Thư Mời Tham Dự Lễ Vu Lan PL 2560

08/08/201617:46(Xem: 17758)
Thư Mời Tham Dự Lễ Vu Lan PL 2560

VuLan_banner-2016-v

VuLan_banner-2016-e

LÁ THƯ VU LAN

 

 

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

 

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,

Kính gởi quí đồng hương Phật tử thân mến,

 

Rằm tháng Bảy không còn là ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu riêng cho những người Phật tử, mà ngày nay, ngày Hiếu Hạnh đã trở thành ngày lễ Báo Hiếu chung cho những người con hiếu thảo với Cha Mẹ. Ngày tưởng nhớ, ngày hoài niệm yêu thương của những người con hiếu thảo nghĩ đến công ơn sanh thành nuôi dưỡng gian lao khó nhọc của cha mẹ.

 

Cha muôn thuở vầng dương soi sáng, gian lao không ngại khó.

Mẹ nghìn đời dòng suối ngọt ngào, bao dung tận tụy chẳn hề than.

 

Những lời Kinh Vu Lan Báo Hiếu, hay những câu thơ, những câu ca dao mặc dù đã cũ, đã nghe quen tai, và năm nào chư Tôn Đức Giảng sư cũng nhắc đến, nhưng thưa quý vị cứ mỗi lần đọc tụng, thì mỗi một lần cảm xúc lại trào dâng. Ai dám chối từ không chịu Ân của mẹ, Chín tháng cưu mang, Ba Năm bú móm, Chỗ ướt Mẹ nằm, Chỗ ráo cho con.

Hay ai đó cố lãng quên "Cậy có công Cha, Chẳng quản yếu già, Sanh nhai lam lũ, Quyết cùng hoàn vũ (trái gió trở trời), Phấn đấu nuôi con, Giáo dục vuông tròn..." Chừng ấy thôi, chúng ta đủ vai trái cõng Cha, vai phải cõng Mẹ để thể hiện tấm lòng hiếu rồi.

 

Con nuôi dưỡng một tình thương không bờ bến..

Con là người được Cha Mẹ ân ban.

 

Đúng như vậy đó! Tất cả mỗi chúng ta có mặt trên cuộc đời này, là do tình thương yêu của Cha Mẹ; do đó phải biết ghi ơn, tưởng nhớ, phải biết yêu thương và lo lắng, hiếu dưỡng Cha Mẹ. Nếu may mắn chúng ta còn có được Cha Mẹ, thì chúng ta phải sớm viếng tối thăm, phụng dưỡng và luôn luôn làm cho Cha Mẹ được vui, nếu không may Cha Mẹ đã qua đời, thì chúng ta phải biết phụng thờ, nhang khói, mộ phần chu đáo, tác lễ cầu nguyện, làm phước thiện lành, để hồi hướng cho Song Thân Phụ Mẫu, đó là ý nghĩa trong dịp Mùa Vu Lan Báo Hiếu trở về.

 

Để nhắc nhở và hoài niệm những giá trị yêu thương thiêng liêng và ấm áp của Cha Mẹ cũng như trong tinh thần tri ơn và báo ơn đối với 2 đấng Từ Thân, Tu Viện Quảng Đức sẽ long trong tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu vào lúc 11 giờ ngày Chủ Nhật 14/8/2016.

 

Thay mặt đạo tràng Tu Viện Quảng Đức trân trọng kính mời quý ân nhân, quý thân hữu, đồng hương Phật tử xa gần, nhín chút thời gian quý báu, đồng về tham dự góp phần cầu nguyện chung trong ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu, Tổ Tiên Ông Bà, Song Đường Phụ Mẫu. Kính chúc quý vị cùng gia quyến luôn được an lành trong ánh hào quang của Đức Phật.

 Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát, Tác Đại Chứng Minh

Trân Trọng Kính Mời,

Viện Chủ TT. Thích Tâm Phương

Trụ Trì TT. Thích Nguyên Tạng



Chương Trình Lễ Vu Lan 2016

 

 

* Thứ Ba 2/8/2016, nhằm 30 tháng 6:  Lễ Sám Hối & Khai Kinh Vu Lan Báo Hiếu. (Mỗi tối tụng kinh, đọc tên cầu an, cầu siêu chư Hương linh.

 

*Thứ Bảy: 13/8/2016: 3pm: Lễ Quy Y Tam Bảo (xin quý vị ghi danh trước).

*Chương trình chính thức Chủ Nhật 14/8/2016: - 10am: Khóa Lễ Gia Đình Phật Tử; - 10.30: Khóa Lễ Cầu Siêu Tiến Linh; - 11.00: Thuyết Pháp

- 11.30: Cử hành Lễ Chính Thức (Diễn Văn Khai Mạc, Dâng Hoa Cúng Dường, Đạo Từ Vu Lan, Tụng Kinh Cầu Nguyện Vu Lan Báo Hiếu, Lễ Phóng Sanh, Lễ Trai Tăng Báo Hiếu, Chư Phật Tử thọ trai, Văn Nghệ Cúng Dường)- 4pm: Cúng Thí Thực Hoàn Mãn.



Ban Tin Vu Lan 2016_Web 3007-1a

Xin bấm vào từng trang để xem lớn hơn


Ban Tin Vu Lan 2016_trang 2
Ban Tin Vu Lan 2016_trang 3
 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/08/2015(Xem: 7126)
Mùa thu với tháng bảy mưa ngâu, với trăng thu diệu vợi, quê hương Việt nam chúng ta với biết bao vẻ đẹp êm đềm qua ánh trăng rằm tháng bảy Vu lan. “ Gió mùa thu mẹ ru con ngủ, Năm canh dài thức đủ năm canh…” Thưa vâng, trong êm đềm của ngọn gió mùa thu, lời ca dao mộc mạc ấy đã cho ta hình ảnh thật tuyệt vời đó là tình yêu vô biên của mẹ, mẹ đã thức đủ năm canh dài, thức thâu đêm chờ sáng để hát ru cho con tròn giấc ngủ an lành. - Mẹ ơi, không có tiếng hát nào hay hơn, nồng ấm hơn lời hát ru của mẹ cho con, Mẹ ơi, không có vòng tay nào êm ả hơn, dịu dàng hơn vòng tay ấp ủ của mẹ hiền… “Mẹ ơi, …mẹ !…
24/08/2015(Xem: 7623)
Hãy hạnh phúc được làm người mạnh khỏe Để hành trì theo Phật Pháp cao siêu Sống lạc an lợi ích cả đôi điều Cho tự thân tỏa ra toàn xã hội
24/08/2015(Xem: 7709)
Lễ hội Vu lan bồn hay còn được gọi một cách phổ biến là lễ hội Cô hồn là một sự kiện quan trọng ở Trung Quốc vì nó được nối kết với việc thờ cúng tổ tiên. Lễ hội này được tổ chức hằng năm vào ngày 15 tháng Bảy âm lịch. Thuật ngữ Vu lan bồn bắt nguồn từ bản kinhVu lan bồn (Ullambana, 盂蘭盆經) và từ ullambana có nghĩa là “treo ngược”. Nó mô tả số phận đáng thương của những chúng sanh đang bị treo ngược ở trong những địa ngục.
23/08/2015(Xem: 6446)
10 năm qua, chính tay ông đã chôn cất hơn 10.000 hài nhi vô tội bị cha mẹ chối bỏ tại nghĩa trang Đồng Nhi (xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang, Khánh Hòa); đồng thời cưu mang nhiều người mẹ trẻ lầm lỡ và nuôi dưỡng gần 100 trẻ mồ côi tại mái ấm mang tên mình. Ông là Tống Phước Phúc ở phường Phương Sài, TP.Nha Trang.
23/08/2015(Xem: 8248)
Sáng nay, mùng 9 tháng 7 năm Ất Mùi (22-8-2015) nhân mùa Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2559, TT.Thích Thiện Thông- Trưởng Ban Văn Hóa GHPGVN huyện Diên Khánh- trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện, thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 65- Lễ cúng dường Trai Tăng, cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu siêu cửu huyền thất tổ, cầu âm siêu dương thái.
23/08/2015(Xem: 6788)
Lễ Vu Lan tại Chùa Pháp Hoa, Adelaide, Nam Úc Chủ nhật 23-8-2015
21/08/2015(Xem: 7003)
Theo truyền thuyết nhà Phật, Bà mẹ Mục Kiền Liên Là người không mộ đạo Báng bổ cả người hiền. Bà không tin Đức Phật Không tin cả Pháp, Tăng Tam Bảo và Ngũ Giới Bà cho là nhố nhăng. Nên bà, sau khi chết
21/08/2015(Xem: 7670)
Tháng bảy mùa Vu Lan trời buồn âm u mưa sùi sụt trắng xóa con đê quê mẹ. Tháng bảy mùa Vu Lan mây buồn giăng giăng kín lối con về quê mẹ… Chiều Vu Lan tình thu gợi lòng con nhớ mẹ da diết, những đứa con xa quê, xa mẹ ngồi bó gối trong ký túc xá nhìn mưa rơi mà nghe hồn tái tê nhớ mẹ. Ở quê nhà mẹ cũng vò võ nhớ thương con lạc loài miền xa bươn chải cuộc sống, tự lập bản thân, mưu cầu công danh với bao khắc khoải âu lo, không biết con mình có đạt thành nên người giữa chốn phồn hoa đô hội Sài Gòn? Mẹ ơi! Chiều mưa ngoại thành trên lối con về nhà trọ bập bềnh là nước, nước ngập đường, nước tưới màu xanh ruộng lúa, nước tưới vườn cây ăn trái nặng trĩu cành và nước làm ướt sũng con gà mẹ đang ủ ấp đàn con bằng đôi cánh của mình dưới bụi chuối. Thật vô tình thơ ngây mấy chú gà con không biết mẹ mình ướt, cứ rút đầu chen lấn tìm hơi ấm của mẹ và chim chíp kêu mẹ thật
20/08/2015(Xem: 7229)
Thời tiết thật oi bức suốt một tuần lễ qua. Đâu đó trên đường, có những cảnh báo về hạn hán, kêu gọi mọi người tiết kiệm, hạn chế việc dùng nước. Nạn hạn hán đã kéo dài ở xứ này liên tục bốn năm qua. Nhiều cây kiểng và những bãi cỏ xanh của các công xưởng, công viên, gia cư tại đô thị đã lần lượt biến mất. Mọi người, mọi nhà đều phải tự ý thức trách nhiệm của mình đối với thiên tai này. Nói là thiên tai, mà kỳ thực, có sự góp phần rất lớn của con người trong việc sử dụng quá nhiều tài nguyên thiên nhiên (đốt nhiên liệu hóa thạch, phá rừng, v.v…) làm tăng nhiệt độ quả đất, tạo nên tình trạng hâm nóng toàn cầu (global warming).
20/08/2015(Xem: 11611)
Thiệp Mời dự Lễ Vu Lan 2015 tại Chùa Thiên Trúc