Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 làng nghèo Dugarpur & Amobha gần Bồ Đề Đạo Tràng

02/12/202013:26(Xem: 4328)
Buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 làng nghèo Dugarpur & Amobha gần Bồ Đề Đạo Tràng
Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 
- Trong tâm tình: ''Lắng nghe để hiểu- Nhìn lại để thương'', chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 ngôi làng nghèo có tên là Dugarpur & Amobha cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..

Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD.(Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người bảo vệ và sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
Buổi phát chẩn được bảo trợ bởi Tấm Lòng của chư Tôn Đức & quý Đạo hữu :


Ni Sư Diệu Hương- California
Ni Sư và chư Phật tử chùa Từ Hạnh Hawaii.
Thầy Thông Triệt
Hải Đức & Joelle & Seth
Bùi Ngọc Diệp & Phan Văn Tuấn 
AAN PHẠM & ĐỖ HẢI YẾN
Mimi,Nina, Annie, Pearl Tang
Đoàn Thị Tứ -Thi, Tiến , Minh Thư
 Vũ Thị Ngọc & Phan Văn Hậu
Quyên & Hoàng & Út Minh
Ni Sư Thích nữ Linh Thuần & chư Phật tử 
Huệ Đăng thiền viện S Carolina .
Phật tử Nguyên Kim- Canada
Phật tử Nguyên Trí- Canada
Đạo hữu Tâm Chánh TX & thân quyến.
Chư Phật tử: Tường Chi & Ngọc Đăng..
 Nguyễn Thị Kim Chi - Lê Viết Linh  
 Lê Tài Andrew -  Chung Đông Mai
 Gia đình Lê Thị Kiến Giang
Nhóm Phật tử Jenny Hàng
Trần Tố Hồng-Tina & Tammy - Trần  Tinh Hoa - 
Chiem Bình - Nancy Quách- Chiem Lễ
Lương Mai-  Holly Ong
Đạo hữu Diễm Ái :- Supassara - Nancy - Celine
- Smith - chi Dieu Anh- Celine - Bodhgaya Heart Foundation.

Xin chân thành cảm niệm công đức hết thảy chư vị đã phát tâm lành.

Nguyện hội hướng công đức này, đặc biệt đến những nạn nhận đã quá vãng bởi dịch bịnh Corona Covid 19, nguyện cầu cho tất cả hương linh được siêu sanh nhàn cảnh, 
những bịnh nhân đang trong thời gian chống chỏi với dịch bịnh trên toàn cầu. Nguyện cầu cho hết thảy bịnh nhân được tai qua nạn khỏi, tật bịnh tiêu trừ và Pháp giới chúng sanh vô lượng an lành, hạnh phúc..
Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Sakya Tánh Tuệ

Tinh thần Bố thí BaLaMật (Tam luân không tịch) là cao thượng nhất.
Vì thế những hình ảnh này chỉ mang tính tường trình Phật sự cùng những vị ân nhân đã phát tâm.
Khi bạn khởi tâm tùy hỷ trước những thiện sự thì công đứccủa bạn được sánh bằng những người thực thi.

ANUMODANA
__(())__
Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-01-2Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-02Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-03Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-04Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-05Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-06Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-07Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-08Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-09Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-10Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-11Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-12Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-13Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-14Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-15Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-16Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-17Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-18Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-19Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-20Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-21Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-22Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-23Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-24Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-25Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-26Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-27Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-28Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-29Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-30Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-31Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-32Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-33Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-34Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-35Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-36
***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25/01/2022(Xem: 2876)
Ôn Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thích Tâm Phương phát quà Xuân Nhâm Dần tại Xã Vĩnh Thái, Nha Trang trưa ngày 24/1/2022 nhằm ngày 22 tháng Chạp âm lịch Tân Sửu, tại đây Ngài thăm hỏi, an ủi và tận tay trao 100 món quà xuân đến 100 hộ nghèo neo đơn khó khăn trong những ngày cuối năm, món quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình người. Xin thành tâm tán thán công đức Đạo hữu Thục Trinh Nguyên Nhật Diệu, Đạo hữu Diệu Hải, Đạo hữu Loan Tỷ cùng quý Phật tử Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp tịnh tài cho đợt ủy lạo từ thiện kỳ này. Nam Mô A Di Đà Phật . Nam Mô A Di Đà Phật t 🙏🙏🙏🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
23/01/2022(Xem: 1867)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Gần đây, xứ Ấn dịch Omicron tại bùng phát dữ dội, tuy không gây chết người nhiều như Delta lúc trước nhưng chính phủ Ấn cũng lấy làm lo ngại và ra lệnh LockDown trở lại. Mùa Xuân Nhâm Dần đang về với chúng ta, sự sẻ chia trong lúc hoạn nạn, khó khăn, mãi là điều quý giá nhất trên đời, vào đầu tuần này, Monday (17 Jan 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục lên đường cứu trợ thực phẩm cho dân nghèo xứ Phật như mang lại chút hơi ấm cho người nghèo khi Xuân đến ..
20/01/2022(Xem: 1685)
Hôm nay thứ tư ngày 19/01/2022, TT Thích Tâm Phương đại diện chư Tôn Đức thuộc Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã đến tận nơi Xã Xuân Lãnh, Huyện Đồng Xuân, Tỉnh Phú Yên trao tặng 200 quà Xuân Nhâm Dần cho quý đồng bào nghèo, neo đơn, bao gồm gạo, dầu ăn, bánh kẹo, mền, quần áo mới và tiền mặt, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng VN. Thành tâm tán dương và cảm tạ quý Phật tử Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp cho quỹ cứu trợ lần này.
03/01/2022(Xem: 2376)
Kính gửi chư Tôn Đức, Đạo hữu Tịnh Thanh và quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của quí vị thiện hữu, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 10 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm - Bồ Đề Đạo Tràng & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, người dân nghèo bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa Hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một số hình ảnh tường trình. (31 Dec 2021)
16/12/2021(Xem: 2077)
Nhận được sự quan tâm giúp đỡ đồng bào Phú Yên của chư Tôn Đức & Phật tử hải ngoại, tuần lễ vừa qua Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã thực hiện một đợt phát quà cho 120 hộ bà con lao động nghèo trong hoàn cảnh khó khăn do bão lụ gây ra. Buổi phát quà đã được Ni Sư Thích nữ Bổn Tánh tại Phú Yên phụ trách. Mỗi phần qua trị giá 300 ngàn + phong bì 200 ngàn VND. Kính mời quí vị hảo tâm xem qua vài hình ảnh phát quà do Ni Sư Bổn Tánh cung cấp :
15/12/2021(Xem: 2009)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Sẻ chia trong lúc hoạn nạn, khó khăn, mãi là điều quý giá nhất trên đời, vào đầu tuần này, Monday (13 Dec 2021) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục lên đường cứu trợ thực phẩm cho dân nghèo xứ Phật trong hoàn cảnh thiếu thốn triền miên bởi ảnh hưởng nền kinh tế suy thoái do Đại dịch gây nên .. Buổi phát chẩn đã thực hiện cho 346 hộ tại 2 ngôi làng Chandigard Village and Sumant Raj Village cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 23 cây số. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 10 ký Gạo và bột Chapati, 1 bộ áo Sari, 2 ký đường, dầu ăn, muối, bánh ngọt cho trẻ em và 100Rupees tiền mặt (Mỗi phần quà trị giá: 14usd.45cents x 346 hộ = ... (Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn). Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
24/10/2021(Xem: 1561)
Sau nhiều năm vận động xây dựng VMA của Ban Chấp Hành Người Việt Victoria (VCA VIC) & Liên Bang Úc Châu (VCA FED), tháng 12/2018 VCA VIC & FED được Chánh Phủ Tiểu Bang Victoria hứa tặng $4.45 triệu, kế đến Chánh Phủ Liên Bang tặng $5 triệu và Cộng Đồng Việt Nam cần đóng góp $7.5 triệu để trả tiền mua đất và xây cất Viện Bảo Tàng ngay tại trung tâm thương mại Việt Nam Footscray nơi có văn phòng VCA VIC.
16/10/2021(Xem: 2032)
Được sự thương tưởng và hỗ trợ của quí vị chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 14 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm - Bồ Đề Đạo Tràng & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, người dân nghèo bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa Hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một số hình ảnh tường trình. (09 Oct 2021)
16/10/2021(Xem: 2227)
Hội Đồng Hoằng Pháp phát quà tình thương cho đồng bào nghèo tại Quảng Trị giữa Đại Dịch Covid-19
11/10/2021(Xem: 2554)
Lá lành đùm lá rách ! Kính dâng Thầy bài thơ và kính được chia sẻ chút tâm tư lắng đọng qua những hình ảnh mà nhóm thiện nguyện tại VN đã làm được (con có đóng góp tịnh tài ) trong những ngày phong tỏa nhất là những địa phương hẻo lánh . Kính chúc sức khỏe Thầy, HH Vẫn biết ...mỗi cá nhân vào đời do duyên nghiệp ! Chỉ có tu đạo tích Phước sẽ chuyển hoá phần nào Tin quê nhà mở cửa ... dạ xao xuyến nao nao Chút khả năng có được... nỗ lực xúc tiến !
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
97,381,926