Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Võ Văn Tường được trao bằng Tiến Sĩ Danh Dự

22/09/201307:19(Xem: 3754)
Võ Văn Tường được trao bằng Tiến Sĩ Danh Dự
Long trọng lễ trao bằng tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới trong Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26
Sáng nay, ngày 21.9.2013, tại Khách sạn Rex (Sàigòn), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Đại học Kỷ lục thế giới đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho 11 Kỷ lục gia Việt Nam và Ấn Độ trong Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 1.300 kỷ lục gia đã được xác lập, hoạt động ở nhiều lĩnh vực, trong đó có khoảng 400 kỷ lục gia có Giá trị nội dung kỷ lục cao cần được hệ thống, phân tích, đánh giá và thiết lập các hồ sơ về giá trị nội dung để quảng bá đến các nước trong khu vực và trên thế giới. Đầu tháng 6 năm 2013, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã lựa chọn và thiết lập 12 Hồ sơ Giá trị nội dung kỷ lục của 12 kỷ lục gia Việt Nam đề cử đến Đại học Kỷ lục Thế giới.

Sau một thời gian thẩm định, xét duyệt Giá trị nội dung kỷ lục 12 luận án Nội dung kỷ lục của Việt Nam. Hội đồng Khoa học Đại học Kỷ lục Thế giới đã chính thức công nhận, cấp 6 bằng Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới cho 6 kỷ lục gia Việt Nam và châu Á; 5 bằng Tiến sĩ danh dự khác cho 5 kỷ lục gia Ấn Độ và Thế giới trong năm 2013
Ông Thomas Bains - Hiệu trưởng ĐHKLTG phát biểu chúc mừng

Trong Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26 được tổ chức ngày 21/9/2013, tại Khách sạn Rex (TPHCM), ông Thomas Bains - Hiệu trưởng Đại học Kỷ lục Thế giới đã trao bằng Tiến sĩ danh dự cho các kỷ lục gia Việt Nam và kỷ lục gia Ấn Độ.

Những Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục thế giới đầu tiên của Việt Nam5 Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới đón nhận bằng tại Việt Nam


1. NHÀ SỬ HỌC – KỶ KỤC GIA VIỆT NAM: NGUYỄN KHẮC THUẦN

Ông Nguyễn Khắc Thuần, sinh ngày 8 tháng 8 năm 1940, một trong những kỷ lục gia Việt Nam và là thành viên Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam đã gởi đến Đại học Kỷ lục Thế Giới với luận án Nội dung kỷ lục "Công trình dịch thuật, hiệu đính và chú giải chữ Hán cổ lớn nhất do một người thực hiện và Công trình lớn nhất về lịch sử văn hóa Việt Nam do một người biên soạn”. Trong đó, Bộ sách Lê Qúy Đôn tuyển tập, gốm tất cả 8 tập, do Nxb Giáo dục - Việt Nam phát hành và Bộ Đại Việt sử lược gồm 5 tập (Nxb Giáo dục – Việt Nam). Tổng số sách biên khảo và dịnh thuật của ông là 313 cuốn. Đây là những công trình nghiên cứu dịch thuật mà ông đã bỏ ra hàng chục năm để thực hiện và đã bảo vệ thành công Giá trị nội dung kỷ lục và được trao Tiến sĩ danh dự vào ngày 3 tháng 6 năm 2013.

Ông Nguyễn Khắc Thuần đã hoàn thành những yêu cầu của Đại Học Kỷ lục Thế Giới và được chính thức nhận danh hiệu Tiến Sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.

2. BÁC SĨ – KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI: PARTH SARTHI SHARMA

Sharma sinh ngày 15 tháng 6 năm 1970, là Bác sĩ sở hữu phòng khám bệnh tại Agra, Ấn Độ

Trình độ chuyên môn: Bác sĩ thực hành vi lượng đồng căn

Các thành tựu đạt được trong quá trình khám chữa bệnh:

- Chứng nhận của Kỷ lục Guiness thế giới: Bác sĩ Parth Sarthi Sharma đã phát thuốc vi lượng đồng căn cho 62481 bệnh nhân tại Poojya Prithvichand, Agra, Ấn Độ ở độ tuổi 28.

- Năm 23 tuổi, sau khi hoàn thành chương trình học y khoa. Từ 21/7/1993 đến nay Bác sĩ Parth Sarthi Sharma đã điều trị cho hơn 1.000.000 bệnh nhân.

- Ngoài chứng nhận của Kỷ lục Guinness thế giới năm 1999, ông còn được Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ công nhận điều trị cho 400,000 bệnh nhân ngày 18/3/2010

- Thành tích của ông quan trọng vì các kỷ lục trong lĩnh vực công cộng và phục vụ nhân loại. Bản thân ông muốn làm nổi bật thành tích này để chứng minh hiệu quả và phổ biến của khoa học thay thế của thuốc vi lượng đồng căn được thiết lập, giá cả thích hợp và thuận tiện trong điều trị ở Ấn Độ.

Bác sĩ Parth Sarthi Sharma đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến Sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới với những đề tài trên.

3.NHÀ NGHIÊN CỨU VÕ HỌC- KLG VIỆT NAM: PHẠM ĐÌNH PHONG

Ông Phạm Đình Phong, sinh ngày 18 tháng 10 năm 1952, đã gửi đến Đại học Kỷ lục Thế Giới với luận án Nội dung kỷ lục "Cuốn sách viết về lịch sử võ học Việt Nam đầu tiên" và đã bảo vệ thành công giá trị nội dung của mình vào ngày 3 tháng 6 năm 2013.

Khởi đầu sự nghiệp viết sách lịch sử võ học, Phạm Đình Phong đã bỏ ra 3 năm (từ năm 1997 – 2000) để viết cuốn Bước đầu nghiên cứu nguồn gốc – đặc trưng Võ cổ truyền Bình Định, sau đó ông mất thêm hơn 10 năm nữa để đi khắp đất nước Việt Nam sưu tầm, đúc kết các nguồn tư liệu về võ học Việt Nam để viết cuốn Lịch sử võ học Việt Nam.

Ông Phạm Đình Phong đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.

4. KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI: SHARAD GANDHI

Ngày sinh: 18/5/1971

Chức vụ: Tổng Biên tập tạp chí Seven Stars Worldwide và báo Diamond City

Bằng cấp: Ðại học Bhavnagar, Bhavnagar, Ấn Ðộ, 1994

Các thành tựu:

 • Sách kỷ lục Ấn Ðộ: Giao tiếp qua biểu hiện khuôn mặt.
 • Sách kỷ lục Limca: Sharad Gandhi, Bharat Gandhi và Kalpana Gandhi đã phát minh ra ngôn ngữ ký hiệu bằng cách chỉ dùng cử chỉ khuôn mặt để giao tiếp với nhau.
 • Kỷ lục thế giới: Sharad Gandhi ðã phát minh ra ngôn ngữ cõ thể có thể giao tiếp bằng khuôn mặt diễn đạt đựợc 7000 từ vựng.
 • Ông đã nổi tiếng toàn cầu qua hơn 1500 chương trình biểu diễn toàn thế giới.

Các buổi trình diễn chương trình "Talent show” trên truyền hình Ấn độ:

 • Sách Limca ki Anokhi Duniya (kênh Doordrashan)
 • Shabaash Ấn Ðộ (kênh Zee TV)
 • Kuch Kar Dikhana Hai (kênh Star Plus)
 • Ke Liya Kuch Bhi Karega, Kênh giải trí Sony TV
 • Chương trình India’ Got talent (kênh colors)
 • Và nhiều show trên các kênh ngôn ngữ địa phương khác

Ðã xuất bản 3 cuốn sách

Các hoạt ðộng khác:

Tổng biên tập của tạp chí Seven Star Worldwide và báo Diamond City

Chủ tịch của công ty TNHH Seven Star Media.

Ông Sharad Gandhi đã hoàn thành những yêu cầu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với những giá trị và quy trình thực hiện các kỷ lục trên..

5. NHÀ NGHIÊN CỨU VĂN HÓA PHẬT GIÁO - KLG VIỆT NAM: VÕ VĂN TƯỜNG

Ông Võ Văn Tường, sinh ngày 31 tháng 3 năm 1953, đã gửi đến Đại học Kỷ lục Thế Giới với luận án Nội dung kỷ lục "Người chụp ảnh, viết sách và triễn lãm hình ảnh chùa Việt Nam nhiều nhất" và đã bảo vệ thành công luận án Nội dung kỷ lục của mình vào ngày 3 tháng 6, 2013. Nhà nhiếp ảnh Võ Văn Tường là người chuyên chụp ảnh các ngôi chùa ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới từ năm 1989 đến nay với hơn 1.000. 000 bức ảnh (trong đó có 3000 ngôi chùa ở Việt Nam) và đã xuất bản nhiều ấn phẩm cao cấp về Chùa Việt Nam, phát hành trong và ngoài nước.

Ông Võ Văn Tường đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.


6. KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI: JAYESH HINGLAJIYA

Ngày sinh: 7/1/1973

Chức vụ: Kỷ lục gia

Các thành tựu:

 • Sách kỷ lục Ấn Độ 2013: Một trong 101 tài năng đứng đầu của Ấn Độ, Người đứng như bức tượng người của Mahatma Gandhi trong thời gian lâu nhất
 • Kỷ lục Thế giới : tập trung nhiều người mặc đồ như Mohan Das Gandhi đạt được bởi Muni Tarun Sagar và Divya Bhaskar
 • Sách kỷ lục Limca: Jayesh Hinglajiya của Porbandar, bang Gujarat – Đã tạo ra 4 album hình thu nhỏ trong vòng 1 năm.
 • Sách kỷ lục Limca: Jayesh Hinglajiya của Porbandar, bang Gujarat – Đã sơn lên mình 51 màu sắc cơ thể trong 12 giờ 50 phút
 • Sách kỷ lục Limca: Jayesh Hinglajiya của Porbandar, bang Gujarat – Đã làm một quyển phim nhạc gồm 437 hình của Mahatma Gandhi cho thấy cuộc sống của ông ta từ lúc sinh ra đến khi mất.

- Thông điệp của ông chỉ là thông qua Shree Mahtam Gandhiji lan rộng ra toàn thế giới và mỗi con người đang cố gắng sống đem lại hòa bình và hạnh phúc cho cuộc sống chính chúng ta.

May mắn là nơi sinh của Gandhiji là Porbander và nơi sinh của Jayesh Hinglajiya cũng là Porbander. Ông Jayesh đã đạt được 21 kỷ lục và tất cả các kỷ lục đều là về chủ đề Gandhiji

7. NHÀ SOẠN NHẠC - KỶ LỤC GIA CHÂU Á: LÊ VĂN TUẤN

Ông, sinh ngày 25 tháng 6 năm 1953, đã gởi đến Đại học Kỷ lục Thế giới với luận án "Quyển sách âm nhạc CROR độc đáo và sáng tạo ” và đã bảo vệ thành công những giá trị nội dung kỷ lục của mình vào ngày 12 tháng 8, 2013.

Âm nhạc CROR là một thể loại âm nhạc mới lạ, không dùng bất cứ dấu hóa nào mà chú trọng về dấu lặng. CROR là viết tắt của 4 chữ: Clasic, Romantic, Opira và Rock. Đây là 4 dòng nhạc chính thống của thế giới. Một bản nhạc CROR phải hội đủ 4 yếu tố trên. CROR là công trình nghiên cứu, sáng tạo của Lê Văn Tuấn từ năm 1970, đến năm 2010 CROR được chính thức công diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh và tại Ấn Độ năm 2012. Ông Lê Văn Tuấn hiện nay đang giữ chức vụ Tổng giám đốc Trung tâm UNESCO Khoa học nhân văn và cộng đồng tại Việt Nam.

Ông Lê Văn Tuấn đã hoàn thành những yêu cầu của Đại học Kỷ lục Thế giới và được chính thức nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự với đề tài trên

8. KỶ LỤC GIA ẤN ĐỘ: NARENDER SINGH

Ngày sinh: 10/6/1979

Chức vụ: Kỷ lục gia

Trình độ:

 • Viện Eastern của Đại học quản lý tổng hợp, Sikkim, Ấn Độ, 2013
 • Bằng A khóa học leo núi cơ bản tại DMAS Manali
 • Bằng A khóa học leo núi nâng cao tại DMAS Manali
 • Bằng A Khóa học phương pháp hướng dẫn tại DMAS Manali.
 • Khóa học Lặn bằng bình hơi tại GOA

Các thành tựu:

 • Sách kỷ lục Ấn Độ: lặn lâu nhất không cần Oxy
 • Sách kỷ lục Limca: lặn lâu nhất không cần Oxy
 • Sách kỷ lục Ấn Độ: giữ hơi thở được 1 tiếng tại đỉnh núi Everest, năm 2011
 • Sách kỷ lục Ấn Độ: vuợt qua quảng đường xa trong 11.906,63 ngày, năm 2012
 • Sách kỷ lục Ấn Độ: đạp xe dưới nước, 100 mét dưới đáy biển, năm 2013.
 • Sách kỷ lục Limca: Chuyến thám hiểm lớn nhất (Từ Srinagar đến Arunachal Pradesh, 4890 km trong 35 ngày), năm 2004
 • Nhóm tổ chức đầu tiên (6 người) thám hiểm đi từ Sahara Ấn Độ Pariwar đến Núi Shivling năm 2013
 • Ông Narender Singh đã công bố toàn bộ các nội dung và kỹ thuật để thực hiện các kỷ lục trên bằng các bài hướng dẫn và quy trình rất cặn kẻ để thực hiện kỷ lục.

Ông Narender Singh đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới.\

9. NSƯT – KỶ LỤC GIA CHÂU Á: ĐẠO DIỄN NGUYỄN VĂN LƯỢNG

NSƯT Nguyễn Văn Lượng, sinh ngày 10 tháng 9 năm 1957, ông đã gởi đến Đại học Kỷ lục Thế Giới với những giá trị nội dung kỷ lục "Đạo diễn có số lượng phim truyền hình về đề tài đất nước, con người miền biển đảo nhiều nhất".

Trong suốt hơn 20 năm theo đuổi nghề đạo diễn, Nguyễn Văn Lượng đã thực thiện thành công hơn 220 bộ phim về đề tài Biển đảo và con người Việt Nam. Điều này giúp ông bảo vệ thành công nội dung thiết lập, tổ chức và thực hiện các quy trình cho những bộ phim tư liệu biển đảo có giá trị nội dung cao vào ngày 12 tháng 8 năm 2013

Nguyễn Văn Lượng đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.

10. KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI: DEEPAK TEWARI

Ngày sinh: 23/10/1987

Chức vụ: Giám đốc, Trường tiểu học Little Millennium, Lucknow, Uttar Pradesh và là người Sáng lập A Brain Can Ấn Độ

Bằng cấp: B.Tech (Kỹ sư công trình) và đang theo ngành luật (hiện là sinh viên năm cuối)

Các thành tựu:

 1. Ông giữ Kỷ lục thế giới về tính toán nhiều số bình phương nhất trong 1 phút.
 2. Ông giữ Kỷ lục thế giới có thể ghi nhớ trên 1500 số điện thoại.
 3. Ông là thủ quỹ của nhóm cựu sinh viên Delhi NCT
 4. Ông là 1 trong 712 người mà ông Narendra Modi (Ứng viên Thủ tướng trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2014 tại Ấn Độ) đang following trong Twitter.

Ông đã viết toàn bộ nội dung và quy trình thực hiện các kỷ lục trên và hướng dẫn cách thức thực hiện các giá trị nội dung phục vụ cho xã hội.

Ông Deepak Tewari đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với những thành quả trên.

11. KỶ LỤC GIA VIỆT NAM : HOÀNG ĐỨC THẢO

Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo, sinh ngày 1 tháng 7 năm 1960, đã gởi đến Đại học Kỷ lục Thế giới với luận án "Người Việt Nam đầu tiên đoạt nhiều giải thưởng nhất của các tổ chức sáng tạo khoa học công nghệ trên thế giới" và đã bảo vệ thành công những giá trị nội dung kỷ lục của mình vào ngày 3 tháng 6, 2013.

Tất cả những thành quả giải thưởng của Hoàng Đức Thảo gồm:

 • 22 Công trình khoa học công nghệ (Bộ Khoa học Công nghệ cấp 15 bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích)
 • Bộ Xây dựng cấp 5 giấy chứng nhận công nghệ phù hợp áp dụng toàn quốc và xuất khẩu.
 • 6 Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Việt Nam và 11 Giải thưởng Khoa học Thế giới

Ông Hoàng Đức Thảo đã giới thiệu toàn bộ nội dung và các quy trình thực hiện và sáng tạo khoa học công nghệ và đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.

Tất cả 11 Bằng Tiến sĩ danh dự của Đại Học Kỷ lục Thế Giới trên, kèm theo những quyền lợi, sự kính trọng và đặc quyền của cá nhân sở hữu, đồng thời những giá trị nội dung có tầm nhìn và có khả năng phát triển toàn cầu sẽ được Đại học Kỷ lục Thế giới tài trợ và đầu tư tài chính để phát triển đề tài.

Cuộc đời kỳ diệu lấp lánh bao điều mời gọi khám phá. Mỗi một thành tựu sáng tạo nghệ thuật trước khi đem hạnh phúc đến với nhân loại thì bản thân nó đã là điều hạnh phúc nhất với chủ thể sáng tạo ra nó. Tôn vinh những giá trị sáng tạo – Đại học Kỷ lục Thế giới đã khơi một mạch nguồn vô tận của dòng sông văn hóa, văn minh nhân loại. Từ những cá nhân tinh hoa, những công trình – sự nghiệp cả đời của mỗi Tiến sỹ danh dự được vinh danh ở tổ chức này giống như một thông điệp xanh để các nền văn hóa tiến tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về nhau trong một Thế giới không biên giới.

Đại học Kỷ lục Thế giới &Tổ chức Kỷ lục Việt Nam
Chính thức công bố ngày 21.9.201


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17/04/201705:59(Xem: 2452)
Ngày 16/4 (20/3 Đinh Dậu), BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã tổ chức lễ mãn khóa V (2014-2016) và khai giảng khóa VI (2017-2019) Lớp Sơ cấp Phật học thị xã Ninh Hòa tại chùa Tổ đình Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Buổi lễ có sự chứng minh của chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Khánh Khòa, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Khánh hòa, BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, BTS GHPGVN huyện Cam Lâm cùng chư tôn đức Ban điều hành, Ban giảng huấn, bổn sư, y chỉ sư cùng Tăng Ni các tự viện, Phật tử và Tăng Ni sinh lớp sơ cấp thị xã Ninh Hòa.
01/04/201705:20(Xem: 1970)
Lời thưa: Với sự thương quý, quan tâm lãnh vực giáo dục, nhất là cho giới trẻ Việt Nam ở hải ngoại lẫn cả trong nước, Giáo sư Nguyễn Xuân Thu vừa chia sẻ một bài viết mới nhằm giới thiệu đại cương nền giáo dục phổ thông Úc Đại Lợi, nơi giáo sư đang định cư. Thiết nghĩ đây cũng là những điều bổ ích cho anh chị em lam viên độ tuổi học sinh sinh viên cần tìm hiểu, để mở rộng tầm kiến thức. Trước đây, nhờ GS Nguyễn Hưng Quốc, chúng tôi có dịp làm việc với GS Nguyễn Xuân Thu qua hai ấn phẩm Anh-Việt của ông, đó là “Hành trình từ trường làng đến đại học quốc tế RMIT” – “Journey from a Village School to the RMIT International University Vietnam“, mà trong lời giới thiệu về tác giả của tác phẩm nói trên, GS Nguyễn Hưng Quốc nhận xét, GS Nguyễn Xuân Thu là người “có Tâm, và có Tầm”. Sen trắng xin hân hạnh giới thiệu bài viết, cũng như chân thành cảm ơn GS. Nguyễn Xuân Thu.
22/12/201606:38(Xem: 2809)
Buổi lễ động thổ Công Viên và Tượng Đài Chiến Sĩ Úc-Việt (Commemorative Park - có thể gọi ngắn gọn là "Công Viên Tưởng Niệm") đã long trọng diễn ra vào sáng Thứ Bảy, 17/12/2016, tại Kevin Wheelahan Gardens, Dickson Street, Sunshine (bên cạnh Sunshine RSL) với sự tham dự đông đảo của đồng bào và quan khách. Sự hiện diện của các vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, tôn giáo ... và các chính khách đã nói lên tầm quan trọng của công trình xây dựng Công Viên Tưởng Niệm, tấm lòng của Người Việt tỵ nạn, sự khắn khít và tình đồng đội của các cựu chiến binh Úc-Việt cũng như sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, tiểu bang và liên bang Úc Châu.
14/12/201622:19(Xem: 3104)
Bước vào thiên niên kỷ mới, trong mười năm của giai đoạn đầu tiên (2006-2016), Phật giáo đã khai dụng được nhiều cơ hội nhưng cũng phải đối diện với lắm thách thức giữa một thế giới đầy biến động. ● Xin nhận diện một số cơ hội: Xu thế mà người dân trong hai lục địa Âu và Mỹ đón nhận Phật giáo vừa như một triết lý sống nhân bản, vừa như một khoa học trị liệu hiệu quả đã bước qua khỏi giai đoạn nghiên cứu kinh viện để lan tỏa ra trong nhiều lãnh vực ứng dụng thiết thực khác của đời sống. – Hiện tượng những tổ chức Phật giáo quốc gia đơn lẽ đang nhịp nhàng gia nhập vào các mạng lưới Phật giáo quốc tế đã trở nên chặt chẻ hơn. – Những công trình nghiên cứu và khảo sát kinh điển Phật pháp càng lúc càng nhiều và càng có phẩm chất nhờ ứng dụng công nghệ thông tin khi xử lý các văn bản. – Nghệ thuật và văn học Phật giáo được giới trí thức trên thế giới khám phá và xác nhận như một dòng chủ lưu đóng góp vào những giá trị nhân văn của nhân loại – …
22/09/201610:51(Xem: 1361)
Vào sáng ngày 21 tháng 9 năm 2016, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM (750 đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận), Khoa Pàli đã tổ chức trao học bổng cho sinh viên năm thứ 4 khóa 10. Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Pali, chư Tôn đức Tăng trong Khoa Pali, Cư sĩ Lâm Hoàng Lộc (Chủ tịch Quỹ học bổng Trí Tuệ) và Tăng Ni sinh được nhận học bổng.
21/05/201605:08(Xem: 4284)
Úc Châu biểu tình chống Formosa và cầu nguyện cho VN
19/05/201614:52(Xem: 12072)
Bắt đầu từ ngày 06 tháng 4 năm 2016, cá biển tự nhiên và cá nuôi lồng bè của ngư dân ven biển chết hàng loạt, bắt nguồn từ khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), lan xuống các tỉnh lân cận (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng…) suốt dọc trên 200 cây số bờ biển. Ngay cả rạn san hô, “nhà ở” của các sinh vật dưới biển, cách bờ biển từ 1-6 hải lý, chạy dài từ đầu tỉnh đến cuối tỉnh Quảng Bình, cũng đã bị phá hủy trong các đợt cá chết vừa qua; san hô chết, nhiều sinh vật biển chết theo (theo báo cáo ngày 06.5.2016 của chính quyền địa phương thôn Nhân Nam, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).
19/03/201608:55(Xem: 4794)
Một tổ chức Phật-giáo dẫn đầu các hoạt động chống Đạt Lai Lạt Ma hủy bỏ kế hoạch biểu tình và tự giải tán, theo thông báo phổ biến qua mạng – diễn biến này phát sinh sau phóng sự điều tra của Reuters tố cáo đảng CS Trung Quốc ám trợ một nhóm Phật tử biểu tình đối đầu Đức Đạt Lai Lạt Ma tại mọi nơi mà ngài viếng thăm.
24/01/201618:57(Xem: 1774)
Trong hai ngày 07,08/12/Ất Mùi (16,17/01/2016), tại Chùa Long Sơn (tp. Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã thành kính trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật Thành đạo.
14/07/201514:21(Xem: 12258)
Chùa Trúc Lâm do Sa Môn Thích Tâm Minh, một hậu duệ truyền thừa Trúc Lâm Thiền phái tại Huế. Sau khi vượt biển và định cư tại Úc, tạo lập từ năm 1993 tại thành phố Sydney, Úc Đại Lợi. Sau hai đợt di dời vì hoàn cảnh thuê nhà làm Chùa, năm 1995 di chuyển đế tụ điểm thứ ba cho tới nay. Hiện toạ lạc tại só 13 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Thời điểm 1995-1997 suốt hai năm trường, Chùa đã trải qua bao cuộc tang thương nghiệt ngã bởi nhân tình thế thái, lòng người khó lường vì từ hai chữ Danh và Lợi (đại nạn lần thứ nhất).