Mời Xem Global Buddhist TV

28/07/201706:33(Xem: 11638)
Mời Xem Global Buddhist TV

HT Thong Hai 2

Mời Xem Global Buddhist TV
Tham Dự Du Lịch Tâm Linh
 
Nguyên Giác

 

Hòa Thượng Thích Thông Hải đang thực hiện một đài truyền hình toàn cầu, nơi Phật tử từ khắp thế giới, kể cả từ Việt Nam hay Anh, Pháp, Nhật, Hoa Kỳ, Nga... có thể xem được qua các thiết bị di động.

Chương trình truyền hình 24 giờ này có thể xem qua điện thoại di động hay máy tính bảng, với một app miễn phíđược hạ tải một lầnPhật tử muốn dùng miễn phí app này, có thể vào mạng gbtvapp.com để  cài đặt miễn phí.

Hòa Thượng Thích Thông Hải đã trình bày về chương trình này với ba vị khách văn nghệ tới thăm Tu Viện An Lạc ở Ventura, California, hôm Thứ Ba 11 tháng 7/2017.

Nguyên khởi vì nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ lên thăm Hòa thượng để trao tặng thi tập mới dịch từ thơ Trần Nhân Tông, nhà văn Nguyên Giác lên thăm để cúng dường sách Thiền Tập Trong Đời Thường, và nhà văn Lê Lạc Giao tới viếng chùa còn để thăm người cháu tu sĩ nơi đây và người chị ruột đang  làm công quả nơi bếp nhà chùa.

Hòa Thượng Thích Thông Hải đã mời 3 nhà văn đi quanh chùa, thăm thành phố Ventura, xuống thuyền ra xem cửa biển Ventura Harbor và nói về các dự án đang thực hiện.

Các hoạt động của Tu Viện An Lạc trình bày một phần trên trang web An Lac Mission:

http://venturabuddhistcenter.org/

Địa chỉ cụ thể là:

An Lac Mission / Ventura Buddhist Center

901 South Saticoy Avenue

Ventura, CA 93004


Rất nhiều điểm đặc biệt tại Tu viện An Lạc, làm nơi đây khác biệt với tất cả các ngôi chùa Việt Nam khác tại Hoa Kỳ.


NGÔI CHÙA ĐỘC ĐÁO

Trên thời khóa biểu tháng 7/2017 cho thấy ngôn ngữ sử dụng trong các sinh hoạt tu học của chùa là: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pali, tiếng Sinhala (Tích Lan).

Trong chùa hiện có một nhà sư Tích Lan thường trú.

Trong chùa hiện có một chú tiểu 12 tuổi, từ 2 tuổi đã trang nghiêm, và khi biết đi đã ôm bình bước ra phố làm y hệt như nhà sư khất thực, và có lúc cậu nói rằng kiếp trước cậu là một nhà sư từ Thái Lan (bài báo Mỹ viết về nhà sư trẻ này là tờ Ventura County Star, ấn bản ngày 2 tháng 12/2014, trong đó phóng viên Cheri Carison đã phỏng vấn ba mẹ cậu bé -- HT Thích Thông Hải đã trao tặng số báo này cho nhà văn Nguyên Giác để sẽ dịch sau.).

Ngôi chùa này hoạt động 7 ngày/tuần. Nhiều vị giáo thọ dạy nhiều lĩnh vực: Yoga (cô Sally McNallydạy), Tai Chi (Judy Scott, Maki Guelcher), Thiền tập (Kevin  Bortolin).

Trong chùa cũng có thời khóa tụng Kinh Pháp HoaNiệm Phật.

Phật Tử tới chùa thường xuyên để ngồi thiền mỗi buổi chiều là người Mỹ trắng trong vùng Ventura County, Santa Barbara County, Simi Valley...

Còn Phật tử Mỹ gốc Việt tới chùa hầu hết là vào Thứ Bảy, Chủ Nhật.

Mỗi Thứ Bảy đều có lớp giảng dạy Kinh  Từ BiKinh Pháp Cú, Yoga, Thiền tập, và từ thiện giúp người vô gia cư.

Mỗi Chủ Nhật từ buổi sáng có sinh hoạt giới trẻ, và Bát Quan Trai Nghi Thức Tích Lan (Sri Lankan Eight Precepts Retreat)...

Nói chung, đây là ngôi chùa đa ngôn ngữ, và không ngày nào đóng cửa.


DỰ ÁN PHẬT HỌC VIỆN

Hòa thượng Thích Thông Hải cho biết Thầy hiện thời đã có một khoảnh đất được Phật tử Dallas (Texas) cúng, và Thầydự tính sẽ xây một Phật Học Viện nơi đó, sinh hoạt thiền thất và tu học thường kỳ cho Phật tử -- nhưng sẽ dạy 2 tháng hè mỗi năm cho các sa di, các sadi ni... vì thế hệ trẻ cần được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Phật Học Viện tương lai đó cũng sẽ thường kỳ huấn luyện các thế hệ trẻ cư sĩ đời thường bằng Phật pháp tiếng Anh để trở thành các “dharma teacher” (thầy truyền phápgiáo thọhoàn toàn thích ứng với xã hội Hoa Kỳ và với cácquốc gia dùng tiêng Anh.

Thế hệ trẻ từ Canada, Úc châu và từ các tiểu bang khác có thể dư các khóa học pháp thường kỳ bằng tiếng Anh ởPhật học viện sẽ xây nơi đó.

ĐÀI TRUYỀN HÌNH GLOBAL BUDDHIST TV

Hiện thờiHòa thượng Thích Thông Hải đã mở được một đài truyền hình quốc tế, phòng ghi âm và ghi hình ở địa chỉ:

Global Buddhist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228

Westminister, CA 92683

714-726-7839 / 808-222-0909

Bất kỳ ai có điện thoại iPhone hay có iPad đều có thể vào mạng www.gbtvapp.com  để  cài đặt ứng dụng miễn phí.

Như thế, Phật tử từ Việt Nam, hay ở bất cứ nơi nào có wifi đều có thể vào xem truyền hình này miễn phí.

Hiện đã có một số chương trình văn nghệphỏng vấnthuyết pháphành hương du lịch... trên làn sóng này.

Vấn đề còn là, cần tiền duy trì các sinh hoạt kia... Nhưng không thể làm kinh doanh như đời thường, vì phải kết hợpvới tu học...  Đó là lý do có chương trình Du Lịch Tâm Linh.

DU LỊCH TÂM LINH

Trong tờ bích chương Du Lịch Tâm LinhHòa Thượng Thích Thông Hải viết, trích:

“Hội Thiện Nguyện Phật Giáo Toàn Cầu kính mời quý  đồng hương phật tử tham gia ủng hộ chương trình du lịch tâm linh do Hòa Thượng Thích Thông Hải và nhóm Phật tử của hội Thiện Nguyện Phật Giáo Toàn Cầu thực hiện.

Số tiền thu được sẽ dùng vào việc xây dựng Phật Học Viện với hơn 10 mẫu đất đã được cúng dường tại thành phố Dallas, Texas.

Giá vé ủng hộ $350 dollars cho mỗi người. Xin quý vị vui lòng đặt vé trước một tuần. Đặc biệt có xe đưa rước tận nhà những vùng lân cận.

Hành trình du lịch tâm linh 2 ngày 1 đêm bao gồm:

Ẩm thực chay sáng, trưa, chiều, tối.

* Tham quan bảo tàng viện tổng thống Ronald Regan và bảo tàng viện của chuyến tàu Titanic, chứng kiến tận mắt những di vật thật của lịch sử.

* Tham quan và ngủ đêm tại Tu Viện An Lạc-Ventura với thời khóa tu tập-tụng kinh, thiền quánniệm phật tam bộnhất bái.

* Du thuyền thắng cảnh tại Ventura Harbor.

* Mỗi du khách được tặng 1 DVD thu hình của chuyến đi mà quý vị tham dự do Global Buddhist TV thực hiện.

Địa điểm khởi hành và trở về:

Global Buddhist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228

Westminister, CA 92683

714-726-7839 / 808-222-0909.”(hết trích)

Hòa Thượng Thích Thông Hải hôm Thứ Ba đã mời 3 nhà văn đi một vòng thành phố Ventura, và lên thuyền ra một vòng cửa biển Ventura.

Chủ thuyền là một người Mỹ da trắng đã hoan hỷ lái thuyền, với trên thuyền chở 4 người, giải thích về các cảnh ven biển, các kiến trúc quanh vịnh.

Khi hoàn tất, về bến, HT Thông Hải hỏii là bao nhiêu tiền... bất ngờ, vị chủ thuyền  nói là không lấy tiền cho chuyến đó, vì chở thầy là ơn phước (blessings for me). Bất ngờ. Nhưng nhìn thấy kinh nghiệm này, mới biết Hòa thượngThông Hải  có sự giao tiếp rộng trong thành phố Ventura, và như thế ngôi chùa của Thầy thấy rõ là có nhiều uy tín.

Được biết, Hòa thượng Thích Thông Hải sinh năm 1951 tại Bến Tre, Việt NamXuất gia năm 11 tuổi với Hòa ThượngThích Thanh Từ, viện trưởng Thiền Viện Trúc Lâm, Đà Lạt. Thọ Cụ Túc giới năm 1976.

Tốt nghiệp Cử nhân Tôn Giáo Tỷ Giảo năm 1989 và Cao học Public Health năm 1997 tại Hawaii University, Hoa Kỳ.

Tốt nghiệp Cử nhân Acupuncture tại Oriental Medical University, Hawaii, Hoa Kỳ, năm 1993.

Thành lập bệnh viện dưỡng lão Paradise Nursing Home tại Honolulu, Hawaii, từ năm 1997 đến năm 2004.

Viện trưởng Thiền Viện Chân Không – Honolulu, Hawaii, Tu Viện An Lạc – Ventura, California, Thiền Viện Chân Không– Chatsworth, California.

Tác phẩm dịch thuật đã xuất bản: Thiền và Sự Thể Nghiệm Tâm LinhHọc Thuật và Tư Tưởng Thiền, Thiền Tại Phật Học Trung Quốc; Truyện tranh màu song ngữ Việt Anh dành cho thiếu nhi: Truyện Cổ Tích Phật Thích Ca, Truyện Cổ Tích Chàng Vô Não Angulimala...

Tóm lạimục đích bài này xin nói ngắn gọn:

-- mời xem truyền hình trên iPhone, iPad với ứng dụng miễn phí ở: mạng gbtvapp.com

-- mời Phật tử tham dự Du Lịch Tâm Linh, xin liên lạc người liên lạc là cô Tina qua điểm khởi hành và trở về:

Blobal Budhdist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228,

Westminister, CA 92683.

Phone: 714-726-7839 / 808-222-0909.

(hay vào: http://www.globalbuddhistfoundation.org/)

 

PHOTO:

HT Thong Hai 1

 

HT Thích Thông Hải và ba nhà văn.

 


HT Thong Hai 2

HT Thích Thông Hải cho xem truyền hình qua iPhone

HT Thong Hai 3

Bài báo nói về cậu bé, một nhà sư trẻ tái sanh
HT Thong Hai 4

HT Thích Thông Hải và sách song ngữ thiếu niên do Thầy soạn.


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/09/2014(Xem: 12347)
Người, vật, chim muông, hoa lá, cỏ cây, lâu đài, phố thị, làng mạc... đều nương tựa trên mặt đất. Cũng vậy, chúng sanh hữu tình, các bậc trí tuệ, chư thánh nhơn, đức Phật... cũng do 10 nghiệp lành mà có sắc thân, tướng mạo, y báo, chánh báo sai khác, dị đồng... Tất cả phải nương tựa nơi 10 nghiệp lành vậy. Mười nghiệp lành không những ngăn giữ chúng sanh khỏi bị đọa lạc vào bốn con đường đau khổ, mà còn mở cánh cửa thênh thang hạnh phúc an vui của phước báu nhân thiên sang cả. Mười nghiệp lành thường quyết định duyên lành, làm cho thông minh sáng láng, học hành thành đạt, sự nghiệp hanh thông, gia đình ấm êm và cả trí tuệ thông hiểu con đường xuất ly ba cõi nữa.
08/09/2014(Xem: 16566)
Đức Phật từng dạy: “Trên đời có hai hạng người đáng quý. Thứ nhất, người chưa hề phạm tội và thứ hai là người lỡ phạm tội nhưng hết lòng sám hối, nguyện không tái phạm.” Kinh sách ghi lại nhiều bài sám với những hình thức ngắn, dài, đại cương hoặc chi tiết, để mỗi hành giả tùy căn cơ, nhu cầu và phương tiện mà phát nguyện sám hối. Ở đây, chỉ xin được chia sẻ đôi giòng, sau hai tuần lễ đại chúng đạo tràng chùa Phật Tổ hành trì, trong khóa tu sẽ liên tục một tháng, tụng lạy bộ“Từ Bi Đạo Tràng Sám Pháp Lương Hoàng Sám”
06/09/2014(Xem: 18615)
-Tâm Phật rỗng rang, không chất chứa gì cả. Tâm chúng sinh là một kho chứa khổng lồ chất đầy gánh nặng vui buồn, sướng khổ, hận thù, oan khiên nghiệt ngã của quá khứ. “ Câu thơ “ Hận tình mang xuống tuyền đài chưa tan” cho thấy dù đã chết xuống Âm Phủ rồi mà mối hận tình vẫn chưa nguôi và có thể ôm sang kiếp khác- kiếp lai sinh. Rồi thì bao ưu tư khắc khoải của hiện tại, bao lo âu, hân hoan, hoang mang lo sợ của tương lai. Tất cả đều chất chứa trong tạng thức, trong tim óc, trong tâm, trong não bộ giống như một người thấy tin tức, hình ảnh gì trên Internet hay Diễn Đàn cũng đọc rồi “download” rồi “save” vào bộ nhớ khiến một lúc nào đó máy hư, tức “tẩu hỏa nhật ma” rồi hóa điên.
06/09/2014(Xem: 21815)
Cụ bà Phúc Thái sinh năm 1923 tại Thái Bình, di cư vào nam 1935, lập gia đình và có 7 người con, hiện cụ có 16 người cháu và 6 chắc. Hiện cụ đã 91 tuổi đang tịnh dưỡng thiền tập và sống khỏe tại Santa Ana, California, Hoa Kỳ
05/09/2014(Xem: 11661)
Cho dù dòng đời cứ mãi ngược xuôi, nhưng con người lớn lên ai cũng thầm mong và cố gắng để có một ngày tươi đẹp nhất trong đời, một ngày hãnh diện với bà con xóm giềng, bạn bè thân thuộc. Đó là ngày hạnh phúc bước lên xe hoa.
04/09/2014(Xem: 11900)
Nghĩ cũng đã hơn năm năm rồi gần như Mẹ không đi chùa. Tuổi đã trên chín mươi, vai gầy vóc hạc, tuy vẫn còn minh mẫn hằng ngày an vui với pháp Phật, bầu bạn với thi ca, nhưng hai chân Mẹ đã yếu đi rất nhiều, Mẹ chỉ luẩn quẩn trong căn phòng nhỏ, ra vào với những bước ngắn trong phạm vi ngôi từ đường rêu phong cổ kính…
03/09/2014(Xem: 12281)
Cho dù ngày nay với tốc độ chuyển biến của xã hội như thế nào đi nữa, con người có lao vút ào ạt vào quỷ đạo khát vọng nhiệt cuồng, thậm chí đánh mất phẩm chất nhân tính bởi những dục tính thế nào đi nữa ! Thì lời dạy của Đức Phật, của những bậc giác ngộ, những bậc thức giả vẫn luôn được thắp sáng mỗi lúc, mọi thời và mọi nơi trong cuộc sinh tồn của con người và nhiều sinh loại khác.
03/09/2014(Xem: 13825)
Hạnh nguyện của chư Phật, Bồ-tát là đi vào cuộc đời để cứu độ chúng sinh. Vì thế, xưa kia Tôn giả A-nan sau khi giác ngộ liền phát nguyện mạnh mẽ: Đời đau khổ con thề vào trước, Dù gian nguy chí cả không sờn. Bồ-tát Địa Tạng cũng nguyện vào địa ngục cứu độ chúng sinh, nên ngài phát nguyện trước Đức Phật: “Khi nào trong địa ngục không còn chúng sinh thì con mới thành Phật.”
03/09/2014(Xem: 14953)
Hằng đêm, chúng ta thường tụng bài kệ khai kinh: Phật pháp rộng sâu khó nghĩ bàn Trăm ngàn ức kiếp khó tìm cầu Nay con thấy nghe xin trì tụng Nguyện rõ Như Lai nghĩa nhiệm mầu. Nghĩa nhiệm mầu ấy nay được Hòa thượng Thánh Nghiêm trình bày rất ngắn gọn, súc tích nhưng rất dễ hiểu và dễ ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Chúng con chưa có duyên tu, nhưng lại có may mắn được tiếp xúc và thực hành lời dạy đó. Mới nhận ra mình như có được những viên ngọc sáng trong bầu trời Phật pháp. Thật an lành và hạnh phúc biết bao khi chúng con được tiếp xúc với Pháp, với chư Hiền thánh Tăng để nhận rõ chân tâm và gieo trồng những hạt giống từ bi, trí huệ những hạt giống của tình thương yêu và sự hiểu biết đến muôn loài.
31/08/2014(Xem: 18014)
Đây là một hình thức sinh hoạt truyền thống của Phật giáo nói chung và Phật giáo Nam Tông nói riêng, góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của Phật giáo. Như thường lệ, đúng vào ngày Chủ nhật hàng tuần, chư tôn đức Phật giáo Nam Tông tỉnh Thừa Thiên Huế đều có pháp khất thực trên những con đường êm ả của xứ Huế thơ mộng. Những bước chân nhẹ nhàng, thong thả với chánh niệm, pháp khất thực đã thể hiện nét đẹp văn hóa của Phật giáo xứ Huế và dần trở thành thân thuộc với người dân.