Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Australia: Phật giáo Tây Tạng tổ chức Lễ hội mùa Xuân

12/11/201420:02(Xem: 1501)
Australia: Phật giáo Tây Tạng tổ chức Lễ hội mùa Xuân

Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 2Thi_n du_ng Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia

Vào cuối tuần qua, ngày 08-09 tháng 11, Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng ở Australia tổ chức Lễ hội mùa xuân hàng năm tại Trung tâm Thiền, 1425 Mickleham Rd Yuroke, VIC 3063, phía bắc của Melbourne, (thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria), Australia.

Chủ đề của Lễ hội năm nay là “Chánh niệm - Thiền & Phúc lợi”,  để thúc đẩy việc vun trồng Chánh niệm thông qua Thiền định, giúp sức khỏe tốt cho thể chất và tinh thần, để góp phần hòa bình thế giới. Chư tôn Thiền đức Tăng già từ nhiều truyền thống Phật giáo các quốc gia gồm : Tây Tạng, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam hướng dẫn tu tập Thiền định, pháp thoại chia sẻ tâm lý cuộc sống để phát triển sự bình tỉnh và phục hồi đức Tự chủ, niềm Tự tin trong môi trường bận rộn, đầy biến động.

Sự kiện này nhằm giới thiệu đến những người tham dự có cơ hội thư giản, nghỉ ngơi và tận hưởng những màu sắc sống động vui tươi của Khu vườn lý tưởng, tại Trung tâm Thiền tuyệt đẹp, các quầy hàng được trưng bày trong Hội chợ, các hoạt động tươi trẻ hồn nhiên của Thiến nhi, màn hình thú vị, và những ngôi Tự viện Phật giáo Tây Tạng và khu Du lịch sinh thái Tâm linh.

Về đối tượng của Chánh niệm và Hạnh phúc, đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói: Hòa bình thế giới phải phát triển từ tâm con người, Hòa bình không phải là một sự vắng mặt đơn thuần của bạo lực. Hòa bình là sự biểu hiện của lòng Từ bi. Từ bi không phải là vấn đề của tôn giáo, đấy là vấn đề của nhân loại, nó không phải là xa xỉ phẩm, nó là thiết yếu cho chính sự hòa bình và ổn định tinh thần của chúng ta, nó là căn bản cho sự tồn tại của nhân loại.

Tất cả chúng ta muốn hạnh phúc và giải thoát khổ đau. Chúng ta đã biết rằng chìa khóa để có hạnh phúc là sự hòa bình nội tại. Những chướng ngại lớn nhất đến hòa bình nội tại là những cảm xúc phiền não chẳng hạn như sân hận và dính mắc, sợ hãi và nghi ngờ, trong khi từ ái và bi mẫn,  một cảm nhận trách nhiệm phổ quát là những cội nguồn của hòa bình và hạnh phúc”. Ngài đã chia sẻ trong buổi pháp thoại vào ngày thứ bảy.

Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 3

Cô Wendy Maher, người tham dự Lễ hội vào ngày thứ bảy cùng với con gái tên Jane, 18 tuổi. Jane bình luận: “Chúng tôi đã vài lài tham dự sự kiện này, nhiều lần dự và cảm thấy rất thú vị. Đây là một nơi yên bình và đầy cảm hứng khi đến tham quan và thậm chí vào một dịp bận rộn như vậy. Đăc biệt, chúng tôi tôi thích tham dự những buổi tập Thiền định, các buổi Pháp thoại và sau đó vòng quanh các quầy hàng ở Chợ”.

Với Lễ hội mùa Xuân vui tươi nhộn nhịp đã thu hút hàng nghìn người tham dự trong 02 ngày. Trong đó có rất nhiều các hoạt động, du khách có cơ hội ghé qua khu vực “Môi trường HumeUs & sống bền vững” màn hình hiển thị để trò chuyện với với "Enviro Champions" từ Dự án Thực phẩm Craigieburn cộng đồng và nhóm địa phương "HumeUs" để tìm hiểu về hiệu quả của mảnh vườn đất nước và các phương pháp thân thiện môi trường khác để phát triển và duy trì vườn rau sạch của mình.

Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng ở Australia được thành lập bởi các bậc Đạo sư vĩ đại của Tây Tạng vào năm 1979. Trong đó có Ngài Geshe Acharya Thubten Loden, vị là vị lãnh đạo tinh thần của Hội Phật giáo Tây Tạng ở Úc. Sau hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp phát triển xã hội. Hóa duyên ký tất, duyên Ta bà quả mãn, Ngài an nhiên xả báo thân tại Trung tâm Thiền, 1425 Mickleham Rd Yuroke, VIC 3063, phía bắc của Melbourne, (thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria), Australia vào năm 2011, hưởng thọ 88 xuân.

Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 5

Trung tâm Thiền được hoàn thành vào năm 2000 và được đức Đạt Lai Lạt Ma ban phúc chúc cát tường vào năm 2002. Trung tâm Thiền xinh đẹp và yên tĩnh với 2.300 bụi hồng trong, 2.500 cây xanh, sân hoa, và một hồ nước.

Hoạt động xã hội giáo dục thường xuyên gồm sáu lớp học và các nhóm thảo luận một tuần, trong thời gian tập trung Thiền định và nghiên cứu, xuất bản sách và các chương trình gây quỹ cộng đồng cho những người vô gia cư và để giúp giảm bớt đau khổ do thiên tai và bi kịch cá nhân.


Thích Vân Phong

 

tTrung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 8Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i AustraliaTrung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 15Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 14Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 13Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 12Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 11Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 10Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 9Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 7Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 6Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 5Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 4Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 3Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 2Thi_n du_ng Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i AustraliaN_i th_t Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i AustraliaChuong trình t_ ch_c L_ h_i mùa Xuân 2Chuong trình t_ ch_c L_ h_i mùa Xuân 1

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12/02/201909:00(Xem: 591)
Bài diễn văn đầu tiên của Tân Nghị Sĩ Kiều Tiến Dũng đã được các đồng viện, đồng hương và quan khách đón nhận rất nồng nhiệt bằng những tràng pháo tay giòn giã.
12/01/201911:12(Xem: 520)
Trong thời gian qua, BCH CĐNVTD Vic, phối hợp cùng BCH CĐNVTD UC và các BCH CĐNVTD các tiểu bang vận động chính phủ liên đảng Tự Do và đối lập Lao Động kêu gọi hỗ trợ dự án Viện Bảo Tàng quan trọng của khối người Việt tại Úc.
29/10/201805:50(Xem: 3563)
Trong vài tuần nay, sự kiện Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW (Cộng Đồng) loan báo chính thức tổ chức Lễ Tưởng Niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã gây nhiều căng thẳng trong công luận người Việt tai Úc, đặc biệt là đối với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi -Tân Tây Lan (Giáo Hội) và cộng đồng Phật tử Việt Nam. Giáo Hội nhận thấy quyết định này có tiềm năng gây chia rẽ cộng đồng và giữa hai tôn giáo là Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo, nên đã đề cử phái đoàn, hẹn gặp Ban Chấp Hành ở Văn phòng Cộng Đồng tại Cabramatta vào lúc 12:00 giờ trưa thứ Ba ngày 23/10/18 để cân nhắc thảo luận.
28/07/201816:25(Xem: 837)
Nguyệt thực hay “trăng máu” đã xuất hiện trên bầu trời Úc Châu như thời gian đã thông báo của đài SBS và đài ABC Úc Châu tối qua. 5am ngày 28-7-2018, Hoàng Lan và con trai, Jordan Lê thức dậy sớm lái xe ra biển Semaphone để chụp hình hiện tượng hiếm có này và gởi tặng Trang nhà các hình ảnh này. Tiếp đó bác Paul Haese, bạn của Bố nuôi Hoàng Lan (Mr Jeff Lowrey) trong nhóm Astronomical Society của Nam Úc cũng gởi bức hình này.
04/07/201808:03(Xem: 1545)
CHÁNH PHÁP Số 80, tháng 07.2018 Hình bìa của Cocoparisienne (Pixabay.com) NỘI DUNG SỐ NÀY: ¨ THƯ TÒA SOẠN, trang 2 ¨ TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (Diệu Âm lược dịch), trang 3 ¨ MÁU ĐÃ ĐỔ (thơ Tuệ Kiên), trang 7 ¨ BỐN MƯƠI NĂM XA QUÊ (thơ ĐNT Tín Nghĩa), trang 8 ¨ MỘT CHIỀU (thơ Mặc Phương Tử), trang 8 ¨ NỘI DUNG KINH DIỆU PHÁP LIÊN HOA, t.t. (HT. Thích Thắng Hoan), trang 9 ¨ HÃY MẠNH DẠN CẤT LÊN TIẾNG NÓI (thơ Tánh Thiện), trang 11 ¨ ẨN SĨ (thơ Hồ Thanh Nhã), trang 13 ¨ BẢN LÊN TIẾNG VỀ DỰ LUẬT HÀNH CHÁNH – KINH TẾ ĐẶC BIỆT... (VP Điều Hợp Liên Châu - GHPGVNTN), trang 14 ¨ ĐẶC KHU KINH TẾ - BIỂN LỆ NGẬM NGÙI (thơ Thích Đồng Trí), trang 16 ¨ ƯNG VÔ SỞ TRÚ VÀ THIỀN ĐỊNH (Ns. Thích Nữ Trí Hải), trang 18
20/06/201810:29(Xem: 2785)
Thư Mời Họp Báo về Dự Luật 3 Đặc Khu Kinh Tế: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc Kính gởi: - Đồng kính gởi: Quý vị lãnh đạo các Tôn giáo, Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Truyền thông Báo chí, cùng quý Nhân sĩ và Đồng hương, Phật tử. Trước sức mạnh biểu tình, phản kháng, lên tiếng, đấu tranh, chống đối của toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước, Cộng Sản Việt Nam dùng kế hoãn binh tạm "lùi" thời gian thông qua biểu quyết vào Kỳ Họp sau của Quốc Hội, chứ không rút lại hay hủy bỏ "Dự luật 3 Đặc khu Kinh tế Vân Đồn, Bắc Văn Phong, Phú Quốc". Không những đã vậy, lại còn đưa ra Luật An Ninh Mạng, lên án người dân yêu nước lợi dụng dân chủ nhân quyền, gây rối loạn trật tự an ninh xã hội mưu đồ phản động, làm cho người dân trong nước càng phẫn uất dâng cao, ngoài nước đương nhiên càng không chấp nhận họ độc quyền yêu nước và độc quyền bán nước.
21/03/201806:44(Xem: 1674)
Chúng ta đang ở vào năm thứ 18 của Thế Kỷ 21 và chỉ còn 82 năm nữa nhân loại sẽ bước vào Thế Kỷ 22. Có rất nhiều biến động của thế kỷ trước mà chúng ta đã quên mất rồi. Nhân dịp về hưu rảnh rỗi tôi lục lại cuốn Biên Niên Sử Thế Kỷ 20 (Chronicle of the 20th Century) để xem nhân loại phát minh ra những gì, chịu những thống khổ, những vui buồn như thế nào và có bao nhiêu cuộc chiến tranh giữa các đế quốc. Sự thực phũ phàng của 118 năm qua là, một quốc gia tuy nhỏ bé nhưng có vũ khí tối tân và bộ máy quân sự khổng lồ vẫn có thể bá chủ thế giới và biến các quốc gia to rộng gấp mười lần mình thành nô lệ. Do đó muốn tồn tại trong độc lập, ngoài phát triển kinh tế, văn hóa, khoa học, lúc nào cũng phải tăng cường binh bị, vũ khí cho kịp đà tiến triển của nhân loại. Sách lược ngoại giao cũng là một vũ khí nhưng sức mạnh quân sự của một quốc gia là loại vũ khí vững chắc nhất.
01/01/201820:19(Xem: 23785)
Lịch Sinh Hoạt Năm Mậu Tuất 2018 tại Tu Viện Quảng Đức, Úc Châu - Chủ Nhật 11/02/2018. Nhằm ngày 26 tháng Chạp: 11 giờ Lễ Cúng Tất Niên, Thượng Niêu, Cầu An, Cúng tiến Chư HHHương Linh, Khai Mạc Hội Xuân Mậu Tuất, Có Bông Vạn Thọ, Thức ăn Chay thuần khiết. - Thứ Năm 15/02/2018. Nhằm 30 Tết: 11 giờ sáng: Cúng Ngọ Phật, Cúng Tiến Chư Giác Linh, Chư Hương Linh; 5pm: Cúng Thí Thực; 8 pm: Lễ Sám Hối cuối năm; 9:30pm: Văn Nghệ Mừng Xuân; 11pm: Lễ Trừ Tịch (Giao Thừa Đón Xuân Mậu Tuất). - Thứ Sáu 16/02/2018 - Mùng 1 Tết: 11am: Cúng Ngọ Phật cầu nguyện Quốc Thái Dân An, Mừng Lễ Vía Di Lặc Tôn Phật Đầu Năm Mới, ChưPhật tử Lễ Phật xin lộc đầu năm mới. - Thứ Bảy 17/02/2018 - Mùng 2 Tết: Khai Mạc Hội Xuân từ 10 giờ Sáng đến 8 giờ tối. 11am: Khai Kinh Dược Sư Cúng Ngọ Phật, Cúng Tiến Chư Hương Linh. - Thứ Sáu 23/02/2018 - Mùng 8 Tết: 8pm: Dâng Sớ Cầu An
01/01/201807:24(Xem: 19843)
Đại Bảo tháp Phật giáo cổ xưa Nelakondapalli ở huyện Khammam đang ở giai đoạn cuối của việc tu sửa. Với kinh phí khoảng 6 triệu Rupee, Cục Khảo cổ học và Bảo tàng đã thực hiện công việc để Đại Bảo tháp khôi phục lại vinh quang ban đầu và để bảo tồn kiến trúc cổ xưa này cho hậu thế. Di tích Phật giáo này, tọa lạc cách thị trấn Khammam khoảng 22 km, là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của bang Andhra Pradesh. Đại Bảo tháp đồ sộ, vốn đã tồn tại qua nhiều thế kỷ của sự hao mòn, đang được tu sửa sau khi cư dân và các sử gia địa phương nhiều lần cầu xin để bảo tồn di tích lịch sử có tầm quan trọng lớn lao về khảo cổ học này. Cục khảo cổ học cho biết loại gạch đặc biệt được đặt làm cũng như các vật chất kết nối tự nhiên đã được sử dụng để tăng cường cho cấu trúc của Đại Bảo tháp. (bignewsnetwork – April 18, 2015)
15/12/201716:25(Xem: 30598)
Văn Hóa Phật Giáo, số 242, ngày 01-02-2016 (Xuân Bính Thân) Văn Hóa Phật Giáo, số 244, ngày 01-03-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 245, ngày 15-03-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 246, ngày 01-04-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 247, ngày 15-04-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 248, ngày 01-05-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 249, ngày 15-05-2016 (Phật Đản PL 2560) Văn Hóa Phật Giáo, số 250, ngày 01-06-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 251, ngày 15-06-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 252, ngày 01-07-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 253, ngày 15-07-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 254, ngày 01-08-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 255, ngày 15-08-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 256, ngày 01-09-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 257, ngày 15-09-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 258, ngày 01-10-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 259, ngày 15-10-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 260, ngày 01-11-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 261, ngày 15-11-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 262, ngày 01-12-2016 Văn Hóa Phật Giáo, số 263, ngày 15-12-2016