Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Võ Văn Tường được trao bằng Tiến Sĩ Danh Dự

22/09/201307:19(Xem: 5356)
Võ Văn Tường được trao bằng Tiến Sĩ Danh Dự
Long trọng lễ trao bằng tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới trong Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26
Sáng nay, ngày 21.9.2013, tại Khách sạn Rex (Sàigòn), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Đại học Kỷ lục thế giới đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho 11 Kỷ lục gia Việt Nam và Ấn Độ trong Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 1.300 kỷ lục gia đã được xác lập, hoạt động ở nhiều lĩnh vực, trong đó có khoảng 400 kỷ lục gia có Giá trị nội dung kỷ lục cao cần được hệ thống, phân tích, đánh giá và thiết lập các hồ sơ về giá trị nội dung để quảng bá đến các nước trong khu vực và trên thế giới. Đầu tháng 6 năm 2013, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã lựa chọn và thiết lập 12 Hồ sơ Giá trị nội dung kỷ lục của 12 kỷ lục gia Việt Nam đề cử đến Đại học Kỷ lục Thế giới.

Sau một thời gian thẩm định, xét duyệt Giá trị nội dung kỷ lục 12 luận án Nội dung kỷ lục của Việt Nam. Hội đồng Khoa học Đại học Kỷ lục Thế giới đã chính thức công nhận, cấp 6 bằng Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới cho 6 kỷ lục gia Việt Nam và châu Á; 5 bằng Tiến sĩ danh dự khác cho 5 kỷ lục gia Ấn Độ và Thế giới trong năm 2013
Ông Thomas Bains - Hiệu trưởng ĐHKLTG phát biểu chúc mừng

Trong Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26 được tổ chức ngày 21/9/2013, tại Khách sạn Rex (TPHCM), ông Thomas Bains - Hiệu trưởng Đại học Kỷ lục Thế giới đã trao bằng Tiến sĩ danh dự cho các kỷ lục gia Việt Nam và kỷ lục gia Ấn Độ.

Những Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục thế giới đầu tiên của Việt Nam5 Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới đón nhận bằng tại Việt Nam


1. NHÀ SỬ HỌC – KỶ KỤC GIA VIỆT NAM: NGUYỄN KHẮC THUẦN

Ông Nguyễn Khắc Thuần, sinh ngày 8 tháng 8 năm 1940, một trong những kỷ lục gia Việt Nam và là thành viên Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam đã gởi đến Đại học Kỷ lục Thế Giới với luận án Nội dung kỷ lục "Công trình dịch thuật, hiệu đính và chú giải chữ Hán cổ lớn nhất do một người thực hiện và Công trình lớn nhất về lịch sử văn hóa Việt Nam do một người biên soạn”. Trong đó, Bộ sách Lê Qúy Đôn tuyển tập, gốm tất cả 8 tập, do Nxb Giáo dục - Việt Nam phát hành và Bộ Đại Việt sử lược gồm 5 tập (Nxb Giáo dục – Việt Nam). Tổng số sách biên khảo và dịnh thuật của ông là 313 cuốn. Đây là những công trình nghiên cứu dịch thuật mà ông đã bỏ ra hàng chục năm để thực hiện và đã bảo vệ thành công Giá trị nội dung kỷ lục và được trao Tiến sĩ danh dự vào ngày 3 tháng 6 năm 2013.

Ông Nguyễn Khắc Thuần đã hoàn thành những yêu cầu của Đại Học Kỷ lục Thế Giới và được chính thức nhận danh hiệu Tiến Sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.

2. BÁC SĨ – KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI: PARTH SARTHI SHARMA

Sharma sinh ngày 15 tháng 6 năm 1970, là Bác sĩ sở hữu phòng khám bệnh tại Agra, Ấn Độ

Trình độ chuyên môn: Bác sĩ thực hành vi lượng đồng căn

Các thành tựu đạt được trong quá trình khám chữa bệnh:

- Chứng nhận của Kỷ lục Guiness thế giới: Bác sĩ Parth Sarthi Sharma đã phát thuốc vi lượng đồng căn cho 62481 bệnh nhân tại Poojya Prithvichand, Agra, Ấn Độ ở độ tuổi 28.

- Năm 23 tuổi, sau khi hoàn thành chương trình học y khoa. Từ 21/7/1993 đến nay Bác sĩ Parth Sarthi Sharma đã điều trị cho hơn 1.000.000 bệnh nhân.

- Ngoài chứng nhận của Kỷ lục Guinness thế giới năm 1999, ông còn được Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ công nhận điều trị cho 400,000 bệnh nhân ngày 18/3/2010

- Thành tích của ông quan trọng vì các kỷ lục trong lĩnh vực công cộng và phục vụ nhân loại. Bản thân ông muốn làm nổi bật thành tích này để chứng minh hiệu quả và phổ biến của khoa học thay thế của thuốc vi lượng đồng căn được thiết lập, giá cả thích hợp và thuận tiện trong điều trị ở Ấn Độ.

Bác sĩ Parth Sarthi Sharma đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến Sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới với những đề tài trên.

3.NHÀ NGHIÊN CỨU VÕ HỌC- KLG VIỆT NAM: PHẠM ĐÌNH PHONG

Ông Phạm Đình Phong, sinh ngày 18 tháng 10 năm 1952, đã gửi đến Đại học Kỷ lục Thế Giới với luận án Nội dung kỷ lục "Cuốn sách viết về lịch sử võ học Việt Nam đầu tiên" và đã bảo vệ thành công giá trị nội dung của mình vào ngày 3 tháng 6 năm 2013.

Khởi đầu sự nghiệp viết sách lịch sử võ học, Phạm Đình Phong đã bỏ ra 3 năm (từ năm 1997 – 2000) để viết cuốn Bước đầu nghiên cứu nguồn gốc – đặc trưng Võ cổ truyền Bình Định, sau đó ông mất thêm hơn 10 năm nữa để đi khắp đất nước Việt Nam sưu tầm, đúc kết các nguồn tư liệu về võ học Việt Nam để viết cuốn Lịch sử võ học Việt Nam.

Ông Phạm Đình Phong đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.

4. KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI: SHARAD GANDHI

Ngày sinh: 18/5/1971

Chức vụ: Tổng Biên tập tạp chí Seven Stars Worldwide và báo Diamond City

Bằng cấp: Ðại học Bhavnagar, Bhavnagar, Ấn Ðộ, 1994

Các thành tựu:

 • Sách kỷ lục Ấn Ðộ: Giao tiếp qua biểu hiện khuôn mặt.
 • Sách kỷ lục Limca: Sharad Gandhi, Bharat Gandhi và Kalpana Gandhi đã phát minh ra ngôn ngữ ký hiệu bằng cách chỉ dùng cử chỉ khuôn mặt để giao tiếp với nhau.
 • Kỷ lục thế giới: Sharad Gandhi ðã phát minh ra ngôn ngữ cõ thể có thể giao tiếp bằng khuôn mặt diễn đạt đựợc 7000 từ vựng.
 • Ông đã nổi tiếng toàn cầu qua hơn 1500 chương trình biểu diễn toàn thế giới.

Các buổi trình diễn chương trình "Talent show” trên truyền hình Ấn độ:

 • Sách Limca ki Anokhi Duniya (kênh Doordrashan)
 • Shabaash Ấn Ðộ (kênh Zee TV)
 • Kuch Kar Dikhana Hai (kênh Star Plus)
 • Ke Liya Kuch Bhi Karega, Kênh giải trí Sony TV
 • Chương trình India’ Got talent (kênh colors)
 • Và nhiều show trên các kênh ngôn ngữ địa phương khác

Ðã xuất bản 3 cuốn sách

Các hoạt ðộng khác:

Tổng biên tập của tạp chí Seven Star Worldwide và báo Diamond City

Chủ tịch của công ty TNHH Seven Star Media.

Ông Sharad Gandhi đã hoàn thành những yêu cầu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với những giá trị và quy trình thực hiện các kỷ lục trên..

5. NHÀ NGHIÊN CỨU VĂN HÓA PHẬT GIÁO - KLG VIỆT NAM: VÕ VĂN TƯỜNG

Ông Võ Văn Tường, sinh ngày 31 tháng 3 năm 1953, đã gửi đến Đại học Kỷ lục Thế Giới với luận án Nội dung kỷ lục "Người chụp ảnh, viết sách và triễn lãm hình ảnh chùa Việt Nam nhiều nhất" và đã bảo vệ thành công luận án Nội dung kỷ lục của mình vào ngày 3 tháng 6, 2013. Nhà nhiếp ảnh Võ Văn Tường là người chuyên chụp ảnh các ngôi chùa ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới từ năm 1989 đến nay với hơn 1.000. 000 bức ảnh (trong đó có 3000 ngôi chùa ở Việt Nam) và đã xuất bản nhiều ấn phẩm cao cấp về Chùa Việt Nam, phát hành trong và ngoài nước.

Ông Võ Văn Tường đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.


6. KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI: JAYESH HINGLAJIYA

Ngày sinh: 7/1/1973

Chức vụ: Kỷ lục gia

Các thành tựu:

 • Sách kỷ lục Ấn Độ 2013: Một trong 101 tài năng đứng đầu của Ấn Độ, Người đứng như bức tượng người của Mahatma Gandhi trong thời gian lâu nhất
 • Kỷ lục Thế giới : tập trung nhiều người mặc đồ như Mohan Das Gandhi đạt được bởi Muni Tarun Sagar và Divya Bhaskar
 • Sách kỷ lục Limca: Jayesh Hinglajiya của Porbandar, bang Gujarat – Đã tạo ra 4 album hình thu nhỏ trong vòng 1 năm.
 • Sách kỷ lục Limca: Jayesh Hinglajiya của Porbandar, bang Gujarat – Đã sơn lên mình 51 màu sắc cơ thể trong 12 giờ 50 phút
 • Sách kỷ lục Limca: Jayesh Hinglajiya của Porbandar, bang Gujarat – Đã làm một quyển phim nhạc gồm 437 hình của Mahatma Gandhi cho thấy cuộc sống của ông ta từ lúc sinh ra đến khi mất.

- Thông điệp của ông chỉ là thông qua Shree Mahtam Gandhiji lan rộng ra toàn thế giới và mỗi con người đang cố gắng sống đem lại hòa bình và hạnh phúc cho cuộc sống chính chúng ta.

May mắn là nơi sinh của Gandhiji là Porbander và nơi sinh của Jayesh Hinglajiya cũng là Porbander. Ông Jayesh đã đạt được 21 kỷ lục và tất cả các kỷ lục đều là về chủ đề Gandhiji

7. NHÀ SOẠN NHẠC - KỶ LỤC GIA CHÂU Á: LÊ VĂN TUẤN

Ông, sinh ngày 25 tháng 6 năm 1953, đã gởi đến Đại học Kỷ lục Thế giới với luận án "Quyển sách âm nhạc CROR độc đáo và sáng tạo ” và đã bảo vệ thành công những giá trị nội dung kỷ lục của mình vào ngày 12 tháng 8, 2013.

Âm nhạc CROR là một thể loại âm nhạc mới lạ, không dùng bất cứ dấu hóa nào mà chú trọng về dấu lặng. CROR là viết tắt của 4 chữ: Clasic, Romantic, Opira và Rock. Đây là 4 dòng nhạc chính thống của thế giới. Một bản nhạc CROR phải hội đủ 4 yếu tố trên. CROR là công trình nghiên cứu, sáng tạo của Lê Văn Tuấn từ năm 1970, đến năm 2010 CROR được chính thức công diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh và tại Ấn Độ năm 2012. Ông Lê Văn Tuấn hiện nay đang giữ chức vụ Tổng giám đốc Trung tâm UNESCO Khoa học nhân văn và cộng đồng tại Việt Nam.

Ông Lê Văn Tuấn đã hoàn thành những yêu cầu của Đại học Kỷ lục Thế giới và được chính thức nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự với đề tài trên

8. KỶ LỤC GIA ẤN ĐỘ: NARENDER SINGH

Ngày sinh: 10/6/1979

Chức vụ: Kỷ lục gia

Trình độ:

 • Viện Eastern của Đại học quản lý tổng hợp, Sikkim, Ấn Độ, 2013
 • Bằng A khóa học leo núi cơ bản tại DMAS Manali
 • Bằng A khóa học leo núi nâng cao tại DMAS Manali
 • Bằng A Khóa học phương pháp hướng dẫn tại DMAS Manali.
 • Khóa học Lặn bằng bình hơi tại GOA

Các thành tựu:

 • Sách kỷ lục Ấn Độ: lặn lâu nhất không cần Oxy
 • Sách kỷ lục Limca: lặn lâu nhất không cần Oxy
 • Sách kỷ lục Ấn Độ: giữ hơi thở được 1 tiếng tại đỉnh núi Everest, năm 2011
 • Sách kỷ lục Ấn Độ: vuợt qua quảng đường xa trong 11.906,63 ngày, năm 2012
 • Sách kỷ lục Ấn Độ: đạp xe dưới nước, 100 mét dưới đáy biển, năm 2013.
 • Sách kỷ lục Limca: Chuyến thám hiểm lớn nhất (Từ Srinagar đến Arunachal Pradesh, 4890 km trong 35 ngày), năm 2004
 • Nhóm tổ chức đầu tiên (6 người) thám hiểm đi từ Sahara Ấn Độ Pariwar đến Núi Shivling năm 2013
 • Ông Narender Singh đã công bố toàn bộ các nội dung và kỹ thuật để thực hiện các kỷ lục trên bằng các bài hướng dẫn và quy trình rất cặn kẻ để thực hiện kỷ lục.

Ông Narender Singh đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới.\

9. NSƯT – KỶ LỤC GIA CHÂU Á: ĐẠO DIỄN NGUYỄN VĂN LƯỢNG

NSƯT Nguyễn Văn Lượng, sinh ngày 10 tháng 9 năm 1957, ông đã gởi đến Đại học Kỷ lục Thế Giới với những giá trị nội dung kỷ lục "Đạo diễn có số lượng phim truyền hình về đề tài đất nước, con người miền biển đảo nhiều nhất".

Trong suốt hơn 20 năm theo đuổi nghề đạo diễn, Nguyễn Văn Lượng đã thực thiện thành công hơn 220 bộ phim về đề tài Biển đảo và con người Việt Nam. Điều này giúp ông bảo vệ thành công nội dung thiết lập, tổ chức và thực hiện các quy trình cho những bộ phim tư liệu biển đảo có giá trị nội dung cao vào ngày 12 tháng 8 năm 2013

Nguyễn Văn Lượng đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.

10. KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI: DEEPAK TEWARI

Ngày sinh: 23/10/1987

Chức vụ: Giám đốc, Trường tiểu học Little Millennium, Lucknow, Uttar Pradesh và là người Sáng lập A Brain Can Ấn Độ

Bằng cấp: B.Tech (Kỹ sư công trình) và đang theo ngành luật (hiện là sinh viên năm cuối)

Các thành tựu:

 1. Ông giữ Kỷ lục thế giới về tính toán nhiều số bình phương nhất trong 1 phút.
 2. Ông giữ Kỷ lục thế giới có thể ghi nhớ trên 1500 số điện thoại.
 3. Ông là thủ quỹ của nhóm cựu sinh viên Delhi NCT
 4. Ông là 1 trong 712 người mà ông Narendra Modi (Ứng viên Thủ tướng trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2014 tại Ấn Độ) đang following trong Twitter.

Ông đã viết toàn bộ nội dung và quy trình thực hiện các kỷ lục trên và hướng dẫn cách thức thực hiện các giá trị nội dung phục vụ cho xã hội.

Ông Deepak Tewari đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với những thành quả trên.

11. KỶ LỤC GIA VIỆT NAM : HOÀNG ĐỨC THẢO

Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo, sinh ngày 1 tháng 7 năm 1960, đã gởi đến Đại học Kỷ lục Thế giới với luận án "Người Việt Nam đầu tiên đoạt nhiều giải thưởng nhất của các tổ chức sáng tạo khoa học công nghệ trên thế giới" và đã bảo vệ thành công những giá trị nội dung kỷ lục của mình vào ngày 3 tháng 6, 2013.

Tất cả những thành quả giải thưởng của Hoàng Đức Thảo gồm:

 • 22 Công trình khoa học công nghệ (Bộ Khoa học Công nghệ cấp 15 bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích)
 • Bộ Xây dựng cấp 5 giấy chứng nhận công nghệ phù hợp áp dụng toàn quốc và xuất khẩu.
 • 6 Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Việt Nam và 11 Giải thưởng Khoa học Thế giới

Ông Hoàng Đức Thảo đã giới thiệu toàn bộ nội dung và các quy trình thực hiện và sáng tạo khoa học công nghệ và đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.

Tất cả 11 Bằng Tiến sĩ danh dự của Đại Học Kỷ lục Thế Giới trên, kèm theo những quyền lợi, sự kính trọng và đặc quyền của cá nhân sở hữu, đồng thời những giá trị nội dung có tầm nhìn và có khả năng phát triển toàn cầu sẽ được Đại học Kỷ lục Thế giới tài trợ và đầu tư tài chính để phát triển đề tài.

Cuộc đời kỳ diệu lấp lánh bao điều mời gọi khám phá. Mỗi một thành tựu sáng tạo nghệ thuật trước khi đem hạnh phúc đến với nhân loại thì bản thân nó đã là điều hạnh phúc nhất với chủ thể sáng tạo ra nó. Tôn vinh những giá trị sáng tạo – Đại học Kỷ lục Thế giới đã khơi một mạch nguồn vô tận của dòng sông văn hóa, văn minh nhân loại. Từ những cá nhân tinh hoa, những công trình – sự nghiệp cả đời của mỗi Tiến sỹ danh dự được vinh danh ở tổ chức này giống như một thông điệp xanh để các nền văn hóa tiến tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về nhau trong một Thế giới không biên giới.

Đại học Kỷ lục Thế giới &Tổ chức Kỷ lục Việt Nam
Chính thức công bố ngày 21.9.201


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19/09/2022(Xem: 360)
Vào lúc 9 giờ sáng ngày 13 tháng 9 năm 2022, ông Rustum Nyquist, viên chức chính trị của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã đến Chùa Từ Hiếu, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh, để viếng thăm Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN. Cùng đi với ông Rustum Nyquist là cô thông dịch viên Thùy Linh. Đại diện Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN đón tiếp ông Rustum Nyquist tại Chùa Từ Hiếu gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Viện Chủ Chùa Phật Ân, Long Thành, Đồng Nai; Hòa Thượng Thích Thiện Minh, Thiền Thất Lộc Uyển, Hóc Môn; Hòa Thượng Thích Nguyên Lý, Trụ Trì Chùa Từ Hiếu, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
02/09/2022(Xem: 246)
Less PLastic in our hometown.
08/01/2022(Xem: 3822)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973, và được sự tán trợ của chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng Hoằng Pháp, Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ nhận lãnh di chúc từ đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, nguyên Tổng Thư Ký Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng 1973, đã công bố việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời trong Đại Hội Hội Đồng Hoằng Pháp lần thứ nhất vào ngày 28 tháng 11 năm 2021 để tiếp tục công tác Phật sự phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển. Vào ngày 27 tháng 12 năm 2021, Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời đã có cuộc họp đầu tiên dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời và được điều hợp bởi Hòa Thượng Thích Như Điển, Chánh Thư Ký HĐPDLT, cùng chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng. Cuộc họp đã thảo luận và quyết định các vấn đề liên quan đến việc phân công tiế
08/11/2021(Xem: 3514)
Sáng ngày 6/11/2021, tại thôn Nà Danh, xã Lê Lai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, Đại diện Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, và các nhà tài trợ doanh nhân Phật tử Công ty TNHH ToTo, Cục Hải Quan Hà Nội, Công ty Cổ Phần TM&DV Ngọc Hà, Công ty TNHH Kentetsu World Express Việt Nam, Công ty Cổ Phần Tư Vấn Công Nghệ Thiết Bị và Kiểm Định xây dựng CONINCO, cùng Đại diện Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Lê Lai đã tiến hành Khánh thành trường Mầm non trên địa bàn xã.
21/09/2021(Xem: 4111)
Hiện nay, con người đang hoang mang đến cùng cực vì đại dịch toàn cầu do virus SARS-CoV-2. Khi chúng tôi muốn chuyển những suy nghĩ này đến với mọi người (26/5/2021) thì dịch bệnh đã hoành hành khắp nơi, thế giới đã gần chạm mốc 170 triệu người nhiễm, có xấp xỉ 3 triệu rưỡi người tử vong. Những quốc gia có nhiều tập tục bị quy kết là tạo điều kiện cho dịch như Ấn Độ đạt con số 27 triệu người nhiễm, nhưng những quốc gia văn minh hàng đầu như Mỹ lại đứng đầu số lượng người nhiễm: gần 34 triệu người (!)… Nhân loại không biết phải hành xử như thế nào! Sự bùng nổ thông tin thời hiện đại càng làm con người vô cùng khó khăn để tinh lọc thông tin, càng chịu một áp lực khủng bố tâm lý nặng nề. Trong tâm trí con người nói chung, SARS-CoV-2 là một con ác quỷ hay ác thú thu nhỏ vừa khôn ngoan, trí trá, xảo quyệt, vừa hung hiểm, tàn độc, có thể xâm nhập và tiêu diệt bản thân bất cứ lúc nào; bên cạnh đó, ai cũng nghĩ rằng họ có thể mạng vong vì ngẫu nhiên hít phải (hay đưa vào niêm mạc qua tiếp xúc
20/09/2021(Xem: 3628)
Thư Ngỏ kính gởi Đồng Bào Phật tử ngày 14/9/2021 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới
02/05/2021(Xem: 2373)
Tôi, Sa-môn Thích Quảng Độ, trong cương vị lãnh đạo tối cao của Giáo Hội, tự nhận trách nhiệm lịch sử này trước uy đức của Lịch đại Tổ Sư, và cũng trong trách nhiệm lịch sử này, với ý hướng kịp thời ngăn chặn bánh xe phân hóa không lao xuống vực thẳm ô nhiễm hủy diệt, tôi đã quyết định, bằng Quyết định số 12/TT/VTT/QD, Phật lịch 2562, Saigon ngày 19 tháng 10 âm lịch Mậu tuất (tức 25/11/2018), đình chỉ mọi hoạt động của Giáo hội, để Tăng-già có thời gian thể hiện bản thể thanh tịnh và hòa hợp, làm nơi quy ngưỡng vững chắc cho bốn chúng hòa hợp đồng tu, hòa hợp hành đạo và hóa đạo, phụng sự Dân tộc và Đạo pháp, trong lý tưởng phụng sự hòa bình dân tộc và nhân loại.
13/03/2020(Xem: 9498)
Nạn dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cuộc sống của chúng ta và cộng đồng thế giới hiện nay, vì sức khỏe quý báu của số đông và của tập thể, ban tổ chức quyết định hủy bỏ buổi sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 7 tại Orlando, FL và dời ngày sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 8 tại Nam California. Có Mặt Cho Nhau 8 được dời đến ngày thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020 tại phòng hội Viện Việt Học như Thư Mời dưới đây. Chương trình giống nhau, chỉ có khác ngày mà thôi.
04/03/2020(Xem: 4450)
Nhằm tạo một cơ hội sinh hoạt chung để chia sẻ, truyền lửa cho nhau, và thảo luận một số đề tài liên quan đến công việc Hoằng pháp, Giáo dục, Văn học Nghệ thuật, Phật Giáo, và Ra Mắt Sách chung, một buổi sinh hoạt CÓ MẶT CHO NHAU 7 sẽ được tổ chức tại:
16/02/2020(Xem: 6942)
Truyền hình VOA 25/1/20: Lo ngại coronavirus, dân kêu gọi đóng cửa biên giới Việt-Trung (Mùng 1 Tết)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,503,043