server not found), trong khi thật ra trang Quảng Đức đang hoạt động tốt.
Nguyên nhân là do DNS Server của Viettel từ chối phục vụ tên miền này, do đó trình duyệt không thể nhận được thông tin về địa chỉ IP của tên miền và quy trình bị cắt ngang tại đây.
Giải pháp khắc phục rất đơn giản, chỉ cần chuyển sang dùng một dịch vụ DNS Server khác, hoàn toàn miễn phí. Cách làm như sau:

1. Vào Control Panel của máy tính (Windows) và mở mục Network and Internet / Network and Sharing Center. Chọn mở mục Change Adapter Settings.

Phát triển truyền thông Phật giáo

3. Trong hộp thoại tiếp theo, bấm chuột phải vào biểu tượng Connection nào đang được sử dụng và chọn Properties:

Phát triển truyền thông Phật giáo

4. Trong hộp thoại Properties, bấm chọn mục TCP/IpV4 rồi chọn Properties ở góc dưới như trong hình:

Phát triển truyền thông Phật giáo

5. Tiếp theo, bước cuối cùng là bấm chọn mục Use the following DNS server addreses; ngay trong 2 ô điền địa chỉ bên dưới, điền vào chính xác 8 con số như trong hình bên dưới:

Phát triển truyền thông Phật giáo

Hai dãy số như trên: ( 8. 8. 8. 8 / 8. 8. 4. 4 ) là thiết đặt để dùng DNS Server của Google.

Quý vị có thể chọn dùng các dịch vụ khác bằng cách điền các dãy số khác như sau:

DNS Server của Dnsadvantage 
156.154.70.1 
156.154.71.1 

DNS Server của OpenDNS 
208.67.222.222 
208.67.220.220 

DNS Server của Norton 
199.85.126.10
199.85.127.10

DNS Server của Norton, có chặn tất cả các trang nội dung xấu: 
199.85.126.30
199.85.127.30

DNS Server của Scrublt 
67.138.54.100 
207.225.209.66

Tất cả các dịch vụ trên đều miễn phí và hoạt động trên toàn cầu.


Trong bài sau, chúng ta sẽ tìm hiểu các giải pháp cơ bản nhất của một webmaster khi website mình quản lý không truy cập được.

HỌC HỎI TRI THỨC - CHIA SẺ KINH NGHIỆM - TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN
CÂU LẠC BỘ PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG PHẬT GIÁO

Quý vị có thể chia sẻ tri thức, kinh nghiệm riêng bằng cách góp ý bổ sung vào bài viết.
Xin gửi về địa chỉ: admin@rongmotamhon.net


***

Alexa (1)
Xem xếp hạng 531 website Phật giáo trên toàn cầu theo Alexa. 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/12/201513:02(Xem: 7007)
Những ngày vừa qua với loạt bài phóng sự điều tra của báo Lao Động về cách tu hành, ăn tiết canh, uống rượu Tây, phát ngôn “bá đạo” của ông Sư Minh Thịnh chùa Phú Thị, chưa dứt, tạo nên sự bức bối trong dư luận và đương nhiên nhiều nhóm ngoại giáo không từ khước miếng mồi béo bở này để lên giọng thuyết giáo xúc xiểm Phật giáo…; thì báo Thanh Niên lại tung ra một bài báo khác, như để nối tiếp sự kiện không giống ai của mấy ông Sư tự cho mình là “những công dân đặc biệt áo nâu” sống ở chùa! Đó là bài “Dân Chàng Sơn “trả” Sư trụ trì chùa làng” của tác giả T.N.
22/10/201420:49(Xem: 8882)
Các “nhà sư ăn mày” nầy trắng trợn đòi người đi đường quyên tặng 50 đô Úc và cáu gắt bỏ đi khi chỉ nhận được vài đô. Giới chức Úc vừa phát hiện một số người khoác áo tu Phật giáo gồm đàn ông và phụ nữ, nhóm "sư giả" để lừa tiền khách du lịch tại 2 thành phố Perth (Tây Úc) và Sydney (bang New South Wales). Những người này cạo trọc đầu, ăn mặc như nhà sư và dùng chiêu phát “bùa hộ mệnh” - một tấm thẻ màu vàng - cho du khách để đổi lấy tiền quyên góp từ thiện. Theo báo Sydney Morning Herald, các sư giả còn trắng trợn đòi người đi đường quyên tặng 50 đô và cáu gắt bỏ đi khi chỉ nhận được vài đô. Một người ngụ tại TP Perth kể lại: “Các “nhà sư” rút ra một cuốn sổ tay và nói những người khác đã đóng góp từ 20-50 dô theo lệ của một ngôi chùa”. Một người đi đường chỉ đưa 5 đô sau khi bị yêu cầu góp ít nhất 20 đô.
06/11/201217:03(Xem: 7577)
Hallyu là từ Hàn dùng gọi làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng đến nhiều nơi trên thế giới. Tạm dịch sát âm là Hàn lưu. Việt Nam là quốc gia Hallyu có tác động hết sức mạnh mẽ đến giới trẻ.
07/12/201509:20(Xem: 4607)
Trong những tháng vừa qua, người viết được mời tham dự nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm về công tác văn hóa, thông tin và báo chí, (phần lớn đều nằm phía ngoại biên Phật giáo). Với người ta, mình đã nhiệt tình đóng góp rất nhiều ý kiến cũng như học hỏi được không ít điều hay, khả dĩ có thể bổ sung kinh nghiệm viết lách cho bản thân; nhưng khi nhìn về mình, một khoảng trời lý tưởng đang dốc lòng phụng sự, thấy vẫn còn rất nhiều những nhấp nhô, gồ ghề, thậm chí xấu xí trên mặt bằng thông tin truyền thông Phật giáo (TTTT PG).
15/06/201914:47(Xem: 4414)
“Độ ta không độ nàng ” là một ca khúc Trung Quốc viết cho một cốt truyện hư cấu bằng một tập phim hoạt hình thức rẻ tiền của các nhà làm phim giải trí Trung Quốc. Đây là một sản phẩm viết theo trí tưởng tượng cũng như hư cấu cốt truyện theo từng nhân vật không giống ai của Trung Quốc. Theo bài viết của Như Ý Baomoi.com tác giả viết: “ Độ ta không độ nàng là ca khúc được trích dẫn từ một bộ phim hoạt hình của Trung Quốc. Nội dung bài hát kể về câu chuyện tình buồn giữa một vị tiểu tăng
14/05/201211:30(Xem: 6963)
Đa số tiểu bang của Hoa Kỳ, hôn nhân vẫn được định nghĩa theo hiến pháp qui định là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ. Tính cho đến tháng 5 năm 2012, chỉ có sáu tiểu bang (Connecticut, Iowa, Massachusetts, Vermont, New York và New Hampshire), và thủ đô Washington DC, đã chấp thuận hôn nhân đồng tính (giữa một người nam với một người nam hoặc giữa một người nữ với một người nữ).
19/12/201706:15(Xem: 4981)
Trước hết xin cảm ơn Bác sĩ Trình Đình Hỷ (Bs. TĐH) đã có những nhận xét góp ý về bài viết của tôi “Vài Nhận Xét Về Vài nhận xét về vấn đề dịch lại Tâm Kinh của Thầy Nhất Hạnh” [2]. Trong bài viết này tôi chỉ quan tâm tới phần nhận xét Bs TĐH về bài viết của tôi, còn phần nhận xét về hai tác giả Jayarava và Nguyễn Minh Tiến thì xin để dành hai tác giả ấy. Vì TĐH là một Bác sĩ cho nên xin quí độc giả hãy cho phép tôi xem bài viết của tôi như là một con người với tên là “Tôi” . Như vậy là Tôi đã được Bs TĐH khám sức khỏe với mở đầu của bệnh án:
24/11/201009:00(Xem: 7865)
Mấy ngày qua, cả nước oằn mình trước sự tàn phá đầy tang thương của cơn bão Ketsana. Cũng thời điểm đó “cơn bão” bất khoan dung của chính quyền tỉnh Lâm Đồng kéo đến tu viện Bát Nhã, gây nên tình cảnh bất an cho khoảng 400 Tăng Ni tu theo pháp môn Làng Mai. Hai cơn bão đến cùng một lúc khiến cho lòng người Phật tử Việt Nam thêm quặn thắt.
22/06/201310:02(Xem: 25447)
16 Lý Do Để Ghét Việt Nam: Sự gian dối Kiểu nói thách giả cả Tiếng ồn Ngôn ngữ Giao thông Phí xin thị thực để vào Việt Nam Những tòa nhà mỏng Cách người Việt làm cản trở lối ra vào trước cửa hàng Tôm hùm Cái ghế nhựa, con gián và bệnh dịch tả Cái mũ cối (mũ bộ đội) Tài xế taxi ở Việt Nam Món ăn ở Việt Nam Sự vô ý vô tứ (vô ý thức) Khả năng về kiến thức và thông tin kém của người Việt Sự khác biệt văn hóa, góc nhìn cá nhân
21/08/201407:00(Xem: 7033)
20 QUỐC GIA GIÀU NHẤT HÀNH TINH Dựa trên thông kê của Ngân hàng Thế giới, danh sách 20 quốc gia giàu nhất thế giới được đưa ra. Trong đó, châu Âu có tới 13 đại diện.