Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Cảm niệm Công Đức

15/01/201406:52(Xem: 5520)
Cảm niệm Công Đức

Day_6_Le_Be_Mac (110)CẢM NIỆM CÔNG ĐỨC

MÃN KHÓA TU PHẬT THẤT KỲ 1 TẠI TV. QUẢNG ĐỨC

Kính bạch Thầy Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức

Kính bạch Chư Tôn Thượng Tọa Đại Đức Tăng

Kính thưa Quý Đạo Hữu Học Viên

Kính thưa Chư liệt vị,

Một tuần qua bao ân tình trĩu nặng, chúng con được Thầy Viện Chủ, Phó Viện Chủ đã tổ chức những ngày Tu học trang nghiêm trong đạo tình người con Phật.

Chúng con được nghe, học những bài Pháp sâu sắc từ Quý Hòa Thượng Thích Trường Sanh về Pháp môn Tịnh Độ, qua đó chúng con có được cái nhìn đúng đắn về Pháp môn Niệm Phật để tự hành trì. Bài Ý nghĩa Xuất Gia của Hòa Thượng Thích Minh Hiếu đã cho chúng con hiểu thêm về đời sống người Tăng Sĩ và ý nghĩa cao quý của hai chữ Xuất Gia, bài Ý nghĩa Thọ Giới của Hòa Thượng Minh Hiếu càng làm cho chúng con tự tin và hãnh diện vì đã được Chư Tôn Đức tin tưỡng truyền trao Giới pháp để chúng con luôn được giữ mình sống trong Chánh hạnh. Hòa Thượng Tăng Giáo Trưởng đã chia sẻ những kinh nghiệm tu tập của Ngài giúp cho chúng con cũng cố thêm niềm tin Chánh tín của mình.

Thầy Viện Chủ thường hay nói “Thầy không biết giảng Pháp…”, nhưng đối với chúng con, những câu chuyện, những bài Pháp thoại của Thầy là hành trang trong cuộc sống đời thường của chúng con . Những câu chuyên dí dõm của Thầy Nguyên Tạng trong những lần Pháp thoại đã tạo cho chúng con những tiếng cười ý nhị là những bài học tinh tế của cuộc đời mà Thầy đã ngầm trao gởi cho chúng con .

Niềm vui của chúng con được gia tăng vì sự hiện diên của Thầy Thích Thông Pháp, Vị Tăng Sĩ người Úc đầu tiên Tu theo truyền thống Phật giáo Việt Nam. Biết được đời sống Tu hành và Hạnh nguyện của Thầy chúng con rất cảm động

và quý kính Thầy hơn.

Dear Thầy Thich Thông Pháp, thank you for participating our New year retreat, we expect to meet you in all occation of the Unified Vietnamese Buddhist Congregation in Australia, especially the coming event, the Winter Retreat at Quang Duc Monastery, 1 to 11 July 2014.


Phat tu Dieu Hoa

Chúng con hy vọng sẽ còn gặp lại Thầy trong những sinh hoạt Phật sự của Giáo Hội.

Những ngày vui qua mau, hôm nay chúng con sắp từ giã Giáo trường, nơi mà những ngày qua chúng con được đắm mình trong mưa Pháp, sống trong tiếng Hô canh, tụng Kinh trang nghiêm, trầm hùng của Thầy Nguyên Tuệ. Những ngày tu học tuy ngắn ngũi nhưng đó là tư lương mà chúng con sẽ mang theo suốt cuộc đời mình .

Chúng con biết nói làm sao cho hết lòng biết ơn quý kính với Chư Tôn Đức , biết nói làm sao để bày tỏ lòng quý mến của chúng con với quý đệ tử thân thương và Ban trai soạn Quảng Đức, những người đã phải thức khuya dậy sớm lo cho chúng con nhưng bữa ăn ngon và những vật dụng cần thiết, nhất là các chị Nguyên Như, Thanh Phi, Nguyên Đà và các chị em khác mà con chưa biết hết tên. Mong rằng quý Phật tử Tu Viện Quảng Đức luôn là những cánh tay đắc lực hỗ trợ Thầy Viên Chủ , Thầy phó Viện Chủ trong mọi công việc Phật sự.

Nguyện cầu ân trên Chư Phật gia hộ Thầy Viện Chủ, Thầy Phó Viện Chủ pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ là chổ nương tựa vững chắc cho hàng Phật tử chúng con làm nơi chốn đi về.

Nguyện cầu ân trên chư Phật gia hộ quý Đạo hữu Phật tử thân tâm an lạc , thường tinh tấn và Bồ Đề tâm kiên cố.

NAM MÔ BỖN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,258,696