Xuân vui cùng Thiện pháp..

20/01/202516:31(Xem: 7509)
Xuân vui cùng Thiện pháp..
ttt-20250120-01

Xuân về.. ta mở lòng ra
Cho vườn nhân thế đơm hoa Tình Người
Bởi khi.. đời nở môi cười
Thì hồn ta cũng rạng ngời niềm vui.
Xuân lòng mới đẹp Người ơi!..
 
TƯỜNG TRÌNH buổi THIỆN SỰ: ''Xuân Ấm Tình Người''
🌹🙏☘
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm.

    Còn không bao nhiều ngày nữa là Xuân Ất Tỵ sẽ đến.
Trước thềm năm mới, được sự thương tưởng của quý chư Tôn đức và Phật tử, quý thiện hữu hảo tâm xa gần.. chúng con, chúng tôi lại có cơ hội tiếp tục lên đường gieo hạt Từ tâm. Buổi phát quà thực hiện 
trong tuần qua tại hai làng Mocharim và Kela Village, hai ngôi làng toàn bằng những lều tranh xiêu vẹo, phong phanh.. cách Bồ Đề Đạo Tràng khoảng 14 cây số . Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
 Thành phần quà tặng cho 302 GD, mỗi hộ gồm có: 12 ký Gạo và bột Chapati, 1 tấm Chăn, 1 bộ áo Sari, 2 kg đường, muối, bánh ngọt cho trẻ em, và phát thêm 100Rupees tiền mặt (Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn)

Buổi phát quà được bảo trợ bởi những Tấm Lòng:

Chư Phật tử sứ giả Từ Bi- Kim Đài- CA
Phật tử Từ Phước & gia đình CA
Phật tử Ni Tuan- Lotus- Europe
Le,s Heating and Air Inc
Phật tử Tâm Hương- Houston TX
Jasmine Nguyễn- Mỹ Lam Nguyễn-Hương Như Thiện
Gia Đình anh em con Cháu Ho Huỳnh- Bích Huỳnh
(Pd Diệu âm Nguyên Ngọc)
Phật tử Tâm Như HNTT & gia đình, thân quyến..
NiSư Tn Thanh Nguyên -Trương Thị Ánh Tuyết
-Trương Công Viên -Trương Thu Thủy Katie
-Trương Công Chức - Hương Tâm Đạo (Jenny Đoàn)
PT Thân Mỹ Thùy và Dương Thái Phượng- TX
PT Kim Nguyễn- SanJose - CA
Phật tử Jacki Tran FV CA- PT Thu Minh-VN
Phật tử Quảng Độ- SanJose- CA
Phật tử Diệu Chơn Thường- CA
Gd Tập Thành & Gd MinhChâu Hua
PT Châu Trần & thân quyến- SanJose CA
Nhóm Pt Thanh Đức Philadelphia.
Trinh Lê, Hạnh Nguyễn, Diệu Hảo, Thiện Đạt
Thái Kim Nương PD Nguyên Hậu- Trần Yến Bình,
GD Tăng CHân Huệ, Tăng Tộc Nhi, GD Trần Phú Vinh
Huệ Ngọc, Huệ Mỹ, Pt Nhật Quỳnh Hoa. Pt Diệu Đắc.
Cúc Nguyễn, Pt Diệu Bạch Pt Lê Hữu Nghĩa Pd Diệu Âm.
PT Loan Cao- Diệu Huỳnh CA
Tống Bạch Tuyết- Thanh Tran-
Stephanie Tạ- Bích Huỳnh và gia đình-
Julie Le- Mỹ Hoa- Kim Liên Ngô- Chinh Vu
Nguyễn thị Liên- PD Giác Hoa
Vị Giấu Tên- Tien Amouse- Jessica Vu-
- Cô Tâm Chánh- Diệp Hoàng- Hạnh Lê-
Thái Ngọc Viên ở Calgary, Canada.
Châu Trần- Đồng Bảo- Linh Phan- San Jose.
🍀 NHÓM PHẬT TỬ QUẢNG HUỆ PHƯỚC- ELMONTE- Cali
Hàn Mỹ Linh, Hàn Dũng, Diệp Thị  Điểm
Hằng nhà hàng Mỹ Hạnh El Monte, Cô Chi
Như Xuân (Diệu Xuân), Quảng Huệ Phước, Tuệ  Đôn.          
Kha  Sơn, Kha Kim Tuyền, Diệu Minh (gđ Hiền)
Như Mai Như Hiền, Trang Nhã, Samatha Phương Diệu Tiến.
🍀 CT Chăn ấm mùa Đông gửi qua NI SƯ TN HUỆ LẠC VN :
Phật tử Châu Âu, Nguyễn phương Minh Nguyệt, Trần T Ngọc Anh
Con cháu cụ Bùi Thị Việt, Thầy Nhuận Đức
Bạch Thị Vũ Hồng Loan, Kim Oanh Do, Diệu Tâm Do HàNội,
-GD 491, Nguyễn Phương Lan, Yến Nhi, Mon 153… Cao Thế
Hua Van. Đoàn Khánh. Vo Khanh. Diệu Chơn Thường
Lê thị Loan, Phạm Thị Kim Hoa, Ẩn danh, Phan An
Gd Thiện Tâm , Minh Như, Thị Kim Phuong Nguyen
Kiều Thuỷ, Trần Thị Hà. Nguyễn Đức Trung. Bùi Thị Minh.
Hội từ thiện Bodhgaya Heart
Và chư Bồ Đề Quyến Thuộc xa gần đã Ẩn Danh chung tay hùn Phước...
Thành tâm CẢM NIỆM CÔNG ĐỨC và Tri Ân tất cả chư Phật tử, nhóm Phật tử Úc Châu, Tu viện Khánh An, PT chùa Giác Ngộ Sài Gòn, quý thiện hữu đã hoan hỉ phát tâm lành cùng thực hành các thiện Pháp trên xứ Phật.

HỒI HƯỚNG:
Xin hồi hướng thiện sự này đến hương linh Nguyễn thanh Sơn pháp danh Nhật lập sanh ngày 1 tháng 5, 1957. Mất ngày 17 tháng 11, 2024- Nguyện Hương Linh Phật tử Nhật Lập, Hương Linh Nguyễn Quang Tuyên Pháp danh Thiện Châu thừa tư Tam Bảo lực & Phước lực siêu sanh Phật quốc.
- Thành tâm tán thán công đức và hồi hướng công đức này, nguyện cầu gia đình quý Phật tử luôn có đầy đủ 5 phước báo: Sống lâu, Sắc đẹp, An vui, Sức mạnh và Trí tuệ. Do Phước báu mà chúng con đã trong sạch làm đây, hãy là những duyên lành để dứt khỏi những điều ô nhiễm ngủ ngầm nơi tâm trong ngày vị lai...  Nguyện cầu cho hết thảy Pháp giới chúng sanh vô lượng an lành, hạnh phúc..
Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.
Sakya Tánh Tuệ

🌹🙏❤

Tinh thần Bố thí BaLaMật (Tam luân không tịch) là cao thượng nhất.
 Vì thế những hình ảnh này chỉ mang tính tường trình Phật sự cùng những vị ân nhân đã phát tâm. Khi bạn khởi tâm tùy hỷ trước những thiện sự thì công đức của bạn được sánh bằng những người thực thi.
 
ANUMODANA
__(())__



ttt-20250120-02ttt-20250120-03ttt-20250120-04ttt-20250120-05ttt-20250120-06ttt-20250120-07ttt-20250120-08ttt-20250120-09ttt-20250120-10ttt-20250120-11ttt-20250120-12ttt-20250120-13ttt-20250120-14ttt-20250120-15ttt-20250120-16ttt-20250120-17ttt-20250120-18ttt-20250120-19
ttt-20250120-20ttt-20250120-21ttt-20250120-22ttt-20250120-23ttt-20250120-24ttt-20250120-25ttt-20250120-26ttt-20250120-27ttt-20250120-28ttt-20250120-29ttt-20250120-30ttt-20250120-31ttt-20250120-32ttt-20250120-33ttt-20250120-34ttt-20250120-35ttt-20250120-36ttt-20250120-37ttt-20250120-38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/05/2015(Xem: 8823)
Matthieu Ricard là một nhà sư được nhiều người biết đến với tư cách là thông dịch viên của Đức Đạt-lai Lạt-ma và riêng ông cũng đã viết rất nhiều sách, đã đứng ra kêu gọi lòng hảo hiệp của chúng ta trước trận động đất ở Nepal. Tất cả tiền nhuận bút của quyển sách mới nhất của ông sẽ được xung vào việc cứu trợ những nạn nhân này.
27/04/2015(Xem: 11695)
Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni, Kính thưa quý đồng hương Phật tử, Theo nguồn tin của giới chức chính quyền Nepal, Liên Hiệp Quốc, cho biết, cơn động đất 7.8 độ Richter vào ngày thứ Bảy, 25 tháng 04, 2015 đã làm thiệt mạng khoảng 4000 người, 6500 người bị thương và hàng triệu người sống cảnh màn trời chiếu đất. Trước thiên tai kinh hoàng và đau thương ấy, thay mặt HĐĐH – GHPGVNTN Hoa Kỳ thành kính kêu gọi chư Tôn Đức Tăng Ni, đồng hương Phật tử tại các tự viện nhất tâm cầu nguyện cho những nạn nhân còn sống sót sớm có được đời sống an lành, những người đã mất được siêu sanh tịnh cảnh. Thành tâm kính xin quý Ngài, quý Phật tử phát Bồ Đề tâm đóng góp tịnh tài để kịp thời chia sẻ miếng cơm manh áo cho những nạn nhân bi thương ấy. Đó chính là thực hành theo tinh thần Từ Bi ban vui cứu khổ phần nào của ý nghĩa “lá lành đùm lá rách”. Kính mong quý Ngài và quý Phật tử tùy hỷ công đức.
16/04/2015(Xem: 7826)
“Chỉ mong có chút tiền đưa con gái đi chữa bệnh và đón thằng bé về nuôi…”. Mơ ước nhỏ nhoi của bà lão bất hạnh, liệu có thành hiện thực? Khi mà đến 2 bữa cơm hằng ngày bà cũng chẳng lo nổi. Hình ảnh cái dáng bà còng rạp đưa ống tay áo lên quệt nước mắt, bùi ngùi để lại thằng cháu bé bỏng ở trại trẻ mồ côi trong cái nắng cuối chiều vàng vọt, và cái cảnh thằng bé Tuân cứ khóc giãy lên, cố đòi theo bà ngoại cho bằng được…Khiến ai cũng thấy xót xa!
10/04/2015(Xem: 10537)
Vì lợi ích chúng sinh, muốn giúp cho mọi người có một niềm tin an vui, chuyển hóa kiếp nghèo khó bỡi vậy mọi người phải biết bố thí, cúng dường. Phật dạy chúng ta phải biết xả bớt lòng tham lam, ích kỷ, không nên chỉ biết sống cho riêng mình mà phải biết giúp đỡ, sẻ chia cho người khác, không nên sống trong vô cảm ai khổ đau mặc kệ. Tổng Vụ Từ Thiện và Xã Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, sống hòa mình cùng nhân loại với quan niệm ai ai cũng là người thân, người thương nên mỗi người đều phải có trách nhiệm và bổn phận thương yêu đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần vô ngã, vị tha. Với NIỀM TIN VÀ AN VUI CHUYỂN HÓA KIẾP NGHÈO KHÓ
01/04/2015(Xem: 24680)
Phòng Phát Hành tại Tu Viện Quảng Đức
27/03/2015(Xem: 29665)
Tiệc Chay Gây Quỹ 2015 Buổi tiệc chay gây quỹ tại chùa Quang Minh được tổ chức để hổ trợ cho việc cử hành Đại Lễ Tam Hợp Đa văn hóa Vesak theo Liên Hiệp Quốc tại Victoria. Ngày Đức Phật Thích Ca Đản Sanh, Thành Đạo và Nhập Niết Bàn Xin Chào đón tất cả mọi người - Với giá vé $25 Thứ Bảy 04 Tháng Tư. Bắt đầu lúc 6.30pm (Cửa mở lúc 6.15pm) Tại Chùa Quang Minh, Hội Trường Quán Tự Tại, Số 18 Burke St, Braybrook Victoria Với tinh thần hổ trợ Đại Lễ kỷ niệm Vesak, một thực đơn ngon đặc biệt được chuẩn bị do các đầu bếp trẻ tại chùa Quang Minh . Hãy đến tham dự , làm quen với nhiều bạn mới cùng tìm hiểu xem chương trình tuyệt diệu của ngày Đại Lễ Vesak nâm nay, nhằm ngày 23 tháng Năm 2015 ở vài địa điểm tại Trung Tâm Thương Mại của Thành phố Melbourne. Vé bán tại cửa vào. Email cho chúng tôi nếu bạn cần đặt nguyên bàn Để biết thêm chi tiết xi
13/03/2015(Xem: 7411)
Thượng tọa Thích Đình Tánh bước ra cổng chùa Cẩm Phong, nhìn thấy em bé còn đỏ hỏn bị đặt trên đất, đầu to bất thường, khuôn mặt dị tật, không lỗ tai. Thầy ôm em vào chùa tắm rửa, mời bác sĩ khám. Vị bác sĩ lắc đầu: “Đứa trẻ này dị tật hiếm gặp, thầy nuôi được tới chừng nào hay chừng đó”. Sư thầy mất ngủ mấy đêm liền, hễ nhắm mắt là thấy hình ảnh con bé đỏ hỏn đang ngoi ngóp thở, đòi được sống. Ông quyết định cố nuôi nấng chăm sóc đứa trẻ bất hạnh. Đã 6 năm từ buổi chiều năm 2008 đó, bé Lê Thị Minh Ngân giờ đã 6 tuổi, bước vào lớp 1, bắt đầu hành trình đi tìm những c
08/01/2015(Xem: 6291)
Hôm nay, dù trời mưa tầm tã nhưng đã hẹn Vơi cậu em rể ( cậu em chỉ rảnh, nghỉ dạy ngày hôm nay) nên cả hai về Nghĩa hành, quận lỵ của tỉnh QN để tới tận nhà TPB thăm hỏi gia cảnh cho chính xác mới khám phá ra gđ này.Ông TPB có người con gái....điên( rất đẹp) bị nhốt trong phòng đó từ 20 năm này.hồi trẻ, cô gái ấy lang thang ngoài đường bị một cậu trai lợi dụng làm có bầu và sinh ra cậu bé đang ngồi bên ông ngoại TPB đó.Thấy cậu bé mặt may sáng sũa làm NH chú y hỏi thăm mới biết ra cớ sự.đac biệt là ở hoàn cảnh như vậy, nhà nghèo túng (ông bà ngoại làm ruộng và nuoi vài con gà, vịt ) mà cậu bé học rất giỏi, hỏi điểm ra là học sinh xuất sắc. NH thấy thương quá nên biếu Tết nhà này 2 triệu ( 100 đô la ) thay vì chỉ một triệu thoi, đã thế sẽ được cấp hằng tháng nữa để GD lo cho em học đến nơi đến chốn và chăm sóc cho người mẹ điên. Được xem hồ sơ lý lịch của ông TPB này từng được giấy khen thưởng là người có tinh thần trách nhiệm rất cao nữa.
07/01/2015(Xem: 9449)
Đáng lẽ cộng đồng người Việt chúng ta phải biết được chuyện này sớm hơn. Hôm thứ Sáu tuần trước, Thời Báo nhận được điện thoại của một phụ nữ nói tiếng Anh, từ Kingston, Ontario. Bà tên là Johanne. Bà kể cho chúng tôi chuyện về bé gái, hai đứa con gái của bà. Và dưới đây là câu chuyện mà chúng tôi phải vội vã kể ngay cho bạn. Câu chuyện về hai bé gái sinh đôi may mắn.