Tuần 3

13/06/201520:54(Xem: 20291)
Tuần 3
TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI
(TUẦN THỨ 3 THÁNG 3, 2013)
Diệu Âm lược dịch

 

THÁI LAN: Dấu chân của Đức Phật tại Chùa Khao Phrabat

 

Chùa Khao Phrabat ở Pattaya được Phật tử sùng kính vì nơi đây trưng bày mô hình đúc dấu chân của Đức Phật trên một bàn thờ bằng đá granite.

Được xây trên Đồi Pratamnak vào năm 1967, Chùa Khao Phrabat có những tượng Phật khác nhau ứng với những ngày của tuần lễ để mọi người cúng bái vào ngày sinh của họ.

Khách viếng chùa cũng có thể chiêm ngưỡng những bức tranh nhiều màu sắc ở chánh điện, và chiêm bái chư thần cai quản sinh nhật của mỗi tháng trong năm cũng như cúng dường bằng các phẩm vật và nhu yếu phẩm.

(pattayamail.com – March 15, 2013)

 
blank
Bản sao dầu chân của Đức Phật được sùng kính tại Chùa Khao Phrabat
blank
Các tượng Phật ứng với những ngày của tuần lễ tại Chùa Khao Phrabat
 
blank
Cổng vào Chùa Khao Phrabat - Photos: W. Thongrod

 

 

HOA KỲ: Quỹ Bảo tồn Truyền thống Phật giáo Đại thừa tìm một người quản lý dự án cho bảo tháp San Francisco

 

Quỹ Bảo tồn Truyền thống Đại thừa đang khẩn trương tìm một người quản lý dự án để giám sát việc xây dựng một bảo tháp cao 30 feet tại San Francisco.

Được cố vần để giảm thiểu những yếu tố gây hư hại bao gồm động đất tại bang California, bảo tháp này sẽ là một bản sao của Bảo tháp Đại Giác ngộ ở Bồ đề Đạo tràng, Ấn Độ.

Người quản lý dự án sẽ cần phải sáng tạo một tài liệu và/hoặc mô hình của bảo tháp đã được lập kế hoạch để trình bày với các nhà tài trợ tiềm năng; tạo ngân sách và thời hạn, xác định đất bán tại khu vực San Francisco – nơi bảo tháp được đề xuất xây dựng; thu được đất và các giấy phép xây dựng phù hợp; và giám sát việc xây dựng và bảo trì bảo tháp.

(Shambhala Sun – March 16, 2013)

 

 

TÍCH LAN: Các tín đồ Hồi giáo cúng dường chư tăng Phật giáo

 

Nhằm cải thiện các mối quan hệ liên tôn giáo, cộng đồng Hồi giáo tại Colombo gần đây đã tổ chức một lễ cúng dường trai tăng cho các tăng sĩ Phật giáo.

Lễ cúng dường trai tăng do Viện Hồi giáo Maligawatte tổ chức, diễn ra tại viện này. Trong số chư tăng có các vị cao tăng như Thượng toạ Trưởng lão tăng Bellanwwila Wimalaratana, Thượng toạ - Giáo sư Trưởng lão tăng Kumburugamuwe Vajira và Thượng toạ Trưởng lão tăng Uduwe Dhammaloka.

Một số các vị chức sắc Hồi giáo và nhiều tín đò Phật giáo cùng hiện diện tại sự kiện này .

(Tipitaka Network – March 18, 2013)

 

blank

Một số hình ảnh lễ cúng dường của tín đồ Hồi giáo cho chư tăng Phật giáo tại Colombo, Tích Lan - Photos: tipitaka.net

 

 

ẤN ĐỘ: Di tích Phật giáo được khai quật gần Mylavaram
 

Andhra Pradesh, Ấn Độ - Một di tích Phật giáo rộng 10 mẫu Anh, có lẽ thuộc các triều đại Satavahana/Ikshvaku (thế kỷ thứ 1đến thứ 3 sau Công nguyên) đã được nhà khảo cổ học tự do K.V. Rao khai quật gần làng Pondugula ở khu Mylavaram thuộc huyện Krishna.

Đang theo dấu những tàn tích của Phật giáo tại các huyện Guntur và Krishna, ông Rao tình cờ phát hiện 2 trụ bằng đá cẩm thạch có khắc những phù điêu Hoa Sen và những viên gạch được dùng vào thời Satavahana. Chúng bị chôn vùi trong một cái hố trên một cánh đồng gần làng Pondugula, cách khu Mylavaram khoảng 10 km.

Ông Rao nói, “ Việc phát hiện các trụ đá cẩm thạch tại một di tích Phật giáo thời Satavahana là rất quan trọng, và ASI (Ban Khảo sát Khảo cổ học Ấn Độ) cần thực hiện những biện pháp để bảo vệ di tích và chuyển các trụ đá cẩm thạch này đến Bảo tàng ASI để bảo vệ di tích cổ của Phật giáo trong khu vực này”.

(Mahabhodi IP – March 20, 2013)

 

blank

Nhà khảo cổ học K.V. Rao tại di tích Phật giáo gần Pondugula ở huyện Krishna - Photo: T. V. Kumar
 

 

MÃ LAI: Hơn 200 tín đồ quốc tế tham dự Đại hội Phật giáo Thế giới tại Kuching

 

Kuching, Mã Lai – Hơn 200 tín đồ từ Đài Loan, Hồng Kông, Phi Luật Tân, Thái Lan, Ấn Độ, Singapore, Úc Đại Lợi và Âu châu sẽ tham dự Đại hội Phật giáo Thế giới tại Kuching từ ngày 16 đến 23- 5- 2013.

Đại hội một-tuần này do Hội Bồ đề Đạo Kuching (KBPS) tổ chức, sẽ diễn ra tại Khách sạn Pullman  Kuching và các cơ sở của KBPS.

Đại hội sẽ được thảo luận kỹ bằng tiếng Anh khi bản dịch sang tiếng Quan thoại đã được soạn lại.

Và để cứu giúp những bệnh nhân ngoại trú gặp khó khăn, KBPS đang tổ chức sự kiện từ thiện bên lề gọi là ‘Hiến tặng xe lăn’, kết hợp với đại hội sắp tới để gây quỹ càng nhiều càng tốt. Thủ quỹ của ban tổ chức lả Irene Chung nói, “ Chúng tôi có kế hoạch phân phối 100 xe lăn. Tuy nhiên, nếu có thể quyên góp được nhiều hơn, thì sẽ có thêm xe lăn – mỗi chiếc giá khoảng 300 RM – được mua cho các cá nhân thích hợp đã đăng ký với chúng tôi”.

( theborneopost.com – March 21, 2013)

 

 

Trở về Mục Lục 
Tin Tức Phật Giáo Thế Giới 

quadiacau_thegioi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20/04/2017(Xem: 10812)
Với tôi, tiếng Nhật là ngoại ngữ thứ 3 mà tôi phải học (sau tiếng Anh và tiếng Pháp) vào năm 1972 khi tôi mới đến Nhật. Lúc ấy hầu như tôi không biết một tiếng Nhật nào cả. Là một Tăng Sĩ của Phật Giáo Việt Nam, năm 1971 sau khi học xong Trung Học Đệ Nhị cấp tại Việt Nam, vì thích đi du học tại Nhật Bản nên tôi liền đến Tòa Đại Sứ của Nhật tại miền Nam Việt Nam để tìm hiểu và nộp đơn xin du học. Kết quả là vào ngày 22 tháng 2 năm 1972 tôi đã đến Nhật.
21/12/2015(Xem: 11314)
Mùa hạ năm Ất Mùi – 2015, khi đến dự hội nghị giảng sư của học viện, Thượng tọa tổng thư ký TW Giáo hội Phật Giáo Việt Nam giao cho chúng con nhiệm vụ liên lạc với ban tổ chức Diễn đàn Quốc Tế Sùng Thánh – 2015 để chuẩn bị cho phái đoàn của học viện tham dự diễn đàn. Từ hội nghị Hội đồng trị sự TW ở Sài Gòn, Thượng tọa tổng thư ký gọi điện về báo chốt danh sách thành viên phái đoàn để chính thức báo cho ban tổ chức diễn đàn làm thiệp thỉnh. Sau khi dự hội nghị Hội đồng trị sự trung ương trở về, Hòa thượng viện trưởng lại giao cho chúng con thêm một công việc lớn là xây dựng chương trình, liên lạc, bố trí sắp đặt để sau khi tham dự diễn đàn kết thúc, phái đoàn sẽ thực hiện chương trình tìm về tổ đình nơi Sơ tổ Thiền phái Tào Động Việt Nam đã cầu đạo và đắc pháp.
28/08/2010(Xem: 81859)
Quyển 6 • Buổi Pháp Thoại Trên Đỉnh Cao Linh Thứu (Gijjhakūṭa) • Ruộng Phước • Tuệ Phân Tích Của Tôn Giả Sāriputta • MÙA AN CƯ THỨ MƯỜI CHÍN (Năm 569 trước TL)- Mỹ Nhân Giá Mấy Xu? • Chuyện Cô Sirimā • Móc Cho Con Mắt Đẹp • Ngạ Quỷ Mình Trăn • Cùng Một Nguyên Lý • “Hớt” Phước Của Người Nghèo! • Ghi chú đặc biệt về hạ thứ 19: • MÙA AN CƯ THỨ HAI MƯƠI (Năm 568 trước TL)-Phước Cho Quả Hiện Tại • Bảy Thánh Sản • Chuyện Kể Về Cõi Trời • Hóa Độ Gia Đình Thợ Săn • Nhân Duyên Quá Khứ