Tình Cha dành cho con gái

02/08/201906:42(Xem: 7157)
Tình Cha dành cho con gái
tinh cha danh cho con gai-2

Tình Cha dành cho con gái
 
Lời người dịch: Thấm thoát mà đã năm Mùa Vu Lan vắng bóng Ba tôi cũng như chỉ còn vài tuần nữa cũng là Ngày Vinh Danh Cha tại Úc Châu, QT xin chia sẻ vài câu chuyện cảm động về tình cha kính tặng Hương Linh Ba tôi và những người làm Cha vào ngày Lễ đặc biệt này.


Một ngày nọ cô con gái 12 tuổi đã hỏi cha: "Cha định tặng con món quà gì vào sinh nhật tới?" Cha mỉm cười và trả lời: "Còn nhiều thời gian mà, con hãy đợi tới ngày sinh nhật của con." 
Chỉ vài ngày sau cuộc đối thoại này, cô bé bị xỉu và khẩn cấp đưa vào bệnh viện. Sau khi khám cô bé, bác sĩ đi ra và thông báo với gia đình "Tim cháu tệ lắm và cháu có lẽ sẽ chết. Cả nhà bị sốc nặng khi nghe tin và không biết làm gì.
 
Trong khi cô bé nằm trên giường bệnh và người cha ngồi gần bên cô. Cô bé hỏi cha: "Cha ơi, có phải con sắp chết không?"
Người cha đáp lại: "Không con yêu, con sẽ sống." Người cha ôm chầm lấy cô bé và đặt nụ hôn trên trán cô bé và rời phòng trong nước mắt.
 
Cô bé hỏi: "Làm sao mà Cha có thể chắc chắn được chứ?
Người cha quay đầu lại và nói: Cha biết chứ.
 
Sau một thời gian cô bé được điều trị và từ từ hồi phục và vào cùng lúc cô bước qua tuổi 13. Sau khi cô về nhà, cô tìm thấy một bức thư ở trên giường.

 Trong thư viết: "Con gái yêu của Cha, nếu con đang đọc lá thư này, có nghĩa là mọi thứ đều tốt như cha đã bảo con. Con có nhớ không? Có lần con đã hỏi Cha sẽ tặng cho con món quà gì cho con ngày sinh nhật. Ừ thì lúc đó Cha thật không biết sẽ tặng cho con cái gì nhưng bây giờ thì món quà tặng cho con là  TRÁI TIM của Cha.
 
Người Cha đã hiến tặng trái tim của mình cho con gái...!!! 

Quảng Tịnh dịch theo tài liệu: Father Love for Daughter – Heart Touching Story - MoralStories26.com
https://moralstories26.com/father-love-for-daughter-heart-touching-story/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/08/2014(Xem: 9235)
Lễ Vu Lan 2014 tại Chùa Kim Sơn, Vĩnh Ngọc, Nha Trang (Trụ Trì TT Thích Nguyên Minh) Chủ nhật 10-8-2014
11/08/2014(Xem: 7852)
Lễ Vu Lan 2014 tại Chùa Trường Long, Diên Khánh, Khánh Hòa (Trụ trì Thích Giác Hạnh) Chủ Nhật 10-8-2014
11/08/2014(Xem: 7255)
Lễ Vu Lan 2014 Chùa Huyền Quang, Sydney, Úc Châu Chủ Nhật 10-8-2014
11/08/2014(Xem: 9429)
Rằm tháng 7 - đúng nghĩa ngày rằm của tâm linh được số đông hướng về vì ý nghĩa Vu lan gần gũi với nếp sống nghĩa tình, thấm nhuần hiếu đạo và nhân văn cao đẹp - hướng về người đã khuất của dân tộc... Trong khuôn khổ giới hạn của một chùm ảnh, phóng viên Giác Ngộ online gửi đến bạn đọc hình ảnh Phật tử thành tâm đi lễ chùa, tụng kinh, lễ Phật tại một số chùa trên địa bàn TP.HCM; nhưng, chúng tôi biết, ở khắp nơi trên đất nước mình và nơi nào có bóng dáng ngôi chùa thân thương, Phật tử đều sẽ quy tụ về trong ngày rằm tri ân này...
10/08/2014(Xem: 7009)
Lễ Vu Lan 2014 tại Chùa Pháp Hoa, Nam Úc Chủ Nhật 10-8-2014
09/08/2014(Xem: 15072)
Lễ Vu Lan 2014 tại Chùa Thiên Phú, Nha Trang
09/08/2014(Xem: 21796)
Ngày Rằm tháng Bảy Vu Lan Cũng là ngày giỗ tròn năm Cha hiền Bàn thờ hình ảnh gia tiên Khói nhang theo gió xuôi miền xa xăm Vu Lan năm trước Cha nằm Thiên thu giấc ngủ an lành nghỉ ngơi Thương Cha tay nắm không rời A Di Đà Phật lệ rơi trong lòng
09/08/2014(Xem: 24578)
Tạ ơn đời gìn giữ (thơ) Thơ: Lãm Thúy Design Thơ Tranh: Kim Loan
08/08/2014(Xem: 6888)
Theo phong tục Rằm tháng 7 Âm lịch, người Hàn Quốc gọi là Bách Trung (Baekjung-백중-百中) hay Bách Chủng (Baekjong-百種), tức là 100 chủng loại hạt ngũ cốc, vì đây là thời điểm có nhiều loại rau củ quả có thể thu hoạch trong năm. Ngoài ra, người Hàn Quốc còn gọi ngày rằm tháng 7 Âm lịch là ngày lễ Hội Vu Lan Bồn (우란분회-盂蘭盆會), cũng gọi là ngày lễ hội Trung Nguyên (Jungwon-중원). Còn theo quan niệm của Đạo giáo rằng, các vị thần linh trên thiên giới một năm có ba đợt suy xét về cái thiện cái ác của người trần gian. Đó là ngày rằm tháng Giêng, ngày hội Thượng Nguyên (Sangwon-상원), rằm tháng 7, ngày hội Trung Nguyên (Jungwon-중원) và rằm tháng 10, ngày hội Hạ Nguyên (Hawon-하원). Vào những ngày này, người ta làm mâm cơm cúng để lễ tạ các vị thần linh trên thiên giới. Đây cũng là ngày cúng cho các vong hồn được siêu thoát.