Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thành kính tri ân.

24/06/201317:06(Xem: 2541)
Thành kính tri ân.
lequyy-chuavannien-small

Thành Kính Tri Ân

Từ khi đặt chân về Úc cho đến nay mặc dù rất bận rộn cho những công việc, sau bao ngày vắng nhà, nhưng những hình ảnh bên Trung Quốc cứ mãi chập chờn trong trí óc tôi. Một chuyến hành hương không dài mà cũng không ngắn lắm, đã để lại trong tôi, niềm cảm xúc an lạc vô biên.

Trước hết, con xin đê đầu đảnh lễ, thành kính tri ân, Chư Tôn Đức Tăng Ni, đặc biệt, Sư Ông Thượng Bảo Hạ Lạc, đã ban bố cho chúng con những bài thơ pháp rất hay, cũng như giúp chúng con, học hỏi thêm đạo pháp trau giồi sự tu tập của mình bằng những cuộc đố vui hữu ích.

Kế đến là Thầy Trưởng Đoàn Đại Đức Thích Nguyên Tạng, cũng đã nhiệt tình, chăm sóc cho chúng con, từng nghi thức tụng niệm ở mỗi đạo tràng khác nhau, từng tấm hình chụp chung đoàn ở mỗi thánh tích và đã cho chúng con những bài pháp thoại ngắn hoặc những câu kệ, cần phải thuộc mỗi khi chiêm bái, đảnh lễ một đạo tràng.

Con cảm thấy có nhiều phước báo mớI được đặt chân tới Tứ Đại Danh Sơn này, là nơi thờ bốn vị Bồ Tát ở 4 ngọn núi khác nhau, như để thể hiện lòng Đại Bi của ngài Quan Thế Âm, chúng con được viếng thăm Phổ Đà Sơn, Đại Nguyện của Ngài Địa Tạng Vương ở Cửu Hoa Sơn, Đại Trí của Ngài Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát ở Ngũ Đài Sơn, cuối cùng Đại Hạnh của Ngài Phổ Hiền Bồ Tát ở Nga Mi Sơn.

Ngoài ra, con còn được cái phước duyên chiêm bái và đảnh lễ xá lợi máu và xá lợi răng của Phật nữa, bao nhiêu đó đã đủ cho con được mãn nguyện trong chuyến hành hương này, một lần nữa con xin thành kính tri ân công đức của Thầy.

Có tận mắt chiêm bái, thăm viếng những thánh tích ở Trung Quốc, con vô cùng biết ơn, những vị Tổ, những vị tiền nhân, đã bỏ ra rất nhiều công sức, tạo dựng nên những công trình, những ngôi chùa cổ rất quý giá và công phu, để chúng con ngày nay, có đủ phước duyên chiêm ngưỡng, đến cả những cây cối ở trong chùa nếu không có sự chăm sóc tốt của các vị trụ trì thì đâu còn có những cây sống tới 1000 năm hoặc 600 năm như ở chùa của Ngài Lục Tổ Huệ Năng thế phát.

Bên cạnh đó, tôi cũng không quên tán than, những đạo hữu rất nhiệt tình, đã phụ giúp cùng Thầy hoàn thành chuyến hành hương tốt đẹp nhất là anh Tony Thạch, người chăm lo mọi việc từ A đến Z... anh Quảng Hội, anh Chánh Quang Nhật, Thiện Hưng, Chúc Quốc Lịch, chị Nguyên Như, chị Thanh Phi, Thục Đức và Mỹ Hạnh.

Riêng lần này, ở cùng phòng với chị Thanh Phi, tôi đã học hỏi được nhiều điều hay ở chị. Xin thành tâm tán thán chị.

Cuối cùng tôi cũng không quên cảm ơn và gởi gấm, tấm chân tình đến tất cả các bạn đạo trong chuyến hành hương, những kỷ niệm với các bạn , sẽ là gói hành trang cao quý, luôn gần gủi và không bao giờ quên khi tôi trở về với cuộc sống hiện tại của mình.

Có bài thơ này tôi rất là tâm đắc, làm phương châm trong đời sống tu học của mình, xin được chia sẻ cùng các bạn:

Sống không giận, không hờn, không oán trách
Sống mĩm cười với thử thách chông gai
Sống an hoà với những người chung sống
Sống là động nhưng lòng luôn bất động
Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

Cuối lời ! Con xin kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni, pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành, chúc các bạn đạo thân tâm an lạc, bồ đề tâm kiên cố, luôn hộ trì tam bảo, để phật pháp trường tồn...

Nam Mô A Di Đà Phật
Phổ Quang Tự, 25-11-2007

PT Như Trí 

----o0o---
Vi tính: Tania - Thanh Phi

Trình bày: Vĩnh Thoại

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/02/201505:55(Xem: 5110)
Bhutan là quốc gia nằm ở Nam Á, giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Đất nước này được biết đến là quốc gia có diện tích bé nhỏ nhưng người dân lại có cuộc sống hạnh phúc. Và đây là 10 lý do vì sao họ cảm thấy hạnh phúc.
20/07/201408:19(Xem: 4991)
Việt Nam đứng thứ 124/125 đất nước được xếp hạng, thấp hơn nhiều các quốc gia ở Đông Nam Á. Trong khi danh hiệu "Quốc gia đáng sống nhất" thuộc về Ireland Bảng xếp hạng "Quốc gia đáng sống" dùng để đo những đóng góp của mỗi quốc gia cho hành tinh và nhân loại. Có 7 phương diện được xét đến đó là "đóng góp về khoa học công nghệ, đóng góp về văn hóa, đóng góp vào hòa bình và an ninh thế giới, trật tự thế giới, bảo vệ môi trường hành tinh, đóng góp vào sự phồn vinh và bình đẳng của thế giới, đóng góp về y tế sức khỏe. từ văn hóa đến đóng góp để cái thiện hành tình và nâng cao sức khỏe cộng đồng".
27/01/201322:30(Xem: 2798)
100 địa danh du lịch nổi tiếng ở Pháp Quốc
09/04/201319:02(Xem: 6607)
Chân thành cảm ơn Đạo hữu Võ Văn Tường đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức tập sách giá trị này. Xin chân thành giới thiệu đến bạn đọc xa gần.
30/01/201920:20(Xem: 1830)
14 sân bay tuyệt đẹp trên thế giới Sân bay mới Ashgabat thiết kế giống như một con chim ưng bay lượn. Nó trở thành một biểu tượng mới của đất nước và được ghi vào kỷ lục Guinness với hình ảnh trang trí lớn nhất trên mái tòa nhà của ga hành khách chính của sân bay.
26/04/201120:17(Xem: 9217)
Những công trình đồ sộ được xây bằng tay, không hề có sự hỗ trợ của máy móc, xe kéo, thậm chí cả dụng cụ kim loại nhưng có sức sống cả ngàn năm
09/04/201319:01(Xem: 6686)
Chân thành cảm ơn Đạo Hữu Võ Văn Tường đã gởi tặng tập sách Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng ở TP. HCM và 200 ảnh những ngôi chùa nổi tiếng 3 miền Bắc, Trung, Nam.
29/12/201009:42(Xem: 6098)
51 Địa Danh Bạn Cần Đến Thư Giản và Thưởng Ngoạn
22/07/201119:14(Xem: 2258)
Du khách đến Dubai sẽ được chiêm ngưỡng một tác phẩm tuyệt vời của bàn tay con người. Đó là khu vườn 65 triệu bông hoa trong khí hậu khắc nghiệt của sa mạc.
08/03/201103:06(Xem: 6336)
Trong chuyến du hành sang Ai Cập, tác giả đã dày công thâu thập được nhiều kinh nghiệm huyền linh và thần bí. Ngoài ra tác giả còn trình bày những khía cạnh bí ẩn khác của xứ Ai Cập...