Thương Gửi Quê Hương..

27/02/202413:13(Xem: 7365)
Thương Gửi Quê Hương..
ttt-20240227-01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu .

   Dân gian VN ta có câu: ''Lễ lạy quanh năm, không bằng tạo Phúc rằm tháng giêng?'' Vì sao thế? Vì ngày mùng 1 là ngày đầu tháng nhưng đêm lại tối đen; còn ngày Rằm lại có trăng sáng sủa. Trong một năm, ngày rằm đầu tiên là rằm tháng giêng nên người ta mới rủ nhau tạo phúc. Cùng trong ý niệm đó, xin chia sẻ với chư vị thiện pháp Rằm Thượng Nguyên tại quê nhà, qua lời tường trình của Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, thành viên của Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề tại VN!

Namo Buddhaya!
Kính bạch Thầy!
Nhân dịp rằm thượng nguyên Xuân Giáp Thìn, 22/2/2024 được sự thương tưởng của Thầy đến với đồng bào nghèo khó nơi quê hương việt nam, chúng con đã có chuyên thiện nguyện về vùng người dân tộc STieng ở xã Thuận Lợi, tỉnh Bình Phước trao tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 400k gồm gạo, mì, dầu ăn, bột ngọt, đường, bột nêm, nước mắm, cá hộp và bì thư 100k.
Người đồng bào họ nhận được quà nên rất vui mừng vì những vùng này rất hiếm khi nhận được quà, nhìn những gương mặt rám nắng nhăn nheo và cuộc sống của họ chủ yếu là làm thuê làm mướn sống qua ngày. Con cái thì leo nheo, tay xách nách mang. Thương lắm ạ!
- Chúng con xin thay mặt người đồng bào thành kính tri ân Thầy và hội Từ Thiện  Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng đã chia sẽ những phần quà yêu thương đến với người dân tộc thiểu số nghèo  khó.  Nhân dịp năm mới con xin kính chúc  Thầy sức khỏe vô biên, pháp âm lưu diễn, tùy duyên hóa độ và Phật sự viên thành. Kính chúc quý Phật tử Hội Từ Thiện TTBDĐT vô lượng an lành, vô lượng công công Đức và Phước duyên sung mãn. Con kính gửi Thầy một số hình ảnh.


Buổi phát quà được bảo trợ bởi những Tấm Lòng:

Ni Sư Thích Linh Thuần
và nhóm Phật tử South Carolina
Ni Sư Tn Hiền Thuận Hiền Như Tịnh Thất CA
Sư cô Thích nữ Thanh Diệu Như
và SC Thanh Diệu Minh- SanJose
Nhóm Phật tử Linh Hứa Houston TX
(tường trình DS chi tiết qua Email)
Phật tử MyLam- Hương Như Thiện
& Tuệ Phát- Minnesota.
Phật tử Sương Lam - Oregon
Phật tử Bích Diệp- NY
Phật tử Bích Hạnh- Hà Nội VN
Phật tử Nguyễn Thanh Tuyền- VN
Phật tử Kim Liên- Sanjose
Phật tử Han Thi Dinh- Sanjose
Phật tử Nguyên An -Sanjose
PT Thân Mỹ Thùy và Dương Thái Phượng Texas
Đạo hữu Diana G Anglele
Hội từ thiện Bodhgaya Heart
Và các vị hảo tâm xin ẩn danh vv...
 Và chư Bồ Đề Quyến Thuộc xa gần đã Ẩn Danh chung tay hùn Phước..
Thành tâm CẢM NIỆM CÔNG ĐỨC và Tri Ân tất cả chư Phật tử, thiện hữu đã hoan hỉ phát tâm lành cùng thực hành các thiện Pháp trên 
quê hương VN.

HỒI HƯỚNG:
Nguyện đem công Đức này hồi hướng trang nghiêm Phật Tịnh Độ, hồi hướng cho tất cả Pháp giới chúng sanh muôn loài...
 Xin hồi hướng Phước Báu này đến Tỷ Kheo Thích Thạch Inh, 80 tuổi mất ngày 20/12/2020 nguyện cầu Sư được vãng sanh cõi Tịnh Độ. Cụ Bà: PHAN THỊ LIÊN- Pháp danh: Diệu Phước Sinh ngày: 18/08/1922 Năm Nhâm Tuất  Mất ngày:  08/11/2023
Nhằm ngày 25 tháng 9 năm Quý Mão Tại bệnh viện Kindred Hospital, Phòng 153 Webster, TX 77598- Hưởng Đại Thượng Thọ 102 tuổi vãng sinh Tịnh Độ.

- Thành tâm tán thán công đức và hồi hướng công đức này, nguyện cầu gia đình quý Phật tử luôn có đầy đủ 5 phước báo: Sống lâu, Sắc đẹp, An vui, Sức mạnh và Trí tuệ. Do Phước báu mà chúng con đã trong sạch làm đây, hãy là những duyên lành để dứt khỏi những điều ô nhiễm ngủ ngầm nơi tâm trong ngày vị lai...  Nguyện cầu cho hết thảy Pháp giới chúng sanh vô lượng an lành, hạnh phúc..

Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Sakya Tánh Tuệ

Tinh thần Bố thí BaLaMật (Tam luân không tịch) là cao thượng nhất.
 Vì thế những hình ảnh này chỉ mang tính tường trình Phật sự cùng những vị ân nhân đã phát tâm. Khi bạn khởi tâm tùy hỷ trước những thiện sự thì công đức của bạn được sánh bằng những người thực thi.
ANUMODANA
__(())__
ttt-20240227-02ttt-20240227-03ttt-20240227-04ttt-20240227-05ttt-20240227-06ttt-20240227-07ttt-20240227-08ttt-20240227-09ttt-20240227-10ttt-20240227-11ttt-20240227-12ttt-20240227-13ttt-20240227-14ttt-20240227-15ttt-20240227-16ttt-20240227-17ttt-20240227-18ttt-20240227-19ttt-20240227-20ttt-20240227-21ttt-20240227-22ttt-20240227-23ttt-20240227-24ttt-20240227-26ttt-20240227-27ttt-20240227-28ttt-20240227-29ttt-20240227-30ttt-20240227-31
Trở về Mục Lục 
Tin Tức Phật Giáo Thế Giới
 

quadiacau_thegioi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/04/2021(Xem: 11018)
Năm nay, nhân dân Vương quốc Phật giáo Campuchia sẽ tổ chức Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây từ các ngày 14 đến 16 tháng 4 năm 2021, một trong những lễ hội lớn nhất nước, nhằm ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19, với khẩu hiệu “Mừng Năm mới tại tư gia” (New Year at Home). Vào lúc 4 giờ sáng ngày 14 tháng 4, đánh dấu sự kết thúc của năm Phật lịch 2564 và bắt đầu Tân niên Phật lịch 2565, Âm lịch ngày 3 tháng 3 năm Tân Sửu. Thiên thần của Tân niên năm nay là Mondea Devy, con gái thứ tư của Kabel Moha Prum.
15/04/2021(Xem: 8102)
H.T Thích Trí Thủ Như nhiều Phật tử người Miền Trung, người viết cũng rất thích gọi Cố Hòa Thượng Thích Trí Thủ bằng “ Ôn Già Lam”, để phần nào đó cảm nhận được sự Kính trọng và gần gũi, thân thiết bên mình trong cuộc sống tu học. Trong bài viết này xin được dùng hai từ Hòa Thượng ( H.T ). Đối với anh em thanh niên Phật tử chúng tôi ngày trước, mơ ước được gặp và được nghe những vị lãnh đạo Phật giáo nói chuyện là một mơ ước rất lớn, khó có cơ hội trở thành hiện thực. Những khi làm hàng rào danh dự bảo vệ, nhìn được rất gần các vị mỗi khi đi ngang qua đã là một phước báu vô cùng rồi. Nếu muốn được nghe các vị giảng thì mỗi chiều chủ nhật đến giảng đường chùa Ấn Quang để thỏa một phần nào niềm mơ ước ấy. Xem ra ngày trước Phật tử cũng còn có nhiều cơ duyên gặp gỡ các ngài quá!
12/04/2021(Xem: 9036)
Ngài Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tiến sĩ Azza Karam, Tổng Thư ký tổ chức Các tôn giáo phụng sự hòa bình và tất cả các nhà lãnh đạo kính mến! Chúng tôi rất hanh hạnh được trở thành một phần trong cuộc đối thoại này, giữa các Tôn giáo vì Hòa bình và Tổ chức Y tế Thế giới. Trong một năm qua, chúng tôi ngưỡng mộ vai trò của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đối với vai trò lãnh đạo, mà tổ chức này đã thể hiện trong việc giữ cho các cơ quan Chính phủ cũng như công dân trên thế giới mở rộng các kênh liên lạc. WHO đã chứng minh rằng nó thuộc về toàn bộ thế giới. Có một câu trích dẫn nổi tiếng của Kinh thánh Hindu giáo "Bhagavad Geetha" của Chúa Krishna “Yoga Kshemam Vahamyaham” có nghĩa là “Tôi chăm lo sự thịnh vượng và hạnh phúc của chúng sinh” (I look after prosperity and wellbeing of living beings). Theo quan điểm của tôi, WHO đang nỗ lực hết mình vì cuộc sống hạnh phúc dưới ánh Mặt trời.
12/04/2021(Xem: 11335)
Từ xa xưa, người Việt chúng ta đã ăn bí đỏ và xem bí đỏ là món quà thiên nhiên ban tặng giúp con người duy trì sức khỏe hằng ngày. Bí đỏ có vị ngọt, thơm ngon và tạo cảm giác no, giúp những gia đình nông dân nghèo cải thiện tình trạng thiếu lương thực trong những ngày giáp hạt. Bí đỏ là loại thực phẩm thường xuyên có mặt trong bữa cơm của người dân Việt Nam, nhất là ngươi Quảng Nam.
07/04/2021(Xem: 8732)
“Tướng” là cái gì?“Tướng” chính là tướng trạng của sự vật biểu hiện nơi ngoài và tưởng tượng ở nơi trong tâm chúng ta.Còn “Giả Tướng” là cái gì? Chúng ta không phải thường ngày đã thấy đến như: hình tướng vuông, tròn, dài, ngắn; sắc tướng đỏ, xanh, đen, trắng; biểu tướng nhanh, chậm, cười, khóc; cho đến vô biểu tướngkhổ, vui, mừng, lo màkể cả con mắt xem không thể thấy.Đây không phải là “Tướng” trạng tồn tại nổi bậtđó sao?. Tại sao bảo đây là “Giả Tướng”?Đáp rằng: Nên hỏi “Giả Tướng” là gì?Giả là giả tạo không thật.
07/04/2021(Xem: 8033)
Hơn ba thập niên về trước, khi những đoàn người Việt nam rủ nhau tìm đường thoát hiểm, thoát khỏi địa ngục bằng mọi cách như hồi hương, đi bộ, băng rừng lội suối hoặc trên những con thuyền mong manh bằng đường biển. Dù số người đến được bến bờ ước đoán chỉ vào khoảng một phần ba số người đã rời bỏ nhà cửa, quê hương ra đi, họ vẫn bất chấp mọi hiểm nguy đe dọa để đánh đổi lấy sự tự do. Họ là những đoàn người Việt Nam cô đơn, không có lấy một phương tiện tự vệ.
05/04/2021(Xem: 16559)
Lễ cúng dường tại Chùa Tích Lan, Nhật Bản
05/04/2021(Xem: 13770)
Việc quân đội đã nắm quyền kiểm soát quốc gia Đông Nam Á này, bắt giữ bà Aung San Suu Kyi và một số lãnh đạo dân cử khác từ ngày 1 tháng 2 vừa qua, không phải là lần đầu tiên các tướng lĩnh của xứ chùa tháp này can thiệp vào chính trị quốc gia. Quá khứ nhiều thập kỷ, quân đội Myanmar đã từng giữ một vị trí chính trị nổi bật trong nước. Trong gần nửa thế kỷ, từ thập niên 1962-2011, quốc gia Phật giáo này đã liên tiếp dưới quyền các chế độ độc tài quân sự Myanmar.
03/04/2021(Xem: 8614)
Sự tàn phá bi thảm của các tượng Phật khổng lồ trên vách đá vùng Bamiyan, Afghanistan, được bảo tồn hơn 15 thế kỷ, được phát sóng trên toàn cầu, đã dẫn đến sự công nhận toàn cầu về sự cần thiết phải bảo vệ các di sản văn hóa đang bị đe dọa. Các hốc trống của các tượng Phật khổng lồ ở thung lũng Bamiyan, Afghanistan là lời nhắc nhở mãi mãi về nhiệm vụ của chúng ta trong việc bảo vệ di sản văn hóa, và những thế hệ tương lai sẽ mất đi nếu chúng ta không làm như thế. Ngày nay, những hốc đá này được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới như một phần của Di sản Thế giới “Cảnh quan văn hóa và các di tích khảo cổ học tại Thung lũng Bamiyan” (Cultural Landscape and Archaeological Remains of the Bamiyan Valley)
03/04/2021(Xem: 8466)
Hôm thứ Hai, ngày 29 tháng 3, tại Dharamsala, miền bắc Ấn Độ, lần Đầu tiên Đức Đạt Lai Lạt Ma Tham gia chia sẻ Pháp thoại với Sinh viên từ 5 trường Đại học Quốc gia Nga. Buổi Pháp thoại được tổ chức với chủ đề “Thế giới của chúng ta trong thời đại thay đổi; tiếng Anh: Our World in the Time of Change” và được phát trực tiếp bằng một số ngôn ngữ.