Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ba Ngày ở Miền Cực Lạc...

13/12/201416:14(Xem: 5649)
Ba Ngày ở Miền Cực Lạc...


Ba Ngày ở Miền Cực Lạc...

Ngày 28.11.14

Đáng lẽ ra đã mua vé về miền cực lạc sớm đ về đúng ba ngày Miền Cực Lạc của Thầy, dự Pháp Hội Niệm Phật mùa Đông như năm ngoái, nhưng rồi thiếu chút duyên tìm được vé thì không còn đến sớm mà phải đến trễ tối thứ sáu 28.11.14.
Lần này tới Phi Trường Trondheim đúng giờ, nhưng ra tới bên ngoài không thấy Thầy đâu? Mình hơi bỡ ngỡ nhưng đi khắp cùng chỗ đón người đến để kiếm, vẫn không thấy Thầy, bà xã sốt ruột sợ trễ xe buýt nên hối thúc gọi về chùa xem sao, mình gọi số phone của Thầy thì gặp Sư Cô Thanh Châu, sư cô đưa điện thoại cho Thầy, Thầy bảo mình cứ ra bên ngoài sẽ có Anh Phật Tử đến đón, mình chạy ra dáo dát ngó lên, nhìn xuống vẫn không thấy người Việt nào cả, vội trở vô được một lúc thì gặp một anh lại gần hỏi, bà xã nhanh nhẩu chắc là anh Thầy nhờ đến đón rồi, và đúng thiệt anh bảo vì tìm chỗ giãi bày tâm sự nên ra đây trễ và xin lỗi, cả ba kéo hành lý và xách tay ra ngoài, bỏ lên xe và thẳng hướng Chùa vì đã 12 giờ khuya.
Trên đường đi anh hỏi thăm tất cả về việc Phật Sự địa phương, về thời tiết, sinh sống bên Đan Mạch, anh cũng kể về mình và gia đình, mọi người trò chuyện vui v nên xe về Chùa cũng nhanh, tối hôm đó trời hơi se lạnh khoảng 1 độ âm nhưng không lạnh lắm.
Vào tới nơi gặp một số Phật Tử còn thức, Sư Cô Thanh Châu ưu ái hỏi cả nhóm có đói không? Không ai thấy đói mà chỉ buồn ngủ nên từ chối, vì thật sự không muốn làm phiền Sư Cô, mọi người đều phải ngủ sớm để ngày mai còn dậy kip , cùng Quí Chư Tôn Đức Tăng Ni, tụng Thời Công Phu Khuya lúc 6 giờ.
Vì buồn ngủ nên sau khi thay đồ, và đánh răng xong ai nấy đều thấy thoải mái, khi giường xếp đã được kéo ra, có mền gối sẵn, chỉ chờ mình đặt lưng xuống ngủ ngon, những khổ nỗi giờ đó nhiều người đã ngủ say nên không ai biết, mọi người một giọng, ầu ơ ví dầu, kéo gỗ, kéo cưa, xe lửa chạy và cả hít vô, thở ra nghiến răng, may mà mình có đủ công lực, cố gắng đặt lưng đúng thế, vùi đầu và tai vào gối, Niệm Phật nên lần lần đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng lúc nào không hay. Nam Mô A Di Đà Phật... Nam Mô A Di Đà Phật...Nam Mô A Di Đả Phật....
Ngày 29.11.14 
Mới 5 giờ thiếu 10 mình đã thức dậy, và tập ít động tác khí công, hâm nóng cơ thể, xong rồi đánh răng rữa mặt, chuẩn bị áo tràng để lên Chánh Điện. Lên tới nơi đã thấy Thầy Quảng Bình và một số Phật Tử  đang lạy các vị Phật, trong khi chờ đợi Quí Chư Tôn Đức quang lâm bắt đầu Thời Công Phu Khuya lúc 6 giờ sáng.
Đúng 6 giờ Chư Tôn Đức và một số Phật Tử còn lại đã vân tập đầy đủ về Chánh Điện, ba tiếng chuông gióng lên, tất cả Lễ Phật tam bái, và Thời Kinh bắt đầu, Đại Đức Thích Viên Giác mở đầu bằng phần Hô Canh ngồi Thiền:
 
Ngũ canh dĩ đáo pháp môn khai,  
Phổ nguyện đồng đăng bát nhã đài.  
Liễu triệt Tam thừa dung Nhị đế.  
Cao huyền huệ nhựt tịnh vân mai (mê).  
 
Ngưỡng lao đại chúng các các tỉnh tâm niệm Phật.
 
Rồi thì 4 câu thơ về thân người:
Thân như bóng chớp chiều tà,
Cỏ cây hoa lá, thu qua rụng rời,
Sá chi suy thịnh cuộc đời,
Thịnh suy như hạt sương mai đầu cành...
Nam Mô A Di Đà Phật ... Nam Mô A Di Đà Phật...Nam Mô A Di Đà Phật...
 
Nghe 4 câu thơ này là nước mắt mình tự động tuôn ra, như mỗi lần nghe kinh thường lệ, có lẽ mình đã có nhân duyên nào đó trong đời trước được nghe những câu thơ của Phật Giáo, những bài tán hay kinh tụng nên thật sự cảm xúc mỗi lần nghe lại, như được trở về ngôi nhà Phật Pháp của mình. Và rồi sau 10 phút ngồi thiền là Thời Công Phu Khuya bắt đầu. Năm nay số Phát Tử thuần thành khá đông nên Thời Công Phu Khuya rất nhịp nhàng, trang nghiêm và thanh thoát vang lên cùng tiếng mỏ tiếng chuông, để Chư Tăng Ni Phật Tử lắng lòng thanh tịnh hướng về Chư Phật , Chư Bồ Tát lễ lạy và bắt đầu một ngày Tu Niệm Phật tốt đẹp ... Chấm Dứt thời kinh, mình và Chị  Nguyên Chính được Thầy Pháp Quang phân công nhiệm vụ làm dấu những khoảng cách và hàng lối để các Phật Tử đi kinh hành, Thầy hỏi thăm mình đến lúc nào, và ưu ái ghẹo, Tâm Tú và Nguyên Hương đợi tới gà gáy sáng mới tới ạ? Mình mỉm cười  đáp: Dạ, A Di Đà Phật, rồi cùng Chị Nguyên Chính đi làm công tác được giao.
Đúng 8 giờ Quí Chư Tôn Đức và Phật Tử dùng Điểm Tâm tại Phòng ăn ở tầng một, mọi người ăn trong chánh niệm, và sau đó là uống trà thăm hỏi nhau, trước khi chuẩn bị vân tập về Chánh Điện lúc 8 giờ 45 để Thầy Pháp Quang hướng dẫn sơ về phương pháp đi Kinh Hành cho ngay hàng thẳng lối như mọi năm.Thầy luôn vui vẻ nói cười, dí dỏm pha trò để ngày mới được bắt đầu vui vẻ nên Thầy luôn được Thầy Viên Giác phân công nhiệm vụ hướng dẫn nầy, các Phật Tử tập đi một vòng và Niệm Phật một vòng để thuần thục và sau đó là Pháp Hội Niệm Phật bắt đầu đúng 9 giờ.
Một số Phật Tử tại Na Uy đại diện trong Ban Thỉnh Sư , cùng Quí Chư Tôn Đức Tăng Ni đang tiến vào Chánh Điện, trong hồi chuông trống Bát Nhã và lời Niệm Phật của toàn thể Phật Tử, khung cảnh thật là trang nghiêm, và hình như Chư Phật mười phương cũng về gia hộ cho Đạo Tràng trong lúc này, sau khi Niệm Hương Bạch Phật là Khai Lễ Pháp Hội, nhóm 1 bắt đầu chung với các nhóm khác từ 9 giờ đến 11 giờ kinh hành và niệm Phật, tiếng khánh, tiếng mõ nhịp nhàng theo lời niệm tạo thành một âm thanh huyền diệu trong tâm mọi người Phật Tử về tham dự hôm nay, những nụ cười an lạc , những ánh mắt thân tình nhận ra nhau từ những Pháp Hội  Niệm Phật trước nhưng ai nấy đều Chú Tâm vào lời Niệm, và bước chân đều đặn vừa phải để bước đi được khoan thai nhẹ nhàng như Thượng Tọa Thích Quảng Đạo.
Sau đó vì thuộc nhóm 3 nên mình lui về nghĩ ngơi lúc 11 giờ chờ tới phiên nhóm mình vô tiếp nhóm 2, lúc 13 giờ.
Đừng...
Đừng đem Tâm sự tới nơi đây,  
Khóa Tu Niệm Phật có ba ngày,
Giữ thân thanh tịnh, tâm an lạc,
Thị phi, phiền não bỏ ngoài này.
Nụ cười an lạc, cùng chia xẻ,
Ánh mắt thân tình, trao bắt tay,
Kinh hành, Niệm Phật cùng vui bước,
Niết Bàn, Tịnh Độ thấy là đây.
Tâm Tú 30.11.14
Mình loay hoay lo chuyển các hình ảnh, và videoclips vào máy và sạc lại pin cho máy chụp hình quay phim để sử dụng sau đó, rồi nghĩ ngơi một chút là tới giờ cơm trưa tự lo lấy, mọi người thuộc nhóm 1 và 3 lo thọ trai để sau đó vào tiếp sức các nhóm khác, cứ như vậy cho đến 9 giờ sáng chủ nhật.
Cứ mỗi hai tiếng Kinh Hành, Lễ Lạy và Niệm Phật, là gồm lạy 48 lời nguyện của Đức Phật Di Đà hai lần ,xen lẫn với Niệm Phật và đi Kinh Hành, đây là lần thứ hai tham dự Pháp Hội Niệm Phật của Thầy Viên Giác nhưng là lần thứ tư tham dự Pháp Hội Niệm Phật của vùng Bắc Âu nên mình cũng đã quen với phần Lễ Lạy, Niệm Phật và đi kinh hành không còn thấy sốt ruột như thời gian đầu, tuy đôi lúc ngồi niệm Phật không tránh khỏi buồn ngủ, lúc sáng Thầy Pháp Quang có nói sẽ cùng với Thầy Viên Giác làm Giám Luật đi kiểm tra những Phật Tử nào vì buồn ngủ mà bỏ nhóm, rồi nhảy  từ nhóm này sáng nhóm khác v.v... Nhóm 3 của mình thì có Sư Cô Thanh Tâm và Thầy Quảng Đạo với giọng niệm Phật rất hay,  là giọng trầm, hòa vào giọng bỗng thanh thoát, nên các Phật Tử ai cũng ưa thích và chú tâm Niệm Phật rất hay cùng với bước đi nhịp nhàng theo Thầy Quảng Đạo.
Kinh Hành... Niệm Phật...
Giọng ai trầm ấm, giọng thanh cao,
Nam Mô A Di nhẹ hít vào,
Đà Phật thở ra đều nhịp bước,
Kinh Hành, Niệm Phật, thấy vui sao,
Bỗng trầm, lên xuống, ôi thanh thoát,
Khánh, Mỏ hoà âm điệu ngọt ngào,
Nhất Tâm bất loạn, rồi quán tưởng,
Cực Lạc đây rồi, hay chiêm bao?
Tâm Tú 30.11.14
Khoảng 1 giờ sáng cũng là nhóm 3 của mình, nên phải lo dậy sớm kiếm càfe cho tỉnh táo trước khi lên tiếp sức với nhóm 2 từ 23 giờ đến 1 giờ, vì là sáng sớm nên cũng  không tránh khỏi một số Phật Tử không dậy nỗi, hay ráng nằm thêm, số người vì vậy ít đi chỉ khoảng gần 20 người thay vì tổng số 28,29 lúc sáng và chiều.
Thầy Pháp Quang và Thầy Viên Giác cũng phải nghĩ ngơi sau thời Niệm Phật và Kinh Hành của Quí Thầy nên phải để cho các Phật Tử tự giác thôi, ai Niệm Phật và đi kinh hạnh được nhiều thì lợi lạc cho người đó. Vậy mà có một Bác lớn tuổi đã 79, vẫn dự đủ các Thời Kinh Hành và Niệm Phật của nhóm Bác mà không bỏ Thời nào, thật phải tán thán, và đáng để lớp trẻ noi theo.
Đến 9 giờ sáng là cả ba nhóm nhập chung vào và chờ Quí Chư Tôn Đức về Chánh Điện để sau thời Kinh Hành Niệm Phật ,lúc 11 giờ là sẽ Xã Giới Đàn Pháp Hội Niệm Phật. Mình tranh thủ rút lui lúc 10 giờ 30 để xuống làm công tác quét dọn cầu thang xuyên qua các tầng , nơi quý Thầy uống Trà và đàm đạo, cũng như hành lang trước nhà bếp, phòng ăn v.v... Năm nầy nhóm Phật Tử Aalborg sẽ về sớm lúc 5 giờ chiều chủ nhật nên không ở lại , phụ dọn dẹp và tổng vệ sinh như năm ngoái, nên mình tranh thủ dọn mền gối của cả nhóm, xếp các giường xếp lại, rút các bọc mền ra gom lại thành đống để trước tầng hầm, dọn bớt một số nệm của các Phật Tử vội vàng về sáng sớm ngày chủ nhật.
Đang làm mình thấy có một bác lớn tuổi đến từ Đức, bác đang giải huyệt, massage cho một chị bị đau lưng, và một số người bệnh, công đức thật vô lượng, hình như mình có gặp Bác trong nhóm Y Tế lần mình đi Dự Khóa Tu Phật Pháp Âu Châu ở Thụy Sĩ.
Đúng 12 giờ toàn thể Phật Tử tề tựu về Phòng ăn tầng một để Cúng Dường Trai Tăng và ngọ trai, sau đó là nghĩ ngơi và đúng 13 giờ 30 sẽ có Thời Pháp Đàm của Quí Thầy, giải đáp các câu hỏi mà Phật Tử về tham dự thắc mắc, lần này có nhiều câu rất hay và đầy ý nghĩa, Thầy Pháp Quang là người dẫn chương trình và chọn Vị Thầy trả lời từng câu hỏi, Thầy lại pha trò , dí dỏm để mọi người đỡ buồn ngủ, lời giải đáp của Quí Thầy cũng rất hay , gọn gàng và sâu sắc, nên không có Phật Tử nào hỏi gặng thêm vì không hiểu tường tận.
Vì tối là Thầy Trụ Trì, cùng Thầy Quảng Đạo sẽ đi Mỹ trong Chuyến Hoằng Pháp Bắc Mỹ, nên phần văn nghệ xen lẫn phải bỏ bớt thay vì vẫn có như năm ngoái, để Quí Thầy có đủ thời gian sắp xếp hành lý chờ chuyến đi lúc 20 giờ tối.
Mình cùng Chị Minh và bà xã cũng lo khăn gói trở về nhà , sau khi dọn dẹp chỗ nghỉ dưới hầm, đã có hai anh chị Phật Tử ở gần phi trường nhận đưa giúp ra Phi Trường lúc 5 giờ chiều nên cũng yên tâm.
Pháp Hội Niệm Phật đã thành công viên mãn với con số khoảng 89 học viện về tham dự, Thầy Viên Giác rất chu đáo lo cho việc đưa đón các Phật Tử đến từ nước ngoài như Đức, Hòa Lan, Pháp, Đan Mạch nên trong phần cuối chương trình Pháp Đàm có một vị đại diện cho các Phật Tử phương xa lên ngỏ lời cảm ơn Thầy Trụ Trì Chùa Đôn Hậu và các Phật Tử Trondheim. Mọi người đều cảm thấy hạnh phúc và an lac sau 3 ngày tu tập, và với mình đó là 3 ngày ở Miền Cực Lạc Trondheim.
Pháp Hội Niệm Phật mùa Đông ...
Pháp Hội mùa Đông ấm đạo tình,
 Mái chùa Đôn Hậu, ánh quang minh,
Soi đường Phật Tử về tu tập,
Nhiệm mầu thay, tiếng mỏ lời, kinh.
 
Bỏ lại Ta Bà, đời ngũ trược,
Gieo duyên học Đạo, sữa Tâm mình,
Hiểu được luân hồi, còn khổ não,
Tìm đường giải thoát, cõi vô minh.
Mỗi lần về dự, Tâm thêm sáng,
Từng câu, từng nghĩa của lời kinh,
Nương theo mà nguyện cùng Tam Bảo,
Mai về Cực Lạc,được vãng sinh.
TÂM TÚ 30.11.14
A Di Đà Phật
Tâm Tú viết xong ngày 03.12.14
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/10/2023(Xem: 1013)
Thân đau yếu là để dạy cho Tâm biết Vô Thường!! - Thân thể đau yếu, bệnh tật là để tâm khởi lên sự chán ghét thế gian và có tác dụng làm sụp đổ các hy vọng . Tâm điên đảo, vọng tưởng chạy theo đủ thứ suy nghĩ là để giúp cho chúng ta thấy rõ cái đam mê, cái tham ái vào bản ngã.
31/07/2021(Xem: 4998)
Quyển sách nầy có 22 tác giả đóng góp bài vở, cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Sách do ba tổ chức tại Hoa Kỳ xuất bản. Đó là: Ananda Viet Foundation, Bodhi M.Foundation và Lotus Media xuất bản nhân lễ Phật Thành Đạo, Phật Lịch 2563, Dương Lịch 2019. Sách có độ dày 280 trang, khổ A5, in trên giấy thường, hình bìa trình bày rất trang nhã. Ban Biên tập gồm ba người. Đó là Đh Tâm Diệu, Đh Nguyên Giác và Đh Tâm Thường Định.
09/06/2021(Xem: 17192)
LUẬN VỀ CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT - Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh quyển thứ 32 thuộc Luận Tập Bộ Toàn. Thứ tự Kinh văn số 1648. Hán văn từ trang 399 đến trang 461 gồm có 12 quyển. - Ngài A La Hán Ưu Ba Đề Sa (Uptissa) còn gọi là Đại Quang tạo luận nầy và vào đời nhà Lương được Ngài Tam Tạng Tăng Già Bà La (Samghaphala) nước Phù Nam dịch từ chữ Phạn sang chữ Hán. - Sa Môn Thích Như Điển, Phương Trượng chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc, dịch từ chữ Hán sang tiếng Việt tại Tu Viện Đa Bảo, Úc Đại Lợi nhân lần nhập thất thứ ba tại đây. Bắt đầu dịch luận nầy vào ngày 10 tháng 12 năm 2005.
07/06/2021(Xem: 9601)
Trong mùa an cư kiết hạ năm nay (1984), sau khi đã viết xong quyển "Lễ Nhạc Phật Giáo“, tôi định dịch quyển luận "Đại Thừa Khởi Tín" từ Đại Tạng Kinh, cùng với quý Thầy khác, nhưng không thực hiện được ý định đó. Vì quý Thầy bận nhiều Phật sự phải đi xa. Do đó, tôi đình chỉ việc dịch trên. Sở dĩ như thế, vì tôi nghĩ, tài mình còn non, sức còn kém; đem ý thô sơ, tâm vụng dịch lời kinh Phật chỉ một mình làm sao tránh được những lỗi lầm, thiếu sót. Nếu có nhiều Thầy dịch cùng một lúc, văn ý trong sáng mà lại bổ khuyết cho nhau chỗ thừa, nơi thiếu thì hay hơn; thôi đành phải chờ dịp khác vậy.
26/11/2020(Xem: 4375)
Từ hơn chục năm qua tôi vẫn tận dụng từng giờ trong ngày còn lại để nghe pháp, học pháp và chiêm nghiệm về những lời dạy của Cổ nhân hay Giảng Sư sau thời gian cần phải có và cần thiết cho nhu cầu trong đời sống con người.
04/07/2020(Xem: 5087)
Ngày xưa chúng đệ tử của Đức Phật có nhiều hạng người khác nhau. Tùy theo căn cơ của mỗi người, Đức Phật áp dụng phương pháp giáo hóa khác nhau. Pháp thực hành ban đầu có khác, nhưng tất cả đều nhắm đến mục tiêu cuối cùng. Đó là giúp cho mỗi hành giả thân tâm được thanh tịnh. Nhờ tâm thanh tịnh nên dễ dàng phát sanh trí huệ, đi đến chỗ hoàn toàn giải thoát giác ngộ. Vì thế, Giáo pháp của Đức Phật nhìn chung có nhiều pháp môn, nhưng xem xét kỷ lại thì không ra ngoài ba yếu tố căn bản là “Giới, Định, Huệ”. Giới-Định-Huệ là ba môn học của Phật giáo, trong kinh gọi là “tam vô lậu học” tức ba môn học giúp hành giả vượt thoát sự trói buộc của mọi phiền não, lậu hoặc, đạt được trạng thái tâm thuần tịnh, trong sáng, định tỉnh, tự do, tự tại… Từ đó đưa đến giác ngộ, chứng nhập quả vị giải thoát hoàn toàn.
02/05/2020(Xem: 4535)
Chỉ khi nào một tổ chức xã hội mà các hội đồng thường xuyên tụ họp trong niệm đoàn kết, giải tán trong niệm đoàn kết, và làm việc trong niệm đoàn kết, gặp gỡ trong sự hài hòa và tôn trọng lẫn nhau, họ sẽ được cường thịnh, không bị suy giảm. Khi nào một xã hội biết gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp bởi dân phong quốc tục, truyền thống lâu đời của trí tuệ và tôn vinh những bậc trưởng lão, họ có thể sẽ thịnh vượng và không suy tàn.
17/04/2020(Xem: 4964)
Cuộc họp ngắn của nhóm chuyên gia y tế vào ngày 27/3/2020, bắt đầu với một chiếc máy ảnh lung linh và thô sơ. Vào ngày 31/3/2020, Tiến sĩ bác sĩ Phật tử James Maskalyk mở đầu bằng một bản tóm tắt nhanh về tình hình hiện tại của Covid-19: đã lây lan ở khắp mọi nơi trên thế giới.
13/04/2020(Xem: 5050)
Quý bạn cảm thấy mình có lo lắng, thậm chí chán nản hay cô đơn trong mối quan hệ của mình phải không? Tất cả chúng ta đều trải qua những thử thách và xung đột trong cuộc hôn nhân của mình lúc này hay lúc khác. Như Giáo sư Tiến sĩ Phật tử John Gottman giải thích, việc liên tục xử lý các vấn đề đang diễn ra có thể dẫn đến “tình trạng bế tắc” (gridlock) không thoải mái và cảm giác rằng quý bạn đang quay cuồng như bánh xe và không tới đâu. Chìa khóa để cởi mở “tình trạng bế tắc” là hiểu hơn về những gì đối tác của quý bạn và cảm nhận – nhưng làm thế nào?
07/04/2020(Xem: 8549)
Thi thoảng, ta hay suy nghĩ về cái chết và sự mong manh của đời người như một người vừa trái qua một cơn thập tử nhất sinh. Những suy nghĩ đó sẽ tiếp thêm cho ta sức mạnh để dám bứt mình khói những điều phù phiếm. Nếu chỉ còn một ngày để sống, liệu ta có còn bon chen hối hả giành giật với đời, với người? Liệu ta có còn tỏ ra trì trệ, lười biếng, hời hợt với bản thân?
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567