Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tặng quà Tết Kỷ Hợi cho 800 người nghèo và người mù

31/01/201907:33(Xem: 3319)
Tặng quà Tết Kỷ Hợi cho 800 người nghèo và người mù
Ngày 27 tháng 01 năm 2019.Tại chùa Long Hoa Quận 8.
TT Thích Huệ Công cùng TT Thích Chơn Tịnh đồng tổ chức tặng quà tết cho 800 người nghèo và người mù.Mỗi phần quà cho người mù gồm có 1 thùng mì, 1 hộp bánh, nước ngọt, sửa và 700 ngàn đồng tiền mặt.Đồng thời tặng 2 chiếc xe Honda mới cho hai gia đình nghèo chạy xe ôm.Tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế.Tặng 60 triệu đồng xây một căn nhà tình thương cho gia đình nghèo.
Tổng trị giá đợt tặng quà tết đợt nầy là 400 triệu đồng.
Xin cám ơn nhóm cô Đỗng thị Kim Vui.Phật tử Lưu Yến Tuyết PD Từ Thảo ở Canada, cô Mỹ Yến và các Phật tử ban bảo trợ chùa Long Hoa cùng các mạnh thường quân các nhà hảo tâm đã ủng hộ
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Ảnh cùng dòng
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
09/07/2020(Xem: 2625)
Hôm thứ Hai 06 July vừa qua chúng con, chúng tôi đã đến phát chẩn quà cứu trợ tại 1 ngôi làng nghèo khổ thuộc vùng sâu vùng xa, cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 26 cây số, tên làng là Nagpur Village. Buổi phát quà cứu trợ cho 279 hộ nghèo, đa phần dân ở đây sinh sống bằng nghề cày cấy, làm thuê cho những chủ điền giàu có . Buổi phát chẩn đã thành tựu tốt đẹp trong trật tự và sự đón nhận mừng rỡ của dân làng mặc dù trong tiết trời mưa gió.. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree cho phụ nữ, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD. (Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác và phụ việc tại nơi phát chẩn.)
08/07/2020(Xem: 2023)
Sáng ngày 03 và ngày 04 tháng 07, TỪ HÒA đã trao tận tay 200 suất quà nghĩa tình cho bà con nghèo khó tại xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, nghèo nhất Hà Tĩnh và xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, (một trong ba huyện có trong danh sách 64 huyện nghèo nhất của Ngân Hàng Thế Giới 2018-2020). Mỗi phần quà gồm 1 bao gạo 10 kg, 1 thùng mì (30 gói), 1 chai dầu ăn Maizan Gold (1 lít). Với tổng kinh phí tại 2 nơi là 42 triệu đồng (Không tính tiền vận chuyển, tiền đi lại và ăn ở của anh em TỪ HÒA).
05/07/2020(Xem: 4264)
Hôm thứ Sáu 03 July 2020 vừa qua chúng con, chúng tôi đã đến phát quà cứu trợ tại khu nhà ổ chuột trong thành phố Gaya tiểu bang Bihar. Đây là khu nhà nằm bên cạnh những đống rác khổng lồ từ thành phố Gaya đào thải. Mạch sống căn bản của người dân ở đây chính là rác, họ nhặt những phế liệu từ rác rồi bán cho các nơi tái chế biến kiếm tiền sinh sống qua ngày. Môi trường ăn ở sinh hoạt của của người dân nơi đây nhìn quá sức dơ bẩn..,thật là tội nghiệp. Điều làm chúng cọn, chúng tôi kính trọng họ, đó chính là sự mựu sinh lương thiện, họ kiếm đồng tiền sạch dù mỗi ngày mở mắt ra là tiếp xúc với rác rến, nhiễm ô. May một điều là tiểu bang Bihar không có nhiều Ca nhiểm Covid 19, chứ tình trạng nhà ổ chuột như thế này ở miền Nam Ấn mức độ lây nhiễm tăng nhanh như nước vỡ bờ..
01/07/2020(Xem: 2655)
Hôm qua thứ Hai 29 June chúng con, chúng tôi đã đến phát chẩn quà cứu trợ tại 2 ngôi làng nằm ven dòng sông Ni Liên Thuyền (Niranjana river) nơi này cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 16 cây số. Buổi phát quà cứu trợ cho 288 gia đình bần hàn tại 2 làng Bashari Bala Village & Bashari Chota Village. Buổi phát chẩn được thành tựu tốt đẹp trong sự đón nhận mừng rỡ của dân làng.. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree cho phụ nữ, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD. (Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác và phụ việc tại nơi phát chẩn.)
29/06/2020(Xem: 2463)
Hôm qua Chủ Nhật June 28 chúng con, chúng tôi đã đến phát chẩn quà cứu trợ tại 2 ngôi làng đi về hướng Bắc của Khổ Hạnh Lâm, nơi này cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 23 cây số. Buổi phát quà cứu trợ cho 283 gia đình bần hàn tại 2 làng Kenari Village & Chandra Village, đây cũng là 2 ngôi làng lần đầu tiên chúng con, chúng tôi đến cứu trợ trong mùa Dịch Covid này.. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree cho phụ nữ, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200 Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD. (Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác và phụ việc tại nơi phát chẩn.)
27/06/2020(Xem: 6724)
Mỗi buổi sáng thức dậy có cơ hội được hít thở không khí yên lành dưới Cội Bồ Đề rồi được đi từ thiện, san sẻ tình thương với những mảnh đời thiếu thốn trên quê hương của đấng Từ Phụ đó là niệm hạnh phúc vô bờ.. trong đời tu sỹ của con. Hôm nay thứ 7. June 27 chúng con, chúng tôi đã đến phát chẩn quà cứu trợ tại 2 ngôi làng đi về hướng thành Vương Xá- Nalanda, cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 25 cây số. Buổi phát quà cứu trợ cho 275 gia đình lam lũ tại 2 làng Suddha Village & Làng Rampura Village, đây cũng là 2 ngôi làng lần đầu tiên chúng con, chúng tôi đến cứu trợ trong mùa Covid này.
26/06/2020(Xem: 4514)
Trong tâm tình: ''Lắng nghe để Hiểu, Nhìn lại để Thương'', vào hôm thứ Tư (24 June 2020) vừa qua chúng con, chúng tôi đã tiếp tục lên đường cứu trợ, chia sẻ với dân nghèo xứ Ấn thực phẩm trong khi mùa dịch còn dai dẳng.. Buổi phát quà cứu trợ cho 277 gia đình thuộc hạng bần cố nông tại làng Sujata Bodhgaya. Đây là ngôi làng mang tên nàng thôn nữ Sujata (Tu Xà Đề) mà ngàn xưa đức Phật đã thọ nhận bát sữa đề hồ từ Tấm Lòng của nàng sau những tháng năm Người tu khổ hạnh. Mặc dù làng rất gần Bồ Đề Đạo Tràng nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi đến cứu trợ trong mùa Covid này..
22/06/2020(Xem: 4871)
Với tâm niệm hộ trì Tăng Bảo trong mùa An Cư Kiết Hạ, sáng hôm qua ( Saturday 21 June 2020) chúng tôi lại có dịp viếng thăm ngôi chùa Việt Ấn, chùa tọa lạc bên dòng sông Ni Liên, cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Như trước đây chúng tôi đã trình bày, ngôi chùa này do một vị Sư người Ấn trụ trì (Sư Ariyapala Bhikkhu) chùa có duyên được sự ủng hộ đa phần là người ViệtNam, niệm ân tình đó, Sư đã đặt tên cho chùa là Tinh xá Việt Ấn (Viet An Temple).
19/06/2020(Xem: 9834)
Tặng quà cho 285 hộ nghèo Ấn Độ ở 2 ngôi làng Katorwa-Mucharim (gần chùa Kiều Đàm Di VN- Bodhgaya) địa điểm cách Bồ Đề Đạo Tràng nơi đức Phật thành Đạo 7 cây số. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree cho phụ nữ, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200 Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD. (Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác.)
17/06/2020(Xem: 3560)
Mang tâm niệm:''Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật'', hôm nay chúng con, chúng tôi lại tiếp tục lên đường cứu trợ, chia sẻ với dân nghèo xứ Ấn thực phẩm trong khi mùa Covid còn kéo dài... Buổi phát quà cứu trợ cho 289 gia đình ngoại giai cấp xứ Ấn tại 2 ngôi làng Musandra Village and Gange Village. Đây là 2 ngôi làng nghèo rách rưới tả tơi cách nơi ngàn xưa đức Phật thuyêt bài Kinh Lửa Cháy chừng vài cây số. (Vì đa đoan Phật sự chúng con đã quên theo dõi thời tiết, khi phát quà nửa chừng thì trời đổ mưa, cũng may là mưa không lớn lắm, gạo bột và quà tặng không bị ướt nhiều và cuối cùng buổi cứu trợ đã hòan thành viên mãn với sự trải nghiệm thú vị phát quà giữa cơn mưa..) Nhờ hồng ân đức Phật, cho đến nay những vùng thuộc Phật tích như Bồ Đề Đao Tràng, những nơi thuộc Phật tích của tiểu bang Bihar vẫn it' có ca nhiễm Covid nào, do vậy mà chính quyền sở tại đã cho phép chúng tôi trong việc phát chẩn cho dân nghèo tại đây trong tình trạng Blockdown còn tiếp diễn.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,984,234