Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Australia: Phật giáo Tây Tạng tổ chức Lễ hội mùa Xuân

12/11/201420:02(Xem: 3129)
Australia: Phật giáo Tây Tạng tổ chức Lễ hội mùa Xuân

Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 2Thi_n du_ng Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia

Vào cuối tuần qua, ngày 08-09 tháng 11, Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng ở Australia tổ chức Lễ hội mùa xuân hàng năm tại Trung tâm Thiền, 1425 Mickleham Rd Yuroke, VIC 3063, phía bắc của Melbourne, (thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria), Australia.

Chủ đề của Lễ hội năm nay là “Chánh niệm - Thiền & Phúc lợi”,  để thúc đẩy việc vun trồng Chánh niệm thông qua Thiền định, giúp sức khỏe tốt cho thể chất và tinh thần, để góp phần hòa bình thế giới. Chư tôn Thiền đức Tăng già từ nhiều truyền thống Phật giáo các quốc gia gồm : Tây Tạng, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam hướng dẫn tu tập Thiền định, pháp thoại chia sẻ tâm lý cuộc sống để phát triển sự bình tỉnh và phục hồi đức Tự chủ, niềm Tự tin trong môi trường bận rộn, đầy biến động.

Sự kiện này nhằm giới thiệu đến những người tham dự có cơ hội thư giản, nghỉ ngơi và tận hưởng những màu sắc sống động vui tươi của Khu vườn lý tưởng, tại Trung tâm Thiền tuyệt đẹp, các quầy hàng được trưng bày trong Hội chợ, các hoạt động tươi trẻ hồn nhiên của Thiến nhi, màn hình thú vị, và những ngôi Tự viện Phật giáo Tây Tạng và khu Du lịch sinh thái Tâm linh.

Về đối tượng của Chánh niệm và Hạnh phúc, đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói: Hòa bình thế giới phải phát triển từ tâm con người, Hòa bình không phải là một sự vắng mặt đơn thuần của bạo lực. Hòa bình là sự biểu hiện của lòng Từ bi. Từ bi không phải là vấn đề của tôn giáo, đấy là vấn đề của nhân loại, nó không phải là xa xỉ phẩm, nó là thiết yếu cho chính sự hòa bình và ổn định tinh thần của chúng ta, nó là căn bản cho sự tồn tại của nhân loại.

Tất cả chúng ta muốn hạnh phúc và giải thoát khổ đau. Chúng ta đã biết rằng chìa khóa để có hạnh phúc là sự hòa bình nội tại. Những chướng ngại lớn nhất đến hòa bình nội tại là những cảm xúc phiền não chẳng hạn như sân hận và dính mắc, sợ hãi và nghi ngờ, trong khi từ ái và bi mẫn,  một cảm nhận trách nhiệm phổ quát là những cội nguồn của hòa bình và hạnh phúc”. Ngài đã chia sẻ trong buổi pháp thoại vào ngày thứ bảy.

Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 3

Cô Wendy Maher, người tham dự Lễ hội vào ngày thứ bảy cùng với con gái tên Jane, 18 tuổi. Jane bình luận: “Chúng tôi đã vài lài tham dự sự kiện này, nhiều lần dự và cảm thấy rất thú vị. Đây là một nơi yên bình và đầy cảm hứng khi đến tham quan và thậm chí vào một dịp bận rộn như vậy. Đăc biệt, chúng tôi tôi thích tham dự những buổi tập Thiền định, các buổi Pháp thoại và sau đó vòng quanh các quầy hàng ở Chợ”.

Với Lễ hội mùa Xuân vui tươi nhộn nhịp đã thu hút hàng nghìn người tham dự trong 02 ngày. Trong đó có rất nhiều các hoạt động, du khách có cơ hội ghé qua khu vực “Môi trường HumeUs & sống bền vững” màn hình hiển thị để trò chuyện với với "Enviro Champions" từ Dự án Thực phẩm Craigieburn cộng đồng và nhóm địa phương "HumeUs" để tìm hiểu về hiệu quả của mảnh vườn đất nước và các phương pháp thân thiện môi trường khác để phát triển và duy trì vườn rau sạch của mình.

Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng ở Australia được thành lập bởi các bậc Đạo sư vĩ đại của Tây Tạng vào năm 1979. Trong đó có Ngài Geshe Acharya Thubten Loden, vị là vị lãnh đạo tinh thần của Hội Phật giáo Tây Tạng ở Úc. Sau hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp phát triển xã hội. Hóa duyên ký tất, duyên Ta bà quả mãn, Ngài an nhiên xả báo thân tại Trung tâm Thiền, 1425 Mickleham Rd Yuroke, VIC 3063, phía bắc của Melbourne, (thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria), Australia vào năm 2011, hưởng thọ 88 xuân.

Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 5

Trung tâm Thiền được hoàn thành vào năm 2000 và được đức Đạt Lai Lạt Ma ban phúc chúc cát tường vào năm 2002. Trung tâm Thiền xinh đẹp và yên tĩnh với 2.300 bụi hồng trong, 2.500 cây xanh, sân hoa, và một hồ nước.

Hoạt động xã hội giáo dục thường xuyên gồm sáu lớp học và các nhóm thảo luận một tuần, trong thời gian tập trung Thiền định và nghiên cứu, xuất bản sách và các chương trình gây quỹ cộng đồng cho những người vô gia cư và để giúp giảm bớt đau khổ do thiên tai và bi kịch cá nhân.


Thích Vân Phong

 

tTrung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 8Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i AustraliaTrung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 15Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 14Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 13Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 12Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 11Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 10Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 9Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 7Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 6Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 5Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 4Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 3Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 2Thi_n du_ng Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i AustraliaN_i th_t Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i AustraliaChuong trình t_ ch_c L_ h_i mùa Xuân 2Chuong trình t_ ch_c L_ h_i mùa Xuân 1

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/09/2022(Xem: 358)
Cung điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland ngày 8/9, thọ 96 tuổi. "Nữ hoàng đã ra đi một cách yên bình tại cung điện Balmoral chiều nay. Vua cùng Vương hậu sẽ ở lại Balmoral tối nay và trở lại London vào ngày mai", Cung điện Buckingham thông báo lúc 18h30 ngày 8/9 (0h30 ngày 9/9 giờ Hà Nội). Thái tử Charles, 73 tuổi, người được chỉ định thừa kế ngai vàng từ năm ba tuổi, hiện trở thành Vua Charles III, và sẽ được chính thức công bố tại Cung điện St James’s ở London trong thời gian sớm nhất có thể.
02/09/2022(Xem: 183)
Less PLastic in our hometown.
08/03/2022(Xem: 4231)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
08/01/2022(Xem: 3772)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973, và được sự tán trợ của chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng Hoằng Pháp, Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ nhận lãnh di chúc từ đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, nguyên Tổng Thư Ký Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng 1973, đã công bố việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời trong Đại Hội Hội Đồng Hoằng Pháp lần thứ nhất vào ngày 28 tháng 11 năm 2021 để tiếp tục công tác Phật sự phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển. Vào ngày 27 tháng 12 năm 2021, Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời đã có cuộc họp đầu tiên dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời và được điều hợp bởi Hòa Thượng Thích Như Điển, Chánh Thư Ký HĐPDLT, cùng chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng. Cuộc họp đã thảo luận và quyết định các vấn đề liên quan đến việc phân công tiế
22/12/2021(Xem: 1889)
Giáo sư Tiến sĩ Mark Allo, giảng viên chính kiêm Trưởng khoa Phật học tại Đại học Sydney đã bị người tuyển dụng nhắc nhở bởi đã mang những cuộn sách Phật giáo cổ đại mỏng manh vào Úc, với xuất xứ không rõ ràng và tài liệu lưu trữ không hợp pháp. Trong một tuyên bố của Đại học Sydney nói rằng Giáo sư Tiến sĩ Mark Allo đã phạm phải sai lầm trong nhận định khi đưa hai bản thảo được viết trong vỏ cây vào Úc, lại sử dụng nền tảng huy động vốn cộng đồng của trường Đại học để gây quỹ tài trợ cho nghiên cứu bảo thảo Phật giáo cổ đại này.
16/11/2021(Xem: 1418)
Anthony Tran trở thành thị trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử thành phố Maribyrnong, bang Victoria, Australia, ở tuổi 22. Thị trưởng Anthony Tran, có cha mẹ là người gốc Việt nhập cư vào Australia, khi được bầu làm lãnh đạo thành phố Maribyrnong hôm 9/11 đã có bài phát biểu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. "Con muốn cảm ơn những người đã giúp con trong thời gian qua. Con rất biết ơn", Anthony Tran nói bằng tiếng Việt. Thị trưởng 22 tuổi cảm ơn sự ủng hộ từ gia đình cũng như cảm ơn những người lớn tuổi trong cộng đồng thành phố Maribyrnong đã đặt niềm tin vào thế hệ trẻ của ông. Maribyrnong là thành phố nằm trong vùng đô thị Melbourne, bang Victoria của Australia. Thành phố có diện tích 31,2 km vuông, với dân số hơn 91.000 người.
21/09/2021(Xem: 4072)
Hiện nay, con người đang hoang mang đến cùng cực vì đại dịch toàn cầu do virus SARS-CoV-2. Khi chúng tôi muốn chuyển những suy nghĩ này đến với mọi người (26/5/2021) thì dịch bệnh đã hoành hành khắp nơi, thế giới đã gần chạm mốc 170 triệu người nhiễm, có xấp xỉ 3 triệu rưỡi người tử vong. Những quốc gia có nhiều tập tục bị quy kết là tạo điều kiện cho dịch như Ấn Độ đạt con số 27 triệu người nhiễm, nhưng những quốc gia văn minh hàng đầu như Mỹ lại đứng đầu số lượng người nhiễm: gần 34 triệu người (!)… Nhân loại không biết phải hành xử như thế nào! Sự bùng nổ thông tin thời hiện đại càng làm con người vô cùng khó khăn để tinh lọc thông tin, càng chịu một áp lực khủng bố tâm lý nặng nề. Trong tâm trí con người nói chung, SARS-CoV-2 là một con ác quỷ hay ác thú thu nhỏ vừa khôn ngoan, trí trá, xảo quyệt, vừa hung hiểm, tàn độc, có thể xâm nhập và tiêu diệt bản thân bất cứ lúc nào; bên cạnh đó, ai cũng nghĩ rằng họ có thể mạng vong vì ngẫu nhiên hít phải (hay đưa vào niêm mạc qua tiếp xúc
20/09/2021(Xem: 3574)
Thư Ngỏ kính gởi Đồng Bào Phật tử ngày 14/9/2021 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới
09/01/2021(Xem: 8454)
Quảng Đức, hương thơm khấn nguyện cầu Mong cho nhân loại bớt khổ đau Nguyên niên Tân Sửu nhiều an lạc Thành tựu muôn phần ta chúc nhau. Lại một lần nữa mùa Xuân dân tộc lại trở về với tất cả niềm hoan hỷ trong nụ cười của Đức Phật Di Lặc, một Bậc Giác Ngộ giáng sinh trong ngày đầu năm mới, mang ý nghĩa quan trọng rằng: Mùa Xuân Di Lặc sẽ đem đến cho mọi người, mọi nhà cùng muôn loài những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Nhân dịp đầu năm mới, xin thành tâm kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo các Tôn giáo, các cấp Chính quyền Úc-Việt, các Hội đoàn, Đoàn thể, quý vị đại diện các cơ quan Truyền thông, Báo chí, quý vị thân hào nhân sĩ, quý ân nhân, thân hữu, quý đồng hương Phật tử xa gần một năm mới Tân Sửu 2021: Đạo tâm kiên cố, Đạo niệm tinh chuyên, Đạo quả viên thành, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý. Thay mặt Ban Trị Sự Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức TT. Thí
01/01/2021(Xem: 42645)
Lịch Sinh Hoạt Năm Tân Sửu 2021 tại Tu Viện Quảng Đức, Úc Châu - Chủ Nhật 11/02/2018. Nhằm ngày 26 tháng Chạp: 11 giờ Lễ Cúng Tất Niên, Thượng Niêu, Cầu An, Cúng tiến Chư HHHương Linh, Khai Mạc Hội Xuân Mậu Tuất, Có Bông Vạn Thọ, Thức ăn Chay thuần khiết. - Thứ Năm 15/02/2018. Nhằm 30 Tết: 11 giờ sáng: Cúng Ngọ Phật, Cúng Tiến Chư Giác Linh, Chư Hương Linh; 5pm: Cúng Thí Thực; 8 pm: Lễ Sám Hối cuối năm; 9:30pm: Văn Nghệ Mừng Xuân; 11pm: Lễ Trừ Tịch (Giao Thừa Đón Xuân Mậu Tuất). - Thứ Sáu 16/02/2018 - Mùng 1 Tết: 11am: Cúng Ngọ Phật cầu nguyện Quốc Thái Dân An, Mừng Lễ Vía Di Lặc Tôn Phật Đầu Năm Mới, ChưPhật tử Lễ Phật xin lộc đầu năm mới. - Thứ Bảy 17/02/2018 - Mùng 2 Tết: Khai Mạc Hội Xuân từ 10 giờ Sáng đến 8 giờ tối. 11am: Khai Kinh Dược Sư Cúng Ngọ Phật, Cúng Tiến Chư Hương Linh. - Thứ Sáu 23/02/2018 - Mùng 8 Tết: 8pm: Dâng Sớ Cầu An
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,442,591