Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cúng dường Đại hội trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali 2022 tại Bồ Đề Đạo Tràng India

14/04/202213:28(Xem: 2709)
Cúng dường Đại hội trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali 2022 tại Bồ Đề Đạo Tràng India
Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

- Hoà hợp chúng Tăng Già thanh tịnh
Đức vô song tứ thánh sa môn
Thừa hành di giáo Thế Tôn
Đời đời tương tục bốn phương phổ hoằng.
Từ quá khứ vô vàn Tăng Chúng
Ở tương lai vô lượng thánh hiền
Hiện tiền Tăng Bảo phước điền
Con xin kính lễ gieo duyên Niết bàn..


Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia, ThaiLand, Myanmar, Việt Nam, Bangladesh, India, International.. Chương trình được khai mạc trang trọng vào ngày 7 April, và cho đến ngày 14 April- 2022 là bế mạc.  Nhân dịp này chúng con, chúng tôi đã nhận được sự phát tâm lành cúng dường chư Tăng các nơi về trì tụng Kinh tạng.  
 
Dưới đây là phương danh của chư Tôn đức & Phật tử đã thành tâm hỉ cúng Tăng già:

Chư Tôn Đức ẩn danh
Nhóm Phật tử Sứ giả Từ Bi Kim Đài CA
Nhóm Phật tử Tịnh Thanh vv.. Seatle
(Đạo hữu Quảng Minh & Kiến Tánh)
Chư Phật tử Nguyên Trí- Canada vv..
Chư Phật tử CLB Trần Nhân Tông
Nhóm Đạo hữu Diệp Phan CA
Đạo hữu Tâm Hương Houston TX
Đạo hữu Diệu Tịnh Dược sỹ- California
Đạo hữu Nguyên An California
Đạo hữu Mai (Diệu Thọ) & người bạn
Đạo hữu Quảng Hoa & gia đình Pomona- CA
Đạo hữu Phền Sún (LBT), Tran Cammie
Nhật Bảo Dũng, Như Trân El Monte
Đạo hữu Tâm Thái & Jenny chùa Ưu Đàm
Đạo hữu Diệu Âm- Thanh Trúc CA
Đạo hữu Vu Luan Pham & Ngoc Nhi Y Pham
Chư Đạo hữu Hải Khánh Nguyễn,
Trí Lê và Lệ Khánh Trần-Diêu Châu
GD Phật tử Thiện Viên & Nida V
Hội Từ thiện Bodhgaya Heart Foundation.

Xin chân thành cảm niệm công đức hết thảy chư vị đã phát tâm lành cùng chúng tôi hành thiện trên xứ Phật. (Tổng cộng 347 phong bì, mỗi phong bì 700Rupees) . Nguyện cầu tiếng kinh này vang vọng đến ba ngàn thế giới khiến chúng sanh vạn loài thảy đều nghe ba nghiệp từ đó được thanh tịnh. Và xin nguyện cầu cho thế giới sớm chấm dứt chiến tranh, dịch bịnh nhân loại hòa bình, muôn sinh an lạc. 

Thành tâm CẢM NIỆM CÔNG ĐỨC và Tri Ân tất cả chư Tôn Đức, chư Phật tử, thiện hữu đã hoan hỉ phát tâm lành gieo duyên và hộ trì chư Tăng trên xứ Phật.

HỒI HƯỚNG:
Xin Cầu Siêu Giác Linh TÂN VIÊN TỊCH
Hòa Thượng Thích THÁI SIÊU, Pháp danh thượng THỊ hạ ĐẠT, Pháp tự HẠNH HƯNG, Pháp hiệu ĐỖNG TUYÊN đã an nhiên viên tịch tại chùa ĐẠI BẢO TRANG NGHIÊM thành phố Hayward, miền Bắc California, Hoa Kỳ vào lúc 7:00pm, ngày 20 tháng 03 năm 2022 (nhằm ngày 18 tháng 2, năm Nhâm Dần) trụ thế 78 năm, 54 hạ lạp. Nguyện Giác Linh HT cao đăng Phật quốc.

Cầu Siêu Hương Linh Lê Nghiêm Kính tức Nhà văn Huy Phương , PD Thiện Bảo- Tạ thế 25 Feb 2022 CA- USA 
Huởng thọ 86 tuổi.
Và hồi hướng cho chư hương linh Vũ Văn Giáp PD Thiện Phúc mất ngày 18 tháng 12 2022 hưởng thọ 90 tuổi. Nguyện hương linh thừa tư Phật lực & Phước lực siêu sanh nhàn cảnh.

Nguyện đem công đức này
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Thích Tánh Tuệ
Anumodana
Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-02Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-03Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-04Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-05Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-06Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-07Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-08Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-09Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-10Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-11Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-12Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-13Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-14Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-15Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-16Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-17Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-18Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-19Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-20Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-21Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-22Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-23Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-24Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-25Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-26Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-27Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-28Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-29Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-30Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-31Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-32Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-33Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-34Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-35Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-36Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-37Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-38Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-39Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-40Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-41Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-42Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-43Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
10/08/2022(Xem: 1895)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 2234)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 2230)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1901)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1771)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
25/03/2022(Xem: 2560)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2666)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 5206)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
19/02/2022(Xem: 2666)
Nhân Tết Nhâm Dần, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và mừng tuổi chư Tăng tu hành nơi xứ Phật chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường Trai Tăng & tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú tại khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
25/01/2022(Xem: 3998)
Ôn Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thích Tâm Phương phát quà Xuân Nhâm Dần tại Xã Vĩnh Thái, Nha Trang trưa ngày 24/1/2022 nhằm ngày 22 tháng Chạp âm lịch Tân Sửu, tại đây Ngài thăm hỏi, an ủi và tận tay trao 100 món quà xuân đến 100 hộ nghèo neo đơn khó khăn trong những ngày cuối năm, món quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình người. Xin thành tâm tán thán công đức Đạo hữu Thục Trinh Nguyên Nhật Diệu, Đạo hữu Diệu Hải, Đạo hữu Loan Tỷ cùng quý Phật tử Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp tịnh tài cho đợt ủy lạo từ thiện kỳ này. Nam Mô A Di Đà Phật . Nam Mô A Di Đà Phật t 🙏🙏🙏🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,859,057