Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. [email protected]* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cuộc đời bất hạnh của người đàn bà ''điên'' cần lắm những tấm lòng của nhà hảo tâm

16/04/201517:34(Xem: 6065)
Cuộc đời bất hạnh của người đàn bà ''điên'' cần lắm những tấm lòng của nhà hảo tâm
Chính tay nhốt đứa con gái điên dại trong lồng sắt. Đứa cháu ngoại sinh ra do bị hãm hiếp cũng đành phải gửi vào trại trẻ mồ côi nuôi dưỡng. Đau lòng lắm, nhưng bà cũng không còn sự lựa chọn nào khác, khi mà giờ đây, đến bản thân, bà cũng chẳng thể tự lo được nữa.
 Vượt qua một đoạn đường ngoằn nghèo, bụi bặm, chúng tôi mới đến được một ngôi nhà nhỏ tuềnh toàng cũ kĩ. Vừa bước vào cổng thì bất ngờ trong nhà phát ra tiếng đập phá loảng xoảng và những tiếng gào thét man dại. Dù đã chuẩn bị tinh thần, nhưng tôi vẫn không khỏi giật mình kinh hãi.
 Bà lão lưng còng rạp, tóc bạc trắng, nhễ nhại mồ hôi ôm rổ rau lang từ ngoài vườn đi vào, trấn an chúng tôi: “Em nó lại lên cơn, nhưng tôi đã khóa nó trong cũi rồi..”. Bà chua xót nói trong trong 2 hàng nước mắt.

blank
 Mời khách ngồi, rồi bà lão bùi ngùi kể cho chúng tôi nghe về cuộc đời chìm nổi của 2 mẹ con bà. 29 tuổi bà mới sinh được mụn con gái, đặt tên là Hoàng Thị Huệ. Bất hạnh đến khi người chồng tự dưng đổ bệnh rồi đột ngột ra đi, bỏ lại bà với đứa con còn đỏ hỏn trên tay. Trải bao cực nhọc một mình nuôi con khôn lớn, ngắm con gái lớn lên từng ngày đẹp như hoa, bà trộm nghĩ, vậy là đã có chỗ để nương tựa tuổi già..
 Nhưng số phận thật nghiệt ngã, cô con gái vốn ngoan ngoãn, đang tuổi xuân mơn mởn như hoa, tự dưng về nhà đập phá đồ đạc, chửi đánh mẹ rồi bỏ nhà đi lang thang. May mắn được họ hàng và bà con lối xóm tìm về, rồi cho bà vay tiền, đưa Huệ đi viện khám, một lần nữa trái tim người đàn bà bất hạnh tan nát, khi bác sĩ cho biết con gái bà mắc chứng tâm thần.
 Vì không có tiền chữa trị thường xuyên, nên bệnh tình của Huệ ngày càng nặng, em thường nổi điên đập phá, tự xé quần áo, đánh đập mẹ già. Dù không bao giờ muốn thế, nhưng người mẹ già không còn cách nào khác là vay mượn bà con, đóng một cái lồng thép rồi đau xót nhốt con vào đấy. Hằng ngày bà nhìn ngắm đứa con gái yêu quý và chăm sóc nó qua song sắt.
blank
 Khó có lời nào có thể nói đủ tấn bi kịch của mẹ con bà, trong một lần cho Huệ ra ngoài tắm rửa, em vùng chạy đi mất. Rồi không biết tên đốn mạt nào hãm hiếp em đến mang thai, để rồi sinh ra cháu Hoàng Văn Tuân nay đã 4 tuổi. Một lần nữa bà lại làm “Mẹ” với đứa cháu ngoại đỏ hỏn trên tay. Biết bao đêm trắng bà nằm ôm cháu khóc, bà thương đứa cháu bất hạnh từ lúc sinh ra chẳng được uống sữa mẹ dù chỉ là 1 giọt, và càng không dám nghĩ đến mai sau cháu sẽ ra sao? Khi mà sức bà càng ngày càng yếu, còn mẹ cháu thì vẫn cứ cười nói vô hồn, gào thét trong cũi sắt...
 Trong lồng thép, chị Huệ liệu có biết trên đời này, chị còn có một đứa con trai bé bỏng? Đang được nuôi dưỡng ở Trung tâm bảo xã hội tỉnh Bắc Giang.
 Gần đây, căn bệnh thoái hóa cột sống khiến lưng bà còng rạp xuống và thường xuyên gây đau nhức, bà chẳng thể làm được việc gì nữa, đôi mắt cũng đã mờ đục không nhìn rõ. Không còn đủ sức lực để chăm con, nuôi cháu nên dù lòng đau như cắt, bà cũng đành phải gửi cháu vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang.
blank
 Bà cháu gặp nhau mừng mừng tủi tủi, thằng cháu cứ bám riết không muốn rời bà.
 Nhắc đến đứa cháu, bà rớm nước mắt: “Tôi nhớ thằng cháu lắm, đã lâu rồi tôi chưa được xuống thăm nó…nếu mà tôi có tiền cho mẹ nó đi chữa khỏi bệnh rồi đón cháu về nuôi, thì bà cháu tôi không phải xa nhau nữa..”. Bà nói trong tiếng ho khù khụ, cái lưng còng càng như còng rạp xuống.
 Suốt chặng đường gần 50 cây số đến Trung tâm bảo trợ xã hội, bà cứ bồn chồn, mong ngóng, lo lắng…Chúng tôi hiểu bà thương nhớ cháu đến nhường nào, và hiểu nỗi khổ tâm, day dứt mà bà đang phải gánh chịu.
 Bà cháu gặp nhau mừng mừng tủi tủi, bé Tuân ôm lấy cổ bà òa khóc: “Cháu nhớ bà lắm, bà cho cháu về với bà …cho cháu về với bà…”. Người bà khốn khó chỉ biết ôm riết cháu vào lòng dỗ dành: “Cháu ngoan, ở đây với các cô….rồi mấy nữa bà sẽ đón cháu về ở với bà…”. Bà cháu cứ quấn quýt không rời, chúng tôi cũng không đành “chia cách” tình bà cháu nên cứ luấn quấn mãi. Cuối chiều thì cũng phải chia tay, thằng bé cứ khóc thét lên đòi về với bà ngoại, bà lão gạt nước mắt, lầm lũi lên xe như trốn chạy.
 Bần thần ngồi bên con gái điên dại, bà Sự không dám nghĩ đến ngày mai, không biết 3 mẹ con bà cháu sẽ ra sao?
 Nói về hoàn cảnh gia đình bà, anh Hoàng Văn Minh, chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Tân Yên ái ngại cho biết: “Gia đình bà Sự là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện, chồng mất sớm, con bị bệnh tâm thần, cháu nhỏ dại, bản thân lại bệnh tật không lao động được. Hội chữ thập đỏ mỗi năm cũng chỉ hỗ trợ được chút ít cứu đói vì kinh phí của hội cũng hạn hẹp. Qua đây, tôi cũng xin nhờ quý báo cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình qua cơn bĩ cực này.”
 “Chỉ mong có chút tiền đưa con gái đi chữa bệnh và đón thằng bé về nuôi…”. Mơ ước nhỏ nhoi của bà lão bất hạnh, liệu có thành hiện thực? Khi mà đến 2 bữa cơm hằng ngày bà cũng chẳng lo nổi. Hình ảnh cái dáng bà còng rạp đưa ống tay áo lên quệt nước mắt, bùi ngùi để lại thằng cháu bé bỏng ở trại trẻ mồ côi trong cái nắng cuối chiều vàng vọt, và cái cảnh thằng bé Tuân cứ khóc giãy lên, cố đòi theo bà ngoại cho bằng được…Khiến ai cũng thấy xót xa!
blank
 Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1754: Bà Hoàng Thị Sự địa chỉ thôn Hàm Rồng, xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang
 Bạn đọc thông tin giúp đỡ qua chị Phạm Thị Mai chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Ngọc Thiện. ĐT 0167 406 5169
 2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.
 Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
 Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490


http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/dau-long-canh-me-gia-nhot-dua-con-duy-nhat-vao-long-sat-1057895.htm


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/02/2020(Xem: 4073)
Bố thí là đem tài sản sở hữu của mình ra cho người khác, nhưng không phải tất cả trường hợp bố thí đều có giá trị giống nhau. - Giá trị cao thấp của sự bố thí tùy vào tâm lý bố thí của người cho. Có tám tâm lý bố thí (A.IV.236):
10/01/2020(Xem: 5575)
Một vài Tăng Ni trẻ, trong đó có Sư cô Ngọc Lãm (người đã từng thay mặt Tăng Ni và bạn đạo hải ngoại, phát tặng xe đạp và quà cho học sinh và đồng bào nghèo tỉnh Đắc Lắc vào tháng 9.2019), nhân các chuyến đi hoằng pháp ở các vùng sâu vùng xa, biên địa nghèo khó, đã quan tâm tìm hiểu đời sống và nhu cầu của dân làng, đề nghị cách giúp đỡ cụ thể.
02/01/2020(Xem: 12805)
Như quý vị đã biết qua các phương tiện truyền thông đại chúng, Úc Châu đang trải qua thảm họa cháy rừng lịch sử, tình trạng hạn hán tiếp diễn ba năm qua do biến đổi khí hậu, là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vụ cháy này. Bắt đầu từ đám cháy đầu tiên vào đầu tháng 11 và mới nhất xảy ra hôm nay tại East Gippsland (Victoria) và Cobrargo (NSW) đã có thêm hai người chết hơn 140 đám cháy đang hoành hành ở các khu vực núi đồi của hai tiểu bang New South Wales và Queensland. Hệ quả là có hơn một triệu hecta rừng và đất nông nghiệp cũng như hàng ngàn căn nhà bị cháy rụi. Tin mới nhất cho biết 6 người đã thiệt mạng và hàng ngàn người khác phải sơ tán, phong tỏa các tuyến đường và đóng cửa các cơ sở công cộng. Đặc biệt khói bụi mịt mù đang đe dọa trung tâm thành phố Sydney và các vùng phụ cận.
07/11/2019(Xem: 10230)
Các Ngày Âm Lịch: Kỷ Hợi (2019), Canh Tý (2020), Tân Sửu (2021), Nhâm Dần (2022), Quý Mẹo (2023), Giáp Thìn (2024), Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026) Buddhist Lunar calendar from 2019-2026 (Cảm ơn chị Mỹ Lý Nhật Dung đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức bản đối chiếu âm lịch này)
23/10/2019(Xem: 6291)
CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG KHÓA SƠ CẤP PHẬT HỌC CHO CHƯ TĂNG ẤN ĐỘ TẠI KOLKATA NĂM 2020 - 2021
03/10/2019(Xem: 10454)
Tâm thư kêu gọi trợ giúp em Đức, huynh trưởng GĐPT Phú Cát, Huế, Ở nhà máy HBI Huế có em Hồ Xuân Đức ( 140450), nhân viên may - Bộ phận Newstyle, cách đây cách đây 4 tháng, Đức phát hiện bị bệnh Wilson, một loại bệnh do di truyền gây ảnh hưởng gan, hệ thần kinh và kéo dài suốt đời. Mặc dù mới chỉ phát hiện cách đây 4 tháng, nhưng bệnh đã ảnh hưởng đến gan và hiện tại gan của em đã bị xơ ở giai đoạn cuối.
01/09/2019(Xem: 5203)
Tháng 7 âm lịch hằng năm, mưa trút hạt nơi đây, dày đặc, có khi cả ngày lẫn đêm không ngớt. Xứ này là một trong năm tỉnh thuộc Tây Nguyên. Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như Thượng, Ê-đê, Ba-na, Xơ-đăng,… nhưng lẫn trong chòm xóm ấy là cơ số người dân di cư từ các tỉnh miền Trung Việt Nam như Quảng Ngãi, Quảng Nam, và Huế. Họ sống thành từng cụm, đùm bọc lẫn nhau. Nguồn sống chính yếu của họ là trồng lúa nước và cà phê; tuy nhiên, canh tác vẫn còn thô sơ, không khác gì mấy chục năm về trước - thời mới ‘đi kinh tế mới’.
04/07/2019(Xem: 8589)
Sáng nay, thứ Năm, 4/7/2019, nhằm ngày mùng 2 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Thượng Tọa Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng cùng quý Phật tử địa phương Nha Trang đã đến thăm ủy lạo và tặng 230 phần quà tình thương cho quý bệnh nhân tâm thần và khuyết tật (người lớn và trẻ em) tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa (Đồng Đế, nội thành Nha Trang). Tổng số tiền hơn 35 triệu đồng, mỗi người được tặng 1 họp bánh quy bơ, 4 lon sửa tươi và 1 bao thư tiền mặt 100 VNĐ. Thành tâm tán thán công đức quý Phật tử Tu Viện Quảng Đức (Ban Tương Trợ, đại diện: PT Hồng Hạnh) cùng các cá nhân: quý Phật tử Loan-Tỷ, Huệ Hương, Quảng Thiện Duyên, Quảng Hương Nghiêm đã gởi tịnh tài ủng hộ cho công việc từ thiện này. Sáng cho người thêm niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ. Đệ tử Phật nguyện sống cuộc đời thiểu dục, có nếp sống lành mạnh an hòa, để có khả năng, có cơ hội tiếp tục lên đường làm từ thiện, đem niềm vui yêu thương đến cho mọi người. Nam Mô A Di Đà Phật Tin và ảnh: Quảng Hương Nghiêm, Quảng Hươ
12/06/2019(Xem: 8355)
Hội Hướng Thiện Bồ Đề (Bodhi Charity Foundation), một tổ chức từ thiện Phật giáo tại thành phố San Jose, tiểu bang California đã tổ chức buổi tiệc buffet chay gây quỹ từ thiện vào ngày 08-6-2019 vừa qua. Đến dự buổi tiệc chay có Sư cô Thích Nữ Thiện Tâm (Tu viện Huyền Không), Sư cô Thích Nữ Đạo Hạnh, cùng đông đảo quý vị thiện tri thức, Phật tử và đồng hương.
20/03/2019(Xem: 5919)
Xứ Ấn đã qua mùa Đông lạnh lẽo, thời điểm này khí hậu đang nóng lên từng ngày. Trước khi từ biệt Bồ Đề Đạo Tràng, được sự phát tâm lành từ quí vị, chúng tôi đã thực hiện thêm một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda- Gaya tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, dân nghèo bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn cho dần làng trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình (19 March 2017).
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Most Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com
http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
[email protected]