Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thư Gởi Chủ Tịch Nước Việt Nam

07/01/201307:50(Xem: 2852)
Thư Gởi Chủ Tịch Nước Việt Nam

 chuamotcot

THƯ GỞI CHỦ TỊCH NƯỚC VIỆT NAM

Kính gửi:Ngài Trương Tấn Sang

Chủ Tịch Nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa

Số  01 Bách Thảo, Hà Nội  - ViệtNam

 

Đề Mục :Tình nguyện khai thông ách tắc ngoại giao Việt - Mỹ.

Thưa Ngài Chủ Tịch,

        “Quốc Gia Hưng Vong, Thất Phu Hữu Trách,” Cha Ông chúng ta đã dạy Bần Tăng từ thuở tấm bé cho đến ngày nay và hơn nửa thế kỷ qua Bần Tăng đã thực hành hạnh cứu khổ, ban vui (Từ Bi)theo lời Phật dạy.

Từ khi Miền Bắc thống nhất đất nước, Miền Nam thua trận biến thành “Dân Oan”, oán hận ngút trời, hứa hẹn một cơn binh lửa nồi da xáo thịt mới, sau 39 năm Miền Bắc không thực sự thành công trong việc an dân sau nhiều năm chinh chiến.

Ai cũng biết vậy. Nhưng chẳng ai biết làm sao! ngoại trừ các Tổng Thống Hoa Kỳ có nhiệm vụ chống đỡ làn sóng khủng bố do các lãnh tụ Hồi Giáo quá khích, và nhiệm vụ dân chủ hoá các nước cần xoá đói giảm nghèo do những nhà độc tài cai trị và làm giàu. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: “Nơi nào có áp bức, nơi ấy có cách mạng.”

Bần Tăng có Pháp Duyên đã được nhiều đời Tổng Thống Mỹ “Tam cố Thảo Lư”, mà lần nào họ cũng than phiền lề lối làm việc của Cán bộ Việt Nam nói chung, và Cán bộ Ngoại giao Việt nói riêng. Thật ra, người Mỹ nhắc nhở rằng: Ta đã và đang dùng nhầm danh từ Cán bộ để mô tả đám công chức lười biếng, đục khoét ở trong nước, và đám Công an buôn lậu đội lốt ngoại giao ở Mỹ. Bần Tăng xấu hổ khi nghe lời nói thật thà không hề có ý xúc phạm nói trên, cho nên tôi tin tưởng rằng: Ngài cũng dám nghe những lời “Trung Ngôn Nghịch Nhĩ”.Ông Tổng Thống Mỹ nào cũng thích tìm biện pháp giải quyết vấn đề của họ, cho nên họ có khả năng nghe những lời nói thật, nhất là đương kim Thổng Thống.

Ngay sau khi Ngài viếng thăm Hoa Kỳ và Tổng Thống Obama, người ta đã mừng là Việt Nam nay có một ông Chủ Tịch Trương Tấn Sang mà (tự trọng để tiến lên) nền Dân Chủ Cộng Hoà. (Tiếc thay nó tụt hậu thê thảm sau

 

 

 

2

khi Cụ Hồ sao chép “TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP” của Mỹ năm 1945). Thế nhưng, sau những lời hứa hẹn là …im lặng và mọi sự,mọi việc đều theo Vũ như Cẩn (vẫn như cũ). Đó làcách nói trong dân gian.

Bần Tăng có nghe một ông Mỹ lập lại lời nhận xét của người dân Hà Nội

“Dân Gần Trăm Triệu, Chưa Người Lớn !

Nước Bốn Ngàn Năm, Vẫn Trẻ Con !”

 

Tổng Thống Mỹ đã nêu ra những nghịch lý sau đây:

  1 - Trong khi Việt Nam muốn Hoa Kỳ giúp đểxoá đói giảm nghèo, thì Việt Namtự sát bằng tham nhũng.

2 - Trong khi Việt Nam muốn cải thiện bang giao với Hoa Kỳ, đểbước lên “một tầng cao mới” nhưng khi ai muốn phone cho ngườinào trong Toà Lãnh sự hay Toà Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, thì phải nói vào máy ghi âm, rồi chờ cả năm không thấy ai trả lời. Ở Mỹ những nhân viên của quí toàai muốn đi đâu, làm gì thì làm. Chắc ai nấy đều bận đi mua sắm, quà cáp cho cấp trên chăng? Làm chi cho mệt, cho bận rộn thêm ra !

3 - Trong khi ấy thì nạn bè phái ở bên trong guồngmáy Chính quyền đấu đá lung tung. Gà Ông Sang đang đòi thay thế gà Ông Triết trong chức vụ Đại sứ …ở Hoa Kỳ.

Và cái gì phải đến đang đến. Ôi! Sự đời là thế!Ông Minh đá ông Diệm, Ông Khánh đá ông Minh. Ông Kỳ đá ông Khánh.Ông Thiệu hất Ông Kỳ và bỏ chạy ! - Chúng ta không có xảy ra những trường hợp như thế nầy nữa !

Quý Ngài có biết Hoa Kỳhọ rất muốn quý Ngài “Lục Hoà với nhau”và cùng “Hạ cánh an toàn” tại Mỹ không ?

Nếu hiểu được như vậy thì cho phép tôi được diện kiến Ngài Chủ Tịch một lần để tháo gở tình trạng ách tắc ngoại giao Mỹ- Việt, sao cho tất cả mọi người cùng thắng chẳng ai thua, như nước Đức sau chiến tranh và hùng cường như ngày nay .

Ngài Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết có mời Bần Tăng về tham dự Đại Lễ Phật Đản Quốc Tế (Vesak) lần đầu tiên, nhưng Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại San Francisco lại bác bỏ, không cấp VISA cho về vì Bần Tăng có thành tích “yêu nước”.Chuyện này đã làm mất mặt Ông Chủ Tịch Nước, vì chưa xin phép ai đó dưới quyền Ngài Thủ Tướng !

 

3

Xin cho phép Tôi cùng Ngài “Làm một vài phép lạđể cho Trung Quốc ngừng âm mưu thôn tính Việt Nam”chứ không để như sau khi Nga làm ẩu mà không ai làm gì được họ ở Ukraine.

 Nếu Ngài đồng ý, thì chúng ta phải đặc biệt liên lạc với nhau. Bần Tăng không phải là kẻ cầu cạnh chính phủ Mỹ, ngược lại, họ tự tìm đến xin ý kiến từng vấn đề. Giải đáp nào cũng do kinh nghiệm chiến tranh nhân dân mà ra. Bài toán đề Iraq, Iran khó hơn, rồi đến bài toán nan giải Bắc Triều Tiên đều đòi hòi kiến thức và kinh nghiệm Việt Nam.

         Ngài và Bần Tăng phải biết rõ Hoa Kỳ hiện nay họ muốn gì và chúng ta phải đáp ứng đúng thời điểm (đúng lúc) đúng việc làm (đúng chỗ) để Hoa Kỳ và Việt Nam thực sự cần có nhau.

Ai đời khi Tổng Thống Mỹ xin tha vài người Việt Nam đấu tranh cho dân chủ, thì“Ta” phớt lờ, xem thường Nguyên Thủ cường quốc ấy. Người ta cho là mình kiêu ngạo, nếu thật vậy, có nên không?- mình đâu có khả năng đọc được tim óc họ, biết được chính sách thời đạimà người ta muốn  cho Việt Nam biết bài học chết người như đã từng dạy hai Ông Diệm Nhu và Thiệu Kỳ ở thế kỷ trước.

 Lịch sử sẽ tái diễn: - Một là Việt Nam sẽ hùng cường như Nhật, Đức,Nam Hàn;  -  Hai là sẽ trả giá như Tưởng Giới Thạch,Sadam Hussein, Diệm Nhu, Thiệu Kỳ mà quí vị đã dư biết !

Có thể Ngài sẽ gặp trở ngại! Nhưng xin xử dụng nguyên Chủ tịch Nước liên lạc với Bần Tăng. Cụ Nguyễn Minh Triết đã cho liên lạc với Bần Tăng hỏi ý kiến, nếu được trao đổi với đương kim Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ và liên hệ với Đại Sứ Mỹ tại Việt Namđể làm việc với Bần Tăng, giúp Chủ Tịch làm nên lịch sử“Cứu Nước Ta” đang bị thôn tính như Ukraine.

        Chính vì nguyên tắc bất ngờ phải được tôn trọng cho nên mọi quan hệ giữa Bần Tăng và quí Ngài cần “Tôn Trọng Sự Thật Tâm” mới đạt thành ý nguyện lớn, phục vụ quốc gia dân tộc Việt Nam trong sự hoà bình.

Kính chào đoàn kết,xây dựng trong tinh thần hài hoà tiến bộ.        

                                                  Fresno, ngày 06 tháng 4 năm 2014

Hoà Thượng Thích Giác Lượng

      -   Phó Chủ Tịch Sáng Lập Nghị Hội Toàn Quốc

 NgườiViệt tại Hoa Kỳ

      -  Trưởng Đoàn Du Tăng Thế Giới.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,496,178