Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Đại Giới Đàn Liễu Quán Thành Tựu Viên Mãn

30/09/201423:16(Xem: 2990)
Đại Giới Đàn Liễu Quán Thành Tựu Viên Mãn


gioi dan lieu quan8gioi dan lieu quan2

Đại Giới Đàn Liễu Quán Thành Tựu Viên Mãn


Kính Bạch Chư Tôn Thiền Đức, cùng toàn thể giới tử và thiện nam tín nữ Phật tử các giới

Sau ba ngày khai diễn Đại giới đàn trong không khí linh thiêng, trang nghiêm thanh tịnh, nhờ sự từ bi lân mẫn, chấn tích quang lâm trao truyền giới pháp, tác thành giới thân huệ mạng cho trên một ngàn rưỡi giới tử xuất gia và tại gia, nhờ đó mà các giới tử được kiên văn quảng bác, hạnh nguyện kiên trì. Trước ân đức cao dày này, chúng con thành kính cúi đầu đảnh lễ quý Ngài.

Kính bạch chư tôn thiền đức, 

Kính thưa quý liệt vị,

Được sự ủy nhiệm của Ban Trị Sự Giáo Hội Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, nhận lãnh Phật sự tổ chức Đại giới đàn Liễu Quán, lòng chúng con thật vô cùng lo lắng bồi hồi trước một Phật sự vô cùng to lớn, nhưng với tài hèn, sức kém, nghiệp dày phước mỏng, khó mà thực hiện được vuông tròn.

Trên nhờ vào sự mật độ hộ trì của mười phương Tam bảo, Hộ pháp Long thiên Già lam Thánh chúng. Chư tôn Trưởng lão, chư Hòa thượng gia tâm cầu nguyện, Tăng Ni Phật tử đoàn kết một lòng, chung sức gánh vác. Đồng thời quý cấp lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Thành phố Huế, địa phương sở tại phường Trường An và các phường lân cận đã quan tâm giúp đỡ. Riêng phần Ban Kiến đàn, chúng con đã cùng nhau đoàn kết, hòa hợp và trách nhiệm cho nên mọi việc tiến hành tổ chức Đại giới đàn đều diễn ra tốt đẹp viên thành.

Từ hình thức trang hoàng, nghi trượng trang nghiêm, lễ nhạc cung nghinh, thỉnh sư trai đàn, thượng bản điều chương tác bạch, chức sự cung an và mấy độ bảng chung hiệu lệnh, tiết nghi khai mạc, tụng giới khảo thí, quy tắc tuyển văn, thành phần tuyển trạch, đã nói lên được tiềm năng của Phật giáo Thừa Thiên Huế và tâm niệm của toàn thể Tăng Ni Phật tử và luôn luôn nguyện thắp sáng mãi đèn thiền thiếu thất Yên Tử, Trúc Lâm, nguyện khơi thêm sâu đạo mạch Tào Khê, Minh Hoằng, Liễu Quán. Quyết tâm xây ngôi nhà của Đạo pháp bằng “Giới luật, oai nghi”, quyết giữ nếp sống cổ truyền của Thiền gia bằng “Từ bi, giải thoát”.

Cùng toàn thể các vị xuất gia và tại gia tân thọ giới!

Sau ba ngày qua quý vị đã được sống trong những giây phút thiêng liêng cao quý và đầy ý nghĩa của một người con Phật. Các vị đã nhất tâm cầu cần giáo pháp, nay sở nguyện đã được viên thành. Các vị đã đón nhận được từ quý Ngài khai đạo giới tử những lời dạy bảo ân cần, nhắc nhở về sự quan trọng của giới luật.

Giới luật là kim chỉ nam của các vị trên lộ trình tìm cầu giải thoát, là chiếc phao cứu nạn giúp ta sống còn để vượt qua bão táp của “Bát phong” trên biển đời sanh tử trầm luân. Hội đồng Thập sư đã từ mẫn trao truyền giới pháp cho các vị. Từ giờ phút quan trọng này, các vị phải học hỏi, suy nghĩ và hành trì giới luật một cách nghiêm túc. Muốn trưởng dưỡng đạo nghiệp, không gì hơn, các vị nên khắc cốt ghi lòng những lời phát nguyện dâng lên trước tam bảo, những dòng cảm niệm đối với các bậc ân sư. Giây phút thiêng liêng này mãi mãi là ấn tượng hạnh phúc an lạc, sâu sắc nhất trong lòng các vị.

Cũng trong giờ này, Ban kiến đàn khẩn thiết mong mỏi các vị thọ giới tân xuất gia hay tại gia dù gặp thiện duyên hay nghịch cảnh cũng phải quyết tâm giữ gìn giới luật tinh nghiêm để báo đáp tứ trọng thâm ân và nhờ đó mới buộc tâm lại, rời cảnh ra, căn sâu rửa sạch, một tánh vuông tròn, trở gót quay đầu để bước lên thềm quang minh thanh tịnh.

Ngưỡng bạch Chư tôn trưởng lão Phạm sát tăng già

Kính bạch chư tôn thiền đức

Kính thưa quý liệt vị,

Giờ đây, pháp sự châu viên giới đàn hoàn mãn, phương trượng tạm thâu chung bản, tam quan ngừng kéo tràn phan, chư thánh trở về Thứu lành, thập sư cử bộ tòng lâm, Thiên long Bát bộ vui mừng, đầy đủ lời nguyện an Tăng Hộ pháp, Thiện tín đàn na hoan hỷ, vuông tròn đạo hạnh, kính Phật trọng Tăng.

Thiện nguyện viên thành, Ban Kiến Đàn Đại Giới Đàn Liễu Quán, chúng con cúi đầu đảnh lễ Thập phương chư Phật, tôn pháp chúng Tăng, Hộ pháp Long Thiên, Phạm Vương Đế Thích, thành kính đảnh lễ Đức trưởng lão Hòa Thượng chứng minh đạo sư Đại Giới Đàn, Chư tôn giáo phẩm Hội đồng chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, Hòa thượng đường đầu, Chư tôn Yết ma, Giáo thọ Tôn chứng, Giáo thọ A xà lê sư, Tuyên luật sư, Khai đạo sư, liệt vị dẫn thỉnh, giám đàn, công văn, nghi lễ.

Kính niệm ân chư tôn thiền đức Tăng ni, các vị cư sĩ Phật tử trong các tiểu ban Kiến đàn đã tận tụy hết lòng, đã hy sinh cả giờ ăn giấc ngủ để chu toàn mọi Phật sự.

Kính chân thành cảm tạ quý cấp lãnh đạo chính quyền đã tận tình giúp đỡ mọi mặt, trợ duyên rất lớn cho đại giới đàn được thành công tốt đẹp.

Xin tán dương công đức của toàn thể Phật tử các giới ở trong nước, ở nước ngoài, trong tỉnh cùng các tỉnh bạn, đã quan tâm cúng dường tịnh tài tịnh vật, cùng chân thành cảm tạ thập phương thiện tín, ngoại hộ đàn na, chấp tác công phu, ban sài vận thủy. Công đức vô biên ấy chúng tôi nguyện cầu hồng ân Tam bảo chứng minh gia hộ, soi thấu tấm lòng thành của quý liệt vị.

Cung chúc chư tôn giáo phẩm, chư tôn túc Tăng Ni Ta bà cửu trụ, đạo thọ tăng long, tuệ đăng bất tuyệt, hầu lèo lái con thuyền chánh pháp, đưa chúng sanh đến bờ giác ngộ.

Nguyện cầu chư Phật từ bi gia hộ quý liệt vị than tâm dõng mãnh, phước huệ song tu. Chúc các giới tử tâm thể thanh tịnh, giới hạnh viên dung, nguyện lực vô biên để thăng tiến ý chí phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Tất cả công đức của Tăng Ni Phật tử góp phần xây dựng cho Đại giới đàn Liễu Quán thành tựu viên mãn, xin nguyện hồi hướng lên mười phương Tam bảo. Đồng thanh cầu nguyện tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, người còn kẻ mất điều được ân triêm phước lợi.

Trong lúc tiến hành tổ chức Đại giới đàn, chúng con không làm sao tránh khỏi những thiếu xót, lỗi lầm xảy ra, ngưỡng mong quý ngài từ bi hoan hỷ, kính mong quý liệt vị niệm tình thông cảm cho.

Nam Mô Viên Mãn Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Hòa Thượng Thích Khế Chơn

(Diễn Văn Bế Mạc ĐGĐ Liễu Quán)

 

 

 
gioi dan lieu quangioi dan lieu quan2gioi dan lieu quan3gioi dan lieu quan4gioi dan lieu quan5gioi dan lieu quan7gioi dan lieu quan8gioi dan lieu quan9gioi dan lieu quan10gioi dan lieu quan11

 

                                                                                                                                                 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/03/202006:44(Xem: 3580)
Nạn dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cuộc sống của chúng ta và cộng đồng thế giới hiện nay, vì sức khỏe quý báu của số đông và của tập thể, ban tổ chức quyết định hủy bỏ buổi sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 7 tại Orlando, FL và dời ngày sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 8 tại Nam California. Có Mặt Cho Nhau 8 được dời đến ngày thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020 tại phòng hội Viện Việt Học như Thư Mời dưới đây. Chương trình giống nhau, chỉ có khác ngày mà thôi.
04/03/202006:37(Xem: 1905)
Nhằm tạo một cơ hội sinh hoạt chung để chia sẻ, truyền lửa cho nhau, và thảo luận một số đề tài liên quan đến công việc Hoằng pháp, Giáo dục, Văn học Nghệ thuật, Phật Giáo, và Ra Mắt Sách chung, một buổi sinh hoạt CÓ MẶT CHO NHAU 7 sẽ được tổ chức tại:
16/02/202009:07(Xem: 3427)
Truyền hình VOA 25/1/20: Lo ngại coronavirus, dân kêu gọi đóng cửa biên giới Việt-Trung (Mùng 1 Tết)
06/11/201918:54(Xem: 4459)
Kính bạch Thầy, đọc qua nhiều tin tức mấy hôm nay về vụ 39 người chết trong container đông lạnh ở UK và chính con ngay giờ phút này vẫn thấy rằng mình vẫn còn đang mộng mơ và chỉ sống bằng ảo tưởng . Thật buồn khi nhớ lại những ngày vượt biên năm xưa và cũng chỉ biết giao phó tánh mạng mình cho chủ tàu và không hề nghĩ đến điều gì sẽ xảy ra sau đó . Bài học muôn đời trong xã hội thế giới loài người vẫn luôn tiếp diễn, hiện giờ con chỉ thấy mình còn chưa học được điều gì mà chỉ toàn lý thuyết ...Thẹn làm sao ! . Kính HH .
25/10/201906:45(Xem: 2741)
Nhà báo David Slotnick của Business Insider đã có những trải nghiệm đặc biệt trên chuyến bay dài nhất thế giới của Qantas Airways, từ New York (Mỹ) tới Sydney (Australia).
28/07/201918:34(Xem: 2534)
Những tháng đầu năm 2019 đã ghi nhận nhiều kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc, đòi hỏi nhiều kế hoạch chi tiết với sự tham gia của một số lượng lớn người tình nguyện. Bên cạnh đó, một số kỷ lục không cần đến sự sắp xếp của con người nhưng đem lại sự ngạc nhiên, thú vị đến không ngờ, ví dụ như bức ảnh đơn giản chụp một quả trứng lại có số lượng người yêu thích trên Instagram vượt xa ngôi sao nổi tiếng Hollywood.
06/03/201907:39(Xem: 2245)
Có Nên Xây Chùa Đồ Sộ? Chuyện xây chùa lớn đã lan ra hải ngoại. Tôi xin thưa như thế này. Thế giới ngày hôm nay đang bị vùi giập bởi ba dòng thác hay ba cơn lốc: 1)Cơn lốc hay giòng thác bạo lực Chưa bao giờ bạo lực lan tràn ghê gớm khắp thế giới như ngày hôm nay. Bao lực ở Trung Đông, Phi Châu đã đành mà còn lan tràn cả ở Hoa Kỳ. Thế giới ngày nào cũng có chém giết, thảm sát, đánh bom tự sát. Bạo lực lan tràn vào cả học đường, gia đình.
03/08/201807:29(Xem: 4290)
Sáng nay, 2-8, một vụ án mạng xảy ra tại một tịnh thất trên đường Kênh Tân Hóa (P.Thạnh Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM), nạn nhân được cho là SC.Thích nữ Hải Hiếu (thế danh Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1967).
04/07/201808:03(Xem: 5845)
CHÁNH PHÁP Số 80, tháng 07.2018 Hình bìa của Cocoparisienne (Pixabay.com) NỘI DUNG SỐ NÀY: ¨ THƯ TÒA SOẠN, trang 2 ¨ TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (Diệu Âm lược dịch), trang 3 ¨ MÁU ĐÃ ĐỔ (thơ Tuệ Kiên), trang 7 ¨ BỐN MƯƠI NĂM XA QUÊ (thơ ĐNT Tín Nghĩa), trang 8 ¨ MỘT CHIỀU (thơ Mặc Phương Tử), trang 8 ¨ NỘI DUNG KINH DIỆU PHÁP LIÊN HOA, t.t. (HT. Thích Thắng Hoan), trang 9 ¨ HÃY MẠNH DẠN CẤT LÊN TIẾNG NÓI (thơ Tánh Thiện), trang 11 ¨ ẨN SĨ (thơ Hồ Thanh Nhã), trang 13 ¨ BẢN LÊN TIẾNG VỀ DỰ LUẬT HÀNH CHÁNH – KINH TẾ ĐẶC BIỆT... (VP Điều Hợp Liên Châu - GHPGVNTN), trang 14 ¨ ĐẶC KHU KINH TẾ - BIỂN LỆ NGẬM NGÙI (thơ Thích Đồng Trí), trang 16 ¨ ƯNG VÔ SỞ TRÚ VÀ THIỀN ĐỊNH (Ns. Thích Nữ Trí Hải), trang 18