Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Góp lời cầu nguyện cho Chùa Việt Nam, Houston

31/10/201404:31(Xem: 9890)
Góp lời cầu nguyện cho Chùa Việt Nam, Houston
A roof of the prayer hall collapsed early this morning at the Vietnamese Buddhist Center in far Southwest Houston. The Houston Fire Department tells Eyewitness News that no one was inside at the time and no one was hurt.

An alarm went off about 1:45am this morning at the temple on Synott between Old Richmond and West Bellfort, alerting the monks who live on property the building to collapse. One Buddhist follower we spoke to says he received a phone call at home and just had to come see this for himself.
"At first we didn't really believe it... We drove out here. Luckily nobody was in the building," said Khoa Ngo.

The prayer hall can hold hundreds of people, and parts of the ceiling collapsed to the ground. HFD says engineers will inspect the building later today to determine what should happen next.


chuavietnam
Video clip: http://abc13.com/religion/roof-collapses-at-buddhist-center/372766/Chua_Viet_Nam_Houston (15)


Vô thường


Chánh Điện Chùa con đã sập rồi,

Vô thường không chừa chổ lựa nơi

Uy nghiêm sừng sững sao sập dễ.

Cấu trúc phải kiên cố mọi thời

May mà giấc khuya không người tới

Chớ không đổ nát lại tiêu đời

Cảnh Báo Già Lam xây đồ sộ

Kỷ thuật cấu trúc chớ là lơi

Chuyện không tưởng nổi vậy mà tưởng nổi

Chánh Điện Chùa Việt Nam sập khuya nay

Không chúng sanh nào có mặt may thay !

Chỉ Phật, Bồ Tát, Kinh đầy đở cho.


Quảng An (Houston, TX)

 

Chua_Viet_Nam_Houston (3)


XÓT XA THAY KHI HAY CHÙA SỤP ĐỔ

 

Chùa là chỗ tựa tâm linh,

Cho bao sanh chúng náu mình về đây.

Vô thường nghiệt ngã lắm thay,

Hủy đi tất cả chẳng tày một ai.

Linh thiêng Phật Tổ Như Lai,

Như Như bất động trong tai họa này.

Cùng là cảnh báo từ nay,

Xây chùa dựng miếu phải xây cho bền.

Xây chùa lớn nhỏ tùy duyên,

Đừng nên xây lớn thiếu tiền bớt công.

Dã tràng xe cát biển đông,

Khổ cho đại chúng nhọc công Dã tràng.

Cấu trúc xây dựng đàng hoàng,

Thì đâu để sập dễ dàng hôm nay.

Cổ xưa cho tới ngày nay,

Chùa xây kiên cố chẳng lay chẳng sờn.

Bởi chùa là chỗ Thánh Nhơn,

Là nơi Phật hiển điển thiêng cứu đời.

Nay chùa sụp đổ thay lời,

Nhắc nhở tất cả người đời về sau.

Xây chùa đắn trước nghĩ sau,

Nhà Lam kiên cố đời sau lưu truyền.

Đừng nên tham lớn, tham cao,

Để rồi thiếu trước hụt sau không bền.

Chùa xây kiên cố vững bền

Giúp cho đại chúng bình yên tu hành

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

Xin chia sẻ cùng chư Tôn Đức và Quý Phật tử Chùa Việt Nam Houston, Texas, Hoa Kỳ


Melbourne, Úc Châu 31-10-2014

Đệ tử Hiền Hỷ

 

 

 

 

 

 

 

 ****
Source: http://abc13.com/religion/roof-collapses-at-buddhist-center/372766/Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09/07/202019:45(Xem: 237)
Chùa Việt Nam, Los Angeles, USA
03/04/202016:38(Xem: 1025)
Kể từ ngày theo nghiệp vận của quê hương, mỗi người con Phật tuy rời xa đất Tổ nhưng lòng luôn hướng về nguồn cội, dốc lòng đền đáp Tứ Ân, duy trì ngọn đèn Chánh pháp. Chính vì vậy những ngôi chùa được chư Tôn Đức Tăng Ni thành lập khắp đó đây, hình ảnh thiêng liêng của Dân Tộc Việt đang hiện hữu nơi đất khách, là nơi nương tựa tâm linh, gắn kết tình đồng hương của những người con xa xứ. Đặc biệt, một đóng góp thiết thực cho cộng đồng đang sinh sống. Thể theo “Thư ngỏ về Đặc San 45 năm người Việt định cư tại Melbourne, Úc” của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang Victoria (xin xem bản đính kèm), chúng con Thích Nguyên Tạng, Thích Hạnh Phẩm đang cố gắng sưu lục toàn bộ tất cả những ngôi chùa Việt đang hiện diện tại tiểu bang Victoria để viết bài với chủ đề “45 Năm Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tại Victoria”, như một chút lưu lại sự đóng góp của động đồng Phật Giáo nói riêng và người Việt Nam nói chung tại đất nước Úc thân thương này.
02/04/202008:10(Xem: 432)
Nhằm góp phần cầu nguyện cho cơn dịch bệnh sớm tiêu trừ, đời sống trở lại bình thường, chùa Phổ Từ có thiết lập Đàn tràng Dược sư 10 ngày từ thứ Năm, 2/4 đến Chủ nhật, 12/4/2020 theo thời khoá hàng ngày của Đạo tràng. Quý vị có thể gởi tên Cầu An cho Gia đình về e mail: thichtuluc@yahoo.com. Thêm vào đó, Đạo tràng cũng có 2 chương trình dưới đây: -Sinh hoạt online (trực tuyến) vào ngày Chủ nhật hàng tuần, lúc 9:30 sáng (phần tiếng Việt), giờ Cali, và 2 giờ chiều (phần tiếng Anh), sử dụng chương trình “Join Hangouts Meet” của Google. Để giúp chúng ta có cơ hội thăm hỏi lẫn nhau, chia sẻ tâm tình và kinh nghiệm thực tập Phật pháp, xin mời Quý Vị gọi vào các giờ giấc trên. -Các thời tụng niệm (song ngữ) live stream vào tối thứ Sáu lúc 7 giờ, giờ Cali, thứ Bảy lúc 10 giờ sáng, và Chủ nhật lúc 11 giờ trưa qua trang nhà facebook của chùa Phổ Từ. Trong tình trạng cách ly hiện nay, kính mời Quý Vị giữ liên lạc với nhau qua các phương tiện trên. Ngoài ra, xin Quý vị vào trang nh
07/03/202007:27(Xem: 994)
Sen nở tại Thiền Viện Minh Quang, Sydney, Úc Châu
08/02/202005:26(Xem: 1348)
Phải mất hơn hai mươi năm để xây dựng ngôi đại tự 3000 m2 đã được khánh thành vào tháng 5 năm 2017. Bài báo viết về chùa Khánh Anh ở Évry-Courcouronnes trong khoá An cư Kiết đông tại châu Âu.
08/01/202012:07(Xem: 1430)
Nhằm mục đích thỉnh cử thành phần nhân sự của Hội Đồng Điều Hành, kiểm điểm Phật sự trong Nhiệm Kỳ đã qua và đề xuất các Phật sự cho Nhiệm Kỳ sắp tới, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cứ 4 năm một lần long trọng tổ chức Đại Hội Khoáng Đại. Năm nay, Đại Hội Khoáng Đại Kỳ III Nhiệm Kỳ IV sẽ được cử hành tại Chùa Huệ Quang, thành phố Santa Ana, vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2020.
15/12/201909:49(Xem: 3829)
Hình ảnh Công Trình Xây Dựng Thiền Đường Ni Viện Như Ý tại Las Vegas, USA
07/12/201908:57(Xem: 1904)
Một tu viện Phật giáo lâu đời bị cháy rừng tấn công Tờ The Buddhist Door vừa đưa tin, tu viện Phật Pháp (Wat Buddha Dhamma) theo truyền thống Tu học trong rừng tại Úc đã bị ảnh hưởng bởi những đám cháy rừng cây bụi đang lan khắp bang New South Wales. Trận cháy có tên “Three Mile Fire” (Trận cháy 3 dặm) hiện đang lan đến khu vực bến phà Wiseman, miền bắc Sydney. Cho đến giờ, chỉ một tòa nhà của tu viện được cho là bị hủy hoại bởi trận cháy dù các tòa nhà khác trong khuôn viên tu viện cũng đang bị đe dọa. Chư Tăng và hành giả trong tu viện đã di tản một cách an toàn.
26/11/201916:25(Xem: 1520)
Những ngày ở Áo Thích Như Điển Lâu lắm rồi tôi mới trở lại Áo trong mùa Đông như năm nay, từ ngày 22 đến 24 tháng 11 năm 2019. Thầy Viên Duy và một Phật Tử đến phi trường Wien (Vienna) đón tôi vào chiều ngày 22 tháng 11, đưa về chùa Pháp Tạng, nơi Thượng Tọa làm Trụ Trì và Hòa Thượng Thích Trí Minh làm Cố vấn và lãnh đạo tinh thần. Đây chẳng phải là lần đầu tiên tôi đến Áo, mà những lần trước đó, kể từ năm 1978 đến nay chắc cũng hơn 10 lần, nhưng mỗi lần lại mỗi khác, chẳng có lần nào giống lần nào cả