Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Australia: Phật giáo Tây Tạng tổ chức Lễ hội mùa Xuân

12/11/201420:02(Xem: 2271)
Australia: Phật giáo Tây Tạng tổ chức Lễ hội mùa Xuân

Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 2Thi_n du_ng Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia

Vào cuối tuần qua, ngày 08-09 tháng 11, Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng ở Australia tổ chức Lễ hội mùa xuân hàng năm tại Trung tâm Thiền, 1425 Mickleham Rd Yuroke, VIC 3063, phía bắc của Melbourne, (thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria), Australia.

Chủ đề của Lễ hội năm nay là “Chánh niệm - Thiền & Phúc lợi”,  để thúc đẩy việc vun trồng Chánh niệm thông qua Thiền định, giúp sức khỏe tốt cho thể chất và tinh thần, để góp phần hòa bình thế giới. Chư tôn Thiền đức Tăng già từ nhiều truyền thống Phật giáo các quốc gia gồm : Tây Tạng, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam hướng dẫn tu tập Thiền định, pháp thoại chia sẻ tâm lý cuộc sống để phát triển sự bình tỉnh và phục hồi đức Tự chủ, niềm Tự tin trong môi trường bận rộn, đầy biến động.

Sự kiện này nhằm giới thiệu đến những người tham dự có cơ hội thư giản, nghỉ ngơi và tận hưởng những màu sắc sống động vui tươi của Khu vườn lý tưởng, tại Trung tâm Thiền tuyệt đẹp, các quầy hàng được trưng bày trong Hội chợ, các hoạt động tươi trẻ hồn nhiên của Thiến nhi, màn hình thú vị, và những ngôi Tự viện Phật giáo Tây Tạng và khu Du lịch sinh thái Tâm linh.

Về đối tượng của Chánh niệm và Hạnh phúc, đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói: Hòa bình thế giới phải phát triển từ tâm con người, Hòa bình không phải là một sự vắng mặt đơn thuần của bạo lực. Hòa bình là sự biểu hiện của lòng Từ bi. Từ bi không phải là vấn đề của tôn giáo, đấy là vấn đề của nhân loại, nó không phải là xa xỉ phẩm, nó là thiết yếu cho chính sự hòa bình và ổn định tinh thần của chúng ta, nó là căn bản cho sự tồn tại của nhân loại.

Tất cả chúng ta muốn hạnh phúc và giải thoát khổ đau. Chúng ta đã biết rằng chìa khóa để có hạnh phúc là sự hòa bình nội tại. Những chướng ngại lớn nhất đến hòa bình nội tại là những cảm xúc phiền não chẳng hạn như sân hận và dính mắc, sợ hãi và nghi ngờ, trong khi từ ái và bi mẫn,  một cảm nhận trách nhiệm phổ quát là những cội nguồn của hòa bình và hạnh phúc”. Ngài đã chia sẻ trong buổi pháp thoại vào ngày thứ bảy.

Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 3

Cô Wendy Maher, người tham dự Lễ hội vào ngày thứ bảy cùng với con gái tên Jane, 18 tuổi. Jane bình luận: “Chúng tôi đã vài lài tham dự sự kiện này, nhiều lần dự và cảm thấy rất thú vị. Đây là một nơi yên bình và đầy cảm hứng khi đến tham quan và thậm chí vào một dịp bận rộn như vậy. Đăc biệt, chúng tôi tôi thích tham dự những buổi tập Thiền định, các buổi Pháp thoại và sau đó vòng quanh các quầy hàng ở Chợ”.

Với Lễ hội mùa Xuân vui tươi nhộn nhịp đã thu hút hàng nghìn người tham dự trong 02 ngày. Trong đó có rất nhiều các hoạt động, du khách có cơ hội ghé qua khu vực “Môi trường HumeUs & sống bền vững” màn hình hiển thị để trò chuyện với với "Enviro Champions" từ Dự án Thực phẩm Craigieburn cộng đồng và nhóm địa phương "HumeUs" để tìm hiểu về hiệu quả của mảnh vườn đất nước và các phương pháp thân thiện môi trường khác để phát triển và duy trì vườn rau sạch của mình.

Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng ở Australia được thành lập bởi các bậc Đạo sư vĩ đại của Tây Tạng vào năm 1979. Trong đó có Ngài Geshe Acharya Thubten Loden, vị là vị lãnh đạo tinh thần của Hội Phật giáo Tây Tạng ở Úc. Sau hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp phát triển xã hội. Hóa duyên ký tất, duyên Ta bà quả mãn, Ngài an nhiên xả báo thân tại Trung tâm Thiền, 1425 Mickleham Rd Yuroke, VIC 3063, phía bắc của Melbourne, (thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria), Australia vào năm 2011, hưởng thọ 88 xuân.

Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 5

Trung tâm Thiền được hoàn thành vào năm 2000 và được đức Đạt Lai Lạt Ma ban phúc chúc cát tường vào năm 2002. Trung tâm Thiền xinh đẹp và yên tĩnh với 2.300 bụi hồng trong, 2.500 cây xanh, sân hoa, và một hồ nước.

Hoạt động xã hội giáo dục thường xuyên gồm sáu lớp học và các nhóm thảo luận một tuần, trong thời gian tập trung Thiền định và nghiên cứu, xuất bản sách và các chương trình gây quỹ cộng đồng cho những người vô gia cư và để giúp giảm bớt đau khổ do thiên tai và bi kịch cá nhân.


Thích Vân Phong

 

tTrung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 8Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i AustraliaTrung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 15Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 14Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 13Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 12Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 11Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 10Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 9Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 7Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 6Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 5Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 4Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 3Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i Australia 2Thi_n du_ng Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i AustraliaN_i th_t Trung tâm Thi_n PG Tây T_ng t_i AustraliaChuong trình t_ ch_c L_ h_i mùa Xuân 2Chuong trình t_ ch_c L_ h_i mùa Xuân 1

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09/01/202105:27(Xem: 1110)
Quảng Đức, hương thơm khấn nguyện cầu Mong cho nhân loại bớt khổ đau Nguyên niên Tân Sửu nhiều an lạc Thành tựu muôn phần ta chúc nhau. Lại một lần nữa mùa Xuân dân tộc lại trở về với tất cả niềm hoan hỷ trong nụ cười của Đức Phật Di Lặc, một Bậc Giác Ngộ giáng sinh trong ngày đầu năm mới, mang ý nghĩa quan trọng rằng: Mùa Xuân Di Lặc sẽ đem đến cho mọi người, mọi nhà cùng muôn loài những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Nhân dịp đầu năm mới, xin thành tâm kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo các Tôn giáo, các cấp Chính quyền Úc-Việt, các Hội đoàn, Đoàn thể, quý vị đại diện các cơ quan Truyền thông, Báo chí, quý vị thân hào nhân sĩ, quý ân nhân, thân hữu, quý đồng hương Phật tử xa gần một năm mới Tân Sửu 2021: Đạo tâm kiên cố, Đạo niệm tinh chuyên, Đạo quả viên thành, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý. Thay mặt Ban Trị Sự Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức TT. Thí
01/01/202120:19(Xem: 34778)
Lịch Sinh Hoạt Năm Tân Sửu 2021 tại Tu Viện Quảng Đức, Úc Châu - Chủ Nhật 11/02/2018. Nhằm ngày 26 tháng Chạp: 11 giờ Lễ Cúng Tất Niên, Thượng Niêu, Cầu An, Cúng tiến Chư HHHương Linh, Khai Mạc Hội Xuân Mậu Tuất, Có Bông Vạn Thọ, Thức ăn Chay thuần khiết. - Thứ Năm 15/02/2018. Nhằm 30 Tết: 11 giờ sáng: Cúng Ngọ Phật, Cúng Tiến Chư Giác Linh, Chư Hương Linh; 5pm: Cúng Thí Thực; 8 pm: Lễ Sám Hối cuối năm; 9:30pm: Văn Nghệ Mừng Xuân; 11pm: Lễ Trừ Tịch (Giao Thừa Đón Xuân Mậu Tuất). - Thứ Sáu 16/02/2018 - Mùng 1 Tết: 11am: Cúng Ngọ Phật cầu nguyện Quốc Thái Dân An, Mừng Lễ Vía Di Lặc Tôn Phật Đầu Năm Mới, ChưPhật tử Lễ Phật xin lộc đầu năm mới. - Thứ Bảy 17/02/2018 - Mùng 2 Tết: Khai Mạc Hội Xuân từ 10 giờ Sáng đến 8 giờ tối. 11am: Khai Kinh Dược Sư Cúng Ngọ Phật, Cúng Tiến Chư Hương Linh. - Thứ Sáu 23/02/2018 - Mùng 8 Tết: 8pm: Dâng Sớ Cầu An
13/06/202004:44(Xem: 1830)
Ngay từ những ngày đầu khi mới có lệnh cách giản xã hội (social distancing) TT Trụ trì Thích Nguyên Tạng đã Việt dịch tất cả những tin tức liên quan đến đại dịch đang xảy ra tại Úc và trên thế giới nhiều lần trong ngày cho tất cả những Phật tử trong và ngoài nước trên Viber Đại Gia Đình Quảng Đức và tôi nhờ duyên may nên cũng có tên trong danh sách này . Nhưng vài ngày sau là Thầy Trụ trì đã bắt đầu livestream cho các buổi công phu khuya bắt đầu từ 5:30-6:30 a m mỗi ngày và buổi chiều tiếng đại Hồng chung như chuẩn bị cho những giờ công phu tịnh độ tối của các chùa Đại thừa khi chưa có đại dịch . Rồi sau đó là các buổi sám hối Hồng danh cũng được livestream vào tối ngày 14 âm lịch và tối 29, hay 30 âm lịch mỗi tháng . Thành tâm ngưỡng phục oai nghi của các Ngài , không có mặt Phật tử mà buổi lễ nào cũng trang nghiêm vô cùng , mãi đến 2/6 /2020 số người lạy sám hối được tăng thêm dần dần từ 5 đến 20
15/03/202008:42(Xem: 1258)
Trước hết, chúng tôi xin thay mặt Ban Tổ Chức Tiệc Chay gây quỹ , chân thành cám ơn tất cả quý Đồng Hương Phật tử xa gần đã phát tâm ủng hộ vé nhằm mục đích xây dựng Car Park tại Tu Viện Từ Ân.
13/03/202006:44(Xem: 3597)
Nạn dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cuộc sống của chúng ta và cộng đồng thế giới hiện nay, vì sức khỏe quý báu của số đông và của tập thể, ban tổ chức quyết định hủy bỏ buổi sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 7 tại Orlando, FL và dời ngày sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 8 tại Nam California. Có Mặt Cho Nhau 8 được dời đến ngày thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020 tại phòng hội Viện Việt Học như Thư Mời dưới đây. Chương trình giống nhau, chỉ có khác ngày mà thôi.
04/03/202006:37(Xem: 1919)
Nhằm tạo một cơ hội sinh hoạt chung để chia sẻ, truyền lửa cho nhau, và thảo luận một số đề tài liên quan đến công việc Hoằng pháp, Giáo dục, Văn học Nghệ thuật, Phật Giáo, và Ra Mắt Sách chung, một buổi sinh hoạt CÓ MẶT CHO NHAU 7 sẽ được tổ chức tại:
16/02/202009:07(Xem: 3436)
Truyền hình VOA 25/1/20: Lo ngại coronavirus, dân kêu gọi đóng cửa biên giới Việt-Trung (Mùng 1 Tết)
05/01/202006:55(Xem: 1715)
Vân đề thống kê số lượng tín đồ tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng, thường vào dịp thống kê dân số, trong đó kê khai “dân tộc” và “tôn giáo”. Đối với các tôn giáo như Thiên Chúa giáo, Tin Lành giáo thì không có vấn đề để nói, vì Giáo hội của Tôn giáo đó có thống kê khi làm phép rửa, lúc mà đã chính thức trở thành tín đồ, con chiên của Chúa. Do vậy, Tổng cục thống kê dân số căn cứ vào lời khai của tín đồ Ki Tô giáo xác định số lượng tín đồ. Nhưng không phải tất cả lời khai theo thống kê dân số đều xác định chính xác tín đồ của một Tôn giáo như Đạo Phật.Thống kê dân số thì có mục dân tộc và Tôn giáo. Thống kê riêng Tôn giáo thì Giáo hội hoặc cơ sở địa phương cung cấp lượng số tín đồ.
17/12/201909:33(Xem: 2293)
Khi trú ẩn trong một căn nhà để làm nhiệm vụ chữa cháy rừng, những người lính cứu hỏa ở Australia để lại lời nhắn xin lỗi vì lỡ uống một ít sữa trong tủ lạnh.