Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thông Bạch Phật Đản 2637

12/06/201314:29(Xem: 3531)
Thông Bạch Phật Đản 2637

Bài Mới Nhất

Thông Bạch Phật Đản 2637

HT. Thích Như Huệ

Nguồn:www.quangduc.com

dan sanh 2010bsmall
letterhead-giaohoiucchau

Số 29-4/HĐĐH/HC/TB
PHẬT LỊCH 2557, Úc Châu ngày 5 tháng 5 năm 2013Thông Bạch Phật Đản 2637
của Hòa Thượng Thích Như Huệ,
Hội Chủ Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan.Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gởi:
Chư Tôn Đức Tăng Ni,
các nhà trí thức, quý đồng hương cùng chư Phật tử

Mùa Phật Đản năm nay đối với Phật tử Việt Nam chúng ta có phần đặc biệt hơn những mùa Phật Đản khác. Có nghĩa chỉ riêng với người Phật tử Việt Nam, mà điểm đặc biệt là chung cho những người có quan tâm tới cao trào dấn thân của Phật Giáo Việt Nam vừa kỷ niệm đúng 50 năm (Phật Đản 1963 – 2013) vào tháng 6 năm 2013 này.
Thưa quí liệt vị,

“Năm 1963, Phật Giáo Việt Nam bị đại nạn. Ngô Triều triệt hạ cờ Phật Giáo, chủ trương tiêu diệt Phật Giáo và đàn áp dân chúng. Lúc bấy giờ toàn thể Tăng, Ni và đồng bào Phật tử toàn quốc, cả Nam Tông và Bắc Tông đồng đứng dậy tranh đấu mãnh liệt, để bảo vệ Phật Giáo và cứu nguy Dân Tộc” (Diễn văn lễ tưởng niệm chư vị tiền bối của Hòa Thượng Thiện Hoa, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, 1970).

Phong trào tranh đấu của Phật Giáo Việt Nam năm 1963 đến nay 2013 vừa đúng 50 năm, lịch sử Phật Giáo Việt Nam đã ghi đậm nét công cuộc tranh đấu hào hùng của sự kiện trọng đại ấy, nhất là qua cuộc tự thiêu hùng tráng của Bồ Tát Thích Quảng Đức ngày 11 tháng 6 năm 1963 tại ngã tư Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt, Sài Gòn. Sau Đức Bồ Tát còn có cả hàng trăm Tăng Ni, Phật tử khác cũng phát nguyện thiêu thân cúng dường Phật Pháp, bảo vệ tự do dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.

Trong 50 năm qua, sự hy sinh cao cả của các Ngài đã được nhiều chứng nhân lịch sử nhắc đến tên tuổi qua sách báo, truyền thông trên toàn thế giới. Trong khi đó, vẫn có một số người viết bài đả kích việc tự thiêu của Ngài Quảng Đức, bẻ cong sự thật lịch sử, cố tình vận động dư luận hiểu theo cái nhìn có hậu ý, bất công và gian dối của họ.

Người Phật tử không cần bận tâm trả lời hay phủ chính những luận điệu cố tình xuyên tạc của những ai đã cố tâm theo chủ trương sẵn. Chúng ta vẫn sẵn sàng đối thoại với họ một cách tử tế, không lên án, qui kết có tính cách thiếu văn hóa, ngõ hầu hoán chuyển ác tâm họ trở về với lương tâm, lẽ phải và sự thật. Chỉ có cách ấy chúng ta mới mong hàn gắn những đổ vỡ bi thương không cần thiết của dân tộc trải dài hàng trăm năm nay. Pháp nạn của Phật Giáo Việt Nam cứ kéo dài từ thời Pháp thuộc (1868 – 1954); thời chính quyền Ngô Đình Diệm (1954 – 1963); và dưới chế độ Cộng Sản đảng trị từ 1975 đến nay.

Nhân lễ Kỷ Niệm Phật Đản, Phật Lịch 2557 năm nay, chúng tôi xin khuyến thỉnh chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni, nhất tâm hướng về Đức Phật, Bồ Tát Thích Quảng Đức, chư vị Thánh Tử đạo, các bậc tiền bối qua nhiều thời đại đã hy sinh cho đạo pháp, cầu nguyện giáo pháp trường tồn; soi sáng chúng ta có đủ nhẫn trí dũng mãnh để lèo lái con thuyền Phật pháp vượt qua cơn phong ba bão tố nghiệt ngã hiện nay.

Cầu nguyện hồng ân Đức Phật gia hộ quí Ngài và quí vị pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, đạo quả sớm viên thành; đồng cầu chúc quí vị thiện hữu tri thức, quí đồng hương Phật tử được vạn sự như ý nguyện.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni viên Vô Ưu thọ hạ thị hiện Đản sanh

Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Hội Chủ,
(Ấn ký)
Hòa Thượng THÍCH NHƯ HUỆ

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/06/2022(Xem: 2171)
Cảm niệm Một Mùa Hoa Vô Ưu Bảy bước đi liên tòa kết nụ Chỉ đất trời thượng hạ tuyên ngôn "Như Lai vô thượng chí tôn Thân này kiếp chót vĩnh tồn vô sanh"
02/06/2022(Xem: 2387)
Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Ai là người biết tán dương & cúng dường Như Lai đúng nghĩa? Đức Phật dạy ta nên nhận biết chân lý giáo pháp qua thiền định thay vì đức tin mù quáng hay sợ sệt thần quyền. Vì vô minh, có vài tôn giáo làm cho con người lo sợ, tin có vị thần linh tối thượng kiểm soát tâm linh và đời sống của họ. Đức Phật đả phá thái độ nầy qua bài Kinh Pháp Cú : "Trong sạch hay ô nhiễm chính tự ta. Không ai có thể làm ta trong sạch hay ô nhiễm".
08/01/2022(Xem: 3412)
Nhận được Passport 10 năm vừa mới gửi về sau nhiều lần đắn do suy nghĩ có nên làm mới hay không(đã hết hạn 3 tháng rồi) giữa lúc đại dịch vẫn chưa khả quan lắm, tâm trí tôi miên man nghĩ tới hai chuyến hành hương sau cùng trước khi đại dịch xuất hiện: -Năm 2018 chuyến hành hương Chiêm Bái Danh Lam Phật Giáo tại Hàn quốc nhân mùa Anh Đào nở hoa ở Nhật Bản từ ngày 2/4/2018-16/4/2018 do TT.Thích Nguyên Tạng làm Trưởng Đoàn và Anh Tony Thạch làm phó trưởng đoàn. -Năm 2019 chuyến hành hương Miến Điện do TT Thích Tâm Thành hướng dẫn, lẽ ra tôi cũng được tham dự chuyến hành hương Bhutan vào năm này với TT Nguyên Tạng và Anh Tony Thạch nhưng sau chuyến hành hương Miến Điện tôi bị sưng đầu gối và không thể đi bộ nhiều nên đành xin hủy hẹn . .......Có thể nào mình lại có dịp một lần nữa sẽ tham dự một chuyến hành hương khác với Thầy và Anh Tony trong một chuyến tham quan và chiêm bái các địa danh của quý Tổ Sư Thiền Ấn, Trung và Việt Nam nơi mà hành trạng các Ngài còn ghi trong sử sác
10/11/2021(Xem: 6830)
Kính gởi đại chúng chương trình Phật Pháp Online Liên Châu lần thứ 7 với chủ đề "Pháp Tùy Pháp Hành - Thực hành chánh Pháp" sẽ trở lại vào thứ 5, ngày 25 tháng 11 năm 2021. Kính mời đại chúng cùng tham dự. kính nhờ quý vị chia sẻ thông tin này để quảng kết thiện duyên.
08/11/2021(Xem: 5169)
Sáng ngày 6/11/2021, tại thôn Nà Danh, xã Lê Lai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, Đại diện Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, và các nhà tài trợ doanh nhân Phật tử Công ty TNHH ToTo, Cục Hải Quan Hà Nội, Công ty Cổ Phần TM&DV Ngọc Hà, Công ty TNHH Kentetsu World Express Việt Nam, Công ty Cổ Phần Tư Vấn Công Nghệ Thiết Bị và Kiểm Định xây dựng CONINCO, cùng Đại diện Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Lê Lai đã tiến hành Khánh thành trường Mầm non trên địa bàn xã.
01/05/2020(Xem: 3980)
Ủy ban tổ chức Lễ hội Quốc gia và Quốc tế đã quyết định hủy bỏ Đại lễ kỷ niệm Ngày Visak Bochea trên Núi Núi Oudong (Oudong Mountain), Núi Oudong (Oudong Mountain) là một ngọn núi nổi tiếng ở Campuchia với nhiều di tích Hoàng gia, Ngày Visak Bochea, một lễ hội rất quan trọng ở Vương quốc Phật giáo Campuchia, lễ hội năm nay lại rơi vào thời gian đại dịch Virus corona.
04/03/2020(Xem: 35379)
Lễ Dâng Y Kathina & Cúng Dường Phẩm Vật chư Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng India, Nhân Lễ tưởng niệm ngày đức Phật (thái tử Siddartha Gautam) xuất gia, được sự trợ duyên của chư Phật tử và quí thiện hữu hảo tâm, chúng tôi đã thực hiện một buổi Dâng Y Kathina và cúng dường phẩm vật đến chư Tăng thuộc 3 truyền thống Mật tông Kim cương thừa (金剛乘, vajrayāna), truyền thống chư Tăng Nguyên Thủy các nước Theravada và chư Tăng Ni truyền thống Đại Thừa (Mahayana) tại Bồ Đề Đạo Tràng.
01/03/2020(Xem: 5076)
Với nhiều lý do đó tôi đã rất hân hoan đi mời các bạn tham dự buổi tiệc chay này từ trước một tháng ngay vừa khi thông báo lên . Thế nhưng đâu ai có thể đoán được mọi chuyện gì trong tương lai có thể xảy đến ...dù chỉ vài ngày trước đó nên chi tôi chỉ cầu nguyện thầm cho buổi lễ thật thành công hầu đem lại niềm khích lệ cho những bậc trưởng thượng đang ra sức dựng xây Đạo Pháp nơi hải ngoại . Hy vọng ai ai cũng đều nghĩ đó là duyên phước như tôi thì ngày hôm đó theo tôi nghĩ ......sẽ có rất nhiều người tham dự, vì thực đơn tiệc chay hôm ấy quá tuyệt vời mà các chị trong ban trai soạn vừa bật mí như sau:
05/01/2020(Xem: 8721)
Trại Huấn Luyện HTr Sơ Cấp Lộc Uyển 14 & Cấp I A Dục 10 - 26/12 Trại Huấn Luyện HTr Sơ Cấp Lộc Uyển 14 & Cấp I A Dục 10 - 26/12 196 photos · Updated 4 days ago Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Sơ Cấp Lộc Uyển 14 & Cấp I A Dục 10 Hội Thảo Huynh Trưởng Photographer: HTr. Thiện Thảo Lê Thành Hiển HTr. Minh Tâm Nguyễn Quang Minh HTr. Minh Phong Lâm Hoàng Cao Nhân
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567