Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Xuân với niềm Tri Ân Tam Bảo

19/02/202214:13(Xem: 2882)
Xuân với niềm Tri Ân Tam Bảo
Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-01
 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.


Nhân Tết Nhâm Dần, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và mừng tuổi chư Tăng tu hành nơi xứ Phật chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường Trai Tăng & tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú tại khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
 
Xin tường trình cùng chư vị ân nhân một số hình ảnh của buổi cúng dường chư Tăng các truyền thống Đạo Phật (International Maha Sangha), chư Tăng Tibet, India, Lào, Miến, Thái, Bangladesh, Việt Nam.. tại Bồ Đề Đạo Tràng. (Với tổng số 448 vị, mỗi vị thọ nhận 1 phong bì với tịnh tài 1000Rupees- tương đương 13usd).
Chân thành cảm niệm chư Tôn đức và quí Phật tử gần xa đã hiểu và thương tưởng, giúp chúng con, chúng tôi có cơ hội thực hiện một buổi cúng dường đến Đại Tăng trong hoàn cảnh Dịch bịnh chưa thực sự chấm dứt, nền kinh tế vùng Bodhgaya bắc Ấn suy hao. Thật là cảm kích và tri ân vô bờ.. Cảm niệm chư Tăng Ni Việt Nam đang lưu trú tại Bodhgaya đã giúp thực hiện viên mãn buổi cúng dường này.
 
Buổi cúng dường & Trai Tăng được thành tựu từ những Tấm Lòng:

Ni Sư Thích Phúc Đức
Sư cô Tâm An Huệ - Sandiego CA
Nhóm Phật tử Tịnh Thanh San Jose vv..
Nhóm Phật tử Thanh Lan Orange County
Nhóm Phật tử Kim Đài- California
Đạo hữu Nguyên An- Sanjose
Đạo hữu Liên Ngô- SanJose
Đạo hữu Thúy Phượng & thân quyến- Australia
Đạo hữu Như Hòa & GD- Ferguson- Sandiego
Đạo hữu Giác Hiệp- Palm springs CA
Đạo hữu Tâm Hạnh- TT Thuận Pháp TX
Đạo hữu Moon Tran Houston TX
Đạo hữu Tâm Hương- Kim Loan Nguyen
Linh Hua & Cuc Huynh Houston TX
Đạo hữu Trí Duyên- Huynh, Hoang Mai-Houston TX
Phật tử Kim Chi- Diệu Hoa- CA
Đạo hữu Sương Lam và thân quyến
Minh Vuong Trần và Mya Trần
Thuỳ Nhân Nguyễn và Thùy Vân Nguyễn.
Nhóm Phật tử Thiện Viên:
Nida V, người Thái Lan
Ông bà Nguyễn Đình Phú + Phạm Thị Ngọc
Nguyễn Thị Uyển Lãng
Nguyễn Ngọc Lượng
Gd Thiện Phước, Thiện Đức, Thiện Viên


CẢM NIỆM CÔNG ĐỨC và Tri Ân chư Tôn Đức, tất cả chư Phật tử, thiện hữu đã hoan hỉ phát tâm lành gieo duyên và hộ trì chư Tăng trên xứ Phật.


HỒI HƯỚNG:
- Thành tâm tán thán công đức và hồi hướng công đức này, nguyện cầu gia đình quý Phật tử luôn có đầy đủ 5 phước báo: Sống lâu, Sắc đẹp, An vui, Sức mạnh và Trí tuệ. Cầu nguyện cho đại dịch Corona & các biển thể sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc, đời sống của chúng ta sớm quay lại bình thường như trước đây.

Nguyện đem công đức này
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.
Sakya Tánh Tuệ


Tinh thần Cúng dường, Bố thí BaLaMật (Tam luân không tịch) là cao thượng nhất.
Vì thế những hình ảnh này chỉ mang tính tường trình Phật sự cùng những vị ân nhân đã phát tâm- 
Khi bạn khởi tâm tùy hỷ trước những thiện sự thì công đức của bạn được sánh bằng những người thực thi.

ANUMODANA
 Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-02Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-03Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-04Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-05Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-06Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-07Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-08Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-09Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-10Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-11Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-12Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-13Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-14Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-15Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-16Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-17Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-18Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-19
Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-20Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-21Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-22Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-23Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-24Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-25Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-26Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-27Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-28Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-29Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-30Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-31Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-32Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-33Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-34Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-35Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-36Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-37Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-38Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-39Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-40Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-41Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-42Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-43Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-44Xuan-voi-niem-tri-an-Tam-Bao-45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/04/2022(Xem: 1618)
Dhīḥ! Trước đấng Văn Thù trí tuệ, xin cung kính đảnh lễ. Ở đây, tôi sẽ giảng giải những điểm trọng yếu của Trekchö – Đoạn Trừ Triệt Để. Đừng sửa đổi tâm, mà hãy để nó ổn định như thị. Và trong trạng thái này, hãy tự nhiên nhìn vào bên trong.
01/04/2022(Xem: 3612)
CHÁNH PHÁP Số 125, tháng 4.2022 Hình bìa của Minka2507 (Pixabay.com) NỘI DUNG SỐ NÀY: THƯ TÒA SOẠN, trang 2 TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (Diệu Âm lược dịch), trang 3 NGHIÊN CỨU THỨC THỨ TÁM, t.t. (HT. Thích Thắng Hoan dịch), trang 7 THƠ ĐỀ MÙ SƯƠNG, CHỐN ĐẤT XƯA (thơ Lý Thừa Nghiệp), trang 9
28/03/2022(Xem: 4612)
Trong lúc còn trụ thế, Đức Phật có 10 đệ tử rất xuất sắc. Thuở đó, Phật đã khen mỗi vị giỏi nhất về một lãnh vực, nhưng không đánh giá vị nào đứng nhất, vị nào đứng nhì, ba... trong tăng đoàn. Điều này thật dễ hiểu: đã đắc quả Chánh Đẳng Chánh Giác thì vị nào cũng giỏi cả. Giả sử có dịp ngồi bên nhau, hẳn mười vị A-la-hán này sẽ không bao giờ nhận mình là người giỏi. Thế thì có ai dám nói mình là “người giỏi hơn người”!
28/03/2022(Xem: 5679)
Truyện Tranh LỊCH SỬ PHẬT THÍCH CA là chuyện kể về đời một danh nhân, một ông hoàng vương giả, đã tự mình tìm ra pháp Bất Sanh Bất Diệt và trở thành bậc Thánh ngay giữa lòng nhân sinh cách đây trên 26 thế kỷ. Từ đó đến nay tuy cuộc sống đã có nhiều đổi thay nhưng đời sống, nhân cách và tư tưởng của Ngài vẫn là ánh sáng, niềm tin trong tâm hồn của những người yêu Chân, Thiện.
25/03/2022(Xem: 2851)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
25/03/2022(Xem: 2093)
Nhân Duyên Tâm Luận Tụng Thánh Long Thọ Ấn ngữ:pratītyasamutpāda hṛdaya kārikā Tạng ngữ: rten cing 'brel par 'byung ba'i snying po tshig le'ur byas pa
25/03/2022(Xem: 1659)
Hành giả phải phát khởi các giai đoạn động lực và hành vi vì lợi lạc của tất cả các bà mẹ hữu tình, bao la như không gian, tôi phải thành tựu quả vị giác ngộ viên mãn vô song, và vì mục tiêu này mà tôi nên lắng nghe giáo pháp cao quý. Bốn mươi chín ngày sau khi đạt giác ngộ, Đức Phật bi mẫn và thiện xảo đã thuyết Tứ Diệu Đế cho năm vị đệ tử may mắn tại Varanasi. Bài pháp Tứ Diệu Đế này là khuôn khổ của Phật pháp.
25/03/2022(Xem: 1805)
Hãy phát khởi động lực và hành vi đúng đắn, nghĩ rằng tôi phải tạo lợi lạc cho tất cả chúng sanh bao la như không gian, tôi phải thành tựu giác ngộ vô song và hoàn hảo. Người ta phải nghĩ rằng mục tiêu chánh của việc lắng nghe giáo pháp là để tu tập. Hơn nữa, ý nghĩa của việc tu tập là để giúp tâm thoát khỏi phiền não hay vọng tưởng, và đó là ý nghĩa của việc thực hành Pháp. Vì vậy, động lực tích cực và hành vi tích cực là điều cần thiết ở đây, bởi vì khi càng có động lực và hành vi tốt đẹp hơn, thì việc tu tập Pháp sẽ trở nên hữu hiệu hơn.
25/03/2022(Xem: 1589)
Để bắt đầu, trước tiên, hãy điều chỉnh động lực của mình, bằng cách nghĩ rằng hôm nay, mình có mặt ở đây để lắng nghe giáo pháp cao cả, vì ước nguyện thành tựu quả vị hoàn hảo và giác ngộ viên mãn, vì lợi lạc của tất cả bà mẹ hữu tình, rộng lớn như không gian bao la. Hãy điều chỉnh động lực lắng nghe giáo pháp bằng tư tưởng đặc biệt này.
11/03/2022(Xem: 1836)
Một câu hỏi có thể nêu lên: Đức Phật sau khi thành tựu Chánh đẳng Chánh giác, Ngài dạy bài Kinh nào đầu tiên? Câu trả lời theo sử Phật Giáo: đó là bài Kinh vô ngôn, nội dung bài Kinh là lòng biết ơn. Lúc đó, Đức Phật đã bày tỏ lòng biết ơn cây Bồ Đề (cây Pippala), nơi Ngài ngồi dưới cội cây và được che mưa nắng nhiều tuần lễ cho tới khi thành tựu Chánh đẳng Chánh giác. Một điểm đặc biệt: biết ơn nhưng không dính mắc, vẫn luôn luôn nhìn thấy thế giới này trong thực tướng vô ngã.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567