Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tặng Quà Tịnh Tài Cho Những Mảnh Đời Khốn Khổ Của Xứ Bihar India

31/10/202013:46(Xem: 4518)
Tặng Quà Tịnh Tài Cho Những Mảnh Đời Khốn Khổ Của Xứ Bihar India
Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


 Kính chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm.

Chưa lúc nào bản thân chúng tôi thấm thía Lý Duyên Sinh Phật dạy như lúc này.
Quả thật..''Cái này sinh thì cái kia sinh'', chân lý này vận hành trong mọi sự vật và mọi sự kiện, bởi vậy một khi Dịch Covid còn kéo dài là nạn đói xứ Ấn còn tiếp tục lê thê..

Xin tường trình cùng chư thiện hữu một số hình ảnh Donated tịnh tài cho những mảnh đời khốn khổ của xứ Bihar India. Thông thường tại xứ này chúng tôi không chủ trương phát nhiều tiền mặt cho dân nghèo mà thường phát thực phẩm, tặng giếng, tặng quần áo. Tuy nhiên ở những vùng bị chính quyền đánh dấu mực đỏ do có nhiều người nhiễm Covid thì họ không cho phép tập trung dân lại để phát chẩn, vì vậy chúng tôi đã chọn giải pháp giúp dân bằng cách đến Donated cho từng.. lều.

 Khi quí vị xem những tấm hình tường trình này, điều duy nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng quí vị nhất, đó là.. đừng bao giờ lãng phí thức ăn, có rất nhiều nơi bây giờ chúng sinh thật sự vô cùng đói thiếu...  

Món quà 1000 Rupees trao cho mỗi căn lều được phát tâm từ những Tấm Lòng:


Nhị vị Ni Sư & quý vị Phật tử Chùa Từ Hạnh Hawaii.
Nhóm Phật tử Thiện Giác- Đạo Tràng Kiều Đàm Di
Nhóm Phật tử Quảng Diệu Bảo- Hương Như Nguyện
Tâm An Từ- Thanh Nghi & Nguyên Hiền
Đạo hữu Nguyên Kim- Canada
Đạo hữu Lê Phan- Nguyễn Thị Nga, pd Chúc Đỉnh
Đạo hữu Loan Lâm Ẩn danh, Nhật Từ Đức.
Nhóm ĐH Thanh Tâm- Nụ Hồng
(hồi hướng thân mẫu Võ T Lang PD:Tâm Hiếu Trang).
Gia đình Đạo hữu Tâm Thủy & Tâm Minh
Xin chân thành Cảm Niệm những Tấm Lòng...

- Xin hồi hướng công đức này Nguyện cầu nạn dịch Covid Thế giới sớm kết thúc, nguyện cầu nhân gian mưa thuận gió hòa, nhân sinh vạn loài được an lành, hạnh phúc..
Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Sakya Tánh Tuệ
Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-02Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-03Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-04Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-05Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-06Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-07Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-08Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-09Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-10Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-11Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-12Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-13Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-14Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-15Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-16Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-17Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-18Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-19Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-20Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-21Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-22Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-23Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-24Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-25Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-26Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-27Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-28Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-29Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-30Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-31Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-32Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-33Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-34Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-35Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
07/05/2021(Xem: 4744)
Mother's Day 2021 | Nhớ Ơn Mẹ, Hãy cùng nhau đóng góp xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu để dâng Mẹ
07/05/2021(Xem: 11900)
Sau nhiều ngày không được sự cho phép đi cứu trợ vì Dịch Covid diễn biến phức tạp, chờ đợi khá lâu, cho đến thứ 5 May 05 vừa qua Hội Từ thiện Bodhgaya Heart Foundation chúng tôi đã được sự cho phép của chính quyền địa phương làng Kenari Bihar và liền lập tức lên đường cứu trợ, san sẻ với dân nghèo trong khổ nạn do Dịch Covid ảnh hưởng toàn quốc India.. Buổi phát quà cứu trợ cho 343 căn hộ tại 2 ngôi làng Kenari Village & Chandra Village, hai ngôi làng nghèo cách Bồ đề Đạo Tràng chừng 27 cây số. Xin mời chư vị xem qua một vài hình ảnh tường trình.. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 10 ký Gạo và bột Chapati, 1 tấm Sari, dầu ăn, đường, bánh ngọt cho trẻ em. (Mỗi phần quà trị giá: 14usd.60cents >< 343 hộ- Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
14/01/2021(Xem: 5505)
Giáo Hội Phật Giáo VNTN Hải Ngoại Úc Châu, Âu Châu & Hoa Kỳ ủy lạo tại Hội Người Mù Ninh Hòa, Khánh Hòa (ngày 12/1/2021) (Thượng Tọa Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GH Úc Châu, Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức, TT Thích Quảng Viên (đại diện GH Âu Châu & Hoa Kỳ) tổ chức ủy lạo trao quà Xuân Tân Sửu 2021 tại Hội Người Mù Ninh Hòa, Khánh Hòa ngày 12/1/2021
02/12/2020(Xem: 5173)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Trong tâm tình: ''Lắng nghe để hiểu- Nhìn lại để thương'', chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 ngôi làng nghèo có tên là Dugarpur & Amobha cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình.. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD.(Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người bảo vệ và sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
13/11/2020(Xem: 4175)
Kính thưa chư Tôn đức & chư Phật tử hảo tâm Đã sắp đến ngày lễ Dewali (tết của xứ Ấn) nhưng năm nay vì tình hình lây nhiễm Dịch kéo dài nên dân nghèo sống quanh Bồ Đề Đạo Tràng trở nên túng thiếu triền miên do kinh tế sa sút và Bodhgaya không có khách hành hương lai đáo. Được sự đoái thương của chư Tôn Đức và chư Phật tử thiện hữu, chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát chẩn lương thực cho 294 gia đình bần cùng tại 2 ngôi làng Muchalinda Naga. Đây là hai ngôi làng nằm phía sau hồ nước Mucalinda, nơi tương truyền ngày xưa vào tuần lễ thức 6 sau khi Phật Thành Đạo mãng xà vương, từ ổ chun ra, uốn mình quấn xung quanh Đức Phật bảy vòng và lấy cái mỏ to che trên đầu Ngài. Nhờ vậy mà mưa to gió lớn không động đến thân Đức Phật.
26/10/2020(Xem: 5026)
- Trong tuần qua, chúng con chúng tôi đã thực hiện một buổi phát chẩn tại 2 ngôi dọc theo dòng sông Ni Liên thuyền, cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Vì bận điều hành cứu trợ lụt ở VN nên chúng con, chúng tôi chậm trễ tường trình, mong quị vị hoan hỉ cho!.. - Buổi phát chẩn đã thực hiện cho 304 hộ nghèo. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD, trị giá mỗi phần quà là 9.50usd.(Bên cạnh đó là những phần phụ phí cần phải trả như $ mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, Tip cho những người bảo vệ và sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
23/10/2020(Xem: 4450)
Một miếng khi đói giữa cơn lụt lũ, Gửi ngàn, chục ngàn bánh tét bánh chưng. Tấm lòng vàng chất phát tuy chỉ tượng trưng, San sẻ chút tình nhân ái... hồn dân tộc!
21/10/2020(Xem: 3676)
Thư Ngỏ Kêu Gọi "Thương Về Miền Trung Quê Hương"
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,756,753