Bánh Khúc Chay

12/12/201003:39(Xem: 7764)
Bánh Khúc Chay


Nguyên liệu:

1 gói đậu xanh cà (không vỏ)
1 gói bột nếp (1 cân Anh)
1 cân Anh nếp nguyên hột
1 gói thịt chay khô
½ cây "ham" chay lớn (2 cân Anh)
1 củ hành tây (tùy thích)
1 bó rau dền Mỹ spinach (chỉ lấy lá)
Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn
2 chén nước ấm có pha chút muối và 2 muỗng canh dầu ăn để nhồi bột

CHUẨN BỊ:
BanhKhucChay
- Đậu xanh ngâm nước cho nở, nấu chín với chút muối, xong tán nhuyễn.
- Thịt chay khô ngâm nước cho mềm, vắt ráo nước, chiên dầu cho vừa vàng tới. Thái hạt lựu.
- "Ham" chay thái hạt lựu.
- Nếu dùng hành tây: gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Rau dền Mỹ rửa sạch, xay nhuyễn.
- Nếp hột vo sạch, ngâm vào nước lạnh độ 2 giờ, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Thoa dầu trong xửng để sẵn.

THỰC HIỆN:

Xào nhân
Bắc chảo lên bếp lửa trung bình, chảo khô, cho chút dầu ăn vào, cho hành tây vào xào cho thơm, cho "ham" chay, thịt chay và đậu xanh tán nhuyễn cùng các gia vị như muối, tiêu, đường, bột nêm vào xào đều, nêm lại cho vừa ăn, xong bắt ra, để nguội và vò thành từng viên tròn khoảng bằng trái chanh.

Nhồi bột
Cho bột nếp và rau dền đã xay nhuyễn vào một cái thau, trộn đều lên. Từ từ rưới nước ấm có pha dầu và muối vào, nhồi đều lên sao cho bột vừa nắn là được. Nhồi bột thành một lọn dài, sau đó cắt thành từng khúc vừa bọc viên nhân, và cán mỏng ra. Để nhân vào giữa, vo tròn lại, và lăn qua rổ nếp hột sao cho nếp hột bọc đều ngoài viên bánh.

Hấp bánh
Xếp từng viên bột vào xửng đã thoa sẵn dầu và đem hấp chín trong khoảng 20 phút. Khi thấy nếp mềm và hột nếp trong lại là được.

TRÌNH BÀY:

Gắp bánh ra đĩa và ăn nóng. Cũng có thể gói lại bằng giấy ny-lông (plastic wrap) và để tủ lạnh ăn dần.




Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/01/2011(Xem: 4993)
Dưa leo, càng đặc ruột càng ngon, để vỏ, chẻ dọc moi bỏ hột, cắt xéo thành lát mỏng, xốc trộn với ít muối bọt...
11/01/2011(Xem: 4863)
Đậu hủ bóp nhỏ đem trộn với bún tàu + nấm rơm + nấm mèo + kiệu bằm nhỏ + 2 muỗng súp chao nghiền...
10/01/2011(Xem: 4451)
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt chay vào xào chín, khoảng 5 phút.
09/01/2011(Xem: 4469)
Củ cải, cà rốt, củ đậu (củ sắn), trái táo gọt vỏ, thái miếng (trừ táo, táo để nguyên trái). Cho vào nồi, đổ nước ngập cao hầm lấy nước ngọt.
06/01/2011(Xem: 16694)
Nhiều chuyên gia Âu Mỹ cho rằng: Phật tử cũng như người Ấn Độ rất hiền hậu, không thích gây hấn, và rất dễ chung sống hòa bình với người khác. Nhìn Đạo Phật, thấy luôn, đó là những người mang tính hòa giải rất cao. Phật tử không chỉ hòa giải với người khác mà họ còn hòa giải với từng con vật bé nhỏ. Họ không sát sinh, như thể sợ rằng, mình ăn thịt chúng, rồi không thoát được kiếp luân hồi sinh tử, đến một ngày nào lại phải trở thành một con vật nào đó, để cho con vật đã từng bị mình ăn thịt ăn lại.
06/01/2011(Xem: 4555)
Lê, táo, ổi giòn trộn chua cay với các gia vị. Gỏi thanh tịnh vị rất mát, tao nhã.
06/01/2011(Xem: 4354)
Mít xé nhỏ hoặc thái theo chiều miếng mít. - Đậu hủ chiên vàng và thái nhỏ.
06/01/2011(Xem: 4526)
Nấm rơm gọt ngâm nước muối, rửa sạch, tai nào lớn chẻ làm tư, nhỏ chẻ hai, vắt ráo, xào qua nếm chút muối.
03/01/2011(Xem: 5858)
Lưu thông máu kém có thể là thủ phạm gây đau đầu, lạnh tay chân, mệt mỏi… Hãy thử những mẹo dưới đây xem sao nhé.
02/01/2011(Xem: 10305)
Món này chỉ có rau củ xào, một món chay nhẹ nhàng, thanh mát, ăn nhiều mà không lo béo.